Jun 12, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 125 Comments

Tiến đến ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên hoa sanh (Mồng 10/05/ Phật lịch 2565, Âm lịch năm Kỷ sửu, Dương lịch 2021) : Thư gửi các trò 337: THẾ NÀO LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG?

Các trò thân mến!

“Thánh giáo lượng” là một trong 5 phương diện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải” gồm (1) hiện lượng (2) thí dụ lượng (3) tỷ lượng (4) thần thông lượng (5) thánh giáo lượng. Ngũ lượng phương tiện biện giải chứng tỏ được trình độ tâm linh của vị Đạo sư, Giảng sư, Thiền sư, trên viễn trình Bồ tát đạo.  Ngũ lượng phương tiện biện giải là nội hàm của “nhân minh” (lô gich học, luận lý học), là một trong ngũ minh nhà Phật gồm (1) y phương minh (2) công xảo minh (3) thanh minh (4) nhân minh (5) nội minh

 

Các trò thân mến!

Biết trước tương lai vào thời mạt pháp, những tỳ kheo đạo Phật sẽ giảng thuyết tùy tiện, phóng tâm buông ngữ theo tâm ý chủ quan của mình, Đức Phật khuyến cáo như sau: “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình!” ( kinh Tứ thập nhị chương). Để khắc phục khuyết điểm ấy, Đức Phật đề ra 4 y cứ (4 nền tảng cần vâng theo) gồm (1) y nghĩa bất y ngữ, tức là vâng theo nghĩa kinh, không phải lời kinh (2) y pháp bất y nhân (vâng theo pháp Phật, không phải con người theo Phật (3) y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa, tức là vâng theo kinh điển có cứu cánh tối thượng, không phải mục đích hạn cuộc (4) y trí bất y thức, tức là vâng theo trí tuệ nhà Phât, không phải thế trí biện thông.

“Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình!” ( kinh Tứ thập nhị chương)

Như vậy, trên nền tảng luận đạo, giảng đạo vị Đạo sư cần dựa vào thánh huấn của các bậc thánh đức để chứng minh, giải thích, phân tích, bình luận những luận điểm mình nêu ra hoặc cổ súy, hoặc bảo vệ, không phải tùy ý nói, viết theo tâm ý của mình, vốn không đáng tin cậy! Lập luận như vậy gọi là vâng theo “thánh giáo lượng”. Những lời dạy của các bậc thánh đức (thánh giả, thánh tăng) được lưu xuất từ trí vô sư, và nội hàm chứng đạo của mình, nên tính chân lý hiển nhiên khó phủ nhận; về sau được hậu thế kiểm chứng, thẩm định qua thực tế đạo pháp, trở thành “khuôn vàng thước ngọc” mà Paltrul Rinpoche gọi là “Lời vàng Thầy tôi”. Có lẽ bất kỳ hành giả, học giả nào theo trường phái Kim cang thừa đều hiểu rằng ngài ấy là bậc thánh giả, nhưng trước tác của ngài được coi là sách gối đầu giường của bao thế hệ, mà Patrul Rinpoche vẫn lấy tựa đề là “Lời vàng Thầy tôi”. Điều đó đủ nói lên tinh thần vâng theo “thánh giáo lượng” của ngài!

“Lời vàng Thầy tôi” nói lên tinh thần vâng theo “thánh giáo lượng”

Trên luận trường thế gian cũng đòi hỏi “nói có sách, mách có chứng”, trong hình pháp học cũng ghi “án tại hồ sơ”, trong lý luận học cũng ghi “cần có luận cứ và luận chứng để bảo vệ luận điểm”; huống hồ chi trong đạo pháp khi lên tiếng, viết ra những gì cần thể hiện, lại không trích dẫn những thánh huấn? Nếu không tuân theo “thánh giáo lượng” hóa ra ai đó khi viết, nói tự ngụ ý cho rằng họ đã đắc thánh quả sao?

Đó là lối lập luận ngông cuồng mà Thầy dùng ẩn dụ là “nhìn ngược, nói ngược, đi ngang”, hoặc hình ảnh hơn là “cái miệng của mụ bán cá ngoài chợ đời”, “cái đầu biến thái của tên khùng dỡ hơi”, “cái mặt quỷ da người của kẻ ngu tưởng mình trí”.  Có kẻ giận đến ứa máu sôi gan mà chửi rằng “Nguyên thành ơi, tác pháp chiếu quang cái đầu ông, toàn là ông tự bịa bình loạn, chớ có ma nào bình loạn cái kiểu một giọng thế này, một người cư sĩ mà dùng những lời vô minh, bất trí, như thằng điên thì không đáng làm người chứ đừng nói tự xưng là đạo sư, ông hãy mau “tác pháp chiếu quang” chứ không những người theo ông điên theo thì tội lắm.. 

Thầy chưa cần phân tích, các trò nhận ra đây là “lời chửi đổng” bằng cụm từ “cái đầu ông…”, không liên quan gì học thuật. Thứ hai là “toàn là ông tự bịa bình loạn, chớ có ma nào bình loạn kiểu một giọng thế này”, thì đây là vu cáo, xuyên tạc bởi bằng chứng đâu cho biết chỉ một mình Thầy bịa ra comments? Vừa qua, bài “LỜI NGUYỀN CỦA QUỶ” lên đến 130 comments, chắc Thầy tự bịa? Thứ ba nữa là tên này lấy nickname là “tac pháp chiếu quang nguyên thành, email là [email protected], vậy ai là kẻ bịa đặt? Tiếp theo, hắn quy chụp Thầy “dùng những lời vô minh, bất trí, như thằng điên, không đáng làm người, chớ đừng nói tự xưng là đạo sư..”   Vậy  Thầy muốn hỏi những lời nào chứng minh Thầy là “vô minh”, là “bất trí”, hoặc “như một thằng điên”?

Ngay từ những câu đầu, bao nhiêu tính cách xấu xa, có lẽ thuộc về hắn ta tựa như mời người khác dùng tiệc, họ không dùng, thì hắn phải dùng hết thôi! Kẻ điên mới giấu tên thật, lấy tên mạng là tác pháp chiếu quang nguyên thành, email là [email protected], có nickname nào như vậy không? Ai điên, ai bất trí? Đến đây Thầy đề nghị các trò comment vào bài này nhiều lên, nếu không hắn bảo Thầy tự bịa! Đây là kiểu viết “chửi đổng” của kẻ đầu đường xó chợ, ngay khi bạn đọc lướt qua, họ biết văn hóa vĩa hè đang ở trong tâm hồn khuyết tật của hắn! (Thực tình không biết hắn tên gì mà nêu! Hic).

Thầy lấy ví dụ khác là sáng ngày hôm nay, 12/06/2021 một cái tên quen quen, từng bị Thầy tác pháp chiếu quang 2 bài cách đây 3 năm, đã thúc thủ, không đối luận lại được, uất ức đến tận cổ không còn cách nào khác bèn lên tiếng chửi đổng trên trang nhà chùa A nọ. Mới 5.13 ngày hôm nay, hắn chắc thức dậy sớm lắm nên đã “bắn” comment vào giờ đó! Ngủ không được hả Trương Phú (giàu kiểu như ông xấu hỗ cho hàng ngũ tỷ phú, nên tôi gọi ông là Trương Phụ, một tên giặc Tàu đời nhà Minh gây nợ máu với dân Việt, ông chắc cũng đang ngấm máu của hắn ta từ nhiều kiếp). Cũng là một kiểu chửi đổng gắng gượng ra vẻ “văn hóa”, nhưng bộc lộ tính kiêu ngạo của tên cuồng loạn bởi dòng trạng thái như sau : “thinley-nguyên thành lắng nghe! Nay ta học hành hạnh Từ bi của Ngài Liên Hoa Sanh nói với ông. Với bài pháp này thinley-nguyên thành vẫn là hạng “ngu si” chưa mở mắt! Ông chiêm nghiệm thử, ta sẽ diễn bày cho ông thấy!

Tên này lấy nickname “Trươngphu”, email là “phutruongvietnam [email protected] Lai lịch của hắn, Thầy đã phác họa qua bài viết trước đây rồi, riêng giọng văn của hắn, Thầy ngạc nhiên bởi vì khác trước kia xa lắm (xem bài Trương Phú viết vào năm 2017 theo đường links), sao giờ đây câu văn sặc mùi tà khí, đậm chất tà dâm, nửa người nửa quỷ, khiến cho bạn đọc kinh tởm, khiến cho chùa A di đà gỡ bỏ toàn bộ bài viết và comments của phản đồ, và tên nửa mê nửa tỉnh này! Hóa ra, mới vài năm sau Trương Phú ra nông nỗi này ư? Hay là phản đồ dùng mưu nhái giọng, giả danh để gây họa theo kiểu “tát nước theo mưa” bằng cách phóng hỏa mù?

Bây giờ Thầy phân tích:

1/ Trươngphu viết kiểu chửi đổng Thầy là “hạng ngu si”, theo thánh giáo lượng không? Trái lại, hắn viết tên riêng của hắn mà không viết hoa, tên riêng người khác cũng không viết hoa, vậy chính hắn tự tố cáo hắn “ngu si” học vấn.

2/ Hắn học hành “hạnh Từ bi của Liên Hoa Sanh” ư? Sao không trích dẫn câu nào đề cập đến từ bi của Liên Hoa Sanh? Ngay cách viết “học hành” hạnh từ bi là sai bét đừng nói gì qua câu khác! Học hạnh từ bi, hoặc thực hành hạnh từ bi, không ai viết tiếng Việt là “học hành hạnh từ bi”. Đó, đó là ngu si về chữ nghĩa của hắn, sao chửi rủa người khác?

3/ Hắn chửi bới Thầy “ngu si”, vậy đâu là chứng cứ? Chỗ nào gọi là “ngu si” trong bài viết thư gửi các trò 336?

4/ Thầy “chưa mở mắt” là nghĩa gì nhưng trước hết Thầy mừng vì mình còn có mắt, còn hắn không có mắt bởi vì khuyết tật thân thể, bấn loạn tinh thần, biến thái tâm lí nên như vậy chăng?

5/ Hắn bảo “sẽ diễn bày cho ông thấy” . Đe dọa chăng? Trước đây hắn còn bảo Bất động Minh vương trói tay Thầy vào tháng 06/2020 khi Thầy đang trên đường pháp sự, sao giờ này Thầy khỏe thế kia? Mật gia phơi phới ngẩn cao đầu? Còn Trương Phu là ai? Mặt không thấy, tên chẳng biết thực giả, chỉ đọc giọng văn nhừa nhựa như kẻ say xỉn, quờ quạng khắp nơi, lè nhè với gái ngành, lanh chanh với hàng xóm.

Các trò thân mến!

Từ những gì nêu trên, qua những điểm tham chiếu ấy, chúng ta (Thầy và các trò Mật gia Song Nguyễn) viết, nói theo thánh giáo lượng, cho nên dù giọng văn gay gắt vẫn không bị nhiễm ô, trái lại hừng hực khí chất học thuật theo quỹ đạo tác pháp chiếu quang. Còn phản đồ và bè lũ tiếp tay phản đồ, viết câu dùng từ mang tính “ngoa ngữ”, “bịa đặt”, “dung tục”, “thiếu văn hóa”, “tính chợ búa ngoài đời”, bằng cú pháp côn đồ thường cưỡng tình đoạt lý, phi lý tác ý nên không giá trị tác dụng học thuật mà trái lại càng khiến cho bạn đọc khinh miệt thêm. Thầy dẫn chứng đa dạng, phân tích thấu đáo rồi, các trò đọc xong rồi thì vào comment để Trương Phụ được thỏa lòng ấm ức. Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 12/06/2021

Thinley- Nguyên Thành

 1. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư 337 của Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng rõ ràng, có đủ luận cứ, luận chứng, giúp chúng con thêm hiểu về Thánh giáo lượng trong Ngũ lượng phương tiện biện giải mà người con Phật nên tuân theo trong nói, viết, đối luận, giảng…. Đặc biệt, con ấn tượng với câu chuyện Thầy dẫn về gương sáng của ngài Patrul Rinpoche, một bậc thánh giả có trước tác gối đầu giường cho bao thế hệ hành giả mà vẫn giữ vững tinh thần ấy, nương theo Lời vàng của vị Thầy, tuân theo Thánh giáo lượng. Các Ngài đã làm như vậy, và ngày nay ở Mật gia Song Nguyễn, vị Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí cũng đang làm như vậy, chúng con là những trò nhỏ của Thầy, nương theo sự hướng dẫn, chỉ dạy của Thầy cũng cố gắng để làm được như vậy.

  Khi đọc comment của nickname “tác pháp chiếu quang nguyên thành” (chắc chắn người thật đằng sau là một kẻ điên loạn, dị hợm người không ra người, ngợm không ra ngợm bởi người bình thường chẳng ai lấy cái nickname quái đản như thế, lại còn xảo trá đặt email giả là [email protected] để chửi đổng một cách mất dạy!) thì, con cảm thấy đây chính là những “lời của quỷ”, bởi đã không dựa trên lời dạy của Đức Phật, chư Thánh đức mà quàng xiên điên loạn chửi đổng, vu vạ, trù ếm như vậy thì hiển nhiên không phải là từ người con Phật chân chính; hơn nữa ngôn từ lại chợ búa, côn đồ, tục tĩu, vô văn hóa đển “bẩn mắt” người xem thế thì ắt hẳn không phải là từ một con người có đầy đủ hành vi, nhận thức một cách bình thường, theo những chuẩn mực tối thiểu. Rõ ràng chỉ có thể là tiếng tru tréo, gào rú của những kẻ mặt người dạ quỷ, những tên đầu hói rụng răng, mặt cà răng sửa, “mẫn nhi” quá lứa qua lửa quen thói ngoài luồng,… đang quằn quại trong cơn lửa sân hận điên tiết, thù hằn, đố kỵ ngùn ngụt thiêu đốt bởi nỗi đau bị “điểm mặt chỉ tên” đích xác bản chất vong ân, tráo trở, đê hèn, xảo trá, ác độc không chừa một thủ đoạn nào; bởi nỗi niềm cay đắng chua chát của một đám thất trận, mất hết tất cả đang ngày ngày gặm nhấm khổ đau của cảnh địa ngục trần gian ai oán! Lai lịch “tác giả” nếu đã là quỷ, thì lời chúng rú lên còn gì khác ngoài lời của quỷ, cho nên mới “ngu si”, “vô minh”, “bất trí”, “như thằng điên” như thế – đích thị là đang tự ngửa mặt lên trời mà phun nước bọt, đang mời tiệc người không dùng thì mình tự dùng!

  Về comment của cái tên “Trương Phụ” thốt ra toàn là tà ngữ, sặc mùi tà dâm, quỷ quyệt, gớm tởm này, con nghĩ rằng kẻ này, dù là qua thời gian sau khi thúc thủ trước khí thế tác pháp chiếu quang dũng mãnh, đúng tinh thần nhà Phật của vị Thầy, thì hắn đã ngày càng “tha hoá”, “biến chất”, ôm “thâm thù đại hận” đến nỗi biến thái kinh dị như ngày nay; hay là do bọn phản đồ dùng mưu nhái danh, giả giọng tung hoả mù, thì cũng đều sao mà “minh chứng sống động” đến vậy cho câu “vật họp theo loài”, ở đây rõ ràng là “ma quỷ tìm nhau” – đều tự ý lập ngôn một cách điên loạn không màng gì đến Thánh giáo lượng; đều “ngu si” ngô nghê trong cách sử dụng từ ngữ (lắm khi còn thua cả đứa trẻ tiểu học!); đều chửi đổng không bằng không cớ, theo kiểu văn hóa vỉa hè, dùng cú pháp côn đồ cưỡng tình đoạt lý, đe doạ nguyền rủa một cách độc địa! Một đám những tên dị dạng thân thể, khuyết tật tâm hồn, bệnh hoạn tâm thần, biến thái tâm lý chờ ngày nhập “viện địa ngục”!

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con xin ghi nhớ những điều Thầy dạy về Thánh giáo lượng, cũng như lời khuyến cáo của Đức Phật ở kinh Tứ thập nhị chương mà Thầy đã nhắc đến trong bài “Đừng tin vào tâm ý của mình”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bút pháp sắc xảo, con viết đúng bản chất của họ!

   • Cao Diệu Giác Đăng
    Cao Diệu Giác Đăng says:

    Kính Bạch Thầy,

    Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

    Om Mani Padme Hum.

 2. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Con có đọc bài này của Thầy viết rồi ạ.
  Con cám ơn Thầy đã luận giải giúp cho con nhận ra được một điều quý giá rằng, người học Phật, hành Phật thì đều phải tuân theo “Thánh giáo lượng” mà nói, viết hoặc luận giải, nếu không sẽ rơi vào lỗi “tin vào tâm ý mình” mà Đức Phật khuyến cáo, và điều đó sẽ trở thành phi lý tác ý mang tính chợ búa “thiếu văn hoá, ngoa ngữ, bịa đặt, dung tục…
  Con cám ơn Thầy đã viết bài giúp con và nhiều người có bài học quý về Pháp.
  Om mani padme hum

 3. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 337: THẾ NÀO LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG? .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi , trí tuệ của Thầy , ngang qua những commen chửi đổng như kẻ chợ búa ngoài đường , Thầy đã cho chúng con một bài pháp hữu ích và lợi lạc về Thánh giáo lượng nhà Phật .
  Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã đăng tải hai bài comment hỗn xược của những kẻ đầu đường xó chợ , , dùng email giả , thật hèn nhát mà dám lên mặt dạy đời một bậc Đạo sư , bản thân mình là một người vô học , ngay cái tên của người mượn cũng không viết hoa , điều đó chứng tỏ rằng các ông là kẻ ngu si , dốt nát , ngôn từ sử dụng cũng kém văn minh , thô thiển , chắc rằng các ông đang động kinh loạn não thật nên mới bày ra những chiêu trò quỷ quái này . Cho dù các ông có mượn hàng ngàn tên giả , email giả nhưng lối hành văn của các ông đã ” Thưa Thầy , con đang ở đây ạ ” , bởi vị Thầy trí tuệ siêu việt đã lật tẩy được bộ mặt bỉ ổi của các ông ngay từ trong trứng nước , thật đốn mạt cho các hành vi bẩn thỉu của các ông . Tôi chưa từng thấy những kẻ hèn hạ như các ông , Thầy trò Mật gia tác pháp chiếu quang là để cảm hóa chúng sanh , ngay cả các ông cũng vậy , chúng tôi dựa vào kinh điển nhà Phật , Thánh giáo lượng của các Thánh Đức , Thánh Giả để giải thích , lập luận có luận cứ , chứng cứ hẳn hoi nhằm giúp các ông tỉnh ngộ , nhận thức con đường sai trái mà các ông đã và đang hướng tới là địa ngục của tam đồ ác khổ , bởi do các ông đã gieo .
  Bọn chúng giờ đây như ngọn đèn lơ lững trước phong ba bão táp , sống chui rúc như con chuột chạy loanh quanh trong căn nhà chật hẹp tối tăm và nồng nặc mùi phân phế thải nên dễ ảnh hưởng đến thần kinh não bộ , làm tê liệt tâm thức , không phân biệt được ngày hay đêm , không kiểm soát được hành động , giống như một người điên khi lên cơn là cào cấu , cắn xé vô tội vạ , bất kể là cha mẹ , người thân và ngay cả vị Thầy đã từng cưu mang mình .
  Con cảm tạ Thầy đã luận giải về Thánh giáo lượng là là ngũ lượng phương tiện biện giải và Thầy đã dẫn dắt chúng con trên con đường học đạo , hoàn toàn dựa vào nghi quỹ nhà Phật , nhờ đó mà chúng con luôn gặt hái nhiều thành tựu hy hữu trong cuộc sống , không như bọn phản đồ ăn cháo đá bát kia ..
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đọc văn biết người!

