Jun 10, 2021

Posted by in Giáo điển | 22 Comments

Thư Hà Nội: LÀM NGƯỢC, NÓI NGƯỢC, ĐI NGANG, NƯỚC MẮT CÁ SẤU. DỄ GÌ GIẤU DIẾM?

Hôm nay ngày 8/6/2021, con nhớ lại đúng 1 năm về trước, viễn du Pháp sự của vị Thầy dừng chân tại thành phố hoa phượng đỏ. Con còn nhớ sau bài giảng Pháp của Thầy vào tối ngày 9/6/2020, Mật Khuê Minh đã xúc động đến rơm rớm nước mắt. Sau 1 năm mà mọi thứ đã khác đi nhiều quá, niềm xúc động năm nào nay đã hóa thành lửa đỏ của sân hận, của ganh ghét đố kỵ; cũng không còn bóng dáng các đạo hữu tại Hải Phòng bởi kẻ muốn “làm huynh” ấy đã dùng mọi chiêu trò từ hứa hẹn cho ăn “bánh vẽ” đến khủng bố tinh thần để kéo các đạo hữu ấy đi cho bằng được.

Đọc loạt 9 bài phân tích của vị Thầy về thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn và nhiều bài khác nữa, con được thấy những mặt tối đáng sợ của bè lũ phản đồ đeo mặt nạ “bồ đề tâm”, “thanh thoát”. Dường như cái gì tốt đẹp thì cứ muốn vơ vào mình trong khi chẳng phải của mình, còn cái gì xấu xa thuộc về chính mình “tà dâm”, “sân hận.. thì lại đổ vấy cho đồng bọn khác! Tự cho mình là “hành giả cao cấp” mà nói viết đều không dựa trên Thánh giáo lượng, toàn thốt ra những câu từ thô tục. Tự cho mình là “bồ đề tâm” mà đi đe dọa và nguyền rủa người khác đến mức kinh dị. Nỗi căm hờn với vị Ân sư và sự ganh tị với y báo rực rỡ của Mật gia đã khiến cho họ điên cuồng gào thét, không phân biệt được thế nào là tốt – xấu, bất chấp hậu quả đã được khuyến cáo qua Kinh điển. Họ muốn vu vạ người khác, lại càng lòi ra cái xấu, cái đê hèn của mình,, tương ứng với một trong 10 hành vi bất thiện nên tránh (Thập ác) được ghi lại trong cuốn “Lời vàng Thầy tôi” (Ngài Patrul Rinpoche)

HẠI NGƯỜI MÀ TỰ LÀM HẠI MÌNH

Điều này ám chỉ tất cả những tư tưởng hiểm độc mà ta có thể có về những người khác. Ví dụ như suy nghĩ với lòng oán ghét hay giận dữ để xem bằng cách nào chúng ta có thể làm hại được họ; cảm thấy thất vọng khi họ thành công hay phát đạt; mong muốn họ bớt sung túc, bớt hạnh phúc hay bớt tài giỏi; hoặc cảm thấy vui mừng khi những điều khó chịu xảy ra cho họ.

Từ những người trí thức viết những bài viết sắc xảo trên chanhtuduy.com trước đây, nay họ tự biến bản thân mình trở nên tầm thường đến thê thảm. Họ lấy những điều tủn mủn, vạch lá tìm sâu mà cho là “vĩ đại”, mà  suốt đêm hỉ hả với nhau, phân tích mổ xẻ những điều nhỏ nhặt làm niềm vui sống qua ngày. Có gì đáng tự hào khi suốt ngày đi nói xấu, thóa mạ người khác như họ đang làm, bởi kẻ nói xấu sau lưng cũng chỉ đứng sau lưng người khác mà thôi. Con hiểu rằng bậc trí thì không bao giờ chấp kẻ ngu; công hạnh, Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã quá sáng tỏ rồi, không cần đến sự công nhận, thừa nhận của những kẻ phản đồ đó.

Lời sám hối thống thiết vị Thầy còn đây, lời tán thán, tri ân vị Thầy còn đây của Huyền Trang ! Sao bị ra khỏi Mật Gia lại “ăn cháo đá bát ” xảo trá, tráo trở lật lọng như vậy?

