Apr 10, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 37 Comments

Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI!

Trời đã vào xuân, vậy là tôi đã ở vùng đất này được hai mùa hoa nở. Buổi chiều, tôi lái xe về nhà băng qua những con đường thơ mộng trong thành phố, hàng hoa anh đào, hoa lê phủ trắng cả không gian. Tôi cảm thấy thật hài lòng với cuộc sống của mình hiện giờ.
Cách đây hơn 1 năm nếu như có ai đó rằng tôi sẽ mua được nhà trong năm 2021, chắc chắn tôi sẽ không tin. Dù là được nghe điều này từ vị Thầy, tôi vẫn thấy rất lo lắng. Lúc ấy, mua được nhà ở Mỹ, cụ thể là miền Nam California với tôi là điều không tưởng.
Với tôi, thuê được một căn nhà trọ giá rẻ và có được phòng ngủ riêng cho mình đã là quá đỗi ơn phước. Câu chuyện này tôi đã có kể trong bài 1. Mỗi buổi sáng, tôi thức dậy trong sự yên tĩnh, tôi không còn cảm giác bực dọc khi bị đánh thức bởi những tiếng động ồn ào. Tôi thấy mình không còn mong muốn gì hơn, “đơn sơn giữ gìn đạo” đã là đủ. Căn nhà trọ này đã là đủ.
Thế nhưng, từ khi cuộc sống mới của chúng tôi ở bang Virginia dần đi vào ổn định, việc mua nhà cũng theo đó dần trở nên hợp lý. Công việc thuận lợi, thu nhập của gia đình tôi đã tăng gấp đôi trong khi giá nhà ở đây chỉ bằng 1/3 ở California. Việc sở hữu nhà bỗng trở thành một lựa chọn kinh tế và phù hợp với túi tiền hơn bao giờ hết. Nghĩ vậy, tôi bắt đầu kiếm nhà vào đầu tháng 3.
Đến nay thì tôi đã mua được nhà và đang hoàn tất thủ tục, dự kiến ngày 14 tháng 5 xong. Đây sẽ là ngôi nhà thoải mái và tân tiến nhất mà tôi từng được sống, với diện tích 187m2 và 2 tầng. Không gian yêu thích của tôi là phòng sưởi nắng nhìn ra bãi cỏ và hàng cây xanh. Vị trí căn nhà cũng khá thuận lợi khi chỉ cách chỗ làm của bố mẹ tôi 1 km. Vườn quốc gia Shenandoah cũng chỉ cách 15 phút lái xe, thích hợp cho cách hoạt động “du sơn ngọa thủy” vào mỗi cuối tuần.
Trong thời điểm lãi suất ngân hàng chạm đáy, mọi người đổ xô đi mua nhà, đấu giá nhà, giá bán có khi cao hơn 1/4, 1/3 giá trị. Kỳ lạ thay, tôi không phải đấu giá với ai cả, người bán nhanh chóng đồng ý đề nghị của tôi. Ông ấy còn để lại tất cả nội thất cho chúng tôi vì ông ấy phải chuyển đi xa và cũng không phải cư dân lâu năm ở đây. Phải nói là nội thất của ông chủ rất đẹp và sang trọng. Tôi đã định sẽ không tiêu nhiều tiền cho nội thất mà chỉ dám mua những món thật cơ bản, ai ngờ đâu vẫn có những món đẹp để dùng. Chuyên gia nhà đất đại diện cho tôi cũng không khỏi ngạc nhiên, bởi trong hơn một năm vừa qua bà ấy chẳng có căn nhà nào khác mua bán dễ dàng đến vậy.
(Nơi yêu thích của tôi là phòng sưởi nắng và góc làm việc trong phòng ngủ có cửa sổ nhìn ra bãi cỏ và hàng cây.)
(Nơi yêu thích của Mật Bích Liên là nhà bếp hiện đại và khang trang có bàn ăn sáng nhìn ra khu phố trước nhà.)
Qua những sự việc như vậy, tôi càng nhận ra những chuyện thuận lợi mình trải qua trong đời không thể nào chỉ do tự thân mình cố gắng mà được. Tôi nhớ đến Với người bình thường, rất nhiều việc cần đến thuận duyên. Với hành giả rất cần đến pháp. Với tôi, chắc chắn tôi phải nhờ đến sự hướng dẫn của vị Thầy và nhờ đến nguyên lý “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì.” Nếu chỉ mình tôi tự quyết và mọi chuyện tất cả như ý mình, chắc chắn kết quả sẽ không được như bây giờ.
Ví dụ như khi đi thuê nhà cách đây 10 tháng, tôi quyết định chỉ thuê một căn nhà hai phòng để tiết kiệm tiền. Dù đã đọc bản vẽ sơ đồ nhà và đã tham quan trực tuyến căn nhà, tôi vẫn bất ngờ khi dọn đến đây vì tự nhiên căn nhà ấy lại có thêm 1 phòng làm việc nữa. Thế là, dù tôi hoàn toàn không có ý định này, tôi vẫn có phòng riêng rộng rãi, thoải mái cho mình. Tôi càng “thấm thía” hơn câu nói đùa nhưng rất thật ở Mật Gia, “tưởng nó đôi ri ai dè nó ra đôi xì.”
 Ví dụ như khi đi kiếm việc. Có một giai đoạn vì ngại đường xa, dù công việc rất tốt, Mật Bích Liên đã xin nghỉ làm và ông bà chủ đã đồng ý. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, gần như tất cả nhân viên cũng đồng loạt nghỉ vì một lý do hi hữu. Vậy nên, Mật Bích Liên được trở lại làm và bố tôi cũng được đào tạo nghề. Mật Bích Liên không phải lái xe nên cũng không còn ngại đường xa, gia đình tôi lại có thêm nguồn thu nhập mới. Cộng với cái duyên với thành phố có mức sống phải chăng này, chúng tôi đã mua được nhà nhanh hơn nhiều so với dự kiến.
Và ví dụ quan trọng nhất chắc chắn là quyết định rời khỏi California. Nếu không có sự chỉ dạy và đảm bảo của vị Thầy, chắc chắn bây giờ tôi vẫn còn lưỡng lự chưa dám thực hiện. Mà dù muốn thì cũng không thể, nhất là trong thời điểm bệnh dịch hoành hành này. Nếu bây giờ còn ở California thì chúng tôi đâu có tiền, đâu có thu nhập tốt đâu mà có nhà.
Với tôi, niềm vui lớn nhất trong trải nghiệm đi mua nhà lần này không phải là mua được nhà. Niềm vui lớn nhất là tôi được tiếp thêm niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, thêm tự hào được là người hành giả. Đó cũng chính là tướng trạng ân sủng thật sự của Tam Bảo (như đã nhắc đến trong bài 7 Đệ nhất tâm pháp tức là Bát pháp Quy y). Tôi tin vào sự dẫn dắt của vị Thầy, tin vào sự sắp xếp của Bổn tôn. Tất cả sẽ lại đi vào quỹ đạo để tôi an lạc đời này, cực lạc đời sau, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Và tôi tin rằng, nếu tôi đạt được những sự cải thiện trong cuộc sống thông qua những tâm pháp đơn giản, dễ thực hành, chắc chắn mọi người cũng sẽ làm được.
Ở tuổi 25, nhìn vào cuộc đời phức tạp, đôi khi tôi cảm thấy lo lắng trước những quyết định mình đưa ra, dù biết rằng sai lầm thì không ai có thể tránh khỏi. Nhưng tôi cũng yên tâm vì mình vẫn là người con Phật. Mỗi ngày đi trên con đường giải thoát cho mình và tất cả chúng sanh, tôi tự nhủ, ít ra quyết định quan trọng nhất và lợi lạc nhất đã đúng rồi. Tôi nhớ đến lời dạy của Thánh giả Gampopa “Đã sinh ra làm người mà không tu tập Chánh pháp cũng giống như một người đến xứ sở đẩy ngọc báu mà trở về tay không. Đây là một thất bại trầm trọng.”
Kính bạch Thầy, Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm đến chúng con trong suốt cuộc hành trình vừa qua. Với con, không có mái ấm nào quan trọng và ý nghĩa hơn mái ấm Mật Gia, mái ấm Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật.
Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
Nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum
Mỹ quốc, ngày 10/04/2021
Cao Diệu Nhất Nguyên
—————————————————————————————————————————–
 1. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với tin vui và sự hanh thông của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên và Cao Diệu Bích Liên,
  Ở thời điểm dịch bệnh cùng với bao bất ổn đang diễn ra ở Mỹ, thì đây quả là hanh thông không tưởng. Nhờ vào sự để tâm và dẫn dắt của vị Thầy mà các huynh đã tìm được vùng đất lành và công việc tốt. Con còn nhớ vị Thầy đã bao lần thấu hiểu, động viên và sách tấn các huynh đệ có mong muốn chính đáng là có một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp. Vị Thầy đã luôn truyền trao niềm tin vô úy rằng những người tu chân chính thì thuận duyên sẽ luôn xảy đến để người ấy được thong dong trên cả đường đạo và đường đời.
  Con cảm tạ Thầy,
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài,
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh,
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh,
  Om Mani Padme Hum