   • Mật ấn says:

    Kính bạch Thầy
    Con đã đọc bài viết rồi ạ .
    Con con xin cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ về thánh giáo lượng trong ngủ lượng phương tiện biện giải mà người từ Phật cần nên biết.
    Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả những chúng sanh
    Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
    Om Mani padme hùm

 4. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết tiếp loạt bài nhân dịp đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh sắp đến. Qua bài viết, một lần nữa chúng con được khắc sâu vào tâm trí về “thánh giáo lượng”, là một trong 5 phương diện học thuật của ngũ lượng phương tiện biện giải, và trên nền tảng luận đạo, giảng đạo cần phải dựa vào thánh huấn của các bậc thánh đức để chứng minh, giải thích, phân tích, bình luận.
  Đây cũng là điểm trọng yếu mà chúng con được Thầy dạy xuyên suốt từ những ngày đầu tiên. Đó cũng là lý do tất cả những bài viết, comment, bài đối luận trên chanhtuduy.com của Thầy và các huynh đệ Kim cang đã thổi bạt hết mọi luận điểm tà kiến, tà tư duy, tin vào tâm ý của mình của nhiều luận thủ, dẫn đến kết quả là nhiều đạo hữu có bản lĩnh người tối thượng thứ hai quy ngưỡng, bày tỏ sự trân quý được Thầy chỉ ra ánh sáng chánh kiến. Điều này được thấy rõ gần đây là trang chùa A di đà đã gỡ hết bài và comment của nhóm phản đồ, nhận lỗi sai. Đối tượng còn lại là những kẻ nghèo gia tài tàm quý, hèn mạt về phẩm hạnh đạo đức thì không thể chối cãi được, song không có bản lĩnh của người đàng hoàng nên chỉ còn cách núp lùm trong hầm phân tâm thức, cùng nhau gào rú, tru tréo trong hầm nhưng khi ra ngoài hầm thì chuyên trị trò nặc danh, ném đá giấu tay, mà tên Trương Phú là một ví dụ.
  Qua rất nhiều những comment của bọn phản đồ, con nhận ra rằng những kẻ này chuyên đem bụng ta suy bụng người. Những mụ đàn bà lăng loàn, lang chạ chuyên nghĩ đến chuyện phong tình nên có xu hướng xuyên tạc, vu vạ những gì ghê tởm, dị hợm mà đời các ả đã trải qua, còn những gã Chí phèo phiên bản lỗi (xấu hơn bản gốc) thì nghĩ ai cũng xấu và chuyên ăn vạ như mình, nay Trương Phú là kẻ ngu mà không biết mình ngu (chí ngu), lo chữa bệnh tâm thần và cải thiện cái đầu dốt đặc chưa xong, cả thế giới mạng khinh thường còn chưa đủ mà lên giọng dạy đời người khác. Bọn chúng chỉ có vài mống lèo tèo ở trong hầm phân tâm thức, thay ca tru tréo thâu đêm suốt sáng để “giữ lửa”, khổ sở trăm bề khi đời sống khó khăn, chật vật, chồng bỏ, con chê, bồ đá, cho nên khó lòng chấp nhận nổi hạnh phúc của người khác, đặc biệt là nơi rực rỡ huy hoàng, ngập tràn ơn phước như Mật gia. Bọn chúng đành phải nguỵ trang những lý do này nọ để tự an ủi số phận thảm hại của mình bằng cách chê bai, dè bĩu, hạ bệ. Song đến giờ phút này thì bất kể lời nào của chúng cất lên chẳng khác tiếng kêu rên rỉ của những con thú bị thương tích bởi liều mạng nghịch dại, cố gắng níu kéo chút tự trọng với đồng bọn hiện cũng đang thoi thóp.
  Chúng có ngờ đâu sau bấy nhiêu nỗ lực chống phá mà Mật gia ngày càng hùng mạnh, rực rỡ, huy hoàng. Con chắc rằng nhóm chúng giờ đây tan tác, những kẻ ở lại có thể vỗ ngực “tự hào” rằng ta đây là “giáo chủ” của hầm phân tâm thức, tâm địa xảo quyệt, bản chất xấu xa, phẩm hạnh đạo đức bốc mùi hôi thối nhất nên vẫn còn trụ lại được, chứ còn người ngoài nhìn vào thì cám cảnh lắm thay cho bọn chúng! Vậy mới thấy rằng chẳng người ngoài cuộc nào hiểu được tâm lý của con giòi, khi bọn chúng coi đống phân là “cung điện”! Trương Phú chắc hẳn là “nhà vua” trong cung điện ấy, cùng với các “ái phi” là nữ quái Hà Giang, Manh Hại, Huyền Trang, vv. Con cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 5. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con về “Thánh giáo lượng ” là một trong 5 phương diện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải” và trên con đường về thành phố giải thoát lời thánh huấn như ngọn hải đăng sừng sững giữa biển khơi soi tỏ quỹ đạo giải thoát cho mỗi hành giả. Con cũng hiểu rằng, trên nền tảng tứ y cứ mà Đức Phật từ bi chế định người tu co được tấm gương để hiểu, phân biệt được chân – ngụy, chánh – tà từ đó không bị rơi vào cái bẫy nguy hiểm do từ mình giăng mắc ” Tự tin vào tâm ý mình”. Con hiểu rằng, dù một người có nói, giảng thật hay khiến nhiều người thích thú đi chăng nữa nhưng không dựa vào Thánh giáo lượng mà chỉ tự suy diễn thì những lời ấy chỉ là tám chuyện, thậm chí ngông cuồng, thiếu khiêm cung vì nghĩ mình ngang hàng bậc Thánh sao? Còn những lời đanh thép dù gay gắt nhưng theo quỹ đạo chiếu quang với mục đích bồ đề thì thật đáng trân quý bởi đó là làm theo lời dạy của Đức Phật trong kinh Đại Bát Nhã Ba la mật đa. Vậy nhưng, thật buồn cười thay lại những kẻ nói ngược, làm ngược, đi ngang, những kẻ ngu tưởng mình trí ôm trong mình nỗi hận bất lực nhiều năm không nói, viết được câu nào đúng chánh pháp lại lên giọng với bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí . Những câu văn của tên Trương Phú lảm nhảm như bị quỷ ám, như tên côn đồ nói năng điên loạn, văn phong của người bình thường viết cũng chưa nên câu nói chi luận chứng, luận cứ mà còn cao giọng trong đạo pháp với vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí với phát kiến tâm linh khiến chấn động giới học thuật, anh hùng Pháp giáo sư, tiến sỹ Phật học quy ngưỡng… Thật đáng sợ khi nghĩ đến hậu quả “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết/ Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm/ Những thứ này gây khổ đau khôn xiết/ Cả đời này và muôn vạn kiếp sau” (Thánh giả Mã Minh – 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư). Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn và tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Không vâng theo thánh giáo lượng chẳng qua là tấm chuyện thôi dù họ viết hay, nói giỏi!

 6. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài rồi ạ, con cảm tạ ơn Thẩy phân tích kỷ cho chúng con hiểu,
  Con cầu nguyện cho chúng sanh lắng dụi , hạnh phúc &thành tựu

 7. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 337 của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bị giảng luận phân tích rõ ràng, đủ luận chứng,luận cứ giúp cho chúng con hiểu thêm về thánh giáo lượng trong ngũ lượng phương tiên biện giải mà người tu Phật cần nên biết trong khi viết,nói và đối luận, theo lời dạy của Đức Phật và các Bậc Thánh Đức.
  Đọc commemt của nikname tác pháp chiếu quang nguyên thành và Trương Phú con thầm nghĩ những kẻ này chắc tâm thần bị bắn loạn nogon thần kinh chắc là quá căng nên đầu ốc không còn minh mẫn nữa nói những đều vô căn cứ, bộ mặt của bọn chúng đã lộ rõ nguyên hình nên chùa A đi đà đã hiểu và gỡ toàn bộ bài viết của những kẻ dạng người tâm quỷ, đanh đá vu khống viện ITA, tự xưng là đại để tử mà không biết nhục trong khi Đức Phật dạy trong kinh “Tâm Địa Quán : Như người không có tay tuy đến núi châu báo cũng không lấy được gì, như người không có lòng tin dù gặp Tam Bảo cũng không ích lợi gì:”.
  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chống được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
   Qua bài viết của Thầy đã giúp cho con hiểu thêm về thánh giáo lượng, để chứng minh được hoc thuật của một vị Đạo sư hay giảng sư phải dựa vào thánh giáo lượng không tự tin vào tâm ý mình mà lập ngôn.
   Khi đọc comment của kẻ tên Trương phú con nhận thấy rằng người này là kẻ ngu mà cho mình là người trí tự chuốc lấy nghiệp vào mình.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 8. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài luận giải giúp đệ tử chúng con hiểu rõ hơn về Thánh giáo lượng, một trong năm phương diện học thuật nhà Phật (hiện lượng, thí dụ lượng, tỷ lượng, thần thông lượng, thánh giáo lượng) để ứng dụng trong khi nói, viết đúng học thuật và quỹ đạo chánh pháp nhằm lợi người lợi mình, tránh tin vào tâm ý chủ quan khi chưa đắc thánh quả như Đức Phật đã khuyến cáo.
  Thời đại mạng xã hội bùng nổ cũng là lúc “anh hùng bàn phím” xuất hiện như nấm mọc sau mưa, nhưng khi đọc qua comment của “tác pháp chiếu quang nguyên thành” và “Truongphu”, con hiểu rằng trên văn đàn Phật học đã “khai quật” được một nhóm “thằng khùng bàn phím”. Về nhân khẩu học, “thằng khùng bàn phím” có thể là ông già hói đầu, răng rụng, đi đứng liu xiu, một cô gái có ngoại hình rất trừu tượng, rất viễn tưởng, hoặc một phụ nữ luôn giả nai trong khi mình là sói,…
  Đặc điểm chung của họ là có rất nhiều thời gian rảnh rỗi vì nhiều nguyên nhân khác nhau như về hưu, thất nghiệp, ngồi nhà bó gối do dịch bệnh, trầm cảm,….nên sinh nông nỗi. Họ “có vẻ” rất quan tâm và biết hết “bí mật động trời” của viện ITA từ hoạt động hành chánh cho đến đời sống cá nhân từng hội viên. Ngoài kỹ năng “núp lùm”, “núp hầm”, “ném đá”, họ có thể “chui gầm giường” nhà của bất cứ ai để thu “gió”. Khi gió mây đầy đủ họ bắt đầu chém ra rả….đương nhiên trong tầm vũ trụ của mình. Họ có vốn ngôn từ để chửi rủa, mắng nhiếc, lăng mạ rất phong phú hoặc thốt ra lời nguyền rủa biến thái không ai ngờ tới. Họ bất chấp thủ đoạn, tung tin đồn nhảm, dựng một câu chuyện ly kỳ mang màu sắc bí hiểm, gây tò mò để thu hút sự chú ý của dư luận mà biết chắc không chịu trách nhiệm vì tên giả, email giả,…
  Mang tiếng là “thằng khùng” nhưng họ tỏ ra rụt rè e sợ cơ quan chức năng sờ gáy vì có người là đảng viên. Nhiều “anh khùng” còn lặng lẽ khóa trang mạng cá nhân, hoặc xóa hết các bài viết dù tự cho là “người chở đạo”. Mục đích “cao thượng” là vậy nên họ đã “kích hoạt” hàng trăm kênh truyền thông trong và ngoài nước, viết các bài “học thuật về đạo đức”, gửi đơn thưa kiện nặc danh để đập nát Mật gia. Kết quả là bị nghiệp quật, hậu quả thê thảm dể gì dấu diếm. Tội nghiệp cho những “thằng khùng bàn phím” khi sinh ra thần thái bình thường, tự mình tạo nghiệp nên thành thần kinh.
  Cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và an tịnh.
  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om benza hum phat.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đã phơi bày gần như toàn bộ bộ mặt thật giả nai của họ với những ” đắc điểm” không phải loài người! Hay! Độc! Lạ!

 9. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc thư 337 : Thế Nào Là Thánh Giáo Lượng” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị và dẫn chứng giúp cho chúng con được hiểu mà tuân theo “Thánh giáo lượng” nhà Phật để nói, viết “như lý tác ý” của quỹ đạo chánh pháp. Còn bằng ngược lại sẽ “phi lý tác ý” trở thành nói ngông, nói bừa, nói nhãm và rơi vào lỗi lầm trầm trọng mà Đức Phật đã khuyến cáo người tu rằng :”Này các tù kheo, tâm ý mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán đừng tin vào tâm ý của mình” (kinh Tứ thập nhị chương).
  Do vậy mà có “kẻ ngu tưởng mình trí” lên văn đàn Phật học mà comment theo “quỷ đạo, học thuật của quỷ” mà “chửi đổng”, vu vạ, nói quàng nói xuyên như kẻ điên bị quỷ nhập, bởi lấy nickname “tác pháp chiếu quang nguyên thành” mà bịa đặt email là “[email protected]”.
  Lại có kẻ dốt học vấn, chữ nghĩa chưa thấu đáo như Trương Phụ, càng viết càng lộ cái ngu của kẻ văn chương đầu đường xoá chợ mà cũng bày đặt giở thói mất dạy giống như Trương hói và bọn phản đồ chửi bới vị Thầy. Điều khiến con buồn cười khi Trương Phụ là “kẻ mù tịt” tâm linh, chỉ cảm nhận được một màu tăm tối của quỷ, hổn như quỷ mà bảo vị Thầy “chưa mở mắt”, bởi đâu có luận giải được theo Thánh giáo mà “như lý tác ý”, chẳng khác nào lấy mắt mù của ông ta mà suy ra mắt người khác cũng như mình chăng? Nhưng luật tắc Nhân Quả thì luôn sáng suốt với hành vi báng bổ Đạo sư đó, như Bồ tát Tịch Thiên khẳng định :”Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư bấy nhiêu kiếp đoạ địa ngục”, còn thánh giả Agvaghosas chỉ ra rằng :”Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết. Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm. Những thứ này gây khổ đau không xiết. Trong đời này và cả vạn kiếp sau” trong 50 kệ tụng sùng kính Đạo sự.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 337 của vị Thầy.
  Đức Phật biết tương lai vào thời mạc pháp các tỳ kheo sẽ giảng, thuyết pháp, phóng tưởng tùy tiện theo tâm ý của mình. Đức Phật đã khuyến cáo “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắt thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình”. Khi viết phải có luận chứng, luận cứ, luận điểm và tuân theo thánh giáo lượng, không phải suy diễn, bịa đặt theo tâm ý của mình. Đường hoàng chánh chánh, tên tuổi, pháp danh, tịnh trú, email, điện thoại, địa chỉ tất cả phải là thật, danh chánh thì ngôn mới thuận được. Chớ đâu ra những kẻ núp lùm, chửi đổng, như Trương Phú kia, những thông tin về cá nhân toàn giả, nhái danh, mạo danh chẳng ra thể thống gì, như phường đá cá lăn dưa ngoài đường. Trương Phú là ai mà núm hoài vậy, là tỳ kheo đang ẩn náo trong chùa hay đã bị tống cổ ra ngoài đường rồi, nên hận đời cay đắng chưởi đổng như Chí Phèo thế, giống như kẻ vô gia cư, bà tám bán cá ngoài chợ nên ngôn từ cũng thuộc về vỉa hè, đầu đường xó chợ. Thế nên Trương Phú này hay làm người quang minh chánh đại, đừng núp bụi ném đá rồi bỏ chạy đây là hành trạng của loại quỉ chứ cao nhân nổi gì, Trương Phú ném về cao hổ cốt chứ không phải phải cao nhân rồi, vì hành vi lén lúc sợ hãi giống tập tính của súc sanh hơn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tập khí súc sanh là sợ hãi, chui rúc, nhất là dòi thì thích ở hầm phân mà họ tự nhận như vậy mà!

 11. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dích Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nuyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hành tỉnh thức và trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme.