Ngài Sakya Trizin có nói trong một cuộc trao đổi vào năm 2002 “khi nhìn ánh trăng phản chiếu trên mặt nước mờ đục, ta cũng không thấy rõ mặt trăng. Nhưng đó không phải là lỗi của mặt trăng, mà chính là do nước đục. Nếu nước trong, thì ánh trăng cũng sáng rõ. Nếu mặt nước đục hoàn toàn thì ta còn không nhìn thấy ánh trăng

Con cảm niệm tâm thức của những kẻ phản đồ đó không khác gì dòng nước đục ngầu kia nên dù công hạnh của vị Thầy có hiển bày sáng tỏ như ban ngày qua sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp, giáo hóa chúng sanh lìa mê về giác thì chúng cũng tìm cách phủ nhận.

 LỖI LẦM TIỀM ẨN TRỞ THÀNH HIỂN NHIÊN LÀM CHỨNG CỨ TỐ GIÁC PHẢN ĐỒ NHƯ THẾ NÀO?

Đối ngược lại với những vu vạ chửi đổng của bè lũ phản đồ, con cảm nhận một sự từ bi theo cách rất tinh tế của vị Thầy đối với họ. Khi đọc lại lời thệ nguyện của vị Thầy ngày 15/04/2021, con nhận ra rằng dù cho những kẻ phản đồ có dùng đủ chiêu trò vu vạ, phỉ báng Thầy với tâm sân hận đủ khiến chúng đọa vào địa ngục, nhưng vị Thầy vẫn từ bi không nhắc đến mà mở cho những kẻ đó một cánh cửa “…sẽ tự họ bị phán xét bởi tòa án lương tâm, và tinh thần người tối thượng thứ 2” mà biết quay đầu là bờ, bởi “Thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội đồ nào cũng có tương lai”. Vậy nhưng phản đồ chỉ nghĩ đến nỗi căm hờn bị tẩn xuất, những lợi ích thế gian tầm thường mà họ đã mất, cái ngã không được nuông chiều nên bỏ ngoài tai những lời lành trong biểu trạng nộ pháp của vị Thầy, mà lao đầu theo ngọn gió ác nghiệp như con thiêu thân mù quáng lao vào ngọn lửa.

“Trưởng nhóm” Trương Thanh Long – đầu hói

Trưởng nhóm” đầu hói ( Mật Huấn) đã tự nhận thấy bản thân mình đầy tính xấu: Tham, sân, si,mạn, nghi, tà kiến và hoàn toàn bất lực, không có phương pháp đối trị, kể từ khi được Thầy chỉ dạy mới có phương pháp đối trị. Nay bị ra khỏi Mật Gia, không được sự chỉ dạy của Thầy thì chứng nào, tật nấy

Con hiểu rằng vị Thầy không bao giờ xun xoe cho cái sai, cái xấu của người trò bởi nếu bỏ qua, cái sai, cái xấu đó sẽ trở thành cố tật, càng về sau càng khó sửa chữa bởi “gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Dù dưới hình tướng hiền minh hay phẫn nộ, thì đó cũng là phương tiện giáo hóa từ bi và trí tuệ của vị Thầy, tựa như 2 mặt của đồng xu không thể tách rời. Con ngậm ngùi thay cho những người ra đi giờ là những đầu sỏ trong nhóm phản đồ (VHG, PMH, THT…) vì một thời gian dài họ đã dễ dãi nuông chiều bản thân mà huân tập những tập khí xấu, đến khi được đưa vào lửa để “thử vàng” thì bị “chạm vảy ngược”. Đó cũng là bài học đắt giá từ họ mà con rút ra cho bản thân mình. Ở chiều ngược lại, con hoan hỷ với sự vượt lên chính mình, vượt qua thử thách “sương buốt lạnh” nộ pháp kim cương từ vị Thầy của các huynh đệ Kim Cang nên giờ đây các huynh gặt hái nhiều thành công trên cả đời lẫn đạo. Sự kham nhẫn, từ bi của vị Thầy khiến con nhớ đến lời dạy của các bậc Giác ngộ, Thánh đức đạo Phật mà được thấy vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác, như trong tác phẩm “Lời vàng của Thầy tôi” (Ngài Patrul Rinpoche) “Khéo léo chặt đứt những do dự và nghi ngờ, Ngài kiên nhẫn chịu đựng tất cả sự bội ơn và ngã lòng của đệ tử, giống như một người mẹ xử sự với đứa con duy nhất của mình“, và Đại nguyện của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát “Nhận ra rằng do họ tự gây nhân ác, lỗi lầm vô minh, ta tìm thấy họ vẫn xứng đáng với lòng bi mẫn của ta“.

Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn thân giáo cho chúng con tinh thần vô úy của người con Phật, về sự từ bi nhưng phải được có trí tuệ, không im lặng để cái sai, cái xấu thỏa sức tung hoành gây tổn hại lợi ích cho chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.

Mong sao những kẻ phản đồ tiếp tục tru tréo để những gì giấu diếm càng phơi bày dần ra để họ chuốc lấy nhục nhã và tự cảm nhận nước bọt của họ đã ngữa mặt phun lên tác hại như thế nào, tựa như bạn đọc khắp nơi đã biết “lời nguyền của quỷ” (quỷ cái hay quỷ đực cũng là quỷ: quỷ cái thì nằm ngửa , quỷ đực thì nằm nghiêng) và dừng lại nghiệp ác để hậu quả bớt đi phần nặng nề trong tương lai. Bởi Bồ Tát Tịch Thiên (Santideva) có nói:

Ác hạnh, dù chỉ trong khoảnh khắc
Cũng đủ dẫn tới một kiếp trong địa ngục A -Tì
Bao ác hạnh tôi đã từng tạo từ vô thủy –
Chẳng cần nói cũng biết, chúng ngăn cản không cho tôi đến được các cõi cao!

Và trong Kinh Hiền Ngu có nói:

Đừng xem thường ác hạnh dù nhỏ bé,
Và tin rằng chúng không tác hại:
Ngay cả một tia lửa nhỏ xíu,
Cũng có thể thiêu rụi một núi cỏ.

(Trích “Lời vàng Thầy tôi”)

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.

Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum.

Con Mật Tú Viên

 1. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 2. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 3. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Giờ đây ai cũng biết phản đồ vu vạ, bịa đặt nên chùa A di đà nhận sai khi đăng loạt bài “bẩn thỉu” của chúng! Đúng thôi! Quá khứ dơ dáy dễ gì giấu diếm như con viết. Thử hỏi, trong khi còn ở Mật gia đã bị khiển trách lỗi sai hệ thống, sau đó sám hối bằng nhiều cách (dùng tiền mua chuộc bị từ khước; dùng nước mắt làm mủi lòng cũng không được; hăm dọa nghỉ là “huynh” để Thầy sợ mà nghĩ lại cũng không thể khuynh loát được); sau khi ra khỏi Mật gia thì bao nhiêu bịa đặt khi nhìn lại quá khứ trong Mật gia của bọn này, thì quá rõ để biết bộ mặt thật và sự tráo trở của chúng, hiện thân của người mang lòng dạ quỷ nên mới có lời nguyền tàn độc như vậy! Với đồng bọn mà chúng còn làm thế, huống gì với Thầy thì chúng còn căm hận biết bao nhiêu? Bọn này tưởng rằng lôi kéo những học trò giàu nhằm mục đích để Thầy không được cúng dường! Sai lầm, bọn giàu cho tiền người nghèo khó như lạc đà chui qua lổ kim, những kẻ giàu có keo kiệt mà Vũ Hà Giang từng mĩa mai, khinh miệt, sao có thể giờ kéo họ ra để làm gì? Giàu có tại tâm hào phóng chớ không phải giàu có keo bẩn, tính toán rồi rốt lại “lợi bất cập hại”! Nhìn lại đi! Mấy người kéo học trò cho là giàu có ra khỏi, nhưng tại sao Mật gia Phú Quốc đồ sộ đang được tiến hành thi công để trở thành Phân viện sau này? Tiền đâu? Bởi lũ ngu thì chỉ tin vào những gì trước mắt, còn bậc trí nhìn thấy hiển nhiên qua thực hành pháp từ giáo huấn của thánh đức! Chẳng là thánh tăng Atisha khẳng định “Thực hành pháp nghiêm túc thì y phục, hiện vật, lương thực tự động xuất hiện cho hành giả thọ dụng” sao? Còn mấy người đó, xem đi! Có xe trước mắt, có việc đang làm, có con đang là đẹp trai, có người tình như hoa mộng bên bờ suối…Giờ thì sao? Bó gối ngồi nhà xa xăm lắm. Trăm năm chưa hết giấc mộng vàng! Ô hô! Tình tan, xe mất, người đi, tất cả đều vô thường chỉ còn đầu hói vẫn trơ mặt hằng ngày trên chanhtuduy.com để tố cáo hành vi xảo trá và thái độ ăn cháo đá bát của bọn phản đồ!

