Mar 8, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 139 Comments

Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG

Trò Cao Diệu Mật Ba cùng những huynh đệ khác đã được hân thưởng cái Tết tại Mật gia Trung tâm, nhưng vẫn không mất đi ý nghĩa của chuyến du lịch bình thường. Mật Ba đã viết cảm nhận của mình  “Cuộc sống là Pháp, và Pháp là cuộc sống”. Cao Diệu Diệu Hằng rẽ sang một góc cạnh mới của nhận thức ấy, gọi đó là “chuyến đi về chân tâm”. Sau đây là những cảm niệm của Diệu Hằng…

“…..   Diệu Hằng đồng cảm với huynh rằng Thầy đã cho chúng đệ, chúng ta một chuyến du lịch mà không có bất kỳ “hãng du lịch tâm linh” nào có thế thiết kế được. Đó chính là chuyến đi về chân tâm.

Một chuyến đi không khua chiêng gõ trống, không chùa cao cổng lớn, không giáo phẩm chức sắc, nhưng không một chút sắc thái tà kiến luân hồi nên lữ khách tha hồ được trải nghiệm những “cung bậc” thanh tịnh khác nhau dựa vào sự vững chắc, kiên cố của nền tảng giác ngộ, tinh tấn hành pháp; sự kết nối thường xuyên liên tục với trường tâm linh thanh tịnh của chư Phật thông qua người hướng dẫn nhiều kinh nghiệm – vị Thầy của chúng ta.

Sự chuyển hóa tâm kỳ diệu và sự “lắng nghe” tâm mình của huynh cho Diệu Hằng cảm nhận được sự reo vui, hoan hỷ của một hành giả Thanh Trí; hân thưởng cuộc sống trong những nốt nhạc tĩnh thức tràn ngập ánh sáng chánh pháp. Nhiều người, kể cả những hành giả “mang danh” lâu năm cũng lạc lối về chân tâm vì họ ôm hận khổ đau, họ bám chấp sinh tử; ngày không ăn, đêm quên ngủ vì những chuyện luân hồi trần trược. Chưa khi nào họ có được sự an tâm, không có cơ hội để trân trọng tâm trong sáng của bản thân mà cứ cố bôi thêm bùn đen, làm cho tâm càng xấu xí, dị hợm.

Đức Phật dạy rằng “Hãy tự mình thắp lên ngọn đuốc của chính mình, thắp lên với chánh pháp, đừng thắp lên với một pháp nào khác. Hãy tự mình làm chỗ nương tựa của chính mình, nương tựa với chánh pháp, đừng nương tựa với một pháp nào khác”. Ngọn đuốc sáng soi đường về chân tâm cần thắp lên với chánh pháp. Nếu không có chánh pháp, thì làm gì có ngọn đuốc sáng? Vấn đề cốt yếu là chánh pháp.

“Hãy tự mình thắp lên ngọn đuốc của chính mình, thắp lên với chánh pháp…”

Vì vậy, dù rất nhiều cuộc hành hương, những cuộc hành trình tâm linh được nhiều vị thầy thiết kế cho đồ chúng, nhưng chất liệu của chuyến du lịch tâm linh đó không có một chút nào chánh kiến, không có bồ đề tâm, không có trí tuệ, không thánh giáo lượng, không có tứ diệu đế, không có bát chánh đạo, không có lục độ ba la mật, không có tứ y cứ, tứ pháp ấn, không có ba phương tiện giác ngộ…, thì có đi miệt mài ngàn năm, hành giả vẫn nằm trong vòng tròn sinh tử của vô lượng khổ vây quanh.

May mắn thay, huynh đệ chúng ta được nâng bước trên đường về chân tâm bằng lục diệu pháp môn do Thầy pháp kiến, bỏ qua mọi tà kiến, truyền thống vô minh, nên chuyến đi trở về được bằng phẳng, tràn đầy hoa thơm quả ngọt từ hương vị giải thoát. Lục diệu pháp môn không những là những chiếc võng bồ đề giúp lữ khách chúng ta nghỉ ngơi dưỡng sức để tiếp bước về thành phố giải thoát, mà đó còn là những mái ấm vững chắc chở che cho tâm hành giả mỗi khi cơn bão luân hồi ập đến. Lục diệu pháp môn còn là những phương tiện siêu tốc chạy bằng năng lượng thanh tịnh từ sự sùng kính Đạo sư, niềm tin bất thoái chuyển vào Thầy Phật Pháp Tăng, sự tinh tấn hành pháp theo sự chỉ dạy của Thầy; từ đó hành giả ngày càng “thấy” được “chân tâm” từng phần đến toàn phần.

May mắn thay, huynh đệ chúng ta được nâng bước trên đường về chân tâm bằng lục diệu pháp môn do Thầy pháp kiến, bỏ qua mọi tà kiến, truyền thống vô minh, nên chuyến đi trở về được bằng phẳng, tràn đầy hoa thơm quả ngọt từ hương vị giải thoát

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban pháp quý báu, cho con có được cơ hội thực hành, diễn tập, từ bỏ dần tâm vị kỷ, hẹp hòi, xấu xí luân hồi khổ đau và có được sự chuyển hóa tâm, nếm trải những vị ngọt giải thoát từ bồ đề tâm và trí huệ xuất thế gian trong những tâm pháp của Thầy.

Các trò thân mến!

Phương thức hành trì của Thanh Trí tâm pháp là sự nhất quán giữa Luân hồi và Niết bàn thông qua phương châm “thọ lạc là thọ pháp”. Điều này được Pháp vương Gyalwang Drukpa 12 đã khẳng định và trước kia lục tổ Huệ Năng từng dạy “Lìa thế gian mà tìm giác ngộ chẳng khác gì tìm lông rùa sừng thỏ”. Vừa qua Trương Thanh Long (Mật Huấn trước đây) đặt vấn đề rằng “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục.., mà thành tựu đạo pháp?”. Hắn mĩa mai đời sống và cuộc sống của Thầy, nhưng nhục nhã thay rằng chính hắn đã từng ngợi ca Thầy về tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” qua bài viết của Thầy “Đôi điều  thọ lạc dưới góc nhìn của người tu Mật tông” (nay được hiểu là tâm pháp Thanh Trí).

 

Kính Bạch Thầy!

Con rất hoan hỷ đọc bài Pháp của Thầy “Đôi điều thọ lạc từ góc nhìn người tu Mật tông”. Con hoan hỷ với Pháp tu Mật tông mà Đức Phật đã chỉ dạy cho nhà vua là Đạo pháp Kalachakra, hay Vòng Thời Gian. Với Pháp tu này nhà vua có thể đời đạo song hành mà không cần phải bỏ các lạc thú của thế gian.

Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

Cầu mong cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum!”

Nội dung comment của Trương Thanh Long ( Mật Huấn ) còn lưu chứng trên chanhtuduy.com

Trương Thanh Long – người đầu hói ngồi phía sau

 

Thành tựu giả Kim cang thừa là ngài Tilopa dạy đạo sư Naropa ( vị Thầy của ngài Marpa, tổ sư dòng Kagyu) : ” Ngũ dục vốn không tai hại, lỗi lầm là do thái độ bám chấp”! Trước đó nữa là đại sĩ Duy ma cật là một trưởng giả sống trên nhung lụa, thê thiếp đủ đầy sao Đức Phật lại tán thán đạo hạnh và đạo lực trên cả 10 đại đệ tử của Ngài? (trích kinh Duy ma cật sở thuyết). Lại nữa, trước đó nữa vào thời quá khứ xa xưa có vị Bồ tát pháp hiệu là Trừ cái chướng từng lễ lạy và cúng dường vô số ngọc ngà châu báu để học thiền pháp với một Cư sĩ bán cá ở chợ bằng câu thần chú Mani (Om mani padme hum) đó sao? (trích kinh Đại thừa Bảo vương Trang nghiêm).

Từ đây suy ra điều gì? Sự trái ngược đến mức độ trái khuấy từ 2 nội dung của Trương Thanh Long (Mật Huấn cũ) nêu ra phơi bày bản chất tráo trở, đảo lường và ti tiện của kẻ “ăn không được liền đạp đổ”, sẵn sàng phủ nhận những gì mà mình đã viết. Vậy, những gì họ viết, nói, nêu ra có giá trị không?

Các trò thân mến!

Từ đây cũng suy ra rằng vấn đề cá nhân (ăn, uống, ngủ nghỉ, đi lại) của cá nhân không thành vấn đề bởi “chín người mười ý”, bởi căn cơ chúng sanh mỗi người khác biệt, hoàn cảnh của chúng sanh không giống nhau, kể cả thể chất của họ cũng vậy. Chẳng hạn, Trương Thanh Long cho rằng Patrul Rimpoche nói không cần ngồi kiết già vẫn thành tựu tâm linh để bao biện cho sự yếu kém của mình, đổ thừa cho “hai cái khớp xương của mình”!  Như vậy sao hắn không nói “đời sống và cuộc sống thế nào không thành vấn đề đối với người thực hành pháp, miễn sao phương pháp đúng là khai triển được năng lực đạo pháp?”. Hóa ra, điều gì bao che được cho cái dỡ của mình, hắn lên tiếng xảo biện; điều gì của người khác dù là thành tựu như Thầy, hắn ghét và thù hận liền bác bỏ thậm chí bỏ qua những gương thành tựu tâm linh của các bậc thánh đức, trong khi hắn lại bao biện lỗi lầm của mình là một kẻ tầm thường, giảo hoạt, hai lưỡi!

Sẵn đây Thầy trích dẫn lời của  một thượng tọa Nguyên thủy Phật giáo như sau: “ Trong bài viết của mình: “”Giáo lý Phật dành cho cư sĩ: Kho báu ẩn tàng”, thượng toạ Basnagoda Rahula (tỳ kheo Phật giáo Nguyên thuỷ Thái Lan) khẳng định: Trong thọ lạc, tức là sự thỏa mãn về thân, ngữ, tâm; Phật không bảo lạc của cõi này là không nên thụ hưởng, cõi kia là nên thụ hưởng; hoặc lạc của đối tượng này tạo ra là tốt, kia là xấu… Phật dạy những cư sĩ tại gia thọ lạc như thế nào là tốt, tốt hơn và tốt nhất. Ngang qua đây Thầy cũng nhấn mạnh rằng ai mà không muốn được ăn ngon, mặc đẹp, sống sướng? Chẳng qua hắn và bè lũ phản đồ quá ít phước hiện tại bởi lỗi lầm quá khứ hay hiện tại gây ra, nay phải gánh hậu quả, nên dù có muốn cơm ngày hai bửa cũng còn khó khăn; chớ đừng nói gì đến chuyện sung túc, hạnh phúc! Thầy nhìn lại các trò của Mật gia Song Nguyễn, trước kia nghèo, khó khăn, bất hạnh nhưng sau một thời gian thực hành pháp Thanh Trí, đã đem lại những kết quả bất ngờ mà Thầy ghi nhận trong thư gửi các trò 325.

Cũng vậy, bọn “Dạng Trêu”, “Tịu Dâm” và “Trai Đàn” từ bên kia bờ Thái Bình Dương bắt loa rằng “Ông Thinley Nguyên Thành nhập thất 3 năm 3 tháng 3 ngày ở đâu, ai biết?”.  Sẵn đây, Thầy cho biết người được Mật Hải báo tin đầu tiên là “Hồng Như đạo hữu” từ lâu lắm rồi!  Nhưng bọn này dùng bút pháp lưu manh,  giảo hoạt rằng “sự kiện có thật, suy luận lệch hướng”. Nhân dịp này Thầy đưa ra bằng chứng phản luận như sau:

1/ Ủa, bọn này nói sao mà lạ vậy? Người ta nhập thất lẽ nào bắt loa lên rao hết xóm làng biết ư? Như thế còn gì gọi là “nhập thất”? Bọn này nên đọc lại thánh huấn của dòng Ninh mã về quy trình và cơ chế nhập thất và ẩn thất để tự hiểu mà khỏi mắc lỗi vọng ngữ, lưỡng thiệt!

2/ Thầy chưa viết một từ nào “nhập thất” mà chính trong pháp liệu còn lưu chứng hiện nay trong tủ sách Mật gia dày 158 trang do chính Thầy ghi nhật ký năm đầu tiên gọi là “VÀI DÒNG TRONG ẨN THẤT” (xem ảnh). Ẩn thất không phải “nhập thất” như chúng rêu rao! Ẩn thất tức là hành giả không ra khỏi nơi mình tịnh trú; còn nhập thất không ra khỏi phòng, hang động, căn lều nhỏ (phạm vi hẹp, chỉ có một cửa để đưa đồ ăn thức uống vào). Do vậy, Thầy hành trì ẩn thất đến 5 năm, 5 tháng, 5 ngày mới tương đương 3 năm, 3 tháng, 3 ngày của “nhập thất”. Xét về phương diện hành trì như vậy đủ để gọi là hoàn thành kỳ nhập thất quán Bổn tôn.