 12. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 13. Cao Diệu Nhất Nguyên
  Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc lá thư này. Con rùng mình khi đọc những comment từ những nickname ảo trong thời gian qua, giọng văn lè nhè, nửa tỉnh nữa mơ, tên tuổi mờ ảo, nội dung thì huyễn hoặc, ác độc…thực sự không biết đang nghe lời nói từ loài người hay loài quỷ. Lời nói như vậy mà nhận mình là hành giả cao cấp, thanh thoát thật sự là không tương ưng vì họ không nói chuyện như một hành giả, tức là dựa vào thánh giáo lượng như trong bài vị Thầy đã phân tích. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm qúy và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con nghĩ rằng chỉ cần đọc qua comment của Truongphu thì mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy được ai mới là kẻ vô minh, bất trí, như thằng điên. Bởi người bình thường không ai viết như thế. Đại sĩ Liên Hoa Sanh không có dạy hạnh từ bi nào mà làm cho người ta viết và hành động giống như thằng điên như Truongphu cả, chỉ là ông ta tự bịa nên không thể trích dẫn mà chỉ nói khơi khơi. Nếu nói về trích dẫn kinh điển, thánh giáo lượng nhà Phật khi nói hay viết thì con nghĩ rằng không có nơi nào vượt qua được Mật gia. Cho nên việc Truongphu nói “Nay ta học hành hạnh Từ bi của Ngài Liên Hoa Sanh nói với ông” chẳng khác nào múa rìu qua mắt thợ, chẳng khác nào làm trò hề khoe khoang sự dốt nát, thần kinh của mình trước mặt bậc Thầy, bậc Tổ sư nhà Phật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 15. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được, thánh giáo lượng là những lời giáo huấn, khai thị của Đức Phật, Bồ tát và các bậc Thánh đức. Người tu Phật phải luôn hướng hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo quỹ đạo chánh pháp, tức là nói và viết phải tu duy theo thánh giáo lượng, phải dựa trên những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh chúng.
  Do đó, những gì mà Mật gia song nguyễn nói và viết đều dựa trên thánh giáo lượng, đều dựa vào những lời dạy của Đức Phật và nương theo tâm Bồ đề mà giúp cho chúng sanh được lợi lạc, cho dù những gì Mật gia nói và viết có gay gắt đến đâu thì đó cũng là sự xuất phát từ tâm pháp sinh, xuất phát từ tâm Bồ đề mà theo lời dạy của Đức Phật là tác pháp chiếu quang giúp cho chúng sanh nhận ra sai lầm mà lìa mê về giác.
  Ngược lại, với những lời nói và viết không chứng, không cứ không dựa vào thánh giáo lượng của Phật đà như bọn phản đồ đã từng nói và viết trong comment thì đó là sự vu khống, xuyên tạt, phỉ báng mà Đức Phật dạy đó là sự tỳ tiện nói theo tâm ý của mình mà khi chưa đắc thánh quả.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 16. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc thư 337 của Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu thêm về Thánh giáo lượng là một trong 5 phương diện học thuật nhà Phật mà người tu Phật nên tuân theo khi nói, viết theo đúng chánh pháp chứ không phải tùy ý nói, viết theo tâm ý của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 17. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc comment của Truongphu, giọng văn đậm chất ma mị đồng bóng, giống như kẻ bị “tẩu hỏa nhập ma”. Giọng văn này làm con liên tưởng đến một người cũng khá “nổi tiếng” trong văn đàn Phật học với nhiều bài viết đậm chất “thánh ngôn” bởi ông ta hay xưng “ta” với “các ngươi”, thậm chí ổng từng “khiển trách Liên Hoa Sanh” vì đã để đạo Bon phá hoại đạo Phật tại Tây Tạng, v.v…
  Đúng là thời mạt pháp ma quỷ lộng hành, lắm kẻ tà mị lên giọng thuyết pháp mà chẳng cần nương theo Thánh giáo lượng, tự cho mình là thánh nhân mà tự ý lập ngôn.
  Bọn thầy tà này chỉ lừa gạt được những ai chưa có trạch Pháp nhãn Phật đà, hoặc lừa gạt những kẻ đến với đạo pháp vì danh-lợi, vì hộ thân lánh nạn. Còn đối với những hành giả đạo Phật chân chánh đã được trang bị trạch Pháp nhãn thì xem bọn thầy tà này như kẻ khùng điên thích lảm nhảm mà thôi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này! Con xin ghi nhớ những điều Thầy dạy về Thánh giáo lượng, con cũng sẽ ghi nhớ và vâng làm theo lời dạy của Đức Phật “Chớ tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc Thánh quả”.
  Người nói và viết theo Thánh giáo lượng, dẫu cho giọng văn có gay gắt (nhưng vẫn nằm trong quỹ đạo Chánh ngữ), đích thị là người khiêm cung chân thật. Ngược lại, người nói và viết theo tâm ý của mình, tự ý lập ngôn, đích thị là kẻ cống cao ngã mạn dẫu cho hình tướng bên ngoài trông có vẻ hiền hòa từ bi, lời nói mềm mỏng “ái ngữ”…
  Con xin cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM

 18. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết, Thầy đã một lần nữa nhắc con nhớ về bài học không được tự tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả mà Phật đã dạy trong kinh Tứ Thập Nhị chương. Con hiểu rằng, Thầy và những học trò, đệ tử Mật gia, với xuất phát điểm không phải là những người có quyền, có tiền, có địa vị, có thân thế trong xã hội, nhưng để chiến thắng những thế lực tà sư, tà lực, tà đồ (lắm tiền nhiều tật) mà có được sự phát triển ngày một rực rỡ như ngày hôm nay, thì tất cả đều là nhờ vâng theo “Thánh giáo lượng”.

  Nhờ luôn nói và viết theo “Thánh giáo lượng” mà trong lịch sử nhiều năm qua, Mật gia chưa từng một lần thúc thủ trước bất kỳ một luận thủ nào. Nhờ được sự nghiêm cẩn giáo hoá từ vị Thầy, mà học trò, đệ tử Mật gia rèn luyện được ngòi bút chánh kiến, đến nỗi những kẻ phản đồ, những kẻ núp lùm GATO còn phải nghi hoặc tất cả comments là do một tay Thầy “tự bịa”. Nói theo kiểu nào thì con cũng Thấy mặc dù mục đích của họ là phỉ báng Thầy, nhưng kết quả chỉ Thấy công hạnh, Trí tuệ Thầy càng rực rỡ. Bởi cứ cho là Thầy “tự biên tự diễn” đi, thì thử nghĩ mà xem, một ai đó, trong 1,2 ngày mà vừa có thể viết bài, vừa “sáng tác” được tầm hơn trăm comments với các hướng tư duy khác nhau, chứng tỏ sức viết người ấy quá sung mãn, trí lực quá dồi dào. Còn nếu đúng với bản chất thực tế, một vị Thầy mà có thể làm người khác “nhầm lẫn” bài viết của trò là của họ, thì đó chẳng phải chứng minh cho thành công của vị Thầy trong việc giáo hoá sao? Từ đó, con nhận ra, có nói kiểu gì, thì những kẻ vặn vẹo sự thật đó, cũng là những “gương mặt sáng giá” cho ngôi vị “đệ nhất tà kiến”, vì không hoan hỷ với những gì đáng hoan hỷ.

  Đối với Trương Phú hoặc ai đó giả mạo Trương Phú với giọng văn nửa tỉnh nửa mê, điên điên khùng khùng, không dựa trên Thánh giáo lượng mà đánh giá công hạnh của Thầy, con hiểu rằng cần áp dụng kinh nghiệm từ câu chuyện “2+2=5” mà Thầy từng kể cho chúng con nghe để đối đãi với họ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con được hiểu!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn này bịa đặt không chỉ một chuyện comment mà cả cha mẹ ông bà mà bọn chúng cũng bịa đặt nốt!

 19. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 337: THẾ NÀO GỌI LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG.
  Con hoan hỷ khi được hiểu đúng thực chất về THÁNH GIÁO LƯỢNG sau khi đọc bài phân tích của vị Thầy.
  Có một sự khác biệt mà con thấy được là những điều vị Thầy và Mật gia viết đều dựa vào Thánh Giáo Lượng và trên nền tảng tứ y cứ : y pháp bất y nhân (vâng theo pháp Phật, không phải con người theo Phật), y nghĩa bất y ngữ ( vâng theo nghĩa kinh không phải lời kinh) , y liễu nghĩa bất y kinh liễu nghĩa (vâng theo kinh điển có cứu cánh tối thượng, không phải mục đích hạn cuộc), y trí bất y thức (vâng theo trí tuệ Phật đà, không phải thế trí biện thông).
  Còn những kẻ như Trương Phụ thì không khác gì Chí Phéo ở Làng Vũ Đại năm xưa, trong cơn say chỉ biết buông những lời chửi đổng vìa hè, như kiểu bán cá ở chợ . Một kẻ nói viết không chứng chẳng cứ thì ai mà tin. Cứ theo cách nói của ông ấy thì ai cũng có thể bảo ông ấy ngu như bò rồi. Mà có bảo ông ấy ngu như bò cũng đúng vì những gì ông ấy viết tự phơi bày bản chất của ông ấy đó thôi : “học hành hạnh từ bi”. Nhìn cụm từ này con chợt nghĩ đến nhân vật Long vắng tóc bởi tính dốt hay nói chữ của ông ấy.
  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Kiếp trước bán cá ở chợ và làm kẻ bưởi thuê, kiếp này hoàn tục, lỏm bỏm vài câu kinh đem ra lòe người mà chính bản thân chẳng biết là gì!

 20. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được thế nào là Thánh giáo lượng. Người tu Phật, các bậc Đạo sư, Tổ sư khi giảng dạy đạo cho đệ tử cũng tuân theo Thánh giáo lượng, thánh huấn của các bậc thánh đức luận giải, phân tích, chứng minh, bình luận, truyền cảm hứng cho học trò. Chúng con là đệ tử nhỏ của Thầy được sự chỉ dạy của Thầy điều thực hành nghiêm túc trên văn đàn đạo Pháp (dù một hành giả nhỏ tuổi vẫn y giáo phụng hành).
  Khi đọc những comment của “tác pháp chiếu quang nguyên thành”, “Truonngphu” con không còn lạ nữa với những kẻ côn đồ, đầu đường xó chợ, điên điên, khùng khùng mà tưởng anh hùng bàn phím. Viết chữ còn sai chính tả, danh từ riêng không viết hoa, tự nói, tự quy chụp vô căn cứ bằng lời lẽ thô tục, vô văn hóa. Bản chất côn đồ ném đá dấu tay, ngậm máu phun người, vu khống, bôi nhọ người khác, sử dụng email giả, tên giả… Có câu nói “văn tức thị nhân” dù họ có dấu tên, thay tên đổi họ khi nhìn những dòng chữ này chúng con, bạn đọc cũng không khó để nhận ra bộ mặt thật những kẻ có gương mặt đã biến dạng do tâm hồn biến thái.
  Có câu nói rằng “hữu tâm vô tướng, tướng tùy tâm sinh. Hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”. Cho nên với những kẻ tâm hồn biến thái bởi “tâm không hề biết chán, chỉ ôm ấp tham cầu, tăng trưởng nhiều tội ác”. Khi những ước nguyện bất chánh không thành thì sân hận, đố kị, lồng lộn, điên cuồn, phá phách không từ một thủ đoạn nào với mục đích ăn không được thì đạp đổ. Tâm địa xấu xa độc ác như vậy thì sẽ sở hữu gương mặt dị hợm là lẽ đương nhiên. Cái đầu hói, răng rụn, lưỡi dài, miệng rộng, má cao lại đeo nhiều lớp mặt nạ lâu ngày, lạm dụng phẩu thuật thẩm mỹ niền răng, cà mặt, sửa mũi. Đến thời điểm bị bóc tách, rơi rớt lả chả những tấm mặt nạ, lộ ra gương mặt dị hợm, lởm chởm các tế bào đang hủy hoại.
  Họ nghĩ rằng, họ dấu tên, thay tên đổi họ sẽ không ai biết và họ sẽ an toàn. Nên họ tha hồ hành động cho thỏa mãn sự điên cuồn của mình. Nhưng họ đã lầm, ở thế gian đã có nhiều vụ án được sáng tỏ, đưa những tên tội phạm ra pháp luật sau mấy mươi năm tưởng chừng đã quên lãng. Thì đừng nói đến luật nhân quả trong đạo Pháp bởi “nhân quả theo sát như bóng với hình”. Bồ tát Tịch Thiên cũng xác quyết trong Nhập Bồ Tát Hạnh: “kẻ nào cản trở thiện hạnh của một Bồ tát vì tổn hại tất cả hữu tình. Sẽ phải đọa vào ác đạo không cùng tận”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cùng là họ Trương thì Trương phụ hay Trương Thanh Long đều như vậy! Kể ít tóc và kẻ khùng điên đều không sợ bị chụp đầu!

 21. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã dùng luận cứ luận chứng rõ ràng xác thực dựa trên thánh giáo lượng là một trong năm phương diện học thuật của ” ngũ lượng phương tiện biện giải” giúp chúng con hiểu được ” Thế nào là thánh giáo lượng” vừa dẫn chứng vừa minh hoạ cụ thể chỉ trong một bài viết . Qua đây con hiểu rằng người thế gian còn ” nói có sách mách có chứng” , kết tội người khác cũng cần bằng chứng, nhân chứng, vật chứng rõ ràng huống chi trong Đạo Phật người Phật tử cần dựa trên Thánh giáo lượng, tuân theo tứ y cứ không thể tự ý lập ngôn bởi tâm ý của mình không đáng tin cậy khi chưa đắc thánh quả nếu không sẽ rơi vào trường hợp nói dối hại người khiến bao chúng sanh cứ mãi chôn vùi trong bóng đêm vô minh không tìm ra được lối thoát gây hậu quả nặng nề cho chính mình và nhấm chìm biết bao thân căn huệ mạng vô tội . Vị Thầy đã giúp chúng con có được khả năng nhận thức, phân tích, trang bị những kĩ năng để viết một bài đối luận, bài tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận chứng luận cứ để bảo vệ luận điểm của mình chứng minh bản thân là một hành giả chân chánh có trí tuệ làm theo lời dạy của Đức Phật không phải một kẻ thích bịa chuyện, ba hoa, khoác lác lâu ngày dẫn đến biến dạng tâm thức , méo mó nhân cách đơn cử như một nhóm phản đồ muốn phá nát Mật Gia, vu vạ vị Thầy bao nhiêu ngày qua nên bất chấp nhân quả chỉ để che lấp đi cái xấu từ bề ngoài cho đến tâm thức của mình lấy người khác để làm gương chắn nhưng không ngờ lại soi ngược lại lộ ra vẻ xấu xí ghê sợ của con quỷ đội lốt người . Dù là một Phật tử hay thâm chí là thượng toạ, đại đức nếu không thuyết giảng dựa trên thánh giáo lượng thì tất cả cũng chỉ một câu chuyện phiếm nói ra suy nghĩ của bản thân áp đặt người khác phải tin phải nghe theo khi tám chuyện và thuyết giảng chỉ cách nhau gianh giới mang tên ” Thánh giáo lượng”. Vị Thầy đã dùng ví dụ minh hoạ cụ thể cho chúng con thấy được một kẻ ngu dốt đang cố chứng minh là mình trí nhưng lại dùng những lời lẽ ngông cuồng, vu khống, chửi đổng để doạ nạt một vị Đạo sư trên mặt trận Đạo pháp chẳng khác nào một kẻ đang chứng tỏ mình ” vô minh” ” bất trí” ” như một thằng điên” như chính Truongphu tự viết về bản thân mình. Truongphu sau nhiều năm ở ẩn im hơi lặng tiếng chui rúc như rùa rụt cổ nay đã tìm được đồng bọn cùng đứng lên rửa mối hận năm nào bằng những câu từ chua ngoa, bịa đặt, dung tục, thiếu văn hoá ai đọc cũng biết được viết ra bởi một ngu đến tận cùng, sân hận đến tận cùng nhưng thật đáng tiếc chẳng thể rửa nổi bởi người ngu dạy người ngu liệu có khôn hơn người thường chứ chưa nói gì đến người trí .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết và phân tích sắc xảo, chỉ đúng bản chất quỷ của tên họ Trương này! Dù tên là Phụ hay Thanh Long cũng là những kẻ ngu tưởng mình trí!

 22. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy luận giải ” thế nào là thánh giáo lượng?” rồi ạ!

  Qua sự luận giải của Thầy đối chiếu với bài viết bài giảng của Thầy con nhận thấy Thầy không có tự giảng, tự viết theo ý của Thầy mà Thầy giảng và viết theo thánh giáo lượng là lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh tăng, Thầy chỉ truyền tải lại bằng cách hạ tầng ngữ nghĩa, đơn giản hóa, chắt lọc tinh túy Phật Đà giúp cho chúng con hiểu đúng thực nghĩa mà từ đó thực hành và ứng dụng vào cuộc sống hiệu quả và phù hợp nhất điều này được chứng minh qua chánh báo y báo rực rỡ tương ưng của Thầy, trò Viện ITA đặc biệt là trong thời gian vừa qua . Vì vậy những lời comment của kẻ hèn hạ núp lùm trong hầm phân tâm thức là “Truongphu” và những kẻ mặt người tâm quỷ họ nói Thầy là ” ngu si”, ” điên” , ” mất trí” tức là họ đang phỉ báng Đức Phật và các bậc Thánh tăng như vậy. Bởi Thầy đâu có tự ý lập ngôn mà Thầy chỉ truyền tải lại những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh tăng. Tội lỗi và nghiệp ác của những kẻ này thật khủng khiếp biết nhường nào!! Hậu quả là họ phải sống trong địa ngục ngay tại đời này và cả kiếp sau như lời khẳng định của Thánh giả Mã Minh trong năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư :
  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết.
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đâu khôn xiết.
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải thực nghĩa và thấu đáo về ” thánh giáo lượng ” đó kim chỉ nam trên con đường tu tập mà chúng con luôn ghi nhớ: không được tin theo tâm ý của mình mà phải luôn theo Thánh giáo lượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Ma Ni Pad Me Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Thầy không dám lập luận nếu thiếu y cứ về thánh giáo lượng còn bọn chúng lươn lẹo luồn lách luôn lu loa lồng lộn lái lèo lầm lũi lạnh lẻo !

 23. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang vì hữu tình của vị Thầy, đồng thời giảng luận thêm để chúng con được rõ “Thế nào là Thánh giáo lượng”.

  Rõ ràng qua luận giải của vị Thầy y cứ trên kinh điển, lời dạy của đức Phật và các bậc Thánh đức, thì những comment “bắn tỉa” của những kẻ mang tên “tác pháp chiếu quang nguyên thành” hay “Trươngphu” đều là dạng Chí Phèo chửi đổng, hay “lên đồng” tưởng mình là “thánh” (thót) mà nhăng cuội không đầu không cuối, mà nói thẳng ra là dạng “anh khùng bàn phím” như Mật Tuệ Tín đã phân tích. Nguy hiểm nhất là dạng này là khùng mà không biết bản thân mình khùng, hoặc không chịu thừa nhận, quyết không chịu chấp nhận sự thật để chữa trị!

  Nhân đây con cũng nhắn tới chúng rằng, comment này đích thị là comment của tôi, Cao Diệu Mật Thủy viết. Tôi cảm thông bệnh của mấy người nặng lắm rồi, mau đi khám rồi uống thuốc chữa trị may ra còn kịp. Cứ yên tâm mà ấm ức rằng comment của mấy người đều được lưu chứng tại chanhtuduy.com với giọng điệu tức tối, gào rú tru tréo giữa đêm khuya, lời lẽ “ngoa ngữ, bịa đặt, dung tục, thiếu văn hóa, mang tính chợ búa ngoài đời, cú pháp côn đồ cưỡng tình đoạt lý”… Nhưng cũng phải cảm ơn mấy comment bắn tỉa của mấy người đã không ngừng “làm nền” tôn lên những lời chánh pháp, chánh ngữ, như lý tác ý, y cứ Thánh giáo lượng và đầy học thuật của Thầy trò Mật gia Song Nguyễn chúng tôi!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Khùng nên mới ăn cắp tên người khác! Điên nên mới làm Chí Phèo với tục danh Trương phụ ( là gian phu..còn kiếp trước tên này là Phụ nữ)!