 4. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tú Viên đã chia sẻ bài viết chỉ ra bản chất tráo trở, của Vũ Hà Giang cũng như những kẻ phản đồ vong ơn bội nghĩa khác. Với bản chất nói ngược, làm ngược, đi ngang, nước mắt cá xấu dễ gì dấu được khi hàng loạt bài tác pháp chiếu quang của Mật gia song Nguyễn đã chỉ ra, vạch trần, và phơi bày những hành trạng xấu ác của bọn chúng được che đậy bởi vỏ bọc bồ đề tâm của một đại đệ tử hay một hành giả cao cấp mà bọn chúng đã tự đề cao với bản ngã của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết và comment của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên đã chỉ rõ bộ mặt thật xấu xa của Vũ Hà Giang và bọn phản đồ.
  Mật Gia Song Nguyễn ngày càng y báo rực rỡ và ngược lại bọn phản đồ thì đang tru tréo, cấu xé nhau. Ngồi bó gối khi tiền mất, tình tan bởi gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Kẻ phản đồ sẽ phải chịu những hậu quả và ác nghiệp mà mình đã gieo.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công đức thiện hạnh tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ “làm ngược, nói ngược, đi ngang, nước mắt cá sấu dễ gì dấu diếm” của đạo hữu Mật Tú Viên.
  Con đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Tú Viên “Dù dưới hình tướng hiền minh hay phẫn nộ, thì đó cũng là phương tiện giáo hóa từ bi và trí tuệ của vị Thầy, tựa như 2 mặt của đồng xu không thể tách rời”. Cũng vậy, dù đồng xu có hai mặt thì cũng chỉ có một giá trị cho nên những kẻ phản đồ dù có hai mặt với trước là bợ đỡ, nịnh nọt, sum xoe cảm ơn vị Thầy cứu giúp họ khi họ trong hoàn cảnh ngặt nghèo, sau lại vu vạ, vu khống, nguyền rủa khi bị thử thách thì họ lộ ngay giá trị của loài quỷ với bản chất vô ơn, xảo trá.
  So sánh hiện trạng của họ, con nhớ đến lời cua ngài Rimpoche Guendune trong tác phẩm Đệ tử và Đạo sư :”Sùng kính vị Thầy như Bồ tát sẽ nhận được ơn phước Bồ tát ban cho. Sùng kính vị Thầy như thánh tăng sẽ được ơn phước từ thánh tăng. Coi Thầy là người thường sẽ không nhận được ơn phước nào. Trong trường hợp đó, lòng sùng kính của đệ tử làm nên tất cả”. Nghĩ tiếp đến những lời nguyền rủa độc địa, những lời thóa mạ đầy ác hạnh của phản đồ đến với vị Thầy, thì con và mọi người có thể thấy được họ đang được loài quỷ “gia hộ” và hiển nhiên theo nghiệp quả chiêu cảm là sự cô đơn, nhà ẩm thấp, góc phòng tối tăm, đêm đêm tru tréo, sân hận trong mắt và lữa hận trong lòng chính là địa ngục vô hình ở hiện tại và ba cõi thấp trong tương lai chào đón họ.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Mật Tú Viên đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Hà Nội: Làm ngược, nói ngược, đi ngang, nước mắt cá sấu. Dễ gì giấu diếm?” của đạo hữu Mật Tú Viên rồi ạ! Con hoan hỷ với những phân tích, lập luận cùng những luận chứng, luận cứ trích dẫn từ Kinh điển và lời dạy của các bậc Thánh đức.