 2. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông ngoạn mục đầy ơn phước của gia đình đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Đây là minh chứng sống động cho việc “thực hành pháp mọi sự hanh thông” mà đức Lạt ma Zopa đã xác quyết. Nhìn kết quả sẽ nhận biết được nguyên nhân và ngược lại. Nếu không có nhân lành sao có được quả ngọt. Đức Liên Hoa Sanh cũng xác quyết “Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc đúng chánh pháp mà bị đói khổ dù thời buổi đắt đỏ như gạo châu củi quế”. Trong mùa dịch bệnh kinh tế biến động toàn cầu nhưng huynh đệ Mật Gia đã gặt hái nhiều hanh thông rực rỡ. Quả thật vi diệu của chánh pháp không thể nghĩ bàn.
  Ngoài ra, con hoan hỷ với tinh thần người biết ơn và biết cách trả ơn của đạo hữu. Khi hanh thông cảm niệm ơn phước nhờ vị Thầy từ bi gia hộ. Vị Thầy đã trao truyền chánh pháp từ Đức Phật đến chúng con. Nhờ đó huynh đệ chúng con có được phương hướng biết được việc gì nên làm và không nên làm, ứng dụng pháp vào cuộc sống một cách tự nhiên, tích tập công đức nhanh chóng, giúp cuộc sống hanh thông, thăng hoa theo tiêu chỉ của Mật Gia ” an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 3. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Cao Diệu Giác Đăng hoan hỷ đọc thư Mỹ quốc của Cao Diệu Nhất Nguyên. Thật là hoan hỷ với Nhất Nguyên, có được mái ấm đạo pháp chân thật bền vững, nay mái ấm thế gian đã hoá hiện một căn nhà rộng rãi thoáng đãng, nội thất đẹp và sang trọng. Đọc câu chuyện về việc mua được nhà của huynh, đệ chỉ biết trầm trồ, hoan hỷ, quả là tưởng không thể nhưng cứ nghe và làm theo lời Thầy, theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì mọi việc lại đều hoàn toàn có thể. Vi diệu làm sao suối nguồn ơn phước từ vị Đạo sư, người chỉ bày chánh pháp ban cho học trò đệ tử cơ hội “thực hành pháp mọi sự hanh thông”, ngày một có được cuộc sống bội phần tốt đẹp. Giác Đăng đồng cảm niệm với huynh, quyết định quan trọng nhất và lợi lạc nhất của huynh đệ mình là đã đúng rồi, chúng ta cứ thong dong, kiêu hãnh mà tiến bước. Dù ở độ tuổi 25, 35, 45 hay thậm chí 15, 5 thì huynh đệ mình cũng vững tin mà bước đi theo con đường sáng, may mắn hơn bao nhiêu người cứ mãi lang thang vô định giữa vòng xoáy luân hồi, đặc biệt là hạnh phúc hơn ngàn vạn lần những kẻ đã tự mình chặt đứt duyên lành, căn lành, mang hành trạng của quỷ tung bụi ngược chiều gió, để rồi con đường trước mặt chỉ độc một lối dẫn về địa ngục chực chờ!