 24. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài 337 “Thế Nào Là Thánh Giáo Lượng” rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã luận giảng cho chúng con biết về Thánh Giáo Lượng,cho chúng con hiểu được rằng khi viết hoặc nói đều phảo tuân theo giáo pháp không được tự ý viết theo suy nghĩ của mình.
  Ngoài ra qua bài viết còn làm cho chúng con hiểu rõ bản chất của bọn phản đồ ,bọn tà kiến suốt ngày chỉ biết tru tréo nhằm kích động cũng như chia ra huynh đệ nói xấu vị Thầy nhưng cuối cùng không thu được gì mà chỉ mang thêm nỗi hận trong lòng.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh .
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Hải Như ( 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bach Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc bài viết của tầy luận giải “thế nào là tháng giáo lượng”. Qua bài viết con hiểu được ai mới là kẻ ngu si, lên mặt dạy đời người khác mà không dám công khai tên tổi email cũng như trích dẫn được thánh giáo lượng nào mà chỉ thích gì nói đấy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải thực nghĩa và thấu đáo về thánh giáo lượng
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự truòng thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Om manipadme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ tùy nghi mắng chửi và hậu quả cũng vì thế mà chẳng sai chạy!

 27. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con về “thánh giáo lượng”, là một trong 5 phương tiện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải” mà người học Phật nên tuân theo, dựa vào để bình luận, chứng minh, phân tích, giải thích những luận điểm mình đưa ra.
  Bên cạnh đó Thầy còn vạch rõ bộ mặt của bọn phản đồ dùng từ mang tính “chợ búa ngoài đời” và cú pháp côn đồ khiến cho bạn đọc khinh miệt hơn.
  Con cảm tạ Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Càu nguyện đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 30. Mật Hoa Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con về Thánh giáo lượng .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thanh tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định hệ thống lại cho chúng con hiểu sâu hơn về thánh giáo lượng là môt trong năm phương diện của Ngũ Lượng Phương Tiên Biện Giải dựa trên lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức.
  Nếu luận đạo và giảng đạo thì cần phải có thánh giáo lượng để bảo chứng cho những luận điểm của bản thân trong chứng minh, giải thích, bình luận. Nếu không thì sẽ rơi vào “tự tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả” mà Đức Phật đã dạy trong kinh Tứ Thập Nhị Chương. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi chỉ dạy chánh kiến để huynh đệ chúng con trong các bài viết, comment trên Chanhtuduy.com đều được học và áp dụng.
  Còn những câu từ lảm nhảm khùng điên như bị quỷ ám của tên Trương Phú vô diện, vô danh, đến văn phong của người thường ông ta còn không viết được mà lên giọng cao ngạo với vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh Trí với học thuật được cả thế giới công nhận thì ông ta thật xứng danh “chí ngu”. Cùng hội cùng thuyền là kẻ Chửi đổng, tru tréo, xuyên tạc suy “bụng ta ra bụng người” rằng Thầy bịa ra comment trong khi hắn tự bịa từ tên cho đến email. Con không khỏi hãi hùng khi nghĩ tưởng đến kinh Pháp Hoa, 500 bậc tỳ kheo tinh tấn mà vì nghi hối Bồ tát Văn Thù Sư Lợi còn bị đọa cõi thấp, thì hậu quả của những “anh hùng bàn phím”, những kẻ phỉ báng như Trương Phú chỉ có thể làm ly sơn trong địa ngục “cả đời này và muôn vạn kiếp sau”. Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 337 ” Thế nào là Thánh giáo lượng ” của vị Thầy rồi ạ.
  Thánh giáo lượng là 1 trong 5 phương diện học thuật của Ngũ lượng phương tiện biện giải. Là người con Phật khi nói và viết đều dựa vào Thánh giáo lượng, nếu không dựa vào dễ bị lệch quỹ đạo chánh pháp vì nói theo tâm ý của mình mà Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ thập nhị chương ” Đừng tin vào tâm ý của mình, tâm ý của mình không đáng tin cậy. Trừ phi đắc thánh quả A la hán mới được tin vào tâm ý của mình. Nhờ có Thánh giáo lượng nhà Phật mà trong cơn bão thị phi vừa qua, MGSN đã Tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ với những luận cứ, luận chứng rõ ràng để làm minh bạch vấn đề xuyên tạc có chủ đích của chúng, đã khiến chúng phải thất thủ không phản luận được. Chúng chỉ biết gặm nhấm nỗi căm hờn, tru tréo ngày đêm, vu vạ, đơm đặt qua những comment không có luận cứ, luận chứng mà còn ẩn tên thực, hiện danh giả, núp trong hầm phân tâm thức sử dụng những cú pháp côn đồ, điên loạn, biến thái bêu xấu Mật Gia, bôi nhọ thanh danh ân sư bằng những lời lẽ mất dạy, bất kính vị Thầy. Trong khi vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang vì bồ đề tâm mà Tác pháp chiếu quang đúng theo tinh thần nhà Phật nhằm giúp chúng lìa mê về giác và ngăn chúng dừng lại ác nghiệp để giảm bớt nghiệp quả xấu trong tương lai.
  Con cảm tạ ơn đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và hữu ích về Thánh giáo lượng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 33. Lưu Thanh Chiến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho con hiểu được quan trọng của thánh giáo lượng trong việc luận đạo, và giảng đạo trong Đạo Phật. Nếu không dựa vào thánh giáo lượng thì mọi việc chỉ là tự ý lập ngôn và phạm vào sự khuyến cáo của Đức Phật trong Tứ thập nhị chương kinh. Đối chiếu với những lời cuồng ngôn của những anh hùng bàn phím (cũng như Thầy viết, con cũng không biết phải gọi tên gì) và một kẻ khùng điên lảm nhảm là Trương Phú đọc viết không thông mà lên giọng dạy đời người có học thuật được thế giới công nhận, là Tổ sư dòng Thanh Trí thì chẳng còn “mỹ từ” nào phù hợp hơn là “chí ngu” dành cho họ. Như Bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo “Bao nhiêu giây khởi niệm xấu ác với vị Bồ tát giới tử thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”, thì không biết những anh hùng bàn phím và kẻ khùng kẻ điên Trương Phú có kịp nhận ra tâm và thân họ đang ở cõi nào khi lữa sân hận đang bùng cháy thiêu đốt họ như thế kia?!
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được thư gửi các trò 337: THẾ NÀO GỌI LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng để chúng con được hiểu về thánh giáo lượng.
  Con càng khâm phục trước Trí Tuệ của vị Thầy bậc Tổ Sư dòng Thanh Tri ́ với biết bao công hạnh mang lại lợi lạc chúng sanh đặc biệt là lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn. Hơn nữa Thầy còn ứng dụng phương pháp sư phạm truyền cảm hứng đến học trò đệ tử, được tiếp cận pháp theo quỹ đạo và theo trình tự lớp lang. Từ đó có thể thấy học trò đệ tử Mật Gia dù là hành giả còn nhỏ 9 hay 10tuổi nhưng văn phong điều hoàn chỉnh tràn đầy chánh kiến không như những kẻ như Trương Phú hay tệ hơn nữa là Trương đầu hói Trương Thanh Long dù tuổi đời đã không còn nhỏ nhưng chẳng ra làm sao, bản chất chỉ là kẻ côn đồ với văn hóa vỉa hè lời lẽ thô tục ném đá dấu tay, ngậm máu phun người.
  Thật thổ thẹn thay cho kẻ mang tên là Trương Phú nhưng lại nghèo hèn văn hóa, lòng dạ tiểu nhân thích ngửa mặt phun nước bọt lên trời và kết quả là bầu trời kia vẫn trong xanh và ngược lại mặt mình hứng trọn cộng thêm nghiệp quả nặng nề bởi sự phỉ báng vị Thầy .
  Luật tắc nhân quả không sai chạy sao có thể bỏ qua.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 35. Nguyen An Vien says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Qua bài viết, con hiểu được thánh giáo lượng là một trong năm phương diện học thuật của ngũ lượng phương tiện biện giải, là nền tảng trong luận đạo và giảng đạo trong đạo Phật. Nếu nói viết không dựa trên thánh giáo lượng nghĩa là đang “tự tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả” mà Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ Thập Nhị Chương. Qua đó, con hiểu rằng dù nói hay, viết giỏi nhưng không dựa trên thánh giáo lượng cũng là tà trí biên thông thì những lời thô ngữ, ác ngữ của những kẻ ăn cháo đá bát, người không tên, không mặt mũi, chỉ có tiếng kêu gào nhằm vu vạ, hoặc lảm nhảm điên khùng như Trương Phú chỉ làm nhiều người khinh miệt vì không có giá trị học thuật nhưng có hậu quả tâm linh cho họ “trong đời này và cả vạn kiếp sau” như lời khuyến cáo của Thánh giả Mã Minh.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy manh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bút lực sung mãn của vị Thầy!.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho con bài pháp quý báu, lợi lạc nhân hướng tới ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh(mồng 10 thang 5/Phật đản 2565, Âm lịch năm Kỷ sửu, Dương lịch 2021).
  Qua bài pháp của vị Thầy, bằng những luận giải ngắn gọn, dễ hiểu, cùng đầy đủ những luận chứng, luận cứ giúp con hiểu hơn về “THÁNH GIÁO LƯỢNG” là một trong 5 phương tiện học thuật của “NGŨ LƯỢNG PHƯƠNG TIỆN BIỆN GIẢI” phản ánh “trình độ tâm linh của Đạo sư, Giảng sư, Thiền sư trên viễn trình Bồ tát đạo”. Theo đó, con tán thán vị Thầy trích dẫn lời khuyến cáo của Đức Phật trong kinh Tư Thập Nhị Chương, khi Ngài biết vào “thời mạt pháp, những Tỳ kheo đạo Phật sẽ thuyết giảng tùy tiện phóng tâm, buông ngữ theo tâm ý chủ quan của mình” và Ngài đã chỉ ra “TƯ Y CỨ” để khắc phục khuyết điểm ấy. Do đó, “trên nền tảng luận đạo, giảng luận vị Đạo sư cần dựa vào thánh huấn của các bậc Thánh đức để chứng minh, giải thích, phân tích…”. Và tấm gương sáng về tinh thần vâng theo “THÁNH GIÁO LƯỢNG” của Ngài PalTrul Ripoche mà vị Thầy viện dẫn với trước tác của Ngài “Lời vàng của Thầy tôi” được coi là “sách gối đầu giường của bao thế hệ”.
  Ở Mật gia Song Nguyễn(MGSN) vị Thầy – Tổ sư dòng phái Thanh Trí đã nương theo thánh huấn của các bậc Thánh đức, tấm gương của Ngài PalTrul Rinpoche mà làm gương và chỉ dạy học trò của Ngài vâng theo “THÁNH GIÁO LƯỢNG”!.
  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi đăng tải 2 comments; Trong đó, nickname tác pháp chiếu quang nguyên thành rồi bịa đặt email là “[email protected]”, đích thị là của kẻ “ngu tưởng mình trí” ờ xó chợ rồi tru tréo, chửi đổng như kẻ điên khùng, chẳng khác nào loài súc sanh!. Bạch thầy! con hiểu rằng bọn này do “giận đến ứa máu sôi gan” nên chúng mới gào rú, chửi rủa như vậy, âu cũng là bản chất của lũ quỷ chuyên núp dưới hầm phân tâm thức thay nhau chui lên tru tréo. Chúng vu cho Thầy “ông tự bịa bình luạn”, nhưng chúng có biết bài viết của vị Thầy “Lời nguyền của quỷ” đã có tới hơn 130 comments?; Chúng còn hỗn xược cho rằng Thầy “…vô minh, bất trí…tự xưng Đạo sư”, trong khi chúng biết và hiểu rất rõ vị Thầy là bậc Tuệ trí thức – Tổ sư dòng phái Thanh trí – Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí(Viện ITA) phát kiến nhiều công trình tâm linh mang tầm Quốc tế!; các công trình tâm linh của vị Thầy đều được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền tác giả; Vị Thầy đã có đông đảo học trò từ 164 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới; Trong đó, có những học trò là Giáo sư, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ đến tận Tịnh trú MGSN Trung tâm bái lạy, xin làm học trò và tôn xưng vị Thầy là”GURU” – Đạo sư!.
  Còn kẻ có nickname, email là “[email protected], với “vài câu sặc mùi tà khí, đâm chất tà dâm, nửa người nửa quỷ” làm cho bạn đọc kinh tởm, khiến cho chùa a di đà phải gỡ bỏ toàn bộ bài viết và comments của bọn phản đồ. Cái tên truong phu cũng là kẻ “ngu si” bởi chẳng có học vấn nên hắn là kẻ vô học mà mất dạy, mất nết!.
  Hai kẻ giả danh trên, chúng biết và hiểu rất rõ về vị Thầy, nhưng do chúng quen thói “ăn cháo đá bát” mà phủ nhận tất cả. Bởi khi còn ở MGSN thì chúng tán thán, ngợi ca, bái lạy, sám hối vị Thầy!. Nhưng do chúng phạm lỗi thành hệ thống, bị vị Thầy đuổi khỏi MGSN thì quỷ tính của chúng hiện nguyên hình, quay lại “cắn quàng” vu vạ, bịa đặt, miệt thị vị Thầy – Đạo sư – Bổn sư của mình thì hậu quả của chúng phải lãnh nhận là vô cùng thảm khốc theo luật tắc nhân quả!.
  Hướng tới ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh con xin thành tâm đảnh lễ, cảm tạ ơn và tri ân sâu sắc vị Thầy đã từ bi để tâm và giáo hóa con, giúp con đạt được hạnh phúc tụ tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vị lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 37. Trương Mỹ Trân says:

  Kính Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy luận giảng, qua đây con được biết về Thánh giáo lượng thuộc Ngũ lượng phương tiện biện giải nhà Phật. Như vậy, không cần biết đó là thầy tu ở chùa hay người tu cư sĩ miễn ai vâng theo Thánh giáo lượng mới gọi là Phật tử chân chính, bằng không dù nói hay, viết giỏi bao nhiêu mà chủ quan theo ý mình cũng đều là tám chuyện vô bổ.

  Hai comment được trích trong bài, con đọc mà thấy họ viết sai chính tả, câu cú be bét, lại thô thiển chửi bới rủa xả, bộc lộ cái ý độc ác, thì rõ ràng người viết chúng là phường không ra gì, tám chuyện cũng không xong mà còn lên trang web về Phật học của người ta cuồng ngôn loạn ngữ. Thật là hết nói!

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã một lần nữa nhắc nhở chúng con lời dạy của Đức Phật “chớ tin vào tâm ý mình khi chưa đắc Thánh quả”, một bài học căn bản, gối đầu giường cho những ai đang bước đi trên đạo lộ tĩnh thức.
  Vì không được tin vào tâm ý mình, người học Phật, tu Phật cần dựa vào Thánh giáo lượng để bày tỏ quan kiến. Tuy vậy, lời Phật dạy ý nghĩa thâm sâu, trong thời mạt pháp này, không phải ai đọc được kinh Phật cũng có đủ căn bản trí và công đức để hiểu đúng và ứng dụng đúng hoàn cảnh, đối tượng. Bởi vậy trên văn đàn Phật học, hiếm có người được ngưỡng mộ bởi khả năng biện tài vô ngại, nhưng ngược lại có không ít kẻ bị cười chê, khinh bỉ vì kẻ ngu mà tưởng mình trí, võ vẽ được vài câu kệ thì ngạo mạn nghĩ mình chắc đã thẩm thấu vào tánh không!

  Ở Mật gia Song Nguyễn, bất kỳ ai mới bước vào cũng không khỏi choáng ngợp với tính đồ sộ của các công trình học thuật (20 bài giáo pháp đúng, phương pháp sai; 15 bài quỷ sự và tiên sự, 10 bài về chủ đề cầu khuyện; 7 bài về chủ đề nguyên tố sự, 14 bài luận giải thất bại trầm trọng, tác phẩm Một đời người một câu thần chú, luận giảng về các Tâm pháp Thanh Trí, những bài viết bóc trần ngụy kinh, những bài tham luận hội thảo quốc tế…) cùng với tính đa dạng của hàng trăm đề tài gắn liền pháp là cuộc sống. Trong mỗi bài viết như vậy ngoài Thánh giáo lượng là yếu tố tiên quyết, căn bản, điều kiện cần, thì còn có sự kết hợp với tỷ lượng, hiện lượng, thí dụ lượng một cách khéo léo để phân tích, chứng minh, dẫn dắt, sắp xếp luận cứ, luận chứng phù hợp từ đó chứng minh được luận điểm. Nhờ vậy, những ai đọc nhiều, luyện tập comment, mưa dầm thấm lâu, sẽ tích lũy công đức đủ để khai mở trí tuệ, dần dần nắm được phương pháp luận mà trình bày quan kiến của mình ngày càng sâu sắc, đúng quỹ đạo chánh Pháp.
  Thực tế cho thấy từ khi trang mạng Chanhtuduy.com bắt đầu được mở ra đến nay đã gần 10 năm, chưa từng có ai chỉ ra được một lỗi sai nào về học thuật, ngoại trừ một số thành phần bất hảo chuyên chửi đổng (như Trương phụ) hay những kẻ tà kiến cổ súy ngụy kinh. Từ đó có thể khẳng định, phương pháp luận biện chứng của Mật gia đã đảm bảo được các tính chất quan yếu của một bài luận là: Tính logic, tính mạch lạc, tính chặt chẽ, tính nhất quán… nên các thành phần tà kiến chuyên vạch lá tìm sâu cũng không thể bắt được dẫu chỉ là một con trùng trong vườn hoa đạo pháp.

  Trở lại với comment của hai kẻ điên mà Thầy kham nhẫn nhắc đến trong bài, nương theo lòng từ bi của Thầy, con xin giải đáp cho họ một số thắc mắc để mong họ được ngủ ngon hơn sau những tháng dài trằn trọc đến kiệt quệ sức khỏe thể chất và tinh thần:
  Đầu tiên, trước khi dùng từ, cần hiểu thấu đáo ý nghĩa để tránh mắc lỗi tự khoe cái dốt của mình. Tác pháp chiếu quang là dùng trí huệ Phật đà, lời dạy của Thánh đức làm lăng kính soi chiếu bản chất chân thật của sự vật hiện tượng. Pháp này được Phật dạy trong nhiều kinh điển không cần nhắc lại, do đó nếu chê bai pháp này ở Mật gia là không đúng chân pháp, là “cái đầu ông”, thì cần chỉ rõ Mật gia đã viết sai, nói sai ở đâu so với hệ quy chiếu là Thánh giáo lượng. Ở đây, người dấu mặt (vì sợ mất mặt) có lẽ viết trong trạng thái mất ngủ mệt mỏi nên đưa ra luận cứ rất không ăn nhập là “tự bịa, tự bình loạn chứ có ma nào bình loạn cái kiểu một giọng thế này”. Xét về tính logic, luận cứ này xem như bỏ vì việc một người nói hay nhiều người nói không phải vấn đề của “tác pháp chiếu quang” nếu sự nói đó đúng với tinh thần tứ y cứ, ngũ lượng phương tiện biện giải.
  Thứ hai, người sợ mất mặt nói rằng “một người cư sĩ mà dùng những lời vô minh, bất trí, như thằng điên thì không đáng làm người”. Theo mạch viết của tác giả, câu này được xem như “luận cứ” cho luận điểm ban đầu chê bai “tác pháp chiếu quang”, tuy nhiên vì ko đúng bản chất luận cứ là chứng minh, giải thích mà chỉ nêu quan điểm khơi khơi, nên nếu thương tình bỏ qua tính nhất quán, logic cần có, thì có thể tạm vớt vát xem đây là một luận điểm khác. Đáng tiếc luận điểm này lại đơn độc một mình, không có luận chứng nào bổ trợ do vậy chỉ là ý kiến chủ quan, không có sức thuyết phục.
  Thứ ba, “ông hãy mau tác pháp chiếu quang chứ không những người theo ông điên theo thì tội lắm”. Câu này hoàn toàn tối nghĩa, vô duyên khi được dùng làm câu kết vì phía trên đã chê bai, phía dưới lại năn nỉ “hãy mau…”. Có thể người sợ mất mặt đang muốn dùng từ “hồi quang tự kỷ” hàm ý mỉa mai nhưng vì kiến thức sơ đẳng không có nên dùng sai từ dẫn đến gậy ông đập lưng ông, tự tố cáo sự dốt nát của mình.