  Sự học đến và đi là lẽ bình thường. Nhưng phản đồ làm mọi chuyện trở nên bất thường bởi sự vô ơn, tráo trở, vu vạ, phỉ báng vị Thầy từng là người dạy mình, là ân sư của mình. Với quá khứ này thì không những trong tương lai, họ sẽ phải gánh chịu nghiệp quả nặng nề do nhân đã gieo mà trong hiện tại họ cũng sẽ không được yên ổn bởi hậu quả nhãn tiền. Trong khi y báo của Mật gia ngày càng rực rỡ, đệ tử và học trò Mật gia liên tiếp hanh thông thì cuộc sống của họ thật chán! Con tự hỏi có khi nào trong hiện hữu đắng cay, họ nuối tiếc và thèm khát những năm tháng khi còn ở Mật gia. Họ được an vui, đi Nhật, mua nhà, mua xe, cha già được quy y, con trai thoát khỏi quỷ nhập,…? Đúng là hạnh phúc thì không muốn mà lại tự mình chuốc lấy khổ đau!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Cảm ơn Mật Tú Viên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tứ Viên và comment của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Mật Tứ Viên đã noi theo gương của vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến Vũ Hà Giang(Mật Khuê Minh) cùng những kẻ phản đồ.
  Qua bài viết của huynh Mật Tứ Viên, băng nhưng phân tích sắc sảo, cùng những luận chứng, luận cứ dựa trên Thánh giáo lượng là “Y PHÁP BẤT Y NHÂN” đã vạch trần bản chất xảo trá “Làm ngược, nói ngược, đi ngang, nước mắt cá sấu, dễ gì giấu được” của Vũ Hà Giang và bọn phản đồ “ăn cháo đá bát” qua hàng loạt bài tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn(MGSN) thời gian qua. Qua đó, Vũ Hà Giang với biệt danh “nữ quái”, “lăng loàn”, “trắc nết”, khi còn ở MGSN đã từng có chuyện “động trời”, ả “đã từng ngang nhiên sàm sỡ trai “Tây” khi chồng còn đó, nhưng lại lý sự trơ trẽn rằng “vì Bồ đề tâm mà Khuê Minh làm vậy”; Rồi ả “mượn tiền bằng ô ép đối tác kể với Thầy là vì Bồ đề tâm”…”bị khiển trách nỗi sai hệ thống, sau đó sám hối bằng nhiều cách(dùng tiền mua chuộc bị từ khước, dùng nước mắt làm mủi lòng cũng không được, hăm dọa nghĩ là “huynh” để Thầy sợ mà nghĩ lại cũng không thể khuynh loát được). Sau khi “ra khỏi MGSN thì bao nhiêu bịa đặt khi nhìn lại quá khứ” được phơi bày người mang lòng dạ quỷ nên mới có lời nguyền tàn độc” đối với “đồng chí, đồng đội” mà ả còn dùng thủ đoạn côn đồ như vậy!. “Giờ đây ai cũng biết phản đồ vu vạ, bịa đặt nên chùa a di đà nhận sai khi đăng loạt bài “bẩn thỉu” của chúng”. Thật là nhục nhã cho bọn phản đồ, chúng đã bất chấp pháp luật, bất chấp nhân quả gieo nhân tàn độc thì hiện đời chúng đã, đang phải lãnh nhận quả báo nặng nề: Gia đình ly tán(chồng bỏ, chông khinh, vợ bỏ, con hư hỏng…), thân bại danh liệt(mất việc làm, mất xe, mất tiền…), xã hội xa lánh( phải sống chui, sông lủi…) và nay đang “ngồi bó gối chờ lệnh phong tỏa”; Chưa hết, xác quyết của Ngài Long Thọ Bồ tát: “Bao nhiêu lâu khởi niệm sân hận đối với Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”!.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tứ Viên về bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 9. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Mật tú Viên tác pháp chiếu quang,và lật tẩy những thủ đoạn nham hiểm, đến những kẻ phản đồ, ăn ngang, nói ngược, đi ngang, và bản chất tráo trở, lật lộng, mưu mô xảo nguyệt của những con vòi trong đống phân. Đệ cảm ơn huynh Mật Tú Viên đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 10. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tú Viên đã noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến Vũ Hà Giang và bọn phản đồ . Với bản chất xấu xa, ghê tởm ,ăn ngang nói ngược đáng khinh ,bởi quỷ tính trong họ quá nhiều suốt ngày chỉ biết tru tréo, phỉ báng dùng mọi âm mưu để thỏa mãn cho cái tôi của họ mà thôi chứ không bao giờ nghĩ tới hậu quả mà mình phải
  gánh hết.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho nổi đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 11. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Mật Tú Viên và comment của Thầy. Con hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Tú Viên với trích dẫn 1 trong 10 hành vi bất thiện nên tránh trong tác phẩm “Lời vàng Thầy tôi” (Patrul Rinpoche), hay dẫn lời ngài Sakya Trizin để từ đó liên hệ với bọn phản đồ. Tâm thức của chúng giờ đây cũng như dòng nước đục ngầu cuồn cuộn sóng của quỷ tính nên chẳng thể nào phản chiếu được ánh trăng, mặc cho ánh trăng trí huệ và từ bi của vị Thầy vẫn hiển hiện, tỏa sáng và chiếu soi đem đến lợi lạc cho chúng con và chúng sanh. Giờ đây nhìn lại quá khứ của chúng trong Mật gia, qua nhiều sự việc dần được tiết lộ bởi những nhân chứng thật, được xâu chuỗi hệ thống, đã càng trở thành bằng chứng tố giác cho bộ mặt quỷ quyệt, lật lọng, tráo trở từ bản chất của chúng. Dẫu cho Thầy từ bi kham nhẫn dùng nhiều phương tiện giáo hóa, chúng vẫn không chuyển đổi được tâm thức mà trở thành hạng người thứ 4 trong kinh người chăn ngựa (Tương Ưng bộ kinh). Vậy nên nhìn lại thực tại với bao hành vi quỷ quyệt lồng lộn như chó cắn càn của chúng sau khi rời Mật gia, con thật mừng rằng chúng đã bị loại khỏi Mật gia và cảm niệm tuệ tri của vị Thầy thấu thị “tim đen” của bọn chúng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 12. Cao Diệu Nhất Nguyên
  Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng cũng như lời dạy của vị Thầy phía dưới phần comment. Con nhận thấy những chiêu bài ở thế gian là đồng tiền, nước mắt, và sự hăm dọa, hờn lẫy hoàn toàn không có tác dụng trong đạo Pháp. Khi lớp vỏ bọc ấy rớt xuống, chúng con hoàn toàn có thể đối diện và vượt qua bằng sự tàm quý của mình nhưng tiếc thay, “phản đồ chỉ nghĩ đến nỗi căm hờn bị tẩn xuất, những lợi ích thế gian tầm thường mà họ đã mất, cái ngã không được nuông chiều nên bỏ ngoài tai những lời lành trong biểu trạng nộ pháp của vị Thầy, mà lao đầu theo ngọn gió ác nghiệp như con thiêu thân mù quáng lao vào ngọn lửa.”