  Cảm ơn Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ với tin vui đầy ơn phước của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Còn nhớ ngày nào khi mới có việc làm, đạo hữu chia sẻ về lời dự ngôn của Thầy rằng đạo hữu sẽ sớm mua được nhà, giờ đây mọi việc đã trở thành sự thật một cách ngoạn mục. “Ngẫu nhiên người đời, tất nhiên người đạo”, bao lời dự ngôn của Thầy đã trở thành sự thật mà huynh đệ chúng ta đã và đang trải nghiệm. Một lần nữa, những thành tựu của đạo hữu là minh chứng cho lời dạy thực hành pháp mọi việc hanh thông, và thể hiện sự vi diệu của giáo pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Nhìn ngôi nhà mới với cảnh sắc yên bình, nội thất sang trọng còn hơn cả mong đợi của gia đình đạo hữu, Mật Từ cũng không khỏi dâng trào niềm hoan hỷ chia sẻ và cảm niệm ơn phước, niềm tự hào được có một vị Thầy chỉ dạy, truyền trao giáo pháp để có một cuộc đời ý nghĩa, lại được đạt những thành tựu khi thực hành giáo pháp Thanh Trí. Ngay cả khi Mật gia bị tấn công bởi những kẻ lòng lang dạ sói, không ăn được muốn đạp đổ, không được hưởng ơn phước do đứt mạch truyền thì cũng không muốn người khác được như vậy bằng cách lôi kéo, kích động, thì thật hoan hỷ thay, huynh đệ Mật gia lại càng có cơ hội thực hành pháp, tác pháp chiếu quang, nêu cao ngọn cờ chánh kiến theo gương vị Thầy, nhờ vậy đời sống càng thêm khởi sắc. Mật Từ hoan hỷ với thành tựu của đạo hữu nhờ niềm tin vào vị Thầy, giáo pháp và quá trình tự lực hành pháp. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và tiếp tục thành tựu những ước nguyện chính đáng của mình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư từ Mỹ quốc của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Hoan hỷ với những tựu thế gian mà gia đình đạo hữu đat được là mua được căn nhà khang trang, nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Qua đó là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí mang lại cho người hành giả chân chính. Con tâm đắc với cảm niệm của đạo hữu rằng, niềm vui lớn nhất trong việc trải nghiệm mua nhà lần này không phải vì mua được nhà, mà là tôi được tiếp thêm niềm tin vào Thầy(Phật, Pháp, Tăng) thêm tự hào được là người hành giả.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Chánh Hoa hoan hỷ với nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã gia hộ cho đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên mua được ngôi nhà như mong muốn. Chánh Hoa hoan hỷ chúc mừng đạo hữu và gia đình đã có được căn nhà to, đẹp và đầy đủ tiện nghi cùng với những hanh thông thế sự vừa qua. Điều này minh chứng cho sự lợi lạc của tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đang chỉ dạy và sự “tự lực hành pháp” thì được “tha lực hộ trì”.
  Chánh Hoa hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo hữu là “Với tôi, niềm vui lớn nhất trong trải nhiệm đi mua nhà lần này không phải là mua được nhà. Niềm vui lớn nhất là tôi được tiếp thêm niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, thêm tự hào được là người hành giả”. “Tôi tin vào sự dẫn dắt của vị Thầy, tin vào sự sắp xếp của Bổn tôn”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cảm ơn bài viết lợi lạc của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với tin vui của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.