  Với comment của Trương phụ, tuy đã tỏ vẻ nguy hiểm của thần thánh phương nào nhưng y vẫn không che dấu được sự “diễn bày” của kho đạn:
  Thứ nhất, y tự nhận học hành hạnh từ bi của Ngài Liên Hoa Sanh (mà Thầy đã phân tích sự sai bét về chữ nghĩa), nhưng đọc bao nhiêu lần giáo huấn Dakini chứa đựng những lời dạy cốt lõi của Ngài cũng chưa từng thấy qua Ngài dạy đệ tử chê bai, phỉ báng tuệ tri thức đang hoạt dụng Bồ đề tâm. Kỳ lạ thay khi Trương phụ thừa nhận Thư 336 của Thầy là “bài pháp” nhưng lại chỉ trích là “ngu si” chưa mở mắt. Nếu đã ngu si thì sao lại thừa nhận là pháp?
  Thứ hai, nếu y đã sùng mộ Đạo sư Liên Hoa Sanh như vậy, chắc phải nhớ rõ lời dạy của Ngài: “Hãy đi xuống với kiến, trong khi đi lên với hạnh; thực hành hai điều này như một là điều cốt tủy nhất!”. “Kiến” của trương phụ trong comment này lên cao như bậc thánh nhân nhưng hành thì sâu thăm thẳm ở nơi hang ổ tối thui nào chẳng ai thấy biết.

  Nói chung những comment tỏ vẻ nguy hiểm kiểu như Trương phụ có đầy rẫy ở các diễn đàn đàm luận khác nhau, khi sự hoang tưởng lâu ngày bị ức chế phải giải tỏa. Tuy nhiên, trên luận trường đạo Pháp, đặc biệt là một diễn đàn luận đạo nghiêm túc như Chanhtuduy thì những comment ngây ngô như vậy không mang tính góp vui, trái lại dẫn đến hậu quả do nhân phỉ báng. Con cũng từng thắc mắc vì sao họ lại phải đêm ngày khổ sở, tự chuốc họa vào thân như vậy, nhưng nhớ Thầy có từng dạy rằng, tùy theo công đức, nghiệp lực mà cảnh giới hiện bày khác nhau. Khi chúng con, chúng sanh bước vào chanhtuduy từ ban đầu đến nay đều tràn đầy sự ngưỡng mộ hoan hỷ vì hương đạo ngào ngạt, thì đáng thương thay những kẻ mặt người dạ quỷ lại bị phản vệ đến cuồng loạn, phát ngôn điên cuồng, như nghiệp báo vốn có của chúng là nhìn dòng sông êm đềm thơ mộng cũng chỉ là máu mủ tanh hôi.

  Trong kinh Tăng chi bộ có ghi lại như sau:
  Một thời, Thế Tôn trú ở Kosambi, Ngài dạy các Tỷ kheo:

  Này các Tỳ kheo, có bốn pháp khi thực hành tương xứng bị rơi vào địa ngục. Thế nào là bốn?

  Không suy xét, không thẩm sát (xem xét kỹ lưỡng), tán thán người không xứng đáng được tán thán. Không suy xét, không thẩm sát, không tán thán người xứng đáng được tán thán. Không suy tư, không thẩm sát, tự cảm thấy tin tưởng đối với những chỗ không đáng tin tưởng. Không suy tư, không thẩm sát, tự cảm thấy không tin tưởng đối với những chỗ đáng tin tưởng.

  Con cầu nguyện cho họ thay vì tối ngày “diễn bày” như kho đạn sẽ sớm tìm được lối về quỹ đạo chánh tư duy để tránh lỗi lầm “không tán thán người xứng đáng được tán thán” mà rơi vào địa ngục muôn kiếp. Đức Phật thương chúng sanh vô minh mà để lại giáo huấn “y pháp bất y nhân”, bởi vậy dù căn bản trí thấp kém hay nghiệp lực có nặng nề đến đâu thì cũng phải luôn nhớ rằng, nơi nào có pháp Phật, có lời dạy kim khẩu của Thánh đức, nơi ấy xứng đáng được tin tưởng, thán thán.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ của Thầy đã luôn quán triệt tinh thần y theo “Thánh giáo lượng” trong học pháp cho chúng học trò, đệ tử mà nhờ đó, từ những nền móng đầu tiên của con đường tĩnh thức, chúng con chưa bao giờ rời khỏi quỹ đạo chánh kiến, chánh tư duy. Cũng nhờ y theo Thánh giáo, tin vào Thánh giáo, chúng con hiểu rõ tâm ta đang ở trạng thái nào và tự chịu trách nhiệm với mọi hành vi thân ngữ tâm của mình, không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, đối tượng để dẫn đến những hành vi “trả thù” đầy sân hận như phản đồ và tà linh đã cấu kết vừa qua.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ.
  Cầu nguyện cho khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò luận kiến sắc xảo, đặt ra những vấn đề phản ánh quỷ tính của kẻ ngông cuồng và biến thái; nêu rõ thánh giáo lượng thuyết phục và vạch trần bộ mặt xảo trá của 2 comment chửi đổng!

 39. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc lại bài viết của vị Thầy và có được thêm cơ hội comment để giúp cho Truongphu hoặc bọn phản đồ nhái giọng, giả dang để “tát nước bẩn theo mưa” được thoả lòng nghi hối.
  Con cũng rất cảm ơn hai tay súng núp dưới hầm phân tâm thức như “tác pháp chiếu quang nguyên thành và Truongphu” đã bắn tỉa comment đến văn đàn Phật học và phát ra tiếng động, âm thanh của giọng điệu “tức tối”, được họ sử dụng loại đạn “tru tréo” bằng lời lẽ bịa đặt, thiếu văn hoá, ngoa ngữ, dung tục, mang tính chất chợ búa, cú pháp côn đồ cưỡng tình đọt lý ; nhờ vậy mà chúng con được đọc và suy ngẫm với bài viết luận giải thấu đáo từ “Tứ y cứ” của vị Thầy, tựa như chúng con được vị Thầy ban cho áo giáp “Thánh giáo lượng” để bảo vệ “thân căn huệ mạng” và không bị ảnh hưởng bởi nước bẩn ô nhiễm trước những thủ đoạn tà tâm, quỷ tính vu vạ vô cớ của những kẻ khuyết tật tâm hồn.
  Suy đi ngẫm lại mà con vẫn không thể nhận ra được cái tên “Truongphu” là người hay ma, bởi ngôn ngữ thì của loài người nhưng còn cách viết thì không rõ ràng khó đoán như loài quỷ biến hiện bất nhất, trông cũng quái dị như những kẻ quỷ tính đầu hói đầu rỗng, mỏ nhọn niềng răng nanh, cà mặt cáo thành mặt nai.
  Cho nên cái tên đã không rõ, tức danh không chánh thì chẳng khác chi những kẻ vô gia cư không tiền, thất nghiệp, bó gối thèm khát miếng ăn, “gặm mối căm hờn” mà ngồi chửi đổng người tỷ phú tâm linh là vị Thầy, bậc Tổ sư Thanh Trí ; nhưng luật tắc Nhân Quả luôn rõ ràng và sát sao đối với miệng rộng, nói lời tạo thị phi, bêu xấu vị Thầy thì “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư bấy lâu đoạ địa ngục” mà Bồ tát Tịch Thiên khẳng định.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn .
  Om Mani Padme Hum .

 40. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị của Thầy vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm thấy thật ngưỡng phục trước bút lực sung mãn và con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con, chúng sanh được hiểu về “Thánh giáo lượng” là lời dạy của các bậc Thánh đức (thánh giả, thánh tăng) được lưu xuất từ trí vô sư và nội hàm chứng đạo của các Ngài. Đó cũng chính là “khuôn vàng thước ngọc” để những hành giả đạo Phật bao thế hệ tuân theo, tránh rơi vào chiếc bẫy “tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”.
  Ở Mật Gia Song Nguyễn, “Thánh giáo lượng” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là kim chỉ nam cho các hoạt động tâm linh, bao gồm cả hoạt động tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh nghiêm khắc, không khoan nhượng theo quỹ đạo chánh pháp. Bởi vậy nên trình độ học thuật Mật Gia nay đã vang danh thế giới, bạn đọc, học trò khắp năm châu, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ Phật học, đến quy ngưỡng vị Thầy, xin được diễn tập, thực hành Tâm pháp Thanh Trí.
  Ngược lại, loài quỷ mang thân người như “tác pháp chiếu quang nguyên thành”, “Truongphu” thì chỉ biết dùng “miệng quỷ” nói ngược Thánh giáo lượng; Dùng “mắt quỷ” nhìn ngược chánh kiến và dùng “tai quỷ” nghe ngược giáo huấn của bậc trí. Nếu “tác pháp chiếu quang nguyên thành” là “con quỷ” thất phu miệng rộng, đuối lý liền giở thói côn đồ, điên loạn chửi đổng bằng thứ ngôn ngữ chợ búa, vỉa hè hòng “cả vú lấp miệng em” thì “Truongphu” lại là điển hình của kẻ “ngu còn tỏ ra nguy hiểm”, câu từ viết chẳng ra hồn mà bày đặt lên giọng kẻ cả,dọa nạt,comment của hắn ta chẳng “hiển bày” được gì ngoài sự dốt nát của chính tác giả. Con nghĩ rằng những kẻ vừa mất dạy, ngu si lại tâm thần như chúng tốt nhất đừng nên mở miệng vì không nói người ta còn nghi ngờ chứ nói ra thì giờ ai ai cũng biết.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy dành cho Trương Phú , qua bài này con cũng có đôi lời muốn nói với Trương Phúc tôi đọc xong comment của ông là tôi lấy ông tuy là ông học Cao hiểu rộng nhưng đầu óc ông có vấn đề về thần kinh cứ người bình thường ai mà đi viết comment lấy tên người khác đến tên của mình mà không viết hoa được thì tôi hiểu con người của ông như thế nào rồi nha ông nói Thầy tôi là thằng khùng mắt trí vậy ông cho tôi hỏi ông sáng xuốc thông minh thì ông có tác phẩm trí tuệ để đồi và được toàn thế giới công nhận như Thầy tôi không ông có viết được sách như Thầy không cứ ông chửi Thầy là khùng điên nhưng Thầy ấy viết được sách một đồi người một câu thần chú pháp là cuộc sống cuộc sống là pháp đặt biệt là Thầy ấy còn phát kiến ra lục diệu pháp môn dúp chúng sanh hữu tình với Thầy lìa mê về giấc còn ông có được cái gì không hây chỉ gỏi chu chéo lúc nửa đêm núp lùm không khác gì lồi quỹ .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 43. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp con hiểu thêm về ý nghĩa của Thánh giáo lượng. Bên cạnh đó, con cũng hiểu rằng đối với người Phật tử dù nói hay viết đều cần phải tuân theo Thánh giáo lượng, để không rơi vào tâm ý chủ quan của mình như lời Đức Phật đã khuyến cáo rõ trong kinh Tứ thập nhị chương.
  Tuy nhiên, khi con đọc những lời của “kẻ hèn nhát, không dám dùng tên thật hay pháp danh thật” với email [email protected] thì chỉ thấy lời nói như kiểu “đầu đường xó chợ”, không hề có trích dẫn bất kỳ lời dạy nào của Đức Phật hay của các bậc Thánh đức. Những lời lẽ đó giống như kiểu “tiếng gào” của một kẻ đang đau đớn trong tâm sân hận, chứ không phải với mục đích là chia sẻ pháp, giúp đỡ chúng sanh hiểu hơn về chánh pháp gì cả.
  Rồi tới lời lẽ của kẻ có email [email protected], con thực sự thấy kẻ này quá kiêu ngạo, cái tôi quá cao. Bởi vì những lời lẽ của hắn cho rằng chỉ mình hắn là kẻ “có mắt” mà chê bai người khác. Nếu như hắn “có mắt” thì tại sao lại không nói rõ ra luận điểm cùng với luận chứng, luận cứ theo Thánh giáo lượng, chớ sao lại viết theo kiểu “nói điêu” như vậy. Trương Phú là ai cũng chả ai biết! Trương Phú có đóng góp gì, giúp cho chúng sanh hữu duyên hiểu và ứng dụng được chánh pháp vào trong cuộc sống hay không, cũng chả ai hay! Vậy là hắn lại nói như kiểu “ta đây”. Lời lẽ hay đâu thì con chưa thấy, nhưng chỉ thấy một “cái tôi” to đùng. Với biểu hiện mạn quá mạn đó thì chắc hẳn gia tài khiêm cung của hắn đã bị đốt cháy thành tro mất rồi. Điều mà Trương Phú nên xem thật kỹ khi “có mắt” chắc là lời dạy của Thánh tăng Gampopa trong “14 thất bại trầm trọng”: “Đã nghe nhiều lời dạy của thánh hiền mà tâm thức người ta vẫn không thay đổi, giống như một bác sĩ giỏi bị bệnh kinh niên đánh gục. Đây là một thất bại trầm trọng”, rồi tự quán xét lại mình chứ không phải kiểu nói khơi khơi với cái “tôi” to đùng mà không có luận cứ, luận chứng như vậy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hắn chẳng phải nghe lồ dạy của thánh đức mà là quỷ dữ, chẳng phải đọc sách thánh hiền mà là những câu văn của quỷ nên tưởng mình là trí phán xét vô lối! Nếu vậy hắn tự tắt vào mặt cà, vả vào hầm răng niềng đen đúa, tự làm rụng thêm tóc, và..