“VÀI DÒNG TRONG ẨN THẤT”

3/ Bây giờ bắt đầu luận về phương diện kết quả. Từ đầu năm 2006, đến năm 2010 sau 5 năm ẩn thất Thầy viết được và xuất bản quyển sách “Một đời người, một câu thần chú” và “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”. Vậy thì thành quả đó chứng minh được chưa? Nếu không có thời kỳ miên mật ấy, sao có thể viết xong những tác phẩm nổi tiếng ấy mà trong đó có TVHS ăn cắp tác quyền đăng lên tùy tiện cùng 15 trang mạng Phật học khác? Giờ đây các trò cũng biết năm 2016 Thầy công bố 6 phát kiến tâm linh mà hiện nay chưa có ai phản luận được bao gồm (1) Bát pháp Quy y (2) Chánh kiến Quang minh Tam muội (3) Cúng dường bất khả gián đoạn (4) Bồ đề tâm định quán (5) Liên hoa bách bộ thần chú đà là ni (6) Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ. Chưa hết, tính đến nay số bài viết từ Thầy do chính tay Thầy viết đăng trên chanhtuduy.com hơn 2000 bài có thể gộp lại 20 quyển sách đúng chất, đúng chuẩn.

 

Có nói rằng “mọi lý thuyết đều là màu xám”, vậy những gì Trang Đài, Diệu Trang, Tâm Diệu, Huyền Trang, Trương Thanh Long, Vũ Hà Giang.. viết và nêu ra đều là sự xuyên tạc, vu vạ như kiểu cắn càn của Cái Bang, như kiểu Chí Phèo ức quá không làm được gì Bá Kiến, liền tự rạch mặt, đâm vào người rồi mất mạng. Họ là những kiểu đồng dạng đó mà hiện nay đã trổ quả với nhiều tin mới Thầy nghe rồi, Thầy cười thầm mà rằng “tự gây tự chịu, trách ai?”.

Tóm lại, dù là ai cũng nên lắng nghe tiếng lòng của mình để thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài. Những cung bậc hỷ nộ ai ố sẽ chứng tỏ mình là ai khi mà quỹ đạo bị lệch hướng Bồ đề, trái với Thánh giáo. Thầy mừng cho các trò nhiều thành đạt trong năm qua (vật chất, tinh thần, tâm linh). Để sách tấn các trò Thầy viết bài này để giải tỏa nghi hối và phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ đã dùng  nhiều chiêu trò dơ bẩn tựa như tung bụi và phun nước bọt nhằm ném đá dấu tay, mượn đao giết người nhưng không ngờ rốt lại tự mình hại mình như luận giải của bài viết từ Cao Diệu Minh Tâm. Thầy cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ, những nạn nhân được nhanh chóng ổn định cuộc sống. Om mani padme hum! Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 02.03.2021

Thinley- Nguyên Thành

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

 

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you


Các bài liên quan:

1, Đệ nhất tâm pháp Thanh Trí: LỐI VỀ CHÂN TÂM THỨ 8 Bài 1 : THẾ NÀO GỌI LÀ ĐẠO SƯ?

2, Thư gửi các trò 328: CHANHTUDUY.COM: 1000 Ý TƯỞNG, CHỈ 1 QUỸ ĐẠO NHƯNG VẪN TỎA SÁNG MỘT VẦNG TUỆ QUANG, MỘT VẦNG NHẬT NGUYỆT; THOẢNG HƯƠNG GIẢI THOÁT, LỘNG GIÓ AN LÀNH

3, Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0

4, Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG

5, Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA!


 1. Mật Thanh Tâm
  Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài và những bằng chứng phản luận rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Mật Thủy
  Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết mới “Hãy lắng nghe tiếng lòng” mà Thầy dành cho chúng con để “thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài”, để chúng con được giải nghi trước sự vu vạ hèn hạ của bọn phản đồ, đồng thời càng tăng trưởng tín tâm và lòng sùng mộ đối với vị Thầy, với con đường Tâm pháp Thanh Trí mà chúng con đang ơn phước được Thầy hướng dẫn tiến về Thành phố Giải Thoát.
  Con đặc biệt ấn tượng với phương diện kết quả của quá trình hoạt động tâm linh, miệt mài lao động giải thoát của vị Thầy. 2 quyển sách được xuất bản sau 5 năm Thầy ẩn thất nổi tiếng trên văn đàn Phật học đã truyền cảm hứng thực hành pháp song hành với cuộc sống cho rất nhiều bạn đọc hữu duyên. Tiếp đó 6 năm sau 6 phát kiến tâm linh – lục diệu pháp môn tinh túy được Thầy công bố. Đồng thời cùng kho tàng đồ sộ hơn 2.000 bài viết, bài giảng của Thầy đăng trên chanhtuduy.com từ năm 2011 đến nay đem đến lợi lạc cho biết bao bạn đọc trong và ngoài nước, tất cả đã chứng minh rõ ràng cho trí tuệ thực chất của một vị Đạo sư. Thật sự quá ấn tượng khi điểm qua số lượng ngần ấy tác phẩm, phát kiến qua những mốc thời gian trên, chưa kể điều quan trọng là tất cả đều mang giá trị tâm linh nguyên chất vàng ròng của chánh kiến, không một chút pha tạp. Nhưng ấn tượng hơn là Thầy đã đem thành tựu tâm linh của mình để giúp đệ tử, học trò và những chúng sanh hữu duyên ngày một thành đạt (vật chất, tinh thần, tâm linh) mà nhiều câu chuyện “người thật việc thật” liên tiếp ở Mật gia Song Nguyễn đã chứng minh. Bấy nhiêu đã đủ để chúng con tường tận, “dù ai nói ngã nói nghiêng”, vu vạ hèn hạ như thế nào đi nữa thì công hạnh, thành tựu của vị Thầy vẫn không thể nào bị lay chuyển, ngược lại càng rạng ngời ánh quang đạo pháp. Còn những kẻ vu vạ càng lộ rõ bản chất tiểu nhân, xảo trá, lật lọng, tự tung bụi và phun nước bọt sau đó tự nhận gánh hậu quả mà thôi! Cầu nguyện cho chúng sanh thiêu rụi cảm xúc của phiền não!
  Con hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm “chuyến đi về chân tâm” của đạo hữu Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Và bây giờ Thầy trưng bày bằng chứng ra rồi! Bọn xấu và phản đồ ê mặt chưa?

 3. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và những luận giải của vị Thầy trong bài viết này.
  Như lời Đức Phật trong Tiểu Bộ và Tăng Chi Bộ của kinh tạng nguyên thủy: “Như tất cả các đại dương đều có cùng một vị mặn, các giáo pháp của Ta cũng chỉ có một vị duy nhất, đó là vị giải thoát”. Như vậy, khi đã theo học Phật Pháp thì người hành giả nên tập trung vào các hoạt động thân ngữ tâm hướng tới giải thoát khỏi luân hồi sinh tử, chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp chứ không phải tập trung vào những nguyên tố thô như ăn, uống, ngủ, nghỉ hay đi chơi. Thế nên câu hỏi của Trương Thanh Long rằng “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục…, mà thành tựu đạo pháp?” nghe thực kỳ cục và khập khiễng. Nếu theo ý hiểu từ câu nói của Trương Thanh Long thì hóa ra hắn ta đang liên hệ các nguyên tố thô để đánh giá nguyên tố tinh túy Phật Pháp hay sao!? Chẳng lẽ nguyên tố tinh túy Phật Pháp lại phải phụ thuộc vào các nguyên tố thô hay sao, trong khi bản chất của cả hai là hoàn toàn khác nhau. Ngài Tilopa cũng đã khẳng định: “Ngũ dục vốn không có hại, tai hại ở chỗ thái độ bám chấp vào chúng”. Và một trong năm giới cơ bản của người cư sĩ đạo Phật có đề cập rằng là “không lạm dụng các chất, các thứ gây nghiện”, chứ đâu có cấm không sử dụng.
  Bên cạnh đó, Đức Phật cũng đã từng khẳng định rằng: “Tòa Kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Các bài viết, bài giảng trên Chanhtuduy.com, những cuốn sách như “Một đời người, một câu thần chú” hay các tâm pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi phát lồ đều dựa trên nền tảng là Thánh giáo lượng với đầy đủ, luận cứ và luận chứng và đồng thời cũng giúp không ít người tiếp cận, gieo duyên được với chánh pháp Phật đà. Như vậy chẳng lẽ lại nói rằng những hoạt động của vị Thầy chưa đủ “từ bi và trí tuệ” hay sao!?
  Do đó, con thấy được rằng những kẻ phản đồ như Trương Thanh Long càng nói thì càng bộc lộ cái “dốt” của bản thân, càng lộ rõ bản chất “ghen ăn tức ở” của mình mà thôi. Đó là chưa kể tới câu nói từ một kẻ trước sau không như một như vậy thì thật chả đáng tin, đáng nghe.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Lời dạy của Tilopa còn đó một tấm gương soi rõ bộ mặt tráo trở và thái độ xảo quyệt của Trương Thanh Long!

 4. Cao Diệu Thanh Phương
  Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đồng ý với huynh Cao Diệu Mật Ba và huynh Cao Diệu Diệu Hằng, rằng “Thầy đã cho chúng đệ, chúng ta một chuyến du lịch mà không có bất kỳ “hãng du lịch tâm linh” nào có thế thiết kế được. Đó chính là chuyến đi về chân tâm.
  Một chuyến đi không khua chiêng gõ trống, không chùa cao cổng lớn, không giáo phẩm chức sắc, nhưng không một chút sắc thái tà kiến luân hồi nên lữ khách tha hồ được trải nghiệm những “cung bậc” thanh tịnh khác nhau”

  Một mùa xuân mà chúng con chưa bao giờ có được khi còn trói buộc bởi những truyền thống vô minh, bởi những gánh nặng luân hồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban pháp quý báu, cho con có được cơ hội thực hành, diễn tập, từ bỏ dần những độc tố xấu xí trong tâm mình, để dần trải nghiệm được niềm hạnh phúc của sự an lạc và thong dong trên con đường giải thoát.

  Trong ánh nắng ấm áp rực rỡ mùa xuân, vẫn còn đâu đó những con người còn mắc kẹt lại ở chuỗi đêm đông giá lạnh, những lời vọng ngữ, đặt điều vu khống và phỉ báng người khác, hòng kéo người khác xuống như mình để xoa dịu nỗi niềm riêng. Con cầu nguyện cho những kẻ chí phèo mau chóng thức tỉnh và dừng lại nghiệp ác mà họ đang gieo trong cuộc đời vốn đã cạn kiệt phước phần.

  Con xin tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy, Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Hà ( 11 tuổi ) says:

    Kính bạch Thầy .
    Con đã đọc bài này rồi ạ .
    Con cam ơn Thầy ạ
    Con cầu nguyện cho sự trường thọ của vị Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
    Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
    Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ .
    Om mani padme hum.

 5. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết mới của vị Thầy rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và những luận giải của vị Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và ban cho chúng con tâm pháp vi diệu để cho chúng con được diễn tập và thực hành tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 6. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 7. Mật Chi
  Mật Chi says:

  bạchKính Thầy
  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ ! Qua bài viết con lại cảm nhận được bộ mặt của những kẻ đố kị vu vạ lại tiếp tục được vạch trần ,không thể nhìn vào hình thức bên ngoài mà khẳng định đạo hạnh của bậc Đao Sư ,Ngài Tilopa đã khẳng định ngũ dục không gây hại, tai hại là khi ta bám chấp vào chúng.Thầy đã từng hướng dẫn chúng con thọ lạc làthọ pháp ,pháp là cuộc sống,cuộc sống là pháp. Con xin tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy đã phát kiến bộ môn yoga thanh trí để con được diễn tập,thực hành đạt được kết quả an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ .
  Om mani pedme hum

 8. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết Thư gửi các trò của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 9. Mật Diễm
  Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định đưa ra những luận chứng, luận cứ nhà phật ngõ hầu giúp cho chúng con giải tỏa nghi hối trước những mưu hèn kế bẩn, sự vu vạ hèn hạ của những kẻ phản đồ với tâm địa hẹn hòi ” ăn không được sẵn sàng đạp đổ ” chiều hướng giảo hoạt “sự kiện có thật, suy luận lệch hướng” hồng để bao biện cho cái tâm địa hẹp hòi,suy nghĩ lệch hướng quỹ đạo,trái với Thánh giáo để rồi tự vùng vẫy trong cái bầy mình giăng ra rốt lại tự mình hại mình bởi luật tắt nhân quả không hề sai chạy.Đồng thời qua đó giúp cho chúng con càng thêm ngưỡng phục xin tán thán công hạnh , trí tuệ, bồn đề tâm của vị Thầy người đã sáng lập ra bộ môn yoga Thanh Trí cùng với nhiều phương tiện thiện giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống nhờ đó mà dần đạt được ba mục tiêu ; hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe  trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với tạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH  HUM .