  Trong thời buổi dịch bệnh mà đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được nhà và còn được chủ cũ để lại nhiều nội thất tốt như vậy thật là ơn phước! Nhờ sự chỉ dạy của Thầy, nhờ Thầy định hướng dời Califorlia đến Virginia, nhờ Tâm pháp Thanh Trí do Thầy phát kiến mà đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên mới được hanh thông như vậy. Lũ phản đồ biết tin Nhất Nguyên mua được nhà ở Mỹ chắc sẽ sân hận và tủi thân lắm! Long hói là người tủi nhất vì hắn đang sống trong căn nhà nhỏ nơi con hẻm nhỏ chật chội của Sài Gòn chứ đâu được rộng rãi với sân vườn như nhà của Nhất Nguyên. Huyền Trang, Mai Hạnh, Hà Giang chắc lại nổi sân vì bọn chúng vu vạ tâm pháp của Thầy là tà pháp mà sao đệ tử của Thầy lại hanh thông quá vậy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với niềm vui của Nhất Nguyên cũng như gia đình khi mua được nhà trong điều kiện rất thuận lợi. Dù đã được biết dự ngôn của Thầy trước đây dành cho Nhất Nguyên, Mật Thủy cũng không khỏi cảm thấy bất ngờ với tin vui này. Đặc biệt giữa cơn bão sân hận chống phá từ những kẻ phản đồ “ăn không được phá cho hôi”, tin vui từ Mỹ này càng làm phấn chấn thêm tinh thần huynh đệ Kim cang, chứng minh rõ nhân quả tương ưng và “tuyên ngôn” “tự lực hành pháp tha lực hộ trì” của Mật gia. Đồng thời tin này cũng sẽ giáng một đòn mạnh vào tâm thức những kẻ tà kiến mang trong mình ung nhọt của sự đố kỵ tỵ, hiềm và đầy sân hận. Nhưng cũng mong sao sẽ thức tỉnh họ rằng Nhân – quả đi đôi như bóng với hình.
  Tuy nhiên, với Mật Thủy, bài học lớn hơn từ trải nghiệm của Nhất Nguyên trong niềm vui mua được nhà này là nhận ra được mọi tướng trạng ân sủng của Tam bảo đều là thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, từ đó được tiếp thêm niềm tin vững chải vào vị Thầy, vào Phật, Pháp, tăng, thêm tự hào là người hành giả Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn Nhất Nguyên đã chia sẻ. Chúc mừng Nhất Nguyên và gia đình với ngôi nhà thật đẹp.
  Om mani padme hum!

 9. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Mô Phật!

  Hoan hỷ quá, ơn phước quá!

  Nguyên Tánh hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu khi quán niệm những hanh thông của mình không thể nào chỉ do tự thân mà có được; Mà đó là nhờ ơn Thầy, là tướng trạng ân sủng của Tam bảo, là nhờ giáo pháp vi diệu, nhờ tự lực hành pháp tha lực hộ trì.