 44. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con hiểu rõ hơn về “Thánh giáo lượng”, tứ y cứ. Con hiểu được rằng dựa vào “tứ y cứ” chúng con có thể nhận biết được đâu chính là “Thánh giáo lượng” chân thật, và từ đó điều chỉnh các hành vi thân, ngữ, tâm theo “Thánh giáo lượng” hay cũng có thể gọi là “lời vàng của Thầy tôi” để làm lợi mình lợi mình và mở rộng cơ hội an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã từ bi chắt lọc tinh túy từ kinh điển và hạ tầng ngữ nghĩa để chúng con có cơ hội hiểu và hành theo “Thánh giáo lượng” một cách thuận lợi hơn. Sau khi thấy rõ được công hạnh của vị Thầy con càng cảm thấy ớn lạnh trước cái mùi xú uế bốc ra từ tâm thức phi đạo đức những kẻ mạo danh lấy nickname là “tác pháp chiếu quang nguyên thành”, “Truongphu” cùng đồng bọn. Để làm “rạng danh” cho liên minh “nhìn ngược, nói ngược, đi ngang” của mình nên bọn chúng không ngần ngại chửi đổng, dùng những từ ngữ tượng trưng cho bản chất của họ như “vô minh, bất trí, thằng điên v.v…” để quy chụp cho vị Thầy mà mình đã hết lời tâng bốc . Mặt khác, họ tự cho mình Phật tử, “đại đệ tử” mà chỉ biết chửi đổng theo tâm ý mình cho thỏa mãn tâm sân hận chứ không hề nói và làm theo “Thánh giáo lượng” như lời dạy của Đức Phật. Con thấy hành trạng của họ phù hợp với thân phận quỷ tử hơn. Con cũng cảm thấy hổ thẹn giùm cho nhóm tự nhận là “ra đi trong thanh thoát” này. “Thanh thoát” đến nỗi nửa đêm không ngủ được phải bật dậy chửi đổng, dọa nạt người khác. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đứ tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 337 : ” Thế Nào Là Thánh Giáo Lượng ” rồi ạ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi, trí tuệ đã luận giảng rõ ràng chi tiết với đầy đủ luận chứng ,luận cứ ,giúp cho chúng con hiểu thêm về ” Thánh giáo lượng ” trong ngũ lượng phương tiện biện giải mà người con Phật nên biết và tuân theo .
  Qua đó con hiểu được người thế gian còn ” nói có sách ,mách có chứng ” khi kết tội người khác phải có bằng chứng rõ ràng ,huống chi trong đạo pháp ,người học Phật ,tu Phật khi nói ,viết ,đối luận cần dựa trên thánh giáo lượng ,tuân theo tứ y cứ, không nên tự ý lập ngôn ,bởi tâm ý mình không đáng tin cậy khi chưa đắc thánh quả ,nếu không sẽ rơi vào trường hợp nói dối hại người ,hơn nữa còn khiến cho bao chúng sanh mãi chìm sâu trong bể khổ luân hồi vì vô minh tà kiến mà ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng .
  Trong thời đại mạt pháp này tà sư nhiều như nước sông hằng chỉ vì danh lợi trước mắt mà họ đã chạy theo hình thức bên ngoài mà quên đi cội nguồn phật pháp ,luôn tìm cách để đánh bóng tên tuổi của mình để nổi danh ” Thiền giả ” nhằm khoác vào người lớp áo Phật pháp mà bên trong thì chao ôi đã bị nhiễm ô .Chính sự tiếp cận Phật pháp theo kiểu tham vọng ấy mà họ đã gieo vào lòng chúng sanh những luận điệu mang đậm sắc màu tà kiến , thậm chí là họ áp đặt người khác phải tin ,phải nghe theo cách họ tám chuyện ,chứ họ đâu có nói ,viết , thuyết giảng theo đúng ” Thánh giáo lượng ” của Nhà Phật đâu .
  Còn có những kẻ đã què quặt tâm linh thì chớ mà lại còn ba hoa khoác loác nghĩ tưởng mình là trí , ai ngờ lại là trí ngu nên đã bất chấp nhân quả để phá hoại Mật Gia, vu vạ vị Thầy mà họ đã dùng những lời lẽ ngông cuồng ,vu khống ,thậm chí còn giả danh tên người khác để làm bia chắn đạn cho cái bộ mặt xấu xa đê hèn của vẻ bề ngoài và cái tâm thức thối rữa bên trong của chính con người họ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Tác pháp chiếu quang nguyên thành hay Trươngphu là ai mà buông những lời lẽ thô tục công kích thẳng vào vị Thầy như vậy?! Dù là ai đi chăng nữa, những gì bọn họ viết cũng cho thấy trình độ học vấn, đạo đức của họ đến đâu, đến ngay tên riêng của bản thân mình cũng không thèm viết hoa, mình không tự tôn trọng mình thì còn biết kính nể ai. Vị Thầy là một Đạo sư được tất cả các học trò, đệ tử Mật gia kính trọng bởi tất cả đều mang hương Đạo, một lòng sùng kính Đạo sư không ngừng nghỉ. Người có những công trình tâm linh giá trị được chứng nhận bởi cơ quan thẩm quyền tương ứng với số lượng học trò đông đảo cùng rất nhiều những bài viết, bài giảng được đăng tải với số lượng comment liên tục tăng mà bọn chúng còn dám nói Thầy dùng những lời vô minh bất trí, nực cười thật! Không nhẽ tin lời bọn họ mà chúng con đổ xô đu nhận những kẻ tà linh chưa tốt nghiệp cấp một như bọn chúng làm thầy.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 47. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con biết được thế nào là Thánh giáo lượng, một trong năm phương diện học thuật của ngũ lượng phương tiện biện giải. Nếu ở thế gian thì có câu ” nói có sách mách có chứng ” huống chi ở phương diện xuất thế gian. Ở Mật gia Song Nguyễn, vị Thầy cùng các hội viên nói và viết theo Thánh giáo lượng chứ không tự ý lập ngôn khi chưa đắc Thánh quả, cho dù giọng văn có gay gắt đi nữa thì vẫn nằm trong quỹ đạo tác pháp chiếu quang vì lợi lạc chúng sanh hữu tình. Còn ” Truongphu ” hay ” tác pháp chiếu quang nguyên thành ” thì ngược lại dùng cú pháp côn đồ thường cưỡng tình đoạt lý bằng giọng điệu chợ búa mà khi đọc cũng biết ngay đó là loài quỷ mang thân người. Có nói rằng ” văn tức thị nhân ” thì những câu từ chửi đổng đó tự tố cáo bản thân bọn họ là người như thế nào, đó là chưa nói đến việc lấy nickname giống người khác, giả email nhằm đánh lạc hướng dư luận. Thanh giả tự thanh thì cho dù bọn họ có ” ngậm máu phun người ” đi chăng nữa thì chính miệng họ đã dơ còn Mật gia Song Nguyễn vẫn tỏa sáng, học trò khắp nơi hanh thông một cách kỳ diệu cho dù trong mùa dịch bệnh. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 48. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy.
  Con hiểu rằng Phật tử phải theo thánh giáo lượng khi viết và khi nói nếu không mọi lời nói, câu chữ đều không đáng tin cậy mà thậm chỉ còn tự khẳng định chính mình. Cũng vậy, khi viết đối luận hay nêu ra bất kỳ luận điểm nào đều phải có luận cứ luận chứng nếu không thì không khác gì chí phèo chửi đổng giữa chợ, hoặc những bà tám đưa chuyện giữa chợ đời.
  Đọc 2 comment vu không không bằng vô chứng, tin vào tâm ý mình mà con không khỏi bật cười và thương những kẻ đàn có vấn đề về thần kinh.
  Thấy viết và luận giảng bao nhiêu bài pháp mang lại lợi lạc cho hữu tình và ngay cả những giáo sư, tiến sĩ Phật học tại cái nôi Đạo Phật như Ấn Độ còn tha thiết mong được học đạo nơi Thầy, rồi những bạn đọc ở Mỹ, giáo sư ở Nigeria ngày ngày mong chờ được đọc bài viết của Thầy, được kết nối với Thầy. Không hiểu Trương Phú là ai mà lại lên tiếng bằng những lời lẽ như vậy. Khổ thân ông Trương Phú này, có lẽ ganh tỵ quá nên viết chữ bị loạn xạ. Ông ấy ra vẻ như kiểu ông già lên lớp người khác, nhưng sự lẩm cẩm, thiếu hiểu biết, không trí của ông ấy đã được thể hiện rõ ràng trên câu chữ: viết câu không rõ ý, không mạch lạc, không trích nổi một dòng thánh giáo lượng mà đòi đi khuyên người khác. Điều ông ấy đang hiển bày chính là sự “người ngu tưởng mình trí”.
  Thứ nhất, tìm khắp trên mạng, không ai biết Trương Phú là ai, đừng nói chi đến việc có tác phẩm trí tuệ nào, đã làm gì cho hữu tình.
  Thứ hai, giọng điệu vô tàm bất quý và mang hơi hướng không bình thường “Nay ta học hành hạnh Từ bi của Ngài Liên Hoa Sanh nói với ông. Với bài pháp này thinley-nguyên thành vẫn là hạng “ngu si” chưa mở mắt! Ông chiêm nghiệm thử, ta sẽ diễn bày cho ông thấy!”. Thế nào là “ngu si” chưa mở mắt trong khi chanhtuduy.com có hơn 3.000 bài viết theo thánh giáo lượng, thấm đẫm tinh thần pháp là cuộc sống, dễ hiểu, dễ thực hành? Trương Phú viết đoạn văn ngắn mà chữ nghĩa đã loạn lên rồi. Nói nhưng không chứng minh bằng luận chứng Phật đà lại còn ra vẻ khuyên bảo.
  Thứ ba, Trương Phú thực sự quá ảo tưởng sức mạnh bản thân “ta sẽ diễn bày cho ông thấy” nhưng đáng tiếc điều ông ấy đang diễn bày đã cho mọi người thấy rõ ông ấy là ai và trình độ thế nào. Hay ông ấy không can tâm với thành tựu tâm linh của Thầy nên cố tình “cà khịa” để mong mọi người biết đến cái tên Trương Phú vốn đã thất thủ trước vị Thầy 3 năm trước?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng để minh định chánh tà, chân ngụy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 49. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, giúp cho con hiểu được “thánh giáo lượng”, là một trong 5 phương diện học thuật của ngũ lượng phương tiện biện giải, giúp cho người tu khi nói, viết, bình luận, theo đúng đúng quỹ đạo chánh pháp, tức là làm theo lời dạy của các bậc Thánh tăng, cổ đức, để không rơi vào trường hợp mà Đức Phật đã khuyến cáo “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình!” ( kinh Tứ thập nhị chương). Đồng thời qua đó giúp cho con thấy được bộ mặt của kẻ ngu mà tư tưởng mình trí như Truongphu bởi ngay tên riêng của ông ta mà ông ta còn không viết hoa, không tôn trọng thì lời nói ông ta ai mà tin ? Hơn nữa ngay cả câu, cú văn phong bình thường mà ông ta còn viết không xong nữa thì ai tin ông “học hành hạnh từ bi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh”? Điều này làm bạn đọc càng thêm khẳng định ông ta chẳng những ngu mà còn sống gần kho đạn nên mới  lên “cơn” cao ngạo với vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh Trí với học thuật được cả thế giới công nhận thì quả thật ông ta là kẻ điên hết thuốc chữa.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 50. Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này để giúp chúng con được đọc hiểu, tư duy và thực hành theo Thánh giáo lượng với những dẫn chứng đa dạng, phân tích thấu đáo.
  Qua đây chúng con và chúng sanh được thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ như tên Trương Phú (hay cũng là một ruột với tên họ Trương “hôi sắc” nào đó mà ai cũng biết!). Dù hắn ta có cố gắng giả giọng văn “trượng phu” nhưng vì không tuân theo Thánh giáo lượng mà chỉ phóng bút cuồng ngôn, loạn ngữ theo tâm ma ý quỷ nên dù có mượn danh Đại sỹ Liên Hoa Sanh thì mặt chồn cáo vẫn không thể dấu vào đâu được trước chánh kiến tuệ quang của bậc Đạo sư, Tuệ tri thức. Gia tài Trương Phú hắn không xứng, máu Trương Phụ đã đầy người, tâm phản trắc giống Trương (TL) hói có đủ, con thấy tên núp lùm dưới IP: 162.158.75.30 này (mà An ninh mạng có thể dễ dàng tìm ra tung tích) tên là “Trương phù” thì hợp hơn với hắn, vì bản ngã của hắn sưng phù ung nhọt tà kiến hôi thối quá tởm lợm!
  Con chưa từng thấy có tên khờ bị bệnh Đao, biến thái mất nết nào hoang tưởng đến nỗi đứng trước cửa Văn phòng Chính phủ mà gào thét, hù dọa đòi kêu Bộ trưởng Bộ Công an “bắt trói” Thủ tướng Chính phủ (!). Cũng vậy, đây là lần đầu trong đời con thấy có tên tà mị họ Trương, chướng mắt ngông cuồng đến nỗi tự mình hoang tưởng rằng có thể sai khiến Bất động Minh vương đi trói tay một bậc Đạo sư Kim cang có chánh kiến ngút ngàn, tuệ quang, bồ đề quang thường chiếu. Hắn gào rú rằng “tối qua nằm mơ” thấy Trương hói đánh rắm với mới mấy con mắm quá lứa, qua lửa 2, 3 lần thì nghe còn có lý! Đúng là kẻ biến thái hoang tưởng “Trương phù” bệnh nặng hết thuốc chữa!

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã không ngại thị phi, bát phong, không màn bao gian khó cũng như luôn nhẫn chịu trước sự bội ơn, ương ngạnh, nhiều niệm tưởng bất chánh cùng bao ngu dốt, khờ dại lẫn điên loạn của chúng sanh mà từ bi giang tay giáo hóa.
  Thánh giáo lượng sẽ khó đến được với chúng sanh chúng con hoặc có chăng cũng sẽ dễ bị méo mó, xiêu vẹo, sai lệch bởi đôi mắt phàm phu, tâm tưởng nhiều tạp niệm. Con hiểu rằng việc tuân theo Thánh giáo lượng là vô cùng quan trọng, nhưng với đệ tử, học trò chúng con thì việc theo học nơi một vị Thầy biết giảng nói, phân tích, thân giáo và đặc biệc là truyền cảm hứng cho chúng con thực hành theo Thánh giáo lượng còn quan trọng gấp nhiều lần hơn. Vậy nên Ngài A tì sha mới dạy rằng “Vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”(Khung cửa Giải thoát). Con kính lễ Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và không dừng nghỉ hoạt dụng Bồ đề tâm, tác pháp chiếu quang để mang ánh sáng chánh kiến đến chúng con cùng chúng sanh.

  Hướng đến ngày Đại nhật thánh lễ Đức Liên hoa sanh, ngày Đạo sư Kim cang thừa, con thành kính đảnh lễ tri ân vị thầy Bổn sư, bậc Tổ sư dòng pháp Thanh Trí cao quý – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, người đã từ bi, kham nhẫn giáo hóa và truyền trao pháp lành cho chúng con cùng chúng sanh hội đủ căn lành.

  Còn thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh và trường thọ để ngọn đuốc trí tuệ tiếp tục được lan tỏa khắp muôn phương, để Tâm pháp Thanh Trí thêm ngát hương tĩnh thức.

  Cầu mong đại dịch Covid-19 sớm bị tiêu trừ, khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om ah Guru Thinley shiddhi hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Quỷ nhìn nước là máu mủ! Trương phụ và TTL là loại đó!

 51. Cao diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã giải luận về những yếu lĩnh đối với người thực hành pháp, thực hành Phật pháp đến giải thoát. Trải theo hơn hai ngàn sáu trăm năm, đạo Phật với những giải thuyết của mình đã chứng minh tính ưu việt. Tuy nhiên, thời mạt pháp những người mượn danh truyền bá đạo Phật, nhưng viết, giảng luận đế hành vi lại không dẫn luận từ những lời kinh, nghĩa luận mà tự tin vào tâm ý mình, hoặc mục đích vì lợi mình, vì tôi, do tôi và tại tôi. Những yếu tố này đã và đang trở thành những con sâu trong thân trùng sư tử, pháp hoại Pháp dù mãi nêu giải vì chúng sanh, do chúng sanh.
  Con hoan hỷ với những dẫn luận để có thước đo , nhận định và biệt phân ra được đâu chánh, đâu tà.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chânh pháp được thành công viên mãn.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 52. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 337: Thế nào là Thánh giáo lượng.

  Qua lời dạy của Thầy, con hiểu được rằng Thánh giáo lượng là lời dạy của Đức Phật và thánh huấn của các bậc thánh đức. Đức Phật là bậc toàn giác, các bậc thánh đức là những người đã chứng đạo, vậy nên lời dạy của các Ngài mang tính chân lý, khách quan và đáng tin cậy. Chúng con là Phật tử thì nói, viết cần tuân theo Thánh giáo lượng chứ không được tự ý lập ngôn bởi Đức Phật đã từ bi khuyến cáo trong Kinh Tứ Thập Nhị Chương: “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình!”.

  Tên “tác pháp chiếu quang nguyên thành” không biết đã là Phật tử chưa mà chĩa mỏ vào “dạy bảo” Thầy. Một tên vừa núp lùm với tên giả, email giả, vừa dốt nát tiếng Việt thể hiện qua việc viết câu không một dấu chấm mà lại dạy một bậc Tổ sư phải thế này, phải thế kia. Đúng là lại thêm một câu chuyện tiếu lâm thời hiện đại! Comment của tên này không nêu ra được luận chứng, luận cứ theo Thánh giáo lượng để chứng minh cho luận điểm của mình mà toàn những lời lẽ mất dạy như kẻ đầu đường xó chợ, viết ra cho thỏa cái tâm sân hận của mình, cưỡng tình đoạn lý khi cho rằng “toàn là ông tự bịa bình loạn chứ có ma nào bình loạn cái kiểu một giọng như thế này”. Con càng đọc mà càng cảm thấy khinh bỉ tên này! Đúng là một “thằng khùng bàn phím”, đã dốt nát lại còn bị bệnh hoang tưởng.

  Sáng ngày 12/6/2021, lại thêm một “thằng khùng bàn phím”, dốt nát, hoang tưởng nữa xuất hiện, đó là tên Trương Phú. Ba năm trước hắn thúc thủ trước đối luận của vị Thầy. Giờ đây, hắn là ai không rõ mặt! Công hạnh có gì? Thành tựu tâm linh có gì? Mà lại như bậc đạo hạnh, “trên cơ” Thầy lên giọng dạy bảo Thầy hãy “lắng nghe”. Đúng là tên khùng! Viết câu chẳng ra câu, quy chụp, không luận chứng, luận cứ theo Thánh giáo lượng mà bảo Thầy phải lắng nghe, chê Thầy ngu si. Trời đất!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Kêu trời không thấu! Bọn chúng thì kêu thầy chánh đang mất việc bó gối tại nhà!

 53. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Thật là nói ngang nói ngược không ai bằng. Từ đầu tới giờ những thứ rác xú uế mà các phe bên kia đưa qua không hề thấy dấu hiệu của thánh giáo lượng, không có luận điểm luận cứ, bằng chứng dù là thế gian chứ đừng nói là trên phương diện đạo pháp. Chỉ toàn là sự bịa đặt nói ngang, nói đổng. Hoàn toàn không phải là “tác pháp chiếu quang” như bọn chúng vẫn nghĩ, chúng cho rằng đang đại diện cho “chánh” để đả “tà” mà một câu thánh giáo lượng cũng không có nổi thì lấy căn cứ ở đâu.

  Thật là một cuộc chiến không cân sức, một bên dùng pháp, một bên nói đổng thế gian, vị Thầy đã quá từ bi khi dùng trình độ của mình để tác pháp chiếu quang cho bọn trình độ tiểu học mầm non, thật là một cuộc chiến khập khiễng..

  Con cũng xin ghi nhớ lời Thầy “Từ những gì nêu trên, qua những điểm tham chiếu ấy, chúng ta (Thầy và các trò Mật gia Song Nguyễn) viết, nói theo thánh giáo lượng, cho nên dù giọng văn gay gắt vẫn không bị nhiễm ô, trái lại hừng hực khí chất học thuật theo quỹ đạo tác pháp chiếu quang. Còn phản đồ và bè lũ tiếp tay phản đồ, viết câu dùng từ mang tính “ngoa ngữ”, “bịa đặt”, “dung tục”, “thiếu văn hóa”, “tính chợ búa ngoài đời”, bằng cú pháp côn đồ thường cưỡng tình đoạt lý, phi lý tác ý nên không giá trị tác dụng học thuật mà trái lại càng khiến cho bạn đọc khinh miệt thêm.”