 10. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 326: “Hãy lắng nghe tiếng lòng” của Thầy. Con hoan hỷ với những cảm niệm “chuyến đi về chân tâm” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Những tác phẩm trí tuệ của Thầy đã được nhà nước công nhận, Phật tử trong và ngoài nước tán thán thế nhưng những kẻ phản đồ vẫn ngang ngược thích tung bụi ngược chiều gió. Con mong họ sớm dừng ác nghiệp.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua: ” Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG” rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy cho con đọc được bài
  pháp quý báu này
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum

  • Mật Mai
   Mật Mai says:

   Kính Bạch Thầy!
   Con đã đọc thư 326″ Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng ” rồi ạ.
   Con cảm tạ Thầy đã từ bi minh định đưa ra những luận cứ, luận chứng nhà phật,nhằm giúp chúng con giải tỏa những nghi hối của những kẻ mưu hèn kế bẩn,sự vu vạ của những kẻ phản đồ, sự kiện có thật mà suy luận lệch hướng,ăn không được đành đạp đổ, tâm địa hẹp hòi, suy nghĩ lệch quỹ đạo chánh pháp, trái với thánh giáo lượng,rồi tự mình hại mình với cái bẩy mà mình giăng ra để hại người khác, không ngờ gậy ông đập lưng ông, theo luật tắc nhân quả. Qua đó chúng con càng cảm phục trước trí tuệ và tâm bồ đề của vị Thầy đã sáng lập ra bộ môn Yoga Thanh Trí với nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau phù hợp với đời sống cư sỹ và phù hợp với mọi lứa tuổi đều được thực hành, và giúp cho chúng con hướng đến 3 mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 12. Nguyễn Thiên Hương (7 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 326 :Hãy lắng nghe tiếng lòng.
  Con rất thích bài viết này ạ.
  Con cảm ơn Thầy ạ.
  Con cầu nguyện cho sức sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona(Covid-19) sớm được được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Phước
  Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết thư 326 để luận giải sách tấn chúng con bằng sự giải toả nghi hối, và phản biện xuyên tạc từ bọn phản đồ đã dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn ném đá dấu tay, mượn đạo giết người.
  Qua đó giúp cho chúng con ngừng lại để lắng nghe lòng mình, và giúp con càng thêm thấy tự hào niềm kiêu hãnh linh thánh khi được nương tựa phương tiện “Lục diệu pháp môn” của vị Thầy , theo sự hướng dẫn của vị Thầy trên chuyến đi về chân tâm trên tiêu chí “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.
  Từ những bằng chứng vị Thầy đưa ra, con cảm thấy thổn thức thay cho những kẻ “ăn không được liền đạp đổ”, sẵn sàng phủ nhận những gì mình đã viết và điều gì của người khác là thành tựu như vị Thầy thì họ ghét và thù hận liền bát bỏ, kể cả những tấm gương thành tựu tâm linh của các bậc thánh đức . Tựa như ông Trương Thanh Long đặt ra vấn đề vu vơ để thể hiện lòng “ghen ăn, tức ở” rằng :”sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngủ dục…” ; bởi trong tác phẩm Quán Thế Âm Bồ Tát tín luận có nói rằng : ” Có tiền là có quyền hưởng sự sung sướng của vật chất. Có danh phận là có quyền hưởng sự kính trọng của người đời” ; chẳng qua họ ít phước hiện tại bởi lỗi lầm quá khứ hay hiện tại gây ra nay gánh hậu quả , nên dù có muốn cơm ngày hai bữa cũng còn khó khăn, đừng nói chi đến sung túc và hạnh phúc.
  Cũng như con quá hỗ thẹn thay, khi bọn ” Dạng Trêu”, “Tịu Dâm” và “Trai Đàn” bắt loa từ bên kia Thái Bình Dương rằng :” Ông Thinley Nguyên Thành nhập thất 3 năm, 3 tháng, 3 ngày” ở đâu, ai biết?” mà không biết nhục, bởi chính TVHS ăn cắp tác quyền đó đăng tùy tiện cùng 15 trang mạng khác.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Diễm says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 15. Mật Phước
  Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi sách tấn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng và con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 17. Trần Linh says:

  Kính thưa Bạch thầy con đã đọc bài thư gửi trò 326:Lắng nghe tiếng lòng rồi ạ. Cảm ơn thầy đã dạy một bài học hay và ý nghĩa như vậy.

 18. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con phải phì cười trước giọng điệu GATO nặng nề của kẻ phản đồ ngót nghét 60 tuổi Trương Thanh Long. Con tự hỏi, khi mà những thành tựu tâm linh đã hiển bày một cách rõ ràng, như việc sở hữu các tác phẩm trí tuệ được giới học thuật công nhận, phát kiến Lục diệu pháp môn lợi lạc chúng sanh, y báo rực rỡ tương ưng chánh báo,… thì còn gì để đòi hỏi nhiều hơn đối với một vị Đạo sư? Tại sao với ngần ấy thành tựu, vị Thầy phải sống khắc khổ, không được ăn, uống, ngủ, nghỉ tương ưng với những gì mình xứng đáng, có khả năng được thọ hưởng!? Trong khi, ngài Tilopa đã từng dạy: “Ngũ dục vốn không tai hại, lỗi lầm là thái độ bám chấp vào chúng”, cộng thêm không phải chưa từng có tiền lệ về một vị cư sĩ sống trong nhung lụa, mà có thể kể đến là ngài Duy Ma Cật.

  Con tin rằng, Trương Thanh Long (TTL) cũng như bọn phản đồ không phải không biết đến những điều trên, bởi khi chúng còn được theo học chánh kiến từ Thầy, chúng đều được rõ. Vậy nhưng, như Thầy đã “điểm huyệt”, con hiểu rằng, vì bản tính ti tiện, nên những gì bao che cho cái dở của mình thì chúng trích dẫn, còn cái gì minh chứng cho cái hay của người thì chúng “che mắt, bịt tai”.

  Đến giờ, con vẫn thực sự thắc mắc là vì đâu bọn phản đồ, chúng liều lĩnh với thân căn, huệ mạng của mình đến vậy? Thôi thì coi như chúng không sợ người khác khinh miệt mình vì sự vong ơn, tráo trở, lật lọng,… đã đành, nhưng chẳng lẽ giờ chúng cũng không còn sợ Nhân quả sao? Con thật không dám nghĩ đến hậu quả chúng sẽ phải gánh nhận trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 19. Trần Linh says:

  Kính thưa Bạch thầy con đã đọc thư gửi trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng rồi ạ. Cảm ơn thầy đã dạy một bài học thật hay và ý nghĩa.

 20. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 326 của vị Thầy và chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài minh định cho chúng con hiểu và phản luận lại những luận điệu xuyên tạc của tên Trương Thanh Long và bè lũ phản đồ. Con cảm thấy hãi hùng khi nghĩ đến hậu quả chúng phải gánh nhận khi đã bịa đặt, phỉ báng vị Thầy, và đến giờ chúng vẫn không dừng lại ác nghiệp. Không phải những kẻ đó không biết chút gì về chánh kiến để bày đặt hỏi những câu hỏi ngây ngô, vì chúng đã từng đọc bài và comment trên chanhtuduy.com trong nhiều năm. Vậy nhưng vì cơn sân hận tục sinh ngút ngàn, không đành lòng thấy người khác được thọ lạc một cách sung túc, tự tại mà vẫn thành tựu đạo pháp, còn bản thân mình thì thất bát, rệu rạc lại chẳng có thành tựu đạo pháp lẫn thế sự gì, nên chúng hành động điên dại như những con thiêu thân lao vào ngọn lửa. Dù sự thật hiển bày rõ ràng là vị Thầy có 6 phát kiến tâm linh và những tác phẩm, bài viết đem đến lợi lạc cho chúng sanh, nhưng chúng vẫn tìm cách phủ nhận và gián tiếp phủ nhận thành tựu tâm linh của Ngài Duy Ma Cật. Thật đáng thương hại cho những kẻ đã bị quỷ tâm chế ngự và tẩy não.
  Cầu mong những kẻ phản đồ dừng lại những điều hoang tưởng bịa đặt để không gánh thêm ác nghiệp vốn đã quá nặng nề.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng và những luận giải vị Thầy ban tặng cho chúng con đầy lợi lạc. Vị Thầy đã giúp chúng con hân thưởng cuộc sống với niềm vui chánh pháp hoà quyện làm một trong khi chúng sanh còn vật lộn với bát phong, ngũ độc thì chúng con được xua tan đêm đen tà kiến làm trí tuệ được khai mở nợ rộ mùa xuân tâm thức bởi truyền thống vô minh bị dẹp bỏ cùng với đó chúng con được tận hưởng những chuyến du lịch tâm linh có một không hai với nhiều điều khác biệt không nơi nào có được khi ” không khua chiêng gõ trống, không chùa cao cổng lớn, không giáo phẩm chức sắc, không một chút sắc thái tà kiến luân hồi nên lữ khách được tha hồ cảm nhận những cung bậc thanh tịnh khác nhau” như lời huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết. Khi có kẻ ngồi đó suy ngẫm xem ” sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục, … mà thành tựu đạo pháp?” thì các học trò, đệ tử của vị Thầy đã có những sự chuyển biến tích cực đạt được thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian thông qua việc tinh tấn thực hành ” Lục diệu pháp môn” kết hợp với thọ lạc là thọ pháp với tâm thái hoan hỉ, hân thưởng cuộc sống chứ không phải chỉ nhìn bề ngoài đầu tròn áo vuông, sống ở chùa, ăn chay niệm Phật, ngồi tụng kinh mỗi ngày,… mà quên đi sự thanh tịnh bên trong khi tâm thức vẩn đục thì vẻ bên ngoài mang lại lợi ích gì. Con cảm tạ vị Thầy đã miệt mài nhiều năm ban cho chúng con những tác phẩm những phương pháp thực hành pháp mang đầy lợi lạc chứa đựng trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy mà bao kẻ ghen ăn tức ở , ganh gét đố kị mà đem lòng căm hận miệng thì thoá mạ, phê phán tầm bậy nhưng vẫn ăn cắp quen tay các sản phẩm của người khác để bù đắp lỗ hổng trí tuệ nghèo nàn của bản thân.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 23. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc” Thư gửi các trò 326″ rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận gải cho chúng con bài pháp lợi lạc, nhằm gúp cho chúng con giải tỏa đi sự nghi hối, mà trưởng dưỡng thêm niềm tin kiên cố, trưởng dưỡng thêm lòng sùng mộ của chúng con vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, và cùng nhau noi gương vị Thầy giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh bảo vệ chánh pháp của Đức Phật nhằm mang lại hạnh phúc cho chúng sanh.
  Đồng thời đây cũng là sự phản luận cho sự xuyên tạt của bọn phản đồ dùng những chiêu trò dơ bẩn, nhằm vu khống, vu vạ theo kiểu ” ăn không được liền đạp đổ”.
  Qua đó, con hiểu được. Đức Phật đã từng dạy rằng:” Như nước biển ở bất kỳ đại dương nào đều có một vị mặn; cũng vậy tất cả những pháp môn do Ta tuyền dạy chỉ có một vị là giải thoát”, do đó người tu Phật thực hành bất kỳ pháp môn nào cũng được (miễn sao phù hợp với hoàn cảnh và căn cơ của mỗi người), cũng đều hướng đến sự giải thoát, nhưng vấn đề cốt lỗi ở đây là phải đúng với chánh pháp, đúng theo quỹ đạo của chánh pháp mà Đức Phật đã từ bi chỉ dạy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những kẻ như Trương Thanh Long, Vũ Hà Giang, Huyền Trang… đều sẽ phải gánh chịu những hậu quả tương ưng do nghiệp báo mà họ đã và đang gây ra mà nặng nhất là bất kính với vị Thầy, bởi Thầy chính là Phật, Pháp, Tăng, Người truyền trao lại những giáo lý Phật pháp thông qua Lục diệu pháp môn với từ trường tâm linh thanh tịnh. Với câu ” slogan” mà tất cả những bạn đọc, học trò, đệ tử của vị Thầy đều thuộc và ứng dụng đó là ” Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” chúng con từng bước chuyển hoá hành vi thân, ngữ, tâm trong đời sống thế sự bởi luôn có Pháp đi kèm. Chúng con thoát khỏi sự vô minh mà trước đó cứ u mê chìm đắm vào Phật pháp truyền thống do những kẻ tà linh thêu dệt hòng trục lợi cá nhân cứ thế được lưu truyền cũng vì sự tin vào Đức Phật nhưng lại không hiểu ngài. Với tinh thần ” đả tà xây chánh” của Mật gia Song nguyễn không quản ngại ” bom đạn” hiển nguy, Mật gia dưới sự hướng dẫn của vị Thầy đang ngày càng vững mạnh và phát triển hơn để nhiều hơn nữa những chúng sanh được đắm mình vào ánh sáng của Chánh kiến quang minh tam muội.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Như Pháp
    Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
    Om mani padme hun