  Con cũng lấy đây làm bài học cho mình. Bản thân con chắc chắn sẽ mắc nhưng lỗi lầm và những quỷ tính trong con sẽ bị phơi bày ra ánh sáng. Con xin cố gắng làm người tối thượng thứ hai và luôn ghi nhớ công ơn vị Thầy đã dẫn con đi trên con đường chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và gia đình thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ. Nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức xấu hổ. Nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức chia sẻ bài viết của đạo hữu Mật Tú Viên. Qua bài viết, con ấn tượng và tâm đắc với bài học mà đạo hữu rút ra, cũng là bài học cho tất cả chúng con từ tấn thảm kịch mà bè lũ phản đồ đã tạo ra cho chính cuộc đời chúng khi nuông chiều những tập khí xấu của bản thân, chiêu tập từ trường của quỷ để rồi bán thân cho quỷ dữ, giết chết thân căn, huệ mạng của mình. Những kẻ ấy đã đầu hàng trước cuộc chiến khốc liệt nhất là cuộc chiến với bản thân mình. Con nhớ lời Thầy dạy rằng ai cũng có lỗi lầm, và đã từng có bài viết Thầy dạy chúng con về “Tính quỷ của người tu”, và “tu” là hành trình sửa đổi, chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Song bước ngoặt khiến những kẻ từng hô hào khí thế trước khi ra trận, bày tỏ niềm hoan hỷ, biết ơn vì được lên đường cùng vị lãnh đạo tài ba và đoàn quân dũng mãnh, thậm chí rơi lệ.. để bày tỏ niềm xúc động như nữ quái Khuê Minh chính là việc chúng chuyên “làm ngược, nói ngược, đi ngang”. Cho nên khi Thầy cùng đoàn quân chánh kiến tiến về phía trước thì chúng dần dần trở nên lạc lõng, lùi về phía sau rồi mất hút vào những ngã rẽ đầy gai góc, rơi vào hang ổ của quỷ dữ, cho đến khi chúng trở thành một với loài quỷ. Con cảm thấy hãi hùng khi thấy rằng đó có thể là hậu quả cho chính bản thân chúng con nếu không quán xét lỗi lầm, trực diện và xoay chuyển theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đặc biệt là trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ. Con tự nhắc nhở bản thân sẽ tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm và luôn ghi nhớ những lời dạy của Thầy để không rơi vào trường hợp thất bại trầm trọng của những kẻ phản đồ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tú Viên đã viết bài chia sẻ hay và ý nghĩa. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 14. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thầy !
  Con thành tâm tri ân công đức vị Thầy cầu nguyện sức khoẻ & sự trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh,
  Cầu tấc cả chúng sanh lắng dụi ,thành tựu hạnh phúc&phật tánh.