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng hiểu được,tư duy và thực hành theo thánh giáo lượng.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 55. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con về Thánh Giáo Lượng, một trong năm phương diện học thuật của “ ngũ lượng phương tiện biện giải”, như vậy khẳng định tầm quan trọng của việc tuân theo lời dạy của những Bậc Thánh Đức, những trích dẫn phải được đặt nền trên những luận chứng, luận cứ từ kinh điển nhà Phật. Mật Gia vẫn quang minh chính đại như vậy, nhưng có những kẻ không biết là ếch ngồi đáy giếng hay cố tỏ ra mình có phẩm hạnh của một Bậc Thánh Trí lại dùng chiêu cáo mượn oai hùm thế kia . Ngay như ngài Patrul còn đặt tên tác phẩm là Lời vàng của Thầy tôi để đề cao tinh thần y theo Thánh Giáo Lượng mà còn thấy được ngài rất kính trọng những Bậc Đạo Sư. Thế mới biết những Bậc Thánh Đức khiêm cung bấy nhiêu trong khi những tên phản đồ hay là Trương Phụ lại có thái độ ngược lại, bản thân không ra gì nhưng lại thích làm Thầy người khác. Không biết học theo Liên Hoa Sanh kiểu gì, mà làm toàn ngược lại với lời dạy của ngài. Như Đức Liên Hoa Sanh gọi những kẻ này là bọn đại ngôn, khi chết những lời bịa đặt sẽ tự rơi xuống chính mình, quả thật là bi đát.
  Cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 56. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con hoan hỉ tán thán công Đức từ bi trí tuệ của vị Thầy bậc Tuệ Tri Thức đã dạy cho chúng con muốn nói muốn viết phải dựa theo Thánh Giáo Lượng là lời dạy của Đức Phật các bậc Thánh Đức.Chính vì thế trên 3000 bài viết trang Chánh tư duy.com Thầy không tự giảng tự viết theo ý của Thầy.Mà Thầy chỉ giảng và viết theo Thánh Giáo Lượng là lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức.Thầy đã truyền tải bằng cách
  hạ tầng chữ nghĩa đơn giản tinh tuý giúp cho chúng con dễ hiểu.Từ đó thực hành và ứng dụng vào cuộc sống.Pháp là cuộc sống.Cuộc sống là Pháp.Kết quả được thể hiện Hành thông thế sự hành đạt xã hội.
  Đức Phật đã khuyến cáo ở kinh Tứ Thập Nhị Chương.Đừng tin vào ý mình.Lời nói của người mang tâm quỷ thể hiện thiếu văn hoá ,vu cáo xuyên tạc, đầu đường xo chợ,tâm hồn khuyết tật đầy tội lỗi chính họ quỷ báng lời Đức Phật và các Bậc Thánh Đức.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 57. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn về thánh giáo lượng . Qua đây cho con thấy là một người con Phật khi nói hoặc viết thì phải có chứng cứ , dựa vào lời dạy của Đức Phật vào thánh giáo lượng để dẫn chứng và giải thích .Còn những người ngu dốt bên trong tưởng đâu mình tri thức lúc nào cũng tỏ vẻ ta đây như Trương Phụ cứ thích làm màu ,khi mình chẳng ra gì mà đem so sánh này nọ thật nực cười cho sự ảo tưởng của Trương Phụ kia không biết ngượng, làm sao mà biết ngượng khi trong mình quỷ tính đang thống trị
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 58. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 59. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Thật đáng buồn cho những người này, đã không viết thì thôi, mà lâu lâu nữa đêm nữa hôm,ấm ức khó ngủ mò vô trang mạng Chanhtuduy.com đọc bài viết nhưng chẳng hiểu gì, gởi comment với lời lẻ thô tháo, khẳng định bản thân “ ngu si chính hiệu” , người thì vô danh, vô tánh, tên mình còn không viết hoa, cái điều mà bọn trẻ con lớp 1 còn nằm lòng, có nói rằng “ văn tức thị nhân” đọc cái comment biết ngay là hạng người như thế nào rồi, lòng dạ tiểu nhân nên mới có thể viết ra những câu từ chợ búa, mặt người tâm quỷ nên không biệt được đúng sai,người quang minh chính đại, vào nhà ai cũng phải thưa gởi đàng hoàng đâu ra như cái phường chợ búa “ xỉn xỉn “ lên thì chửi đổng như Chí Phèo, chỉ có loài quỷ mới không dám ló mặt ra, mượn danh người khác để làm chuyện xàm bậy.
  Còn Trương Phú nghe cái tên quen quá, cái tên đã từng thất trận đây mà, vẫn y giọng văn của kê bệnh hoạn , khiếm khuyết tâm hồn nên vẫn muốn dạy tỷ phú làm giàu đây mà,dốt mà còn hay chữ, văn từ của kẻ thất học , bởi vậy sao bao năm im ắng văn ôn , võ luyện vẫn thấy chẳng khá lên được gì.
  Những phân tích của vị Thầy về Trương Phú lộ nguyên hình của một kẻ dốt mà khoát loát, vị Thầy giảng luận về “ Thánh Giáo lượng” và “ Tứ y cứ” chắc ông cũng chẳng hiểu gì vì chỉ có tự ý lập ngôn theo tâm quỷ của mình làm sao hiểu được những lời thánh huấn của các bậc giác ngộ mà vị Thầy là người truyền đạt lại và chưa bao giờ tự ý lập ngôn bất cứ một luận giải nào, cũng nhờ vậy mà những học trò dù căn cơ chậm lụt cũng được tiếp cận với những giáo huấn cao diệu của Đức Phật, đến nỗi học trò viết mà bọn phản đồ còn cho là vị Thầy viết, chứng tỏ tính học thuật ở MG được Thầy dạy rất chỉnh chu bằng nhiều phương tiện thiện xảo, chính vì thế chưa bao giờ MG thất thủ trước một đối luận trên văn đàn Phật học vì tất cả đều dựa trên nền tảng Bồ Đề Tâm và nương theo Thánh giáo lượng nhà Phật mà tác pháp, những ai cố tình phủ nhận điều đó, đồng nghĩa là phủ nhận kinh Phật , mà hậu quả nhận lãnh thật khủng khiếp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi hướng đến ngày Đại Nhật Khánh Lễ 10/5 âm lịch.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 60. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về “thánh giáo lượng” là những lời dạy của các bậc thánh đức, là ” khuôn vàng thước ngọc” cho hậu thế kiểm chứng, thẩm định qua thực tế đạo pháp vậy nên trong đạo pháp khi viết ra điều muốn thể hiện cần phải tuân theo thánh giáo lượng nếu không sẽ thành tự ý lập ngôn khi chưa đắc thánh quả được Đức Phật khuyến cáo trong kinh Tứ Thập Nhị Chương ” Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả A la hán, đừng tin vào tâm ý của mình”. Do đó, comment của tên ” tác pháo chiếu quang nguyên thành” và tên “truongphu” chỉ được xem là rác rưởi bởi vì viết ra không có trích dẫn lấy một bằng chứng cụ thể nào, không tuân theo thánh giáo lượng, viết ra comment hoàn toàn với tâm tục sinh như một kẻ tâm thần, đọc qua chúng con cũng thấy được họ đang chết ngụp trong sân hận, tức giận không làm gì được nên đành chửi đồng; còn nếu ông ta cho rằng mình đắc thánh quả vậy thì sao không đưa ra bằng chứng để chứng minh?, con nghĩ rằng ngay cái tên, cái email họ còn không dám nói thật thì đắc thánh nỗi gì?.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài:Thư gửi các trò 337:Thế nào là Thánh giáo lượng ? rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về Thánh giáo lượng trong Ngũ lượng phương tiện biện giảng,các học trò chúng con cần phải hiểu để ứng dụng khi nói,khi viết,khi bình luận đối luận,…theo đúng quỹ đạo chánh pháp.Vì thiếu hiểu biết nên những kẻ phản đồ”Ngu tưởng mình trí”to mồm nói quàng nói xiên,sấc xược hỗn láo nhưng lại hèn nhát không dám đứng tên phải mượn danh người khác nhưng giọng lưỡi ác quỷ thì lộ ra luôn như”Lạy ông tôi ở bụi này.”Tên họ Trương như một con rối không hơn không kém ngu si,đần độn nên để mấy ả đàn bà giật dây bảo gì làm nấy,hắn như Chí Phèo lải nhải chửi cả làng Vũ Đại không từ một ai,chửi cả cái người sinh ra hắn và đã sắp đến lúc Chí Phèo rạch mặt ăn vạ,nhưng mặc kệ bọn rác rười đó thôi Mật gia song nguyễn vẫn phơi phới ngẩng cao đầu các học trò vẫn vững như kiềng ba chân bên vị Thầy-Đạo sư Thinley-Nguyên Thành mặc cho “Dù ai nói ngả nói nghiêng”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò số 337: THẾ NÀO LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG?” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp chúng con hiểu rõ về Thánh giáo lượng và tuân theo Thánh giáo lượng là không phải tùy ý nói, viết theo tâm ý chủ quan của mình mà phải theo lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức. Không như những kẻ tà sư hiện nay thường tự lý lập ngôn, thuyết giảng sai trái như cổ súy ăn chay, cổ súy ngụy kinh…, còn nhóm phản đồ thì luôn cổ súy bút pháp côn đồ với mưu hèn kế bẩn như bản chất bọn chúng, dù có mạo danh nhưng vẫn chỉ là mấy cái tên cộm cán TTL, VHG, THT, PMH.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 63. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đã đọc Thư gửi các trò 337 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc lại cho chúng con hiểu tầm quan trọng của Thánh giáo lượng trong khi nói và viết, để không lạc vào bẫy “tâm ý mình” mà chủ quan tin theo, phạm lỗi đã được Đức Phật khuyến cáo trong Kinh Tứ thập nhị chương.
  Đọc những comment “rác” của Trương Phụ hay tên vô danh từ đâu ngoi lên trang nhà, con không khỏi ngán ngẩm với “văn hóa lùn” của 2 kẻ này. Chúng đều có điểm chung là viết theo tâm ý mình, không trích dẫn Thánh giáo lượng. Tên cũng không viết hoa, câu cú lộn xộn, dùng dấu .,! tùy tiện. Trong khi vị Thầy viết bài diễn giải mạch lạc, khoa học, lập luận chặt chẽ, nương theo Thánh giáo lượng. Quả thực là 2 cán cân quá thiên lệch, những kẻ đầu đường xó chợ mà lên giọng dạy bảo một vị tỷ phú. Vị Thầy từ bi với chúng nên tác pháp chiếu quang cho đầu chúng bớt u tối, chứ với kiểu nhìn ngược, nói ngược, đi ngang và thái độ tinh tướng của chúng thì đi đến bất cứ đâu cũng sẽ bị đuổi đi không thương tiếc.
  Còn tên Trương Phụ với giọng văn sặc mùi tà khí, xưng hô theo kiểu bề trên khiến con liên tưởng đến kẻ đang bị quỷ nhập mà ăn nói lè nhè như tên say rượu. Thực đúng là “Kẻ ngu cho mình trí. Thật xứng gọi chí ngu” (Kinh Pháp Cú).
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về thánh giáo lượng – một trong ngũ lượng phương tiện biện giải chứng tỏ trình độ tâm linh của Đạo sư, Giảng sư, Thiền sư trên viễn trình Bồ tát đạo. Trong đời sống thế gian, phóng tâm buông ngữ theo tâm ý chủ quan, tự ý quy chụp người khác không có luận cứ luận chứng thì những lời đó chỉ là những lời vỉa hè mà dân gian thường gọi là nói “xàm”, điêu ngữ, ngoa ngữ như kẻ khùng tự nói chuyện 1 mình hay các bà bán tôm cá ngoài chợ. Trong đạo pháp, nói không dựa trên nền tảng Thánh giáo lượng, tự vỗ ngực là học hành hạnh từ bi của Đại sĩ Liên Hoa Sanh nhưng lại chẳng trích dẫn nổi một câu từ bi nào của ngài như Trương phú, thì những lời đó là cuồng ngôn loạn ngữ, tà ngữ được phun ra từ rác tâm thức của kẻ nói mà thôi. Bởi vậy không có nền tảng Thánh giáo lượng thì ai cũng có thể tự nhận là đã đắc thánh quả mà đi lừa đạo chúng. Điều này lí giải tại sao, những kẻ như Trương Phú hay mượn danh Trương Phú trước những bài viết tác pháp chiếu quang hừng hực khí chất học thuật theo quỹ đạo chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn đều cứng họng không thể đối luận, nên chỉ biết điên cuồng buông ra những lời dung tục thiếu văn hoá bằng cú pháp cô đồ để vu khống, bịa đạt; song càng phơi bày bản chất tà đạo của mình khiến bạn đọc thêm ngán ngẩm. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 65. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi ạ, qua đây con hiểu hơn về Thánh giáo lượng là lời dạy của Đức phật và giáo huấn của các bậc Thánh đức. Ngoài ra con biết được một Trương phú có thể là anh em sinh đôi với Trương Thanh Long dùng những từ ngữ chợ búa, mang tâm của quỉ nên đêm đêm thay tên đổi họ bắn comment quấy phá, tru tréo, hăm dọa đến vị Thầy và các huynh đệ, mà những việc của TTL và phản đồ sẽ uổng công bởi vì tà không thắng chánh, khi bọn họ gieo nhân bán bổ một vị Đạo sư, vị tổ sư dòng Yoga thanh trí thì con nghĩ hậu quả nhận được thật sự khủng khiếp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 66. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 337: “Thế nào là Thánh giáo lượng?” của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải với đầy đủ luận cứ, luận chứng giúp chúng con hiểu thế nào là Thánh giáo lượng trong Ngũ lượng phương tiện biện giải mà người con Phật nên tuân theo.
  Con hiểu rằng những điều Thầy chỉ dạy chúng con đều dựa vào thánh huấn của các bậc thánh đức để chứng minh, giải thích, phân tích, bình luận những luận điểm theo Thánh giáo lượng chứ không phải viết theo tâm ý của mình, tự ý lập ngôn giống như hai comment mà Thầy nêu trong bài. Con nhận thấy hai comment này sặc mùi tà kiến, văn hoá vỉa hè ở trong tâm hồn khuyết tật vì đến văn phong tiếng Việt là viết hoa tên mình “Truongphu”, tên Thầy còn viết sai được, từ ngữ thì lủng củng “học hành hạnh Từ Bi”, câu chữ thì lung tung mà còn bày đặt đi học đòi tác pháp chiếu quang.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò 337: Thế Nào Là Thánh Giáo Lượng” của vị Thầy rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, trí tuệ luận giảng rõ ràng từng chi tiết,luận chứng, luận cứ, để giúp cho chúng con hiểu thêm về ” Thánh giáo lượng ” để cho người hành giả chúng con được biết và làm theo những lời dạy của đức phật, và các bậc Thánh đức. Con hoan hỷ và tán thán, công hạnh và trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình, ban cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ vì của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 68. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng giúp con hiểu được thế nào là Thánh giáo lượng, một trong năm phương diện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải”.
  Qua đây con hiểu được rằng nói và viết đều phải được trích dẫn từ kinh điển nhà Phật, tuân theo lời dạy của các bậc Thánh đức, chứ không được tự ý lập ngôn như Đức Phật khuyến cáo trong Kinh Tứ thập nhị chương rằng: “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, ai chưa đắc thánh quả Ala hán, đừng tin vào tâm ý của mình”.
  Ở Mật gia Song Nguyễn vị Thầy luôn rao giảng những lời dạy của Đức Phật, chỉ dạy học trò dựa trên Thánh giáo lượng. Ngược lại những kẻ phản đồ miệng phát ra toàn lời lẽ thô tục, ngậm máu phun người, tâm quỷ khiến chúng trở thành những kẻ biến thái. Đọc comment của kẻ phản đồ ẩn danh, chuyên chui rúc mà con thấy thật nực cười cho những kẻ không còn gì để mất.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 69. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu thêm được về “Thánh giáo lượng” là một trong 5 phương diện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải”, 4 y cứ ( 4 nền tảng cần vâng theo ) Đức Phật đã đề ra mà người con Phật cần tuân theo khi chứng minh, đối luận, giải thích, phân tích, bình luận để tránh tự tin vào tâm ý của mình đi sai lệch quỹ đạo chánh pháp.
  Qua bài viết này của vị Thầy đã giúp cho con hiểu được rằng một người học Phật, tu Phật nên vâng theo thánh giáo lượng và khi cần lên tiếng, chứng minh cần có luận chứng, luận điểm rõ ràng, dựa vào thánh giáo lượng, không được tuỳ tiện phóng ngôn.
  Vậy mà có những kẻ không biết xấu hổ, tuỳ tiện dùng những lời “chửi đổng” nhằm vu vạ đến vị Thầy như comment của nick name “tác pháp chiếu quang nguyên thành“ và “Trươngphu”. Họ như những con quỷ đội da người chỉ biết cuồng loạn trong bóng tối mà có lẽ tâm lí bấn loạn không nhận ra được những lời đe doạ, vu vạ của họ chỉ thể hiện ra được chính họ là những kẻ ngu si, khổ đau nên cuồng loạn để thoả mãn bản ngã trong vũng bùn tà kiến. Chẳng những không làm hại được ai mà còn làm cho những kẻ vu khống như họ bị bạn đọc khinh miệt thêm vì tính chợ búa nhiễm ô, lời nói không có giá trị.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã viết bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ giúp cho chúng con vững bước giương cao ngọn cờ chánh kiến đẩy lùi tà kiến vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về Thánh giáo lượng là một trong 5 phương tiện học thuật của ” Ngũ lượng phương tiện biện giải”.Qua đó con hiểu được các bài tác pháp chiếu quang , bài viêt của vị Thầy đều dựa trên Thánh giáo lượng của đạo Phật nghe theo lời dạy của Phật và các bậc Thánh đức chứ không tự ý lập ngôn.Con cảm thấy hổ thẹn cho bọn tà kiến ngu muội mà cho mình trí như “Trươngphu”,với những luận chứng, luận cứ rõ ràng minh bạch của vị Thầy giúp con biết được đây là một kẻ cuồng loạn không phải là người con Phật bởi hành vi chửi đổng, mất dạy, lời nói chợ búa,vô văn hóa đến bậc Đạo sư .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tho của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được về Thánh giáo lượng là một trong năm phương tiện học thuật của ” ngũ lượng phương tiện luận giải “. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc. Qua đó con hiểu được các bài pháp của vị Thầy đều dựa trên Thánh giáo lượng của nhà Phật chứ không tự ý lập ngôn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 72. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài luận giải cho chúng con về “Thánh giáo lượng” là lời dạy của các bậc giác ngộ, mới là chân lý, là khuôn vàng thước ngọc cho chúng con, những người học Phật,tu Phật cần nắm được và tuân theo thánh huấn, chánh rơi vào sự chủ quan “tin vào tâm ý của mình,bởi tâm ý của mình không đáng tin cậy, khi chưa đắc thánh quả” mà Đức Phật đã chỉ ra trong kinh Tứ Thập Nhị Chương, vì Ngài đã biết trước “thời mạt pháp những tỳ kheo đạo Phật sẽ giảng thuyết tùy tiện,phóng tâm buông ngữ theo tâm ý chủ quan” cùng với đó con cũng hiểu có cả những kẻ quyến thuộc của quỷ mặt người dạ sói cũng nhận là “Phật tử” “hành giả cao cấp” song không tuân theo thánh huấn mà buông tuồng lời thô ngữ”mạt sát” “dìm hàng” chê bai bậc chân tu là vị Tổ Sư dòng Thanh Trí cũng từng là Bổn sư của họ,bất chấp cả nhân quả phỉ báng cả Tam Bảo để thỏa mãn quỷ tính sân hận,đố kỵ. Chính họ mới không xứng đáng làm người và không đủ tư cách lên giọng với bậc trí, nếu là con người,cao hơn nữa là vai trò người Phật tử thì sẽ không thốt ra những lời vô giáo dục,chợ búa của kẻ dấu mặt giả tên gọi là hạng núp lùm hèn hạ lén lút của quỷ,bản tính sợ hãi của loài súc sinh. Không ngẫu nhiên mà Thánh Sư Tông Khách Ba dạy trong (Ba tinh yếu giải thoát trên đường tu) rằng “Những bậc Thầy đã làm như thế, những học trò muốn giải thoát hãy làm theo”.
  Con thực ngán ngẩm với kẻ tên “tác pháp chiếu quang nguyên thành” và “phu truong” với giọng điệu nửa người nửa quỷ,dù có được may mắn lên làm người,nhưng thuộc tính cũ của loài quỷ không có chữ viết,thành ra có cố tráng lên mình lớp men “đạo pháp hay quân tử” gì đi nữa cũng lộ ra dã tâm quỷ,sao có thể qua được tuệ nhãn thấu xuốt của vị Tổ Sư Thanh Trí,loài quỷ thì chỉ gian xảo láo toét,mất dạy đâu có được trí tuệ nhà Phật nên thường miệng nhanh hơn não,dấu đầu lòi đuôi,con chắc rằng chúng bập bõm học chữ loài người,đánh vần còn khó đừng nói chi đến đọc hiểu “tư duy” ngay tên của hắn,hắn còn không tôn trọng, không viết hoa,danh từ riêng cũng không viết hoa, đủ để nói lên trình độ học vấn của hạng này “cao như ngọn cỏ”, hàng trăm comment liệu chúng đã đánh vần hết chưa? mà dở thói quy chụp”phám như thánh” rằng tự Thầy bịa ra và tự bình luận thật đúng là”đã không thông minh còn tỏ ra nguy hiểm” trong mỗi comment đều thể hiện sự tư duy,văn phong khác biệt, người trí thức, người công nhân, trẻ em nhưng đều theo quỹ đạo giải thoát,tuân theo thánh huấn, tựa những bông hoa, loài hoa khác nhau, mà chúng cho rằng cùng một giọng!.Con chỉ thấy ở chúng mới là cùng một luận điệu của những kẻ “đồng bệnh tương lân” con nhà không có người dạy “vô minh-bất trí-thằng điên- không đáng làm người” ở chúng, khi khơi khơi chửi đổng văn hóa vỉa hè đầu đường xó chợ không liên quan gì đến học thuật nhà Phật, không trích dẫn thánh huấn. Ở thế gian còn có câu “nói có sách,mách có chứng” nay chúng không thể “bới lông tìm vết” bởi chẳng có vết nào nên đành phải “chửi đổng” mà đổ vấy cho người khác để đỡ dơ đúng kiểu “gái….già mồm”. Loài quỷ thường bị khinh bỉ,bởi sự xảo trá nên cố tỏ ra “ta đây hơn người”hòng gỡ gạc thể diện và vuốt ve cục tức nơi cổ họng đang sôi máu, mà không dấu nổi xuất thân “hiện hóa” Chí Phèo xưa, Trương Phù nay hay Trương Thanh Long, Trương niềng răng,cà mặt,trước sau phẳng lì,Trương Nguyệt hạ phóng phu dưới trăng bỏ chồng,bậc thượng căn ngoài luồng,mê trai to,trai tây đến độ trơ trẽn “hãy chấp nhận e đi” những kẻ khuyết tật thân thể lẫn tâm hồn,bấn loạn tinh thần,biến thái tâm lý, y học hiện đại gọi là bệnh ái kỷ, thần kinh,điên khùng,hoang tưởng, chúng đe doạ mà không biết nhục khi xưa và nay đều thúc thủ trước bút pháp của vị Thầy,bị cắm mặt như đà điểu,câm như hến, giờ còn mất dạy nói vị Thầy “ngu si” nhưng chính chúng lại buông tuồng lời nói rơi vào trường hợp “kẻ ngu tưởng mình trí,thực xứng gọi trí ngu” kinh Pháp Cú đã chỉ ra. Và nhà văn Markt Wain đã có câu nói lừng danh “Thà không mở miệng và để người ta nghĩ bạn là kẻ ngu ngốc,còn hơn là mở miệng đã xoá hết mọi sự nghi ngờ” chúng không phải con Phật nên không tuân theo Thánh giáo lượng Phật môn mà chỉ tuân theo “thánh nhân” mẫn nhi qua lửa 2-3 lần, làm theo lời dạy của “thầy chánh” Hà Giang khai hỏa bằng bánh vẽ dụ những con “ruồi” ưa ngọt ôm bom cảm tử, rồi bị dính vào bẫy ruồi, để rồi “thấy mình đã ngu”.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con viết đúng bản chất: quỷ nhìn nước là máu và mủ! Chúng tự nhận sống trong hầm phân tâm thức!