   • Maria Mật Thủy Tiên says:

    Kính bạch Thầy!
    Con hoan hỷ vô cùng khi được đọc bài Thư gửi các trò 326 ” Hãy lắng nghe tiếng lòng ”
    Cảm tạ ơn Thầy từ bi cho chúng con biết được thế nào là chuyến du lịch tâm linh bậc nhất, với nhiều cung bậc cảm xúc qua từng câu chữ.
    Bọn phản đồ rồi sẽ nhận được hồi báo tương xứng với tội lỗi mà bọn chúng đã gây ra xuyên tạc vu khống vị Thầy, càng làm chúng con khinh bỉ bọn tiểu nhân hèn hạ và sùng kính vị Thầy hơn hơn nữa.
    Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
    Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
    Cầu nguyện Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum

 26. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  con hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải sâu sắc dựa trên những luận chứng, luận cứ nhà phật để chúng con được giải nghi trước những “mưu hèn, kế bẩn” qua những lời vọng ngữ, bịa đặt, vu khống, phỉ báng người khác theo kiểu “sự kiện có thật, suy luận lệch hướng” và “ăn không được sẵn sàng đạp đổ” của những kẻ phản đồ như: Mật Huấn(Trương Thanh Long), Mật Thái Dương, Mật Khuê Minh(Vũ Hà Giang), Mật Huệ Pháp(Phạm Mai Hạnh), hòng hãm hại vị Thầy và Mật gia Song nguyên(MGSN). Từ đó con càng thêm ngưỡng phục, tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn vì thân căn huệ mạng và lợi lạc của chúng sanh mà dành gần 3 thập kỷ, dồn hết tâm lực, nguyện lực, trí lực, trải nghiệm, chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà để phát kiến nhiều công trình tâm linh mang tầm Quốc tế và “độc nhất vô nhị” trên thế giới; Trong đó có 2 công trình tâm linh(Một đời người một câu thần chú và Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp) đã được xuất bản thành sách “nổi tiếng trên văn đàn Phật học” ở trong và ngoài nước. Nhất là “Tâm pháp Thanh Trí: Lục diệu pháp môn” tinh túy, lý sự viên dung… Tất cả những công trình tâm linh mà vị Thầy phát kiến đều được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp “giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả”. Đặc biệt, tất cả những công trình tâm linh mà vị Thầy phát kiến hoàn toàn dựa trên Thánh giáo lượng nhà Phật, không tự ý lập ngôn!; Trong đó, có hơn 2000 bài viết, bài giảng của vị Thầy được đăng tải trên trang mạng chanhtuduy.com, đã có những bạn đọc từ 164 nước khắp 5 châu lục được tiếp cận nguồn ánh sáng chánh kiến từ yoga Thanh trí(số liệu thống kê của Google Analytis từ 2018 đến tháng 6 năm 2020). Nhiều năm qua, vị Thầy đã không dừng nghỉ đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền giáo pháp yoga Thanh trí giúp cho đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên ngày càng thành tựu về thế sự cũng như đạo pháp, mà trong đó, các đạo huynh, đạo hữu ở MGSN(Viện ITA) đạt được là minh chứng sống động cho sự “rạng ngời ánh quang đạo pháp của vị Thầy”. Từ đó con càng tăng trưởng niềm tin và lòng sùng kính vị Thầy tâm linh chân chính – bậc Tuệ tri thức – Tổ sư dòng phái Thanh Trí – Viện trưởng Viện ITA Thinley Nguyên Thành tôn quý.
  Những kẻ phản đồ, “vong ân bội nghĩa”: “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn” và “đầu hói” đã “…tự tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời, mình bị hứng toàn bộ những gì mình tung ra, phun lên!, họ tưởng nuốt miếng bánh vu vạ, ai dè vừa ăn 2 cái đã bị trúng độc bởi luật tắc nhân quả nào sai biệt!”.
  Con hoan hỷ với cảm niệm sâu lắng “chuyến đi về chân tâm” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thầy cảm ơn những gì trò đã hiểu ở nhiều góc cạnh!

   • Mật Tấn Lực
    Mật Tấn Lực says:

    Kính bạch Thầy!
    Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om mani padme hum!

 27. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con cứ suy ngẫm mải về những kể phản đồ trong đó có Vũ Hà Giang người mà con tuần ngưỡng mộ khi viết comment dày và hây về tấm lòng sùng kính vị Thầy của minh và nhiều lần chia sẻ như từ lúc hạnh ngộ vị Thầy con đã bỏ được việc hầu đồng cúng kiến còn ông Trương Thanh Long tuần chia sẻ là giáo pháp yoga thanh trí thật phi diệu và ca nghợi vị Thầy đến tận mây xanh ông đã mắt lỗi nhiều lần vị Thầy đã từ bi nhất nhờ ông nhiều lần không được vị Thầy mới mặt tẩn ông đang ra ông phải xám hối kiệp thời đang này ông vậy lại vu khống vị Thầy một cách cáo chở tôi cầu nguyện cho ông sớm ngày tỉnh thức kịp thời . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 28. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Kẻ phản đồ như Trương Thanh Long, Huyền Trang sẽ phải chịu luật nhân quả nặng nề do những việc mà chúng đã làm trong quá khứ. Chúng xuyên tạc, vu khống vị Thầy về những phát kiến của vị Thầy dù trước đây chúng đã từng một lời ca ngợi không ngớt những phát kiến này, chúng còn ném đá giấu tay, đâm sau lưng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau chúng đã thất bại trước Mật gia Song Nguyễn sau những lầm tác pháp chiếu quang của các huynh đệ mà bây giờ đã im hơi lặng tiếng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 326 ” Lắng nghe tiếng lòng”. Con đồng cảm niệm với hai đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và Cao Diệu Diệu Hằng rằng” Nhờ Thầy mà chúng ta có được chuyến du lịch, mà không có một hãng du lịch tâm linh nào có thể thiết kế được. Đó là chuyến đi về chân tâm”. Với lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, bỏ qua sự tà kiến, truyền thống vô minh, chúng con được thong dong vững bước trên nền tảng vững chắc của chánh kiến Phật đà, lưu xuất từ bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, để trải nghiệm và cảm nhận sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh trí mang lại với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, hướng đến giải thoát tối thượng. Chúng con đâu cần phải biết được Thầy đã “Nhập thất” hay” Ẩn thất” ra sao? Bởi Thánh tăng Mã Minh đã khai thị trong (Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư) rằng:
  “Dù Thầy đức hạnh trí tuệ cao,
  Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào
  Vì thế không nên khởi tâm kiêu mạn
  Chớ khinh thường vị Thầy Mật giáo.”
  Chỉ đáng thương cho những kẻ “phản đồ” với dã tâm không ăn được thì đạp đổ, quên rằng những gì họ từng tán thán còn lưu chứng trên trang mạng chanhtuduy.com. Giờ đây khi không còn được nương tựa vào vị Thầy, họ nhanh chóng phơi bày bản chất tráo trở, đảo lường và ti tiện của mình mà chất vấn lại người từng là ân sư của mình, khác nào tung bụi ngược chiều gió, ngẩng mặt lên trời phun nước bọt, những thứ dơ bẩn chắc chắn chỉ rơi vào mặt của kẻ tráo trở mà thôi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài để giải tỏa nghi hối từ những lời xuyên tạc của những kẻ phản đồ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tính thức với trạng thái giác ngộ, đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán với những chia sẻ và cảm niệm chân thành đong đầy cảm xúc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và huynh Cao Diệu Mật Ba ,cùng với những luận giải sâu sắc của vị Thầy qua bài viết : Thư gửi các trò số 326 ” Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng ” ạ .
  Quả đúng như những gì mà 2 huynh đã chia sẻ về chuyến du lịch tâm linh hay còn gọi là ( Chuyến đi về chân tâm ) mà vị Thầy đã hào phóng ban tặng cho những lữ khách chúng con không phải là chuyến du lịch tâm linh bình thường mà là chuyến du lịch ” chân tâm” quá đặc biệt , không ở đâu có thể sánh được. Một chuyến du lịch nhìn có vẻ bình thường ,bởi không có khua chiêng ,gõ trống ,không chùa cao cổng lớn ,không giáo phẩm chức sắc ,nhưng lại không bị nhiễm ô hay một sắc thái tà kiến luân hồi nào ,Nên lữ khách chúng con tha hồ trải nghiệm và hân hưởng những ” Cung bậc ” thanh tịnh theo từng nốt nhạc du dương . Để không còn những tham lam, thù hận ,yêu ghét, buồn vui …Không còn những phân biệt ,đối đãi thiên vị thân /sơ ,không còn biên giới quốc gia, không còn ngăn cách màu da ,chủng tộc ,và cũng không vì những thứ gì xa hoa phù phiếm bên ngoài như ( Tài ,săc ,danh thực thùy )để khiến cho chúng con phải lao tâm ,khổ tứ mà lao vào vòng xoáy luân hồi. Nhờ được hân hưởng chuyến du lịch ( chân tâm ) của vị Thầy đã ban cho chúng con, không những giúp cho chúng con dần loại bỏ những cảm thức phàm tục bám chặt tâm thức bấy lâu ,mà hơn nữa còn giúp cho chúng con được quanh năm hân hưởng với mùa xuân chánh pháp tràn đầy những hoa thơm quả ngọt từ hương vị giải thoát .
  Và hơn ai hết chúng con hiểu rằng mình là những lữ khách ,người hành giả chân chính luôn phải hết mực khiêm cung theo tấm gương của vị Thầy , không nên kiêu căng, ngạo mạn,phô trương hay hãnh diện quá mức vì mình .Để rồi phải giống như những kẻ đội ơn trong nhiều năm vô ơn trong phút chốc, vì cái lợi của mình bị đụng chạm, cái danh của mình bị mất ,cái tôi của mình bị cọ sát ,thì họ sẵn sàng ôm nỗi niềm sân hận, truy tìm trích cú tầm chương ,để làm mưu ma trước quỷ ,đăt điều vu khống ngay cả với ân sư của mình .
  Con thấy thật đáng tiếc cho họ chỉ vì quá tự tin vào tâm ý mình mà không những đã đánh mất đi cơ hội được hân hưởng chuyến du lịch tâm linh đầy vi diệu này ,mà còn ghánh thêm tội danh là kẻ( Ăn cháo đá bát ) kẻ vong ân bội nghĩa .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và huynh Cao Diệu Mật Ba đã chia sẻ những cảm niêm .
  Cầu nguyện cho 2 huynh được hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 31. Ngà trần says:

  Thưa Thầy . Con đã đọc xong . Con cảm ơn Thầy

 32. Cao Diệu Nhị Khang
  Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết. Con hoan hỷ với nhưng chứng luận về hoạt động hành pháp của vị Thầy và những thành quả tâm linh sau nhiều năm nghiêm tầm, thực hành và có những kết quả. Đó là những tâm pháp đem lại những biện thông trí giải cần thiết đối với những chúng sinh còn lẫm chẫm trên bước được tầm tìm cơ hội để thực hành pháp, theo bậc Trí Tôn tìm về bản tâm uyên nguyên, chân chánh. Cũng như vậy, ai ăn thì no, ai tu người đó chứng mà hay làm thì quen, thói quen tốt sẽ là duyên khởi để có được những thuận duyên tốt, cơ hội tốt để từng bước chuyển hóa tâm. Đó mới là điều quan yếu chứ không phải là những thứ hiển hiện bên ngoài, dẫu lầu cao hay phương tiện kia nọ cũng chỉ là vật ngoài thân, chỉ là phương tiện, cho dù ăn gì, uống gì cũng chỉ là phương thức để duy trì thọ mạng dành cho thực hành pháp. Thế nên lấy những tiểu tiết bề ngoài đem so bì đánh giá thì thực mới chỉ thấy tướng mà tánh thì chưa chạm mép. Cũng vậy, người chỉ bàn tới ăn, tới uống, ngủ nghỉ hay bất cứ điều gì không gắn với pháp thì cũng trệch chánh pháp, xa rời khỏi quỹ đạo lấy điều phục tâm là căn thước cho từng hoạt động của bản thân.
  Qua bài viết con hiểu được rằng, nếu căn theo trục chánh pháp, căn thước theo những giáo huấn, chỉ dạy của đức Phật và các bậc thánh giả, thánh tăng thì hành động nào không vì mình mà lợi mình, lợi người đều đáng được trân trọng, gìn giữ và lưu tồn. Những tâm niệm bất thiện khởi lên từ tham, sân, si, mạn, đố không còn là nền tảng để phát khởi tâm bồ đề. Như thế đem 84000 pháp môn quấy lại thì phương chứng bồ đề tâm vẫn là cốt lõi, là nền tảng vì người chẳng so bì được mất, hơn thua.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát cho tới tiêu trừ vì sự lợi lạc cho mọi chúng sanh hữu tình.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Lấy sự kiên của thật, suy diễn lệch hướng đã là giảo hoạt, lưu manh rồi, đằng này bọn chúng cố tình từ có nói ra không, lại càng bị bạn đọc chê cười chẳng khác gì gậy ông đập lưng ông. Trò viết hay!