  Nguyên Tánh chúc mừng đạo hữu, cầu nguyện đạo hữu ngày càng tinh tấn.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 10. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Mỹ Quốc : THẦY ƠI , CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Con hoan hỷ trước những thành tựu , những hanh thông của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên trong thời điểm muôn vàn khó khăn , nhất là cạm bẫy bát phong luôn chực chờ , bởi do dịch bệnh COVID liên tiếp hoành hành khắp năm châu bốn bể , tất nhiên vì lẽ đó mà không ít doanh nghiệp thất thu , nhiều người rơi vào trạng thái hụt hẫng và cũng vì cơm áo gạo tiền khiến họ lao đao , phiền não , từ đó dễ sa vào con đường trầm cảm hoặc tệ hại hơn nữa là do tâm ý của mỗi người có làm chủ được hay không? .
  Trong tình cảnh này đây , đất nước chao đảo bởi dịch bệnh , Thầy trò Mật gia cũng không ngừng bị bọn phản đồ cấu kết với bọn phản động hải ngoại luôn tìm đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu thuộc hạng người vô học để công kích , đả phá , gây chia rẻ nội bộ , làm lung lay ý chí kiên định của mỗi hành giả Kim Cang thừa , nhất là bêu rếu thanh danh của bậc Đạo sư Thanh Trí, bởi do tâm ngã mạn , sân hận như con thiêu thân lao vào ngọn lửa , bất chấp nhân quả , không suy trước tính sau , đó là tuýp người ngu , chỉ biết chửi đổng lên như loài cầm thú , rồi kết sẽ là con vật đang điên tiết trước khi bị hành hình hoặc sẽ bị giam cầm trong bốn bức tường đen tối , đã hiển hiện một phân nửa rồi đó .
  Ngược với thế gian là đạo pháp , chúng con quá ơn phước được theo Thầy, được sự để tâm chỉ dạy sát sao từng centimetre của vị Thầy, được tiếp cận tuệ quang chánh kiến Phật đà thông qua Tâm pháp Thanh Trí, với ” Tự lực thực hành , tha lực hộ trì ” , không riêng gì đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, mà còn nhiều đạo hữu khác nữa , cứ luân hồi thay phiên nhau thành đạt , hanh thông và hạnh phúc tự tâm , thong dong tự tại trên vạn nẻo đường , cho dù đang là mùa dịch , những thành tựu này đều là người thật , việc thật , luận cứ , luận chứng , minh chứng hẳn hoi , không như những kẻ bị hoảng loạn tinh thần đang ngày đêm tru tréo cho hả cơn tức ” Tại sao mình ngu thế kia , đã theo Thầy 5 năm rồi , gần bậc tuệ trí thức mà vẫn vô minh , vì mình quá ngu và quá tin bạn bè nên mới ra cớ sự này , trách ai bây giờ , cầu cứu ai bây giờ ..” .
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài và minh họa những hình ảnh rộng rãi, thoáng mát , phong cảnh hữu tình bởi xung quanh toàn màu xanh của lá cây .
  Con cảm tạ ân đức từ bi và trí tuệ của Thầy như ngọn nến cháy mãi không tắt , dù phong ba bão táp , con lại nhớ đến câu chuyện thời Đức Phật tại thế , người đàn bà đã bán đi mái tóc của mình để mua dầu thắp sáng ,ngõ hầu tìm đến Đức Phật để được nghe giáo pháp , kỳ diệu thay , khi bọn ngạ quỹ đến phá hoại , gió thổi mịt mù khiến cho những ngọn đèn dầu phải tắt , chỉ có đèn dâu của bà lão là vẫn sáng rực một vùng trời . Qua đó giúp cho con thấy được niềm tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng , lòng sùng mộ vô biên và sự trân quý giáo pháp , sẽ là nền tảng vững chắc , giúp chúng con sớm lìa mê về giác , an lạc đời này , cực lạc đời sau .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 11. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 10tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 12. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,
  Hồng Tuyến hoan hỷ với ơn phước mua được nhà một cách thuận lợi của huynh Cao Diệu Bích Liên và Cao Diệu Nhất Nguyên. Căn nhà không những rộng rãi mà còn đẹp và đầy đủ tiện nghi nữa. Thật là đã đã. Hanh thông này của các huynh chính là một trong những minh chứng sống động về việc “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và sự vi diệu của Tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã đặt cả tâm lực, nguyện lực, trí lực để phát lồ. Đây cũng là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào những kẻ phản đồ, những kẻ khuyết tật tâm hồn đang xuyên tạc vị Thầy, viện ITA. Mong rằng ai đó không phải “nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa” vì bội thực bánh GATO.
  Một lần nữa Hồng Tuyến hoan hỷ với bài chia sẻ của Cao Diệu Nhất Nguyên. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tin vui đầy ơn phước của Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được nhà. Hoa hỷ với niềm vui và xin chia mừng Cao Diệu Nhất Nguyên và gia đình đã mua được căn nhà đẹp, với đầy đủ tiện nghi, thật là ơn phước. Sự hanh thông này là minh chứng cho sự vì diệu của tâm pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, vậy mà có những kẻ gen ăn tức ở gato với hanh thông của người khác mà chuyên tìm đủ mọi thủ đoạn để vu khống người khác chẳng khác nào tự mình vã vô mặt mình mà thôi.
  Hoan hỷ với những hanh thông của Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa . Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với tin vui mua được nhà của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Căn nhà thật rộng rãi, xinh xắn mà cũng không kém phần sang trọng.
  Không chỉ riêng đạo hữu Nhất Nguyên mà chúng con đã được dõi theo, chứng kiến rất nhiều rất nhiều sự đổi thay tích cực trong cuộc sống của huynh đệ cũng như chính bản thân mình. Những bước tiến của chúng con có thể chậm và thi thoảng gặp chút gián đoạn nhưng điều chắc chắn là ngày hôm nay luôn tốt hơn ngày hôm qua, bởi đó là kết quả của nguyên lý “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Con có cùng cảm niệm với đạo hữu Nhất Nguyên rằng, dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa thì chúng con vẫn luôn có một sự an ủi và yên tâm tuyệt đối rằng mình là một Phật tử chân chính, được nương tựa nơi một vị Thầy đầy đủ phẩm hạnh, từ bi và trí huệ. Lựa chọn theo bước chân vị Thầy là quyết định quan trọng nhất và đúng đắn nhất mà chưa bao giờ một phút giây nào trong cuộc đời chúng con phải cảm thấy hối hận. Con thành tâm cảm tạ ơn giáo hóa của vị Thầy, cảm tạ ơn Thầy đã chấp nhận chúng con.
  Con hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Nhất Nguyên một lần nữa, căn phòng sưởi nắng thật sự rất đẹp.
  Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ cảm niệm ơn phước của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên, hanh thông mua được nhà đẹp, nhờ tự lực hành pháp,tha lực hộ trì thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, qua đó chứng minh tâm pháp Thanh Trí mà Thầy phát kiến giúp cho người thực hành, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và quan trọng là được giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được lá thư từ Mỹ quốc của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Thật hoan hỷ và quá vi diệu khi căn nhà mới sang trọng tiện nghi hiện ra như trong chuyện cổ tích. Đúng như lời dạy “tự lực thực hành pháp mọi chuyện được hanh thông ” của Lạt ma Zopa .
  Với tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành và niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật Pháp Tăng mà ước nguyện chính đáng của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên sớm được viên thành.
  Đây cũng là minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ dưới sự chỉ dạy của vị Thầy với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự ,thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Từ tin vui của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên càng làm cho những kẻ phản đồ vô ơn ăn bánh gato và tủi thân khóc thầm sau khi công kích ,xuyên tạc vị Thầy vị ân Sư đã từng cứu giúp chỉ dạy mình .
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên và gia đình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Dầu Nhất Nguyên mua xong rồi! Nhưng bọn phản đồ vẫn bịa ra rằng “tự sướng”, “tự vẻ” thôi! Ừ ! Chưa biết ai nhé! kẻ nghèo mới mơ giàu gọi là tự vẻ, kẻ lang chạng mơ đoan hạnh mới gọi là tự vẻ, kẻ vắng bóng lâu ngày mới gọi là tự sướng!