 73. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Qua bài viết con hiểu được rằng “Thánh giáo lượng”:
  1. Là một trong năm phương diện học thuật của “Ngũ lượng phương tiện biện giải”
  2. Là những lời giáo huấn của các bậc Thánh đức (thánh giả, thánh tăng) được lưu xuất từ trí vô sư, nội hàm chứng đạo, tính chân lý hiển nhiên, đã được kiểm chứng thẩm định qua thực tế đạo pháp.
  Thầy tác pháp chiếu quang, phổ truyền Yoga Thanh Trí đều nương theo Thánh giáo lượng. Không như những kẻ phản đồ ngậm máu phun người, ăn không nói có, lên mặt dạy đời người khác mà không hề đưa ra được luận cứ, luận chứng nào. Chúng giờ đây chỉ như lũ quỷ đói gào thép trong hầm phân tâm thức, tru tréo chửi đổng, nguyền rủa đồng bọn …
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 74. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã hướng dẫn chúng con đi theo con đường của Đức Phật chỉ ra, nói viết theo thánh giáo lượng, đừng tin vào tâm ý của mình mà Đức Phật đã dạy trong kinh Tứ thập nhị chương.
  Vậy mà có những người giả danh chửi đổng như kẻ đầu đường xó chợ, bịa đặt,dung tục cưởng tình đoạt lý để thỏa mãn tâm hồn khuyết tật của mình.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp chúng con, chúng sanh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Thánh giáo lượng, một trong 5 phương học thuật nhà Phật ” Ngũ phương tiện biện giải” dựa trên nền tảng thánh huấn đạo Phật, luận cứ nhà phật chứ không tự ý lập ngôn để ứng dụng, trong khi nói, viết theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhà Phật. Ánh sáng di chuyển nhanh hơn âm thanh, có phải đó là lý do vì sao mọi người đều trông có vẻ rất thông minh cho đến khi mở miệng. Một số người giống như tôm, không ruột, không xương sống, đầu thì đầy chất thải. Qua đó giúp chúng, chúng sanh thấy được bộ mặt thật của kẻ mà tưởng mình có như Trương Phú bởi trong ba nghiệp thân, khẩu, ý thì thân và khẩu do ý chỉ huy, ý nghĩ tốt, thân làm tốt, miệng nói tốt, ý nghĩ xấu, thân làm xấu, miệng nói xấu. Đọc qua những comment của Trương Phú với những lời lẽ thô thảo với tư tưởng của sự mù quáng xấu xa đầu đường xó chợ, hành vi là kẻ trộm nguy hiểm nhất, Trương phú có mắt sao không sáng suốt? có mắt mà thấy biết theo tình mê, xảo ngôn vọng ngữ, dối trá, phô diễn, nguỵ trang núp nùm đều không lợi ích chi bởi sự ngã mạn càng cao, tập khí xấu theo đó sẽ lớn lên. Đừng nghĩ rằng không ai biết việc Trương Phú đã làm (ví như khi bạn chết, bạn sẽ không nhận thức được điều đó mà chỉ có những người xung quanh biết và khi bạn ngu cũng vậy). Trước hay sau gì hoặc sớm hay muộn ? Trương Phú có lên trời hay xuống tận đáy biển… vẫn phải trả nghiệp mình đã tạo ra, không nơi nào thoát quả sầu đã gieo… Do đó, người nói không có “khẩu đức”, cả cuộc đời thường gập ghềnh, nhấp nhô, thậm chí rất thê lương, giống như người ngửa mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt không tới trời mà rời xuống ngay mặt người phun, đây gọi là tự làm tự chịu, có thể trách được ai, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, làm sao có thể chạy thoát khỏi Nhân-Quả được chứ ? Nghìn thu tự tánh tại thân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lẵng dịu.
  Om Mani Pame Hum!

 76. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm vị Thầy luẩn giải cho chúng con hiểu thêm về Thánh Giáo Lượng, củ thể sâu sắc, là 1 trong” Ngũ Lượng phương tiện biện giải” giúp cho những người Phật tử, viết và luận điểm kết luận theo Chánh Kiến, để minh định Chánh và Tà, qua đó Thầy vì chúng sanh phổ truyền Yoga Thanh Trí, nói và viết, luận theo giáo huấn của các Bấc Thánh Đức( Thánh Giả, Thánh Tang) đúng quỹ đạo Chánh Pháp” thế mà Trương Phú và bọn phản đồ, tà sư, vu khống Thầy tà, đạo sư tự phong, đúng là bọn phản đồ lắm mưu kế, sao Trương phú và phản đồ, tà sư, không soi gương xem, có phải là hình tướng loài người, tâm địa quỷ dữ, tốt hơn hết ông Trương Phú và phản đồ lên ở trong hầm phân tâm thức, đừng như những kẻ tâm thần phân liệt, không quả trổ ra tự hưởng trong hầm phân đấy
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con khêu thêm về” Thánh giáo lượng” và Tác Pháp Chiếu Quang”
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme

 77. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỷ với giải luận của Thầy về Thánh giáo lượng một trong năm ngũ lượng phương tiện biện giải để chứng mình trình độ tâm linh của vị Đạo sư mà Thầy đã giảng luận cho chúng con theo luận cứ, luận chứng, luận điểm dựa theo kim khẩu của Đức Phật. Nay bọn phản đồ không hoan hỷ với thiện hạnh tác Pháp chiếu quang mà còn giận một nổi căm hờn, phát ngôn cuồng ngôn loạn ngữ, tinh thần loạn lạc, oán hận gây thù mà giả dạng các loại mail với đủ loại tên nhằm chia rẻ làm xáo trộn nội bộ, để rồi tự phun nước bọt vào mình, nhưng chúng con lại càng vững niềm tin vào vị Thầy đã vì chúng sanh mà không ngừng nghỉ, luôn tác Pháp chiếu quang mang ánh sáng chánh Pháp soi rọi đường đi cho chúng sinh.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 78. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hiểu được rằng Mật gia Song Nguyễn luôn tác pháp chiếu quang dựa vào thánh huấn của các bậc thánh đức, những lập luận đều vâng theo “thánh giáo lượng”.
  Văn tức thị nhân quả không sai, khi có những kẻ hèn nhát dùng email giả, tên giả, kẻ ngu học khi tên riêng người mà cũng không viết hoa…Chỉ qua cái tên thôi mà đã cho thấy được phần nào con người của những kẻ ngu mà tưởng mình trí, từ cách dùng ngôn từ, lời nói thô thiển… đã khiến người khác “đọc vị” được rồi. Thật nể phục vốn từ chửi rủa phong phú của “những kẻ điên” ngày đêm tru tréo. Có lẽ họ nghĩ rằng chỉ cần thay tên đổi họ là sẽ không ai biết nên họ sẽ tha hồ ngông cuồng, nhưng những tên tội phạm đó sẽ không bao giờ trốn chạy được luật tắc Nhân Quả đâu.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 79. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi biết bài chỉ dạy cho con hiểu rằng đã là người học Phật tu Phật thì phải tuân theo lời dạy của Đức Phật mới là chánh pháp,còn ngược lại sẽ là tà pháp.
  Con đọc phân tích của vị Thầy và phần comment của kẻ giả tên giấu mặt thì con thấy họ viết không chứng cứ nói liên thuyên không ra đầu ra cuối như người bị bệnh thần kinh hoang tưởng,lời nói trên trang Phật pháp mà hỗn hào lỗ mãng với vị Thầy dạy đạo,như dân chợ búa sẽ khiến cho người đọc kinh thường họ,và luật nhân quả sẽ tìm đến với người gieo nhân xấu ác ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 80. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hiểu được rằng người tu Phật khi chưa đắc thánh quả thì khi nói gì viết gì cũng phải tuân theo thánh giáo lượng. Bởi tâm ý mình thì không đáng tin, nếu không tuân theo thánh giáo lượng sẽ bị lệch đường và bị dẫn vào định hướng của bản ngã. Những kẻ phản đồ tuy đều đã được Thầy dạy điều này khi còn ở Mật gia, nhưng chúng lại không thể trích ra được một dẫn chứng nào trong kinh luật để chứng minh cho những sự vu vạ của chúng. Cho nên chúng chỉ có thể ôm hận núp lùm trong bóng tối mà chửi đổng không bằng chứng gì. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết rồi ạ .
  Con con xin cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ về thánh giáo lượng trong ngủ lượng phương tiện biện giải mà người từ Phật cần nên biết.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả những chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om Mani padme hùm

 82. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 337: THẾ NÀO LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG? nhân dịp tiến đến ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về “Thánh giáo lượng”. Con hiểu rằng, trên luận trường đạo Phật cần tuân theo Thánh giáo lượng, chứ không phải tùy tiện, phóng tâm, buông ngữ theo ý chủ quan của mình, bởi tâm ý của mình không đáng tin cậy như Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ thập nhị chương.
  Con hiểu rằng trên bất kỳ luận trường nào khi nói và viết cũng đều phải có luận chứng, luận cứ, luận điểm rõ ràng. Trong đời sống hàng ngày cũng phải “nói có sách, mách có chứng” thì người đọc người nghe mới tin, huống hồ là trên phương diện Đạo Phật. Đức Phật từ bi đã đưa ra 4 y cứ để người tu Phật tránh mắc phải lỗi lầm “tin vào tâm ý của mình”. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ tự nhận mình là học Phật, hành giả cao cấp, mà buông lời ác ngữ, bêu xấu người khác không bằng không chứng như 2 comments vị Thầy đã nêu trong bài. Không dám công khai danh tính, ném đá dấu tay, núp lùm dưới cái tên chẳng biết là ai thì những lời kẻ đó nói ra liệu rằng có ai tin? Chưa kể lời lẽ không khác gì chợ búa, vu khống, bôi xấu người khác không bằng không chứng. Chính cách chúng thể hiện đã nói lên rằng chúng là những kẻ hèn nhát, ngu si nhưng lại chứa đầy tâm quỷ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, phân tích rất cụ thể thấu đáo dựa trên thánh giáo lượng, để chúng học trò, bạn đọc thấy rõ được bộ mặt thật của những kẻ tà kiến.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sinh hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  Hà Nội, ngày 16/6/2021

 83. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng rõ ràng cho chúng con hiểu về thánh giáo lượng trong ngủ lượng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 84. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trờ 337: Thế nào là thánh giáo lượng?” của vị Thầy rồi ạ.
  Đọc comment của 2 kẻ “bố đời, mẹ thiên hạ” thích lên mặt “dạy đời” vị Đạo sư Thanh Trí mà con không khỏi chán ngán về trình độ của họ. “Văn tức thị nhân”, 2 kẻ “ngu si” đến mức “chí ngu” này vào diễn đàn Phật học lên mặt “chửi đổng” tựa như Chí Phèo (vô minh, bất trí, thằng điên, ngu si… như chính văn vở của chúng!) của làng “Vô minh” xứ sở “Tà kiến”. Chứ chẳng phải Phật tử hay hành giả gì cả.
  Con cảm tạ Thầy qua bài viết này giúp con hiểu được thế nào là Thánh giáo lượng, kết quả khi nói và hành theo Thánh giáo lượng (qua tấm gương thân giáo của vị Thầy, qua chánh báo, y báo của MGSN) và hậu quả của những kẻ “nói ngược, nhìn ngược, đi ngang” (những kẻ như Trương Phú, tác pháp chiếu quang giả danh matbichthuy và hội phản đồ…!). Những hành trạng đớn hèn, không từ thủ đoạn này của chúng con càng giúp con hiểu rõ hơn bản chất quỷ quyệt trong chúng. Thật nực cười cho những kẻ nói là học “hạnh từ bi của Liên Hoa Sanh” đại sĩ mà hành vi thì chẳng chút tương ưng. Chúng không xứng được nhắc đến du chỉ 1 lần danh xưng cao quý của bậc Thánh đức Kim cang Thượng sư, Tổ sư của dòng phái Ninh Mã. Mà chúng càng không được phép phỉ báng bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí trên viễn trình Bồ tát đạo, bởi hậu quả nhãn tiền đọa địa ngục muôn kiếp như xác quyết của Thánh giả Mã Minh trong trước tác “50 kệ tụng sùng kính đạo sư” và của Bồ tát Tịch Thiên “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư là bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”.
  Con thành tâm cả tạ vị Thầy về bài viết ý nghĩa, lợi lạc, trên tinh thần tác pháp chiếu quang nhằm soi chiếu, lan tỏa ánh sáng trí tuệ Phật đà (Thánh giáo lượng) đến muôn nơi, giúp chúng sanh thoát u mê, lìa mê về giác. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được dứt trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  OM MANI PADME HUM

 85. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bức thư 337: Thế nào là Thánh giáo lượng của vị Thầy.
  Qua bài viết con đã hiểu rõ hơn về Thánh giáo lượng, ngũ minh nhà Phật và tứ y cứ. Chúng con là những người Phật tử cần phải tuân theo lời dạy của các bậc Thánh Đức, tiếc thay nhiều người dù mang danh Phật tử nhưng lời nói của họ chẳng khác kẻ đầu đường xó chợ là mấy. Vậy mà cũng đăng đàn tác pháp chiếu quang. Họ thật sự không biết hổ thẹn là gì. Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ chửi rửa, văng tục chớ không phải tác pháp chiếu quang. Bởi không có tên thật và pháp danh thật mà tư cách gì để đăng đàn?

 86. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Trước những lời xàm ngôn, thô tục và bịa đặt của những kẻ hoang tưởng, những kẻ có thể xem như mất hết lý trí thì vị Thầy hoàn toàn có thể “giết đi”, không đếm xỉa đến nữa như hạng người thứ 4 trong kinh Người chăn ngựa; nhưng vị Thầy đã không làm thế mà vẫn từ bi viết bài trước là để chúng trò và bạn đọc được ôn lại bài học quý về thế nào là Thánh giáo lượng và sau là để những kẻ kia nếu còn chút tỉnh táo, tàm quý nào mà chợt nhận ra lỗi lầm của mình ngang qua những luận giải của vị Thầy thì đó cũng chính là ơn phước không phân biệt của vị Thầy dành cho họ.

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 337: THẾ NÀO LÀ THÁNH GIÁO LƯỢNG? rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu thế nào là Thánh giáo lượng?. Qua bài viết con hiểu được Thánh giáo lượng là một trong năm phương diện học thuật của “ngũ lượng phương tiện biện giải”, người tu Phật, học Phật khi nói, viết nên tuân theo Thánh giáo lượng để tránh rơi vào việc tin vào tâm ý của mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 88. Cao Diệu Hải Châu
  Cao Diệu Hải Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, luận giảng chi tiết với đầy đủ luận chứng, luận cứ giúp cho con hiểu thêm về ý nghĩa của Thánh giáo lượng. Con hiểu rằng đối với người Phật tử dù nói hay viết đều cần phải tuân theo Thánh giáo lượng, tuân theo tứ y cứ, không nên tự ý lập ngôn để không rơi vào tâm ý chủ quan của mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã không ngừng nghỉ hoạt dụng Bồ đề tâm, tác pháp chiếu quang để mang ánh sáng chánh kiến đến chúng sinh. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe trường thọ, thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con gửi địa chỉ Skype đến zalo nhóm để học lớp !

   • Cao Diệu Hải Châu
    Cao Diệu Hải Châu says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm và từ bi với con ạ. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì sự lợi lạc của chúng sinh.
    Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status