 33. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Tịnh Pháp
  Mật Tịnh Pháp says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài:Thư gởi các trò 326.Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng rồi ạ.
  Con tán thán công hạnh trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy tuệ tri thức đã phát kiến phương pháp
  Tâm pháp Thanh Trí,cuốn sách đời người,một câu thần chú,Thầy đã viết dựa trên nền tảng Thánh Giáo Lượng,đầy đủ luận cứ,luận chứng bỏ qua tà kiến,truyền thống vô minh,đi đến thành phố giải thoát
  Sùng kính Đạo Sư niềm tin vào Phật Pháp Tăng những chỉ dạy của Thầy đã giúp hành giả chúng con
  Càng thấy được chân tâm từng phần đến toàn phần.Là sự nhất quán giữa luân hồi và Niết bàn thông qua phương châm Thọ lạc là Thọ Pháp.
  Pháp Vương GyalwangDrukpa12 đã khẳng định:Lìa thế gian mà tìm giác ngộ chẳng khác gì tìm lông rùa rừng thỏ
  Ngài Tilopa dạy Đạo Sư Naropa:Ngũ dục vốn không tai hại,lỗi lầm là do thái độ bám chấp
  Đại Sĩ Duy Ma Cật là một trưởng giả sống trên nhung lụa the thiếp đầy đủ.Đức Phật lại tán thán đạo hạnh
  Và đạo lực.Hành giả từng tin vào ý mình vì tâm vô thường,pháp vô ngã
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch trên toàn cầu sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 35. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 326 : HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG của Thầy rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của vị Thầy, với Tâm pháp Thanh Trí, Thầy đã, đang,và sẽ cho chúng con , học trò , đệ tử một mùa xuân vĩnh cửu trên hành trình tâm linh , một mùa xuân theo đúng nghĩa chánh pháp , thọ lạc là thọ pháp mà không mấy ai làm được , ngay cả các vị Hòa thượng, trụ trì các chùa to , cổng lớn cũng chẳng thế nào thực hiện được , bởi ở họ không có tâm bồ đề, còn tiềm ẩn tham, sân, si và cho dù họ có tổ chức hành hương thập tự 10 chùa chăng nữa , cũng không tích tập được điều gì , không thể hiện được tinh thần ” thọ lạc là thọ pháp”, có khi còn gây thêm tai nạn giao thông , hệ lụy đến thân căn của các phật tử, như vừa rồi trên chuyến xe hành hương đến chùa ở Bạc Liêu đã gặp sự cố thật khủng khiếp , vấn đề này đã xảy ra nhiều năm nay rồi , điều đó cho thấy rằng , tu không đúng theo quỹ đạo chánh pháp nhà Phật là chỉ tự rước họa vào thân mà thôi . Như lời Đức Phật đã dạy ” Chỉ nên tự mình thắp sáng ngọn đuốc chánh pháp và chỉ một pháp mà thôi ”
  Kính bạch Thầy! Con chưa bao giờ thấy ai đến chùa thắp nhang , lạy Phật, cúng dường , cầu an , cầu siêu mà đạt được thành tựu , ngược lại phiền não cứ mãi đeo bám , khổ đau vẫn tồn tại , tâm không thanh tịnh , còn bám chấp vào bát phong , ngũ dục . còn ngã mạn , ích kỷ thì làm sao mà đạt đến giải thoát tối thượng dược . Trong khi đó , ở Mật gia Song Nguyễn, dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, với Tâm pháp Thanh Trí, với Lâu đài Duy Ma Cật, Thầy đã cho chúng con thấu hiểu sâu sắc về kinh điển nhà Phật, về quỹ đạo chánh pháp đúng nghĩa theo Thánh giáo lượng , cho nên chúng con biết được Thành tựu giả Kim cang thừa Tilopa đã xác quyết ” Ngũ dục vốn không tai hại , lỗi lầm là do bám chấp vào nó ” . Là con người , không ai hoàn thiện , ai cũng có một ham muốn , muốn mình được sinh ra trong gia đình giàu có , muốn mình công danh thành đạt ..v..v , mỗi người một tâm tánh khác nhau , một bản chất khác nhau , nhưng nếu như ta không thường xuyên quán xét lỗi lầm hành vi thân, ngữ, tâm của mình tất sẽ dễ rơi vào những tướng trạng của kẻ tráo trở , côn đồ , lưu manh , để rồi suốt đời còn lại ôm mãi mối hận ngàn thu mà không thể giải tỏa được và đi từ thất bại này đến thất bại khác , xung quanh là màu đen tăm tối cho những kẻ phản đồ , lật lọng , ném đá dấu tay , cuối cùng tự mình vạch áo cho người xem lưng .
  Sự thật đã quá rõ ràng , khi Thầy đã trưng bày luận cứ ,kèm chứng cứ với những lý giải phân biệt sắc nét , đã khiến cho bọn phản đồ hết đường chối cải , chúng như con rùa thụt cổ , đâu còn dám khua tôm khuấy tép nữa , bản chất đã lộ nguyên hình của những lưu manh , thật uổng phí cho những năm theo Thầy học đạo .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 36. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết : Thư Gởi Các Trò 326,”Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng ” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc,để chúng con giải tỏa sự nghi hối,,mà trưởng dưỡng thêm lòng tin kiên cố từ vị Thầy, để chúng con cùng nhau nói gương chánh kiến từ vị Thầy, giương cao ngọn cờ chánh kiến, đã tà xây chánh, nhằm giúp chúng sanh đạt được hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 37. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 326 của vị Thầy. Các huynh đệ kim cang điều có cùng cảm niệm mõi khi được về Mật Gia dù là ngày thường hay các dịp lễ tết, không gian thanh tịnh với trường tâm linh tốt giúp chúng con quên đi hết những bộn bề thế sự, tiếp thêm nguồn năng tích cực. Mật gia như một khu nghĩ dưỡng tâm linh không nơi nào có được, những chuyến du lịch cùng vị Thầy cũng không có tour du lịch của đơn vị nào làm được vì tất cả trên tinh thần pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp, thọ lạc là thọ pháp các chủ đề luôn xoay quanh Thầy, Phật pháp tăng, không xa rời quỹ đạo chánh pháp. Từ lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức pháp ở ngay trong cuộc sống, do vậy hành giả tu tập có cuộc sống thế tục đòi hỏi mức độ tỉnh thức cao và luôn luôn, chính vì vậy họ tiến nhanh trên hành trình giác ngộ. Không phải ăn gì, mặc gì gò ép bản thân, nhưng tâm thiếu chánh kiến, lún sâu vào các hữu tục, truyền thống vô minh. Duy chỉ những kẻ ăn cháo đá bát, những kẻ ghen ăn tức ở vì bát cơm bị đụng chạm, ganh tị với thành tựu tâm linh của người khác nhưng giờ đây thì ê mặt, đành câm nín, ê chề bởi nhân quả do việc làm của mình gây nên nổi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Ngữ
  Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài sách tấn chúng con, niềm tin vào chánh pháp, trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư và cho con thấy được bộ mặt phi đạo đức, của bọn phản đồ đã dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn, dỡ thủ đoạn hèn hạ hồng để vu khống Thầy, nhưng tà làm sao có thể thắng chánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Phụng
  Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải sâu sắc giúp cho chúng con hiểu được nhiều khía cạnh, cho chúng con hiểu thấu đáo hơn , những luận chứng, luận cứ đã phơi bày bộ mặt xảo trá, hèn nhát, tâm đố kị như Trương Thanh Long… ,những kẻ vọng ngữ điêu ngoa đem tâm tục sinh so với tâm bồ đề của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Qua bài pháp thư gửi các trò 326 : ” Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng ” giúp con hiểu được là chỉ có thực hành ,diễn tập tâm pháp Thanh Trí chúng con mới có thể lìa mê về giác, từ tối ra sáng, hiểu đúng theo quỹ đạo chánh pháp , không bỏ ngọc như ý để lấy đống phân dê.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh qua tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy đã bỏ biết bao tâm lực và nguyện lực .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Cao Diệu Mật Ba
  Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết thư 326 “Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng”.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và luận giảng của Thầy. Nếu như mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời mới mãi xanh tươi. Minh chứng cho sự vi diệu Tâm pháp Thanh trí mà vị Thầy phát kiến trong những năm qua. Hành giả Thanh trí thực, hành diễn tập Tâm pháp đều được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Người mua nhà, người mua xe hơi, du học đỗ đạt, có việc làm trong hoàn cảnh biến động kinh tế thế giới, trong nước có khoảng 30,8 triệu lao động bị ảnh hưởng công việc.
  Có câu nói rằng “Muốn thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật, người đó cần am tường nghệ thuật”. Nếu như Trương Thanh Long đang “gặm nhấm nỗi niềm thất bại trong củi sắt” ngồi bịa ra phán bừa bôi nhọ vị Thầy mà ông đã từng ca ngợi tận mây xanh “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon, vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục … mà thành tựu đạo pháp?”. Thì xin hỏi Trương Thanh Long là ai? Ông có trãi qua sự giàu sang sung túc chưa, có được hưởng đủ của ngon vật lạ chưa mà phán bừa. Trong khi thành tựu giả Kim Cang thừa Ngài Tilopa đã xác quyết “Dục lạc vốn dĩ không tai hại, tai hại là do thái độ bám chấp”. Ngoài ra, trong Quán Âm Bồ tát tín luận xác quyết “Có tiền là có quyền hưởng sự sung sướng vật chất. Có danh phận là có quyền hưởng sự kính trọng của người đời”. Ngoài ra, các ông bà “Dạng Trêu”, “Tiu dâm”, “Trai đàn” bắt loa từ Thái Bình Dương hỏi những câu ngớ ngẩn “Ông Nguyên Thành nhập thất 3 năm, 3 tháng, 3 ngày ở đâu, ai biết”. Bản thân chưa phân biệt được “ẩn thất” “nhập thất” mà còn lên tiếng hỏi ngớ ngẩn. Thà không nói thì người ta còn nghi ngờ. Nói ra để người ta khẳng định luôn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Họ phán bừa như tên hề mặc áo quan tòa trên sân khấu!

 41. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, đã cho chúng con cơ hội được “lắng nghe tiếng lòng” để có thể “thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài”, và có thể “quán xét, loại trừ lỗi lầm” kịp thời từ những “cung bậc hỷ nộ ai ố sẽ chứng tỏ mình là ai khi mà quỹ đạo bị lệch hướng Bồ đề, trái với Thánh giáo”.
  Đồng thời qua bài viết, vị Thầy đã từ bi minh định, giải trừ nghi hối từ những phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ khi chúng dùng nhiều chiêu trò nhưng rốt lại là tự “tay nhúng chàm”, tung bụi ngược chiều gió. Những kẻ như Trang Đài, Diệu Trang, Tâm Diệu ở bên kia bờ Thái Bình Dương chuyên sử dụng “sự kiện có thật, nhưng suy luận lệch hướng” để che dấu từ việc “chôm chỉa” tác quyền đăng tải tùy tiện, cho đến kêu gào lên ai minh chứng thời gian vị Thầy Nhập thất (trong khi thực sự là ẩn thất) hòng che đi tâm thức méo mó “mượn đạo tạo đời” của họ.
  Như ngài Tilopa đã dạy “Ngũ dục vốn không có hại, lỗi lầm là do bám chấp” và cái hại này đã được minh chứng từ trường hợp bám chấp như Trương Thanh Long và bè lũ phản đồ trước sự thị hiện về Y Báu rực rỡ từ vị Thầy, hanh thông của huynh đệ lại mĩa mai thay vì hoan hỷ. Thay vì tu tập là để chuyển hóa tâm, là để rèn luyện tĩnh thức như lời Đức Phật dạy từ từng phần đến toàn phần thì hắn và bè lũ lại chấp vào tướng mà phân chia “thọ lạc”, “thọ pháp” trong khi bản thân ít phước phần bởi lỗi quá khứ và nhân gieo hiện tại, cuộc sống sung túc đã là điều khó có làm sao mà còn tâm trí để bàn luận đến “thọ”.
  Con hoan hỷ với cảm niệm “Cuộc sống là Pháp, và Pháp là cuộc sống” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba cũng như cảm niệm về “những chuyến đi về chân tâm” khi được vị Thầy từ bi chấp nhận được học Yoga Thanh Trí, thông qua Lục diệu pháp môn” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Đồng thời qua những thị hiện rực rỡ từ trí tuệ của vị Thầy, Y Báu của vị Thầy, các hanh thông của các huynh đệ là minh chứng sống động cho những lợi lạc khi đi đúng quỹ đạo với ngọn đuốc chánh pháp Yoga Thanh Trí, cũng như “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thế mới gọi là khuyết tật! Dị dạng thân người, biến thái tâm lý nên mới ra nông nỗi đó!