 15. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Và con cũng học xông comment của vị Thầy rồi ạ Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Tú Viên dành cho những kẻ phản đồ , Mật Thúy cũng đồng ý với những vì mà đạo hữu đã chia sẻ Mật Khuê Minh cũng tuần chia sẻ với Mật Thúy rất nhiều về sự ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy nào là nhờ ơn Thầy Khuê Minh mới được như ngày hôm nay bỏ hẳng tà kiến không hầu đồng nữa đở mắt thời gian mất tiền oan mạng nữa nhờ ơn Thầy mà đệ và Mật Đình Thuần được hạnh phúc gương vỡ lại lành nhờ chắc keo đạo pháp đó là những vì khuê Minh đã chia sẻ với Mật Thúy giờ bị Thầy tẩn sức khỏi Mật Gia thì đem lòng sân hận tiềm đũ cách để vụ khống Thầy các kiểu .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 16. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với tinh thần tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên đã noi theo gương vị Thầy trên con đường đả tà xây chánh. Đệ cũng hoan hỷ tán thán và mến mộ văn của huynh Tú Viên qua bao bài viết đã ngày càng thể hiện trình độ của người hành giả, người học trò Mật Gia. Điều đó nhờ của sự dẫn dắt của vị Thầy chân chính, là kết quả những hành giả có văn, tư, tu nên mới viết những bài tác pháp chiếu quang như vậy, càng viết càng có nhiều công đức, chứ không phải dân chợ búa bịa chuyện, đặt điều, chửi đổng lê la chỗ này chỗ kia, càng chửi càng mất phước đi vào lòng đất đi xuống địa ngục!

  Đệ tâm đắc đoạn
  “Con hiểu rằng vị Thầy không bao giờ xun xoe cho cái sai, cái xấu của người trò bởi nếu bỏ qua, cái sai, cái xấu đó sẽ trở thành cố tật, càng về sau càng khó sửa chữa bởi “gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Dù dưới hình tướng hiền minh hay phẫn nộ, thì đó cũng là phương tiện giáo hóa từ bi và trí tuệ của vị Thầy, tựa như 2 mặt của đồng xu không thể tách rời […] Con hoan hỷ với sự vượt lên chính mình, vượt qua thử thách “sương buốt lạnh” nộ pháp kim cương từ vị Thầy của các huynh đệ Kim Cang nên giờ đây các huynh gặt hái nhiều thành công trên cả đời lẫn đạo. Sự kham nhẫn, từ bi của vị Thầy khiến con nhớ đến lời dạy của các bậc Giác ngộ, Thánh đức đạo Phật mà được thấy vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác, như trong tác phẩm “Lời vàng của Thầy tôi” (Ngài Patrul Rinpoche) “Khéo léo chặt đứt những do dự và nghi ngờ, Ngài kiên nhẫn chịu đựng tất cả sự bội ơn và ngã lòng của đệ tử, giống như một người mẹ xử sự với đứa con duy nhất của mình“, và Đại nguyện của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát “Nhận ra rằng do họ tự gây nhân ác, lỗi lầm vô minh, ta tìm thấy họ vẫn xứng đáng với lòng bi mẫn của ta“. “