 18. Mật Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với đạo hạnh của đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên và hoan hỉ với sự hanh thông thế sự của của huynh ấy khi đã mua được căn nhà ưng ý, nhờ sự thực hành Chánh pháp theo lời dạy của vị Thầy: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 19. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con thật sự hoan hỉ với tin vui của đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên, đã mua được căn nhà thật ưng ý ,trong thời buổi dịch bệnh khó khăn ,việc mua được nhà của huynh ấy như một giấc mơ, nhưng nó lại trở thành hiện thực, quả là ơn phước của Bổn Tôn thông qua qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà gia đình huynh ấy đã nhận được.Qua đây là một minh chứng cho lời Thầy từng dạy:” Tự lực hành pháp ,tha lực hộ trì” ,”nhân quả tương ưng” .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết ,pháp đệ cầu nguyện cho gia đình huynh luôn hạnh phúc ,thế sự hanh thông và mọi ước nguyện được viên thành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ .
  Om mani padme hum.

 20. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! rồi ạ!
  Con hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã đạt được. Con hoan hỷ chúc mừng gia đình huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được căn nhà to, đẹp đầy đủ tiện nghi trong điều kiện rất thuận lợi. Qua đó minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ với niềm vui ơn phước của gia đình huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được căn hộ sang trọng với đầy đủ tiện nghi. Con xin tán thán niềm tin vững chắc vào vị Thầy và Tam Bảo của huynh Nhất Nguyên, nhờ đó mà hanh thông đến liên tục. Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ trong Mật Gia luôn tinh tấn, vững niềm tin nơi vị Thầy và Tam Bảo để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Conc cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nhất Nguyên viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật!
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với niềm vui của gia đình đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên khi đã mua được ngôi nhà đẹp từ kiến trúc, nội thất cho đến cảnh quan bên ngoài. Trong thời điểm khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh, người người thất nghiệp lại mua được nhà thì đúng là hanh thông ngoài sức tưởng tượng. Từ đây mới thấy vị Thầy là điểm nương tựa chân thật và “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” nên chánh báo y báo tương ưng theo lý nhân quả.
  Trong khi đó, Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang rời trường lực của “thầy tà” nên “kết quả” vô cùng tốt đẹp : trầm cảm, gia đình ly tán, thế sự bế tắc, tai tiếng khắp nơi. Nhìn biểu trạng y báo bên ngoài có thể thấy nhân họ gieo là tà hay chánh rồi.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên luôn tinh tấn & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 23. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với huynh Cao Diệu Nhất Nguyên mua được nhà đẹp, nội thất thì sang trọng. Với lòng sùng kính Đạo sư và niềm tin vững chắc vào Chánh pháp mà các huynh đệ Kim Cang nói chung và huynh Cao Diệu Nhất Nguyên nói riêng đã đạt được những hanh thông thế sự vượt bậc, lợi lạc của Giáo pháp là không thể nghĩ bàn. Cầu nguyện cho tất cả các huynh đệ Kim cang ngày càng hanh thông và mọi ước nguyện chính đáng được viên mãn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Mỹ Quốc: Thầy ơi con đã mua nhà rồi.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm tràn đầy ơn phước. biết ơn vị Thầy của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên. Trong thời điểm kinh tế khó khăn thì công việc thế sự của đạo hữu ổn định và hanh thông, đạo hữu đã mua được nhà- một căn nhà hiện đại khang trang ở vị trí đẹp. Đây là điều thực tế minh chứng cho việc “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 25. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán, huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được căn nhà thật đẹp, và có đầy đủ nội thất và tiện nghi, qua đó cho thấy diễn tập và thực hành Tâm Pháp Thanh Trí mang thật nhiều lợi lạc cho tất cả chúng sanh, với lòng sùng kính vị Đạo Sư chân chánh, cho nên huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã đạt được mọi ước nguyện chính đáng. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 26. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư từ Mỹ Quốc : ” Thầy ơi ! Con đã mua được nhà rồi ” của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên.
  Con hoan hỷ với niềm vui ,niềm ơn phước lớn lao khi gia đình huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được căn nhà đẹp như trong mơ ,vừa rộng rãi ,vừa thoáng mát, mà lại sang trọng .Sự hanh thông của gia đình huynh Cao Diệu Nhất Nguyên là minh chứng sống
  động cho sự ” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì ” là sự vi diệu của tâm pháp thanh trí mà vị Thầy đã đặt hết tâm lực, trí lực và nguyện lực để chỉ dạy cho đệ tử ,học trò chúng con .Vậy mà có những con người đã từng theo học vị Thầy, và đã từng có được những hanh thông và ơn phước từ sự đề tâm của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy rất nhiều . Nhưng cuối cùng chỉ còn đọng lại trong họ là sự vô ơn đến tráo trở ,sự lật lọng đến không tưởng nổi .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 27. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên. Con hoan hỷ với hanh thông của huynh Nhất Nguyên và gia đình đã có một ngôi nhà mới đẹp như tranh vẽ, vừa trang nhã vừa hiện đại. Sự hanh thông của huynh Nhất Nguyên là minh chứng của diễn trình “tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì” trên nền tảng niềm tin vào vị Thầy và tuân lời Thầy dạy. Đó cũng là minh chứng cho hiệu quả và lợi lạc của giáo pháp Thanh Trí, là sự thật sống động trước mọi lời vu vạ.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi biết tin huynh Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được nhà mới ạ, hơn nữa đó còn là căn nhà rộng rãi, đẹp đẽ, và được để lại đầy đủ nội thất của căn nhà ạ. Con hiểu rằng đây không phải là tình cờ mà có được, mà đó là mình chứng cho sự hanh thông của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên, đó là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh chuyển là vị Thầy đã mang đến cho huynh ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát; ban cho chúng con phương pháp thực hành pháp, từ đó chúng con có thể đọc bài và viết comment hàng ngày để tích tập công đức để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nhất Nguyên ngày càng tinh tấn, sớm đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Những hanh thông thế sự của Mật gia lại trở thành nỗi niềm cây đắng của phản đồ Trần Huyền Trang tục gọi là Chị Lanh. Giờ đây y thị suốt ngày ngồi nhà làm thơ chế nhái, làm nhạc chế lời ( phong tình) mà thân thân trách phận về cái thân nghiệp chướng của mình! Do căng thẳng và bị đốt như lửa cháy, y thị ca bài ” nhẽ ra” và ” về hưu đúng quy trình” của Tâm Diệu .