 42. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 326″ Hãy Lẵng Nghe Tiếng Lòng ” Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định đưa ra những luận chứng, luận cứ nhà Phật để cho chúng con được giải nghi trước những xuyên tạc, vu vạ của những kẻ phản đồ dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn ăn không được sẵn sàng đạp đổ hòng bao biện cho tâm địa hẹp hòi, bản chất xấu xa hành vi tiểu nhân, buông những lời đơn đặt, vu khống sống sượng, biến chất, vô ơn vu vạ, phỉ báng công hạnh của vị Thầy. Đạo Phật là một hành trình giúp con người ta sống một cách đúng hướng và có ích nhất, nếu áp dụng đạo Phật vào việc tạo nên những con người có ích thì đó là cách thực hành đạo Phật tốt nhất. Đạo Phật không phải đạo tín ngưỡng mà là đạo thực hành khi Ứng dụng thực hành Chánh kiến ” Pháp vào cuộc sống” thông qua liệu pháp Thanh Trí cao diệu giúp cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trên bình diện ” thân, ngữ tâm” để từ đó có được chuyển hoá tâm thức mang nhiều giá trị thực tiễn nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống để có được hạnh phúc chân thật trong đời sống hàng ngày người hành giả sẽ làm chủ được ngũ dục, dứt được rằng buộc, không bị hoàn cảnh chi phối vướng mắc. Do đó khi sử dụng ngũ dục của thế gian làm chất liệu thực hành ứng dụng đem lợi lạc cho chúng sanh đúng quỹ đạo chánh pháp trên tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp” “ Thân thọ lạc chẳng động tâm, nằm trong ngũ dục không lầm si mê” hoặc mô thức tâm linh của Mật Gia Song Nguyễn đang chủ trương làm tôn chỉ” Thọ lạc tâm không chìm trong lạc. Ly trần thân chẳng phải ngoài trần”. hư vậy hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục,… cũng không thể đánh giá điều đó là trái với quỹ đạo chánh pháp, chúng ta hân thưởng mọi “tiện lợi” một cách hoan hỉ với lòng biết ơn, không đòi hỏi, yêu cầu hay bị xoáy vào vòng xoáy bát phong.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Thiệu
  Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 326 : Hãy Lắng Nghe Tiếng Lòng ” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài để giải tỏa những nghi hối, phản luận những xuyên tạc từ kẻ xấu, bọn phản đồ dùng mưu hèn kế bẩn với vị Thầy, từ đó giúp chúng con càng thêm cũng cố niềm tin kiên định vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và con đường mình đang đi. Con thật ngao ngán cho sự ấu trĩ của Trương Thanh Long khi đặt vấn đề ” Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngủ dục …mà thành tựu đạo pháp ?”. Nếu theo ý này thì Trương Thanh Long cho rằng những người sung túc đủ điều kiện thì tu không được, không đắc và ngụ ý rằng phải tu khổ hạnh, ép xác mới được, điều này đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật và mắc phải sai lầm giống Đề Bà Đạt Đa khi xưa. Mặc khác, khi công đức đủ đầy mới trỗ quả ngọt là cuộc sống sung túc để người tu thọ hưởng theo diễn trình của nhân quả ” Thực hành pháp mọi việc hanh thông ” trong đó hanh thông thế sự là điều tất nhiên. Và trong Mật điển Guyashamaya ” Ai tìm giải thoát chốn luân hồi thì nơi đó cũng được gia tăng thịnh vượng ” hay Đại sĩ Liên Hoa Sanh từng khẳng định ” Ta chưa từng thấy ai tu tập nghiêm túc mà bị đói, khổ “. Có phải chăng Trương Thanh Long muốn cuộc sống sung túc ( mà muốn cũng chẳng được) nên ghen ăn tức ở mỉa mai cuộc sống vị Thầy. Cũng qua bài này, vị Thầy đã trưng bày ” bằng chứng thép ” để bẽ gãy những luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu và bọn phản đồ. Con biết rằng vị Thầy ” ẩn mình chẳng tự hào ” dù Thầy đã có những sản phẩm trí tuệ xuất thế gian làm lợi lạc cho chúng sanh. Còn bọn họ thì sao? Mượn danh nghĩa và núp bóng Phật giáo mà làm điều sai trái, chê bai cư sĩ mà ăn cắp ” tác quyền ” của cư sĩ đăng lên trang nhà. Đúng thật là vô tàm bất quý. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay và sâu sắc: nghèo tu được, giàu thì không? Ủa, đầu hói nghèo khổ có tu được đâu?

   • Mật Thiệu
    Mật Thiệu says:

    Kính bạch Thầy !
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ !
    Om mani padme hum.

 44. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 326 ” HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG ”.
  ráo trở mà thôi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài để giải tỏa nghi hối từ đó giúp cho chúng con càng vững niềm tin kiên cố vào Thầy ,Phật ,Pháp , Tăng vào Tâm Pháp Thanh Tri ́vi diệu giúp chúng con được noi theo và niềm tin cập bến bờ giải thoát dưới sự chỉ dạy chèo lái của vị thuyền trưởng tài ba vượt qua bao sóng gió.
  Từ những luận giải của vị Thầy đã giúp cho con thấy được xuyên tạc từ bọn phản đồ đã dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn với dã tâm” ăn không được thì đạp đổ ” vu vạ trắng trợn ” lấy oán mà báo ân ” người đã cứu giúp họ .
  Nhưng họ đã quên rằng luật tắc nhân quả không sai chạy và hậu quả khảm khốc họ sẽ phải nhận lãnh là điều khó tránh khỏi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 326 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài sách tấn và giải nghi cho chúng con từ những luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản đồ.
  Đức Phật khi xưa từ bỏ lối tu khổ hạnh, đi con đường trung đạo nhờ đó mà thành đạo dưới cội bồ đề. Đại sỹ Duy Ma Cật sống trong nhung lụa vàng son, thê thiếp đủ đầy nhưng trí tuệ Ngài được Đức Phật tán thán hơn hẳn các đại để tử của mình. Ngài Marpa với đời sống gia chủ là đạo sư của ngài Milarepa một đời thành Phật, ngài Tilopa đạo sư của ngài Naropa nổi tiếng với câu nói “Ngũ dục không có lỗi, tai hại ở chỗ bám chấp vào chúng”… Giờ đây, chúng con được theo chân vị Thầy, vị Đạo sư phiêu bồng sống cuộc đời thong dong tự tại trên hành trình tìm về chân tâm của mình. Con hiểu rằng, Đạo Phật dùng trí tuệ làm nghiệp (Kinh Bát đại nhân giác), là con đường diệt khổ sao lại bị hạn cuộc bởi những quy định về ăn khổ, ngủ khổ, nghỉ khổ… như tâm ý một số kẻ chẳng có gì ngoài thích khoe khổ. Tiếc thay một số kẻ đã từng ân hưởng những ơn phước đó, từng hết lời ngợi ca tán thán phương pháp của vị Thầy đồng với bao lời Thánh huấn lại sẵn sàng tráo trở bằng những thủ đoạn đê hèn, xảo trá nhất! Hiện tượng có thật diễn dịch lệch hướng, có nói thành không… như nước miếng phun lên trời, kẻ ấy lại hứng trọn những thứ tanh hôi của chính mình mà thôi! Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định, đưa ra những bằng chứng cho chúng con hiểu thấu đáo và muốn tránh xa hàng ngàn do tuần những tử thi bốc mùi kia. Đệ cảm ơn những lời chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và đạo huynh Cao Diệu Mật Ba.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa xuống các cõi thấp.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 46. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG.
  Qua bài viết con cũng có cảm nhận giống như huynh Diệu Hằng đã cảm nhận mỗi khi được về Mật gia “Chuyến đi về chân tâm”. Thật khó để con có thể tìm thấy những cảm giác an trú trong từng phút giây,được thấy mình trong sáng như gương để có thể phản chiếu được tâm của mình đang ở trạng thái nào như mỗi khi được về Tịnh trú, được lân cận bên Thầy, bên các huynh và được nghe những câu chuyện xoay quanh chủ đề Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Vẫn ở trong những hoạt động thế gian như ăn, uống, ngủ nghỉ, đi chơi nhưng qua những phương tiện Thầy dạy mà con hiểu được thọ lạc là thọ pháp và pháp không rời những hoạt động thế gian. Con hiểu tu là để chuyển hóa tâm thức, để tìm lại bản tánh thanh tịnh vốn có từ lâu, chứ không phải tu là ngồi lim dim trên chiếu thiền, không phải sống khổ hạnh ăn chay ngày hai bữa, cũng không phải đi khất thực giống trong phim cho nên khi Trương Thanh Long đặt vấn đề :”Sao có thể sống giàu sang, hưởng thụ đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục mà thành tựu đạo pháp?” là một suy nghĩ khập khiễng.
  Nếu như theo ông ấy nói thì có phải chăng những người muốn thành tựu đạo pháp thì phải sống cô độc trên núi, bắt loa tụng kinh ê a tối ngày, ngồi lim dim trên chiếu thiền nhưng tâm thì tung tăng giữa những thành phố hoa lệ.
  Lục tổ Huệ Năng từng dạy “Rời thế gian mà tìm giác ngộ chẳng khác gì tìm lông rùa, sừng thỏ” chẳng vậy .
  Bồ tát Duy Ma Cật cũng dạy “Không rời đạo Phật mà làm những việc phàm phu chỗ đó mới yên lặng. Không khởi diệt tận định mà hiện các oai nghi chỗ đó mới yên lặng” chẳng vậy sao.
  Đến đây, con tin ông TTL đã được thấy sự oai nghi đủ đầy nơi vị Đạo sư mà ông ấy đã đặt vấn đề “sao có thể thành tựu đạo pháp khi vẫn hưởng thụ ngũ dục và sống giàu sang”.
  Con cảm ơn Thầy đã phát kiến Lục Diệu Pháp Môn giúp cho chúng sanh trong đó có chúng con có thể dễ dàng từng bước một lau chùi bụi bẩn vô minh mỗi ngày một ít để từ đó dần hiển lộ chân tâm một cách rõ ràng.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này sách tấn chúng con rằng “Hãy lắng nghe tiếng lòng của mình” ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con, ban cho chúng con phương pháp thực hành pháp đơn giản mà hiệu quả là đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc thư 326 ” Hãy nghe tiếng lòng ” rồi ạ .
  Con cảm niệm với chuyến đi về chân tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Những tác phẩm trí tuệ của Thầy đã được nhà nước công nhận, phật tử từ trong và ngoài nước tán thán nhưng 1 số kẻ phản dồ vẫn mang tâm địa hẹp hòi ” ăn cháo đá bát” , suy nghĩ lệch quỹ đạo chánh pháp . Con cảm ơn Thầy đã chỉ định ra luận chứng , luận cứ giúp chúng con hiểu đâu là chánh đâu là tà chánh nghe theo lời của những kẻ ăn cháo đá bát
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Thư gửi các trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng.
  Con hoan hỷ với cảm niệm “Cuộc sống là pháp, pháp là cuộc sống” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và những cảm niệm “Chuyến đi về chân tâm” mà không một “hãng du lịch tâm linh” nào có thể thiết kế được ngoài vị Thầy của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Nhờ có sự chỉ dạy của Thầy mà chúng con có được Chánh kiến, biết hoàn thiện phát triển bản thân mỗi ngày, không bị lầm đường lạc lối vào tà kiến, vào vòng xoáy bát phong.
  Bài viết của Thầy một lần nữa cho con thấy được sự vi diệu của Tâm pháp Thanh trí với Lục diệu pháp môn do vị Thầy từ bi phát kiến có sáu chiếc áo ấm giúp chúng con vượt qua những cơn bão luân hồi để được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Đọc lại comment của kẻ phản đồ khi xưa đối chiếu với phát ngôn của chúng ngày nay con thấy rằng ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự lật mặt tráo trở, tự phơi bày bản chất vu vạ đê tiện không ăn được thì đạp đổ và họ đã phải nhận lãnh cái kết “tung bụi ngược chiều gió” bởi luật tắc nhân quả không sai chạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 51. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Trong tác phẩm Lời vàng của Thầy tôi, Ngài Patrul Rinpoche đã dạy :
  “Như bệnh nhân nương cậy nơi thầy thuốc,
  Lữ khách nương cậy người bảo vệ,
  Kẻ khiếp sợ nương cậy bạn đồng hành,
  Thương nhân nương cậy nơi thuyền trưởng,
  Và khách qua sông nương cậy người lái đò –
  Nếu sinh tử và cảm xúc ô nhiễm là kẻ thù mà bạn sợ hãi,
  Hãy giao phó chính bạn cho một vị Thầy”.
  Trong những ngày còn ở Mật gia, Trương Thanh Long và đồng bọn nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy nên mới có thể trị được tâm bệnh, hoá giải nghiệp chướng sâu dày. Bọn họ đều là người có học, đâu phải kẻ bất trí, ngu đần mà ai nói gì cũng tin. Tất cả lợi lạc : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội được họ trải nghiệm và thẩm định trong nhiều năm. Từ đây, họ đã bày tỏ tiếng lòng của mình qua những bài chia sẽ, comment về công hạnh vị Thầy, sự vi diệu của giáo pháp còn lưu chứng trên chanhtuduy.com.
  Giả sử một người sau khi được bác sĩ điều trị hết thân bệnh liền đặt câu hỏi : “Ông bác sĩ đó sao có thể sống giàu sang, sung túc,…mà trị được bệnh?” và “Ông bác sĩ đó tu nghiệp 3 năm ở nước ngoài là ở đâu, sao không ai biết?” thì người khác sẽ nhìn nhận họ thế nào nếu không phải liền khẳng định đây là kẻ vô ơn, tiểu nhân và rối loạn tâm thần. Ngay cả thế gian còn không chấp nhận huống hồ chi là đạo pháp.
  Đức Phật dạy “Duy tuệ thị nghiệp”, trí tuệ đồ sộ của vị Thầy đã được hiển lộ qua nhiều biểu chứng sau :
  * Chánh báo : 6 phát kiến tâm linh, tác phẩm học thuật, công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí” được nhà nước công nhận, hơn 2000 bài viết trên chanhtuduy.com và thành lập viện nghiên cứu ITA.
  * Y báo : tịnh trú như khu nghĩ dưỡng, đủ khả năng tổ chức pháp hội quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học, thực hành, và nghĩ ngơi cho hội viên.
  * Đã giúp nhiều học trò, đệ tử trong và ngoài nước diễn tập thực hành thiền pháp Thanh trí có kết quả.
  Bấy nhiêu đã đủ chứng minh vị Thầy là ai, như thế nào cho bạn đọc khắp nơi được biết.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài sách tấn, giải toả nghi hối và phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ giúp đệ tử chúng con tăng trưởng niềm tin vào Thầy, Phật pháp tăng và con đường giải thoát mình đang đi.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 52. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om ah hum