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Mật Tú Viên viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy.
  Con thật ngao ngán cho những “hành giả cao cấp” tự xưng này. Họ từng là người chưa biết gì đến chánh Pháp, từng đầy dẫy vô minh tà kiến (chính vợ chồng họ đã từng chia sẻ trước đạo chúng). Nhờ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy mà họ đã lĩnh hội chánh kiến, từng có những bài viết sắc xảo trên trường văn luận bút, tác pháp chiếu quang tà sư. Họ đã từng có những bài viết thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy. Những kiến thức mà họ có được là do từ vị Thầy truyền đạt. Nhờ ơn Thầy họ đã vượt qua bao hiểm cảnh. Thế nhưng, khi cái ngã bị đụng chạm, không được nuông chìu thì họ lại bung bét lộ rõ bản chất vô ơn, côn đồ, chợ búa của mình.
  Giống như quỷ dữ hiện nguyên hình. Họ không chừa tội lỗi, ngăn chặn người đạt đến sự toàn giác bằng những thủ đoạn: từ dụ dỗ cho ăn bánh vẽ, cho đến ra sức chèn ép, hăm dọa, áp đảo khủng bố tinh thần v.v.. Họ vô ơn, bất kính với vị Thầy mà họ đã từng nhận ơn, từng hết lời tán thán. Nếu như họ không làm, không nói ra thì mọi người vẫn không ai biết. Bởi vì vị Thầy luôn từ bi, tinh tế, chờ đợi cho họ nhận thấy sai mà sửa lỗi quay về. Những hành động quá quắc, điên cuồn của họ đã tự phơi bày bộ mặt thật xấu xa, gớm tởm của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covoid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 18. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con mặc hoa Pháp đã đọc xong rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phú Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Tú Viên với những lập luận sắc bén đã làm nổi bật lên cái khác người ” làm ngược, nói ngược, đi ngang, nước mắt cá sấu” của nhóm phản đồ đâu đâu cũng là lửa đỏ thiêu đốt tâm can khiến họ túng quá làm liều. Chỉ một năm những đã có quá nhiều sự thay đổi nhất là đối với họ những người ” cao cấp” ” thanh thoát” trong sự bệ rạc, khúm lúm, tiều tuỵ mất ăn mất ngủ với nỗi niềm mất hết, trắng tay chỉ còn bên cạnh vài người ” đạo huynh, đạo hữu ” thân thiết cùng nhau thoát được người họ cho là ” Thầy tà, Đạo sư dởm” còn một năm qua vị Thầy và các huynh đệ Mật Gia lại đón nhận thêm biết bao những thứ họ đã mất người mua nhà, người mua xe, mua đất, công việc tốt, học thuật của vị Thầy, của Mật Gia được khẳng định trên văn đàn Phật học quốc tế, … Đức Phật đã dạy ” ngược với thế gian chính là Pháp” nhưng với họ cái ngược đấy lại khiến thế gian cũng cảm thấy ghê sợ, ớn lạnh trái luân thường đạo lý không phải là cái ngược đi đúng quỹ đạo chánh pháp tất cả đều tuân theo đúng lời Đức Phật và các Ngài chỉ dạy mang lại lợi lạc cho chính mình và chúng sanh.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 20. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tú Viên rồi ạ. Những ngày hè của một năm về trước, VHG cùng một số nhưng huynh đệ Mật gia Hải Phòng vẫn còn đông đủ cùng Thầy ghé Thăm Mật gia Quảng Ninh, cùng nhau hân thưởng và chiêm ngưỡng những tấm bằng đỏ chứng nhận bản quyền tác giả của những công trình tâm linh do vị Thầy biên soạn. Sau một năm có quá nhiều những thay đổi, kẻ thì rời đi vì không được làm huynh, kẻ thì rời đi bởi không chịu được những áp lực đe doạ, suy cho cũng những kẻ thân người nhưng mang lòng dạ của loài quỷ thì chẳng thể nào che dấu nổi. Giờ đây những kẻ mang danh phản đồ ấy chỉ còn ngậm ngùi vào đọng những bài mở ít ỏi trên chanhtuduy.com mà tăng xông, đỏ mắt khi thấy sự trơ trẽn của mình bị phơi bày, hơn cả là những hanh thông của các huynh đệ Mật gia liên tục được chia sẻ. Còn bọn chúng khi nhìn lại thì chẳng ra đâu vào đâu, mất nhà, mất việc, mất chồng, mất vợ, mất người yêu… thứ còn lại duy nhất là bản chất xấu xa của loài quỷ giúp chúng chống cự với sự quay lưng của tất cả mọi thứ bằng sự mua vui miễn cưỡng, giết thời gian vào sự nghiên cứu để mong mỏi tìm ra được vết nứt để bọn chúng cào xé mà viết bài. Chúng như những con kí sinh trùng tìm nơi để bấu víu, tìm lại ít niềm vui, giải toả tâm lí trước sự dồn nén của thần kinh, để thoả mãn ham muốn dơ bẩn của mình.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 21. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên đến những phản đồ, những kẻ từng có những bài cảm niệm đầy ơn phước vì không còn là huynh, và được lửa thử vàng, nhưng vàng mã thì chỉ còn tro bụi và xót lại là tính quỉ, ngang tàn ngày đêm vạch lá tìm sâu ngày đêm gào thét để nhận lại nổi niềm bi đát của họ thất, và khi gieo hạt giống khuyết tật tâm linh thì gặt hái thành quả chẳng mấy tốt đẹp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Tú Viên rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên. Con cầu nguyện cho huynh Mật Tú Viên luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc và khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status