 29. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Cao Diệu Nhất Nguyên , và cũng rất hoan hỉ với sự thanh thông thế sự của đạo hữu vì trong mùa dịch này nhiều người bị thất nghiệp có nơi bị giãn cách xã hội nhưng đạo hữu thì mua được nhà nhiều này là nhân chứng sống động chứng minh được lời dạy của các ngày thông qua kính vặn chuyển vị Thầy tự thực hành pháp tha lực hộ trì con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 30. Trần Long says:

  Kính thưa Thầy,

  Con đọc xong bài này rồi.

  Thật mừng cho tác giả.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy luôn nhiều sức khỏe.

 31. Cao dieu bich lien says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đoc bài viết của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên rồi ạ.
  Nhờ có sự chỉ dạy, để tâm của vị Thầy mà chúng con đã mua được nhà. Ngay trong mơ chúng con cũng không dám mơ1 ngôi nhà khang trang và mới như vậy trong đại dịch Covid 19. Việc mua nhà hầu như không nằm trong suy nghĩ của chúng con nhưng vì có 1 sự cố là chúng con quên lời nhắc nhở của chủ nhà là làm hợp đồng thuê nhà tiếp tục sau khi chúng con ở được 1 tháng, vì không thấy chúng con tiến hành hợp đồng thuê tiểp cho nên chủ nhà đã lấy lại và cho người khác thuê. Việc tìm nhà, mua nhà diễn ra thật bất ngờ, nhanh chóng và thuận lợi, đúng thời điểm và đúng như dự đoán của vị Thầy là năm 2021 chúng con sẽ có nhà. Thiết kế của căn nhà hợp với người già lẫn người trẻ tuổi, vị trí khu nhà gần chỗ làm, chỉ mất 5 phút lái xe. Lãi xuất thì thấp nhất và không 1 ai đấu giá với chúng con, tuổi đời ngôi nhà chỉ mới có 5 năm… 1 Căn nhà mà hội tụ đầy đủ điều kiện như vậy tựa như là ” ước gì có đó ” là 1 ơn phước rất lớn vì chúng con vẫn nghĩ mình chỉ có thể mua được những ngôi nhà đã có tuổi đời vài chục năm vì điều kiện hạn hẹp. Qua những sự việc như vậy, chúng con hiểu rằng những hanh thông thuận lợi mà chúng con có được ngày hôm nay là không phải do chúng con cố gắng mà được. Tất cả là nhờ sự chỉ dạy, để tâm của vị Thầy, nhờ ơn phước gia hộ của vị Thầy, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Chúng con thật may mắn biết bao khi đại dịch Covid 19 còn đang hoàn hành, biến thể thì chúng con vẫn được che chắn, nương tựa vào bóng lành của vị Thầy-Tam Bảo, vẫn nhận được ơn phước lợi lạc, những hanh thông vượt quá sức tưởng.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh Trí đơn giản, thiết thực, dễ thực hành phù hợp mọi căn cơ lứa tuổi đã mang lại nhiều lợi lạc vô song cho chúng con, chúng sanh. Tuân theo lời vị Thầy dạy “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, thực hành pháp không gián đoạn như dòng sông lưu không ngừng chảy, nhờ đó mà chúng con luôn được kết nối được trường lực thanh tịnh từ vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng, niềm tin trong chúng con vào giáo pháp Thanh Trí, vào vị Thầy-Tam Bảo ngày càng vững chắc hơn và đồng thời trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy không dừng nghỉ để được an lạc dời này và cực lạc đời sau. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh Cao Diệu Nhất Nguyên được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thành thực chức mừng trò và đây là một giấc mơ có thật. Nhớ năm xưa trò định mua nhà ở Cali cho gần thân tộc nhưng Thầy cản ngăn. Thế rồi Thầy cũng lo lắng bởi nếu đồng họ trò biết Thầy cản dù đó là lời ngay, tuệ tri đúng bản chất nhưng sự cố bị nhiều bậc phụ huynh mắng nhiếc, chồng vợ rủa nguyền cũng bởi Thầy nói lời thật vì các trò thỉnh vấn,khiến Thầy do dự! Quý các trò, lo các trò sẽ chịu khổ cảnh mà thánh huấn đã cảnh báo, Thầy không ít lần đối diện hiểm nguy và tai tiếng! May thay! Ơn Phật lớn, các trò đã vượt qua khó khăn rồi hanh thông thế sự làm một minh chứng sự vì diệu của giáo pháp Thanh Trí, Thầy không còn trăn trở nữa vì hiệu quả đã hiển bày! Thầy mừng cho trò mua nhà xong cũng mừng cho Thầy chứng minh được lời dạy không sai lệch là ” thực hành pháp mọi sự hanh thông” và câu dạy nổi tiếng từ Patrul Rimpoche ” Đạo sư là suoos nguồn của thành công thế gian và thành tựu đạo pháp”!