 53. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc bài viết Thư gửi các trò 326 : ” HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG “. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được tinh thần pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp và giải nghi cho chúng con từ những luận điệu xuyên tạc của kẻ phản đồ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 54. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Cảm niệm của đạo huynh như nói lên thay tiếng lòng đồng cảm niệm trong mỗi chúng con những hành giả Thanh Trí khi có được sự chuyển hóa tâm bộc lộ qua cung bậc thanh tịnh khác nhau tùy vào nền tảng giác ngộ và sự tinh tấn hành pháp dưới sự cho phép chỉ dạy của Thầy để đón nhận mùa xuân tâm thức,chuyến du lịch trở về chân tâm của chính mình là nhờ ngọn Hải Đăng từ tâm bồ đề của vị Thầy sáng soi cho chúng con tìm về bến đỗ hạnh phúc chân thật. Con cũng hiểu rằng ngọn đuốc sáng soi đường về chân tâm cần thắp lên với chánh pháp, vậy tiếng lòng của chân tâm thanh tịnh hiển bầy nơi hành giả thì chỉ có từ vị Thầy chân chính chỉ dạy đúng chánh pháp, còn ngược lại sẽ không bộc lộ được cung bậc thanh tịnh dù là phật tử mang danh lâu năm.
  Đức Phật dạy “Thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng” Trong cõi nhân sinh này vẫn còn rất nhiều chúng sanh chưa thể nghe được tiếng lòng thanh tịnh của chính mình,bởi bị một số tà sư có “tiếng” tung hỏa mù bằng những chiến dịch truyền thông sai lệch,ma mị bằng những chiêu trò mang danh “hoằng pháp” lợi dụng sự tín tâm thuần thành bỗng chốc biến chúng sanh thành nô lệ tâm linh, để thỏa mãn quỷ tính,vỗ về bản ngã, giao giảng đạo đức nhưng hành vi tà kiến, các vị ấy thiết kế ra những chuyến hành hương đậm tính tâm linh nhưng chẳng có nguyên liệu cốt yếu chánh pháp cho chuyến xe tìm về đất Phật cho đồ chúng vì không có nguyên liệu chánh kiến,bồ đề tâm, trí tuệ,thánh giáo lượng,tứ diệu đế,bát chánh đạo,lục độ ba la mật,tứ y cứ,tứ pháp ấn và ba phương tiện giác ngộ,nên mãi dậm chân tại chỗ trong cỗ xe hủ tục, truyền thống,gây nhức nhối bí bách nhưng vì tâm lý nô lệ làm mờ đi lý trí của chân tâm, của tự tánh không cảm thức được tâm trong sáng của chính mình nên mãi quẩn quanh trong khổ đau ta bà.
  Chúng con may mắn khi đường về chân tâm có lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến soi đường dẫn lối,Thầy đã dạy chúng con theo đúng lời dạy của đức Phật mà đạo huynh đã trích dẫn để con biết xóa bỏ vô minh, truyền thống, tà kiến mà hưởng hoa thơm quả ngọt từ hương vị giải thoát từ người hướng dẫn du lịch nhiều kinh nghiệm là vị Thầy, trong kinh Di Giáo cũng dạy rằng “Các con phải tự mình nỗ lực Như Lai chỉ là Đạo sư”Con cảm tạ ơn Thầy.
  Đệ cảm ơn chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò đạo này viết tiến bộ nhiều nhưng nên giảm sự gay gắt để được hay hơn!

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn, con sẽ chú ý hơn trong việc viết comment ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
    Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Pháp Ngân
  Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG rồi ạ!
  Con hoan hỷ với những cảm niệm “chuyến đi về chân tâm” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi viết bài luận giải, sách tấn giúp chúng con lắng nghe tiếng lòng để thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài, giải toả nghi hối trước những phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ đã dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn, ném đá giấu tay, mượn đao giết người nhưng không ngờ tự mình hại mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 56. Mật Phước
  Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm về “Pháp là cuộc sống, Cuộc sống là pháp” của huynh Cao Diệu Mật Ba và huynh Cao Diệu Diệu Hằng là “Chuyến đi về chân tâm” thông qua “Lục diệu pháp môn” mà vị Thầy đã phát kiến, giúp cho chúng con tìm đến “hạnh phúc tự tâm; hanh thông thế sự; thành đạt xã hội” mà an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Qua luận giải của vị Thầy, con cảm thấy đáng thương cho nỗi lòng ăn bánh “Gato” sống qua ngày, bởi sự nghèo khó của ông Trương Thanh Long khi đặt ra một vấn đề ngu ngơ mà bản thân ông không thể nào trãi nghiệm được rằng: “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ món ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngủ dục… mà thành tựu đạo pháp”, mà điều đó đã được thành tựu giả Tilopa xác quyết rằng: “Dục lạc vốn dĩ không tai hại, tai hại là do thái độ bám chấp”. Cũng đúng thôi, vì đó là bản chất của một kẻ phản đồ tráo trở, đảo lường, ti tiện mà lưu chứng còn sờ sờ ra đó, cho nên ông ta có nói hay viết gì đi nữa củng khiến người ta ngao ngán. Thử hỏi, một người không có khả năng thực hành pháp tâm linh, không ngồi được kiết già, chỉ giỏi giảo hoạt để bao biện cho sự yếu kém của mình thì làm sao có kết quả tốt? Thật đáng thương cho ông TTL vì ghét hận mà chấp vào tướng; chấp nghèo; chấp khổ; chấp vào con đường đoạ lạc của Đề Bà Đạt Đa để bác bỏ thành tựu tâm linh của vị Thầy, báng bổ những tấm gương thành tựu của các bậc thánh đức, tự làm cho mình trở nên trầm cảm nặng nề bởi gia cảnh bất hạnh, nghèo càng nghèo hơn, hói càng thêm hói, hai lưỡi càng thêm dài, âu cũng là nhân nào quả nấy không sai chạy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Hoàng Trúc
  Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định dựa trên những luận chứng, luận cứ nhà Phật để cho chúng con hiểu rõ hơn bộ mặt xảo trá, trơ trẽn, hèn hạ của bọn phản đồ. Những kẻ vọng ngữ điêu ngoa dùng nhiều thủ đoạn dơ bẩn hồng để vu khống vị Thầy nhưng không ngờ gậy ông đập lưng ông, vì tà làm sao có thể thắng chánh và luật nhân quả không sai chạy một ai.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 58. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò326: Hãy lắng nghe tiếng lòng” của Thầy. Sau khi đọc dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Diệu Hằng cùng sự liên tưởng hình ảnh đẹp về sự “lắng nghe” tâm mình trong sự reo vui, hoan hỷ của một hành giả Thanh Trí, cùng lời dạy của Thầy rằng “dù là ai cũng nên lắng nghe tiếng lòng của mình để thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài”, con suy ngẫm và nhận thấy rõ hơn sự tương phản với những kẻ điếc không sợ súng kia. Có thể thấy rằng thông qua những chia sẻ, trải nghiệm của các huynh đệ Kim cang từ khi được Thầy chỉ dạy giáo pháp Yoga Thanh Trí, không chỉ một, hai trường hợp mà tất cả học trò, đệ tử chúng con đều được lắng nghe những âm thanh vui tươi, trong sáng, đầy niềm hoan hỷ cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Những âm thanh này chỉ vang lên những nốt trầm bổng từ khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy và được Thầy chỉ dạy thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí chứ trước kia chúng con nào có được như thế. Trong các bài viết, kể cả những “sản phẩm” của bè lũ phản đồ khi xưa cũng từng bày tỏ những giọng điệu vui tươi, vậy chúng có bao giờ tự hỏi trước khi vào Mật gia và sau khi ra khỏi Mật gia chúng có từng và vẫn còn được nghe tâm mình vang lên những giai điệu tươi vui nữa không. Hay là họ tự “lạy ông tôi ở bụi này” về việc mình thực chất là những kẻ đạo đức giả, nịnh bợ, hèn kém, đê tiện?! Nếu mà chuyển thể âm hưởng cuộc đời họ trước khi vào Mật gia thành âm thanh thì có lẽ đó là tiếng gió hú lạnh lẽo giữa đồi thông như kẻ lang thang vật vờ không nơi nương tựa, còn giờ đây là tiếng lửa cháy, tiếng kêu thét, gào rống chói tai phát ra từ tâm sân hận, đốt cháy họ từng ngày từng giờ. Ấy vậy mà còn có kẻ bơi trong biển lửa, không biết tự lo cho thân căn huệ mạng đang ngày một chết dần chết mòn của mình mà còn ném đôi mắt thù hằn, ghen ghét mà hỏi rằng vì đâu những người thành tựu đạo pháp được nghe lắng nghe âm điệu reo vui, hoan hỷ! Đúng là lạ đời, đến những thành tựu, niềm hoan hỷ rõ ràng người thật, việc thật của người khác mà bọn chúng cũng đem ra mà cay nghiệt, chê bai cho được. Hành trạng của những kẻ này tự tố cáo chúng là những kẻ không có tự trọng, lại rỗi hơi, lắm chuyện. Giả sử chúng hạnh phúc ngập tràn hay được tung tăng vui vẻ thì có đi xét nét niềm vui của người khác như thế hay không? Chắc chắc là không. Đây có lẽ là một màn công khai vụng về sự thật trần trụi về cuộc sống đã và đang đi vào bế tắc dưới diễn trình nhân quả của chúng, cũng là bài học cho chúng con không để rơi vào thảm kịch như vậy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để sách tấn chúng con, cũng như để giải toả nghi hối và phản luận xuyên tạc của bọn phản đồ. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Quả thật là công khai một cách vụng về của những kẻ ngu tưởng mình trí!