 32. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên đã mua được ngôi nhà thật đẹp trên đất nước Mỹ. Sự vi diệu này đến được nhờ đạo hữu tuân lời vị Thầy chỉ dạy, tấm lòng sùng kính Đạo sư, tinh tấn hành pháp yoga Thanh Trí nên nhân quả tương ưng.
  Diệu Hằng thực sự hoan hỷ trước sự hanh thông thế sự mà đạo hữu có được nhờ tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Qua đây, Diệu Hằng hiểu hơn rằng tha lực của Thầy Phật Pháp Tăng luôn lan tỏa bình đẳng trong không gian biến pháp giới, chỉ những ai “bắt được sóng” mới được ân hưởng. Nếu chỉ dùng nhục nhãn tầm thường thế tục nhìn nhận thì dễ dàng bị rơi vao quỷ tâm của vô lượng khổ vây quanh.
  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ, đây là một trong nhiều minh chứng sống động cho suối nguồn thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian mà hành giả đạt được khi có được nền tảng giác ngộ vững chắc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 33. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Mô Phật!
  Mật Viễn xin hoan hỷ chúc mừng gia đình của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên và Cao Diệu Bích Liên có được ngôi nhà mơ ước tràn đầy ơn phước.
  Nếu như không nghe lời vị Thầy đi đến vùng đất mới an lành hơn thì làm sao ngôi nhà mơ ước này trở thành hiện thực? Nếu như không có vị Thầy chỉ dạy Tâm pháp Thanh Trí để thực hành và ứng dụng vào cuộc sống tích tập công đức và trí huệ đủ đầy thì làm sao ngôi nhà mơ ước này trở thành hiện thực.
  Điều này làm Mật Viễn nhớ đến lời dạy của Ngài Patrul trong “ Đèn soi nẻo giác” : Vị Thầy là suối nguồn của mọi thành tựu.
  Thật hoan hỷ biết bao khi được ngắm nhìn ngôi nhà đẹp và sang trọng mà gia đình Cao Diệu Nhất Nguyên được an cư. Điều này thêm một bằng chứng sinh động không thể phủ nhận mà sản phẩm trí tuệ “ Tâm pháp Thanh Trí” của vị Thầy đem đến cho chúng sanh: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Bởi vậy những kẻ phản đồ càng vui dập xuyên tác Mật Gia thì họ càng tạo thêm đòn bẩy công đức của Mật Gia để phát triển bền vững hơn được chứng minh qua hết hanh thông này, đến hanh thông khác nối tiếp nhau của các huynh đệ kim cang, còn bản thân họ đang tự dìm mình xuống đấy bùn của tà kiến, vô mình, xuống đáy của địa ngục vô gián.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 34. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Tịnh Như hoan hỷ với tin vui mua nhà mới của đạo hữu Cao Diệu Nhất Nguyên và đạo hữu Mật Bích Liên, nhìn ngôi nhà qua ảnh thật khang trang và hiện đại, là niềm mơ ước của bao người, khi dịch covid đang đỉnh điểm như vầy , công ăn việc làm cũng bị de doạ, không biết mất việc lúc nào, vậy mà huynh đệ chúng ta nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã nối tiếp nhau hanh thông thế sự là sự vi diệu của giáo pháp, bởi vì tâm pháp Thanh trí do Thầy phát kiến phù hợp mọi không gian và thời gian, chỉ cần hành giả tỉnh thức thực hành, cho nên dù hiện tại có bận bề thế sự thì tâm pháp Thầy trao vẫn được thực hành qua mọi hoạt động thường nhật nhờ vậy mà nguyên lí “ Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” vẫn luôn vận hành, vì vậy mà huynh đệ kim cang luôn có nhiều tin vui giữa lúc khó khăn toàn cầu mà cả thế giới đang chịu đựng.
  Tịnh Như hoan hỷ với tâm đạo của Cao Diệu Nhất Nguyên, một người còn rất trẻ nhưng lại đủ đầy ơn phước gặp được vị Thầy , luôn giữ vững niềm tin vào Thầy và Tam Bảo, dù xa xôi vạn dặm vẫn luôn hướng về mái ấm rực rở tuệ quang Mật Gia , vì nơi đó mới chính là nơi nương tựa chân thật của chúng ta vì có vị Thầy đầy từ bi và trí huệ luôn dõi bước và dạy bảo chúng ta trên con đường giác ngộ.
  Tịnh Như hoan hỷ với những hanh thông ngoài mong đợi của gia đình hai đạo hữu.
  Cầu nguyện vị Thầy nhiều sữc khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status