 59. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bức thư 326 Thầy gửi.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm hay, những tiếng lòng reo vui của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về chuyến du lịch nghỉ dưỡng không tìm được ở đâu khác, về chuyến đi về chân tâm ngát hương giải thoát độc nhất vô nhị mà huynh đệ chúng con đã may mắn được Thầy tặng vé, hướng dẫn tận tình. Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã ban lời dạy cùng những bằng xác thực giúp chúng con giải toả nghi hối, củng cố niềm tin và phản luận sự xuyên tạc, đơm đặt, vu vạ từ bè lũ phản đồ ngông cuồng – những kẻ đã tự mình tách đoàn, rồ dại đâm đầu vào bụi gai hố thẳm mà vẫn không chừa thói lật lọng, đê hèn, để rồi ngày qua ngày cứ thêm ngoi ngóp trong đám bụi mù, nước bọt do chúng tự tung, tự phun lên trời!

  Xem lại lưu chứng của kẻ “đầu hói” ngày xưa comment ngợi ca “thọ lạc là thọ pháp” rồi bây giờ cũng chính ông ta cay cú vặn vẹo Thầy “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục… mà thành tựu đạo pháp?”, con quá ngao ngán trước sự tráo trở, ăn không được đạp đổ này, và thấy rùng mình trước những gì chờ đợi ông ta cùng những kẻ “đồng hội đồng thuyền”. Bởi Thầy đã từng dạy chúng con, chuyển hoá tâm (theo hướng tích cực, theo đúng quỹ đạo chánh pháp) mới là điều kỳ diệu nhất. Vậy mà, Trương Thanh Long và bè lũ lại tự chuốc lấy điều nguy hại nhất, tồi tệ nhất, đi “chuyển hóa ngược” – từ đang sáng lội ngược về tối, lại mãi không chịu ngưng tráo trở, ti tiện, cứ uốn lưỡi cú diều mà phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Đạo sư! Phải chăng những tên này thấy đời mình chưa đủ khổ, cay đắng chưa đủ độ, nhục nhã chưa thoả lòng? Phải chăng những cảnh “địa ngục trần gian” đang hiển bày trước mắt chưa làm họ biết sợ? Mô Phật, cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã phát kiến nên tâm pháp Thanh Trí với 6 phương pháp diệu dụng, cũng như miệt mài không dừng nghỉ đem ánh sáng chánh pháp đến gần chúng sanh bằng những tác phẩm tâm linh giá trị vô song.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Quả báo kiếp trước nay hói đầu. Càng gây nghiệp ác càng khổ đau. Ngữa mặt lên trời phun nước bọt. Mặt mình dơ nhớp lại càng mau!

 60. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư của Thầy 326 :Hãy lắng nghe tiếng lòng.Con hoan hỉ với những chia sẻ cảm niệm “Chuyến đi về chân tâm” của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và Cao Diệu Diệu Hằng .Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận ,giải tỏa những nghi hối ,xuyên tạc từ bọn phản đồ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 61. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con đồng cảm niệm với đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rằng: “Thầy đã cho chúng đệ, chúng ta một chuyến du lịch mà không có bất kỳ “hãng du lịch tâm linh” nào có thế thiết kế được. Đó chính là chuyến đi về chân tâm”. Vị Thầy đã thắp lên ngọn đuốc chánh pháp soi sáng cho chúng con trên con đường trở về chân tâm. Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến giúp chúng con gỡ bỏ tà kiến, những truyền thống vô minh không đáng theo; nên chuyến đi của chúng con được thong dong, tràn đầy những hoa thơm quả ngọt của hương vị giải thoát. Chúng con đều có thể trải nghiệm và cảm nhận sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc mà Yoga Thanh trí đem lại giúp chúng con có được: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Bài viết đã giúp chúng con “lắng nghe tiếng lòng” của mình để thẩm thấu vấn đề từ bên trong ra ngoài, chúng con được giải tỏa nghi hối và phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ. Qua đó, chúng con càng thêm tăng trưởng niềm tin, lòng sùng mộ đối với vị Thầy, vững tâm trên con đường vị Thầy chỉ dạy để đi đến thành phố Giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 62. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 326: Lắng nghe tiếng lòng rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và huynh Cao Diệu Mật Ba, các huynh tự hào và biết ơn vị Thầy đã cho các đạo huynh, đạo hữu, các học trò của viện ITA một chuyến du lịch mà không có một hãng du lịch nào nào có thể thiết kế được đó là chuyến đi về chân tâm, đó cũng là lòng tự hào và biêt ơn vị Thầy của các học trò chúng con.
  Qua luận giảng của Thầy con hiểu rõ hơn những chiêu trò và tâm địa của bọn phản đồ, những bằng chứng phản luận Thầy đưa ra làm cho những kẻ phản đồ vốn đã câm lặng nay càng lặng câm hơn, còn nói được gì nữa đây.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Tuấn
  Mật Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 64. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài viết thư gửi các trò 326: Lắng nghe tiếng lòng của vị Thầy.
  Qua những cảm niệm chân thành cùng tấm lòng sùng mộ của các huynh Cao Diệu Mật Ba, Cao Diệu Diệu Hằng con cảm thấy bản thân may mắn nhường nào khi được hạnh ngộ vị Thầy- bậc Đạo sư Thanh Trí. Nhờ lục diệu pháp môn của vị Thầy mà chúng con có chuyến du lịch chân tâm, chánh kiến của chúng con ngày càng được tích luỹ và có được biết bao những thành công trong cuộc sống thế sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Những luận cứ xác thực của vị Thầy đã giúp chúng con thấy rõ sự đê tiện, hèn nhát của lũ phản đồ Trương Thành Long,… Con cầu nguyện họ sớm dừng lại những nghiệp ác.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 65. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy ,
  Con hoan hỷ với chia sẽ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và Cao Diệu Mật Ba.
  Con cám ơn Vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con những xuyên tạc của bọn phản đồ.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của Vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh .
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum.

 66. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài sách tấn, giải nghi cho chúng trò trước những luận điểm bịa đặt vu vạ của những tà sư, tà đồ và những kẻ bá vơ bên kia bờ đại dương cũng như lật bộ mặt ngu mà cứ tưởng mình trí của họ.

  Đệ tử hiểu rằng vị Thầy viết bài này và nhiều bài khác nữa không nhằm biện hộ hay đánh bóng cho bản thân hoặc Mật Gia Song Nguyễn mà vì Bồ đề tâm muốn họ dừng lại những ác nghiệp gây ra khi cản trở một vị Bồ tát giới tử hoạt dụng Bồ đề tâm và cũng để những bạn đọc hữu duyên không mất đi lợi ích và nơi nương tựa chân thật bởi những lời lẽ điêu ngoa, xảo biện, hai lưỡi của họ.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử hoan hỷ với bài cảm niệm, chia sẻ của đạo huynh Mật Ba và đạo huynh Diệu Hằng.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 67. Mật Bảo Châu
  Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài thư gửi các trò 326: “Hãy lắng nghe tiếng lòng” của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh Cao Diệu Mật Ba và đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài luận giải, nhằm giúp chúng con giải toả đi sự nghi hối và phản luận xuyên tạc, vu khống hèn hạ từ bọn phản đồ giúp chúng con tăng trưởng niềm tin, lòng sùng mộ đối với vị Thầy và vững tâm trên con đường vị Thầy chỉ dạy để đi đến thành phố giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 326: “Hãy lắng nghe tiếng lòng” ạ.
  Qua những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, con càng cảm nhận ơn phước lớn lao được nương tựa nơi bậc Tuệ Tri Thức trên chuyến hành trình về chân tâm. Cũng đều tầm cầu giải thoát nhưng nhiều người phải đi con đường gập ghềnh trắc trở bởi “giáo pháp đúng, phương pháp sai” hoặc lầm đường lạc lối vì “những kẻ hạ trí lừa dối đội lốt tu hành”. Ngược lại, nhờ ơn Thầy mà chúng con được đi trên con đường thênh thang, êm ái với những phương tiện siêu tốc và ngày càng đến gần với “chân tâm”.
  Con cũng cảm thấy nực cười thay cho những kẻ điên rồ đưa ra những câu hỏi ngớ ngẩn:
  “Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục… mà thành tựu đạo pháp”.
  Đức Phật đã xác quyết: “Bậc tỳ kheo đích thực/Không phải đi khất thực/Bậc tỳ kheo đích thực/Là sống theo giới luật”. Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã dạy rằng: “Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định”. Tấm gương Đại sĩ Duy Ma Cật, Mạt Lợi Phu Nhân là những bậc sống trong giàu sang, nhung lụa nhưng vẫn thành tựu tâm linh. Vậy thì nên tầm cầu học đạo nơi vị Thầy “giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện” hay quan tâm đến việc Ngài ấy ăn gì, mặc gì, ở đâu? Con tin rằng tất cả những ai nghiêm túc, tâm thành chí thiết sẽ tìm được câu trả lời đúng đắn, còn những kẻ bám chấp vào hình tướng bên ngoài nên mới dễ bị “sập bẫy” thượng tọa, hòa thượng, tulku.
  Lại có kẻ ngay cả khái niệm “nhập thất” và “ẩn thất” còn không phân biệt được lại lớn giọng chất vấn bậc Đạo Sư “nhập thất ở đâu? ai biết?”. Việc Ở đâu? Ai biết? liệu có quan trọng bằng những công trình tâm linh của vị Thầy: Hai quyển sách được xuất bản, sáu phát kiến tâm tâm linh được công bố, hơn 2.000 bài viết trên chanhtuduy.com, một công trình nghiên cứu khoa học… mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho chúng sanh hữu tình. Thay vì hoan hỷ tán thán và thân cận Tuệ Tri Thức để học pháp thì bọn họ lại chọn cách “chết khát bên hồ nước mát” vì “bận” tìm hiểu nguồn nước đó ở đâu ra?, “mang theo liều thuốc quý mà không sử dụng” vì “bận” tìm hiểu nguyên liệu là gì, cách điều chế ra sao?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đước tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Mai Trần says:

  KíNH BẠCH THẦY
  Con đã đọc bài “HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG”

  Con cảm tạ THẦY .đã từ bi sách tấn ạ,
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của THẦY vì hạnh phúc của chúng sanh.

 70. Mật Cao Tấn says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ,trụ thế lâu dài vì lợi chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 71. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ.

  Bài viết như sự từ bi của vị Thầy dành cho những kẻ vu vạ đáng thương. Những kẻ đề cao chủ nghĩa cá nhân lấy ơn phước hạn hẹp của mình để so sánh, đánh giá việc “vui tu” của Mật Gia Song Nguyễn để tự an ủi bản thân mình. Nếu như trước kia những gì tốt đẹp nhất dành cho vị Đạo sư Thanh Trí và Mật Gia Song Nguyễn nhiều bao nhiêu thì sự ghen ăn tức ở bây giờ chống phá lại bấy nhiêu. Chính vì vậy không biết vận mệnh tâm linh của họ sẽ đến đâu nếu vị Thầy không dùng những luận điểm và dẫn chứng để chặn lưỡi tà kiến của họ lại.

  Thưa Thầy, con vô cùng tự hào vì được thực hành, diễn tập những phát kiến tâm linh vĩ đại mà Thầy dày công nghiên cứu. Tất cả chúng con ở đây có lẽ đều là những nhân chứng sống cho hiệu quả tâm pháp Thanh Trí mang lại. Vì vậy nếu ai đó tìm kiếm và đọc được những kho tàng chánh kiến tại chanhtuduy.com chắc chắn cũng sẽ “lắng nghe tiếng lòng” theo những gì chân thực nhất.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.
  Con cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ cảm niệm sự may mắn của huynh đệ chúng con khi được theo học nơi vị Thầy nhờ đó mà có được niềm hạnh phúc trong cuộc sống cũng như con đường học Phật pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Con đã đọc lời dạy của Thầy rồi ạ.Con cảm ơn Thầy đã viết bài để giải toả nghi hối và phản luận xuyên tạc từ bọn phản đồ đã dùng nhiều chiêu trò dơ bẩn để hãm hại vị Thầy nhưng lại bị “gậy ông đập lưng ông” tự nhận lãnh hậu quả.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 73. Mật Ly
  Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và Cao Diệu Mật Ba.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài,giải tỏa nghi hối,những chiêu trò những kẻ phản đồ,tìm mọi cách,xuyên tạc,vu vạ,qua những bài học chúng con càng có nhiều niềm tin,vào vị Thầy,chúng con tìm được nơi nương chân thật,trang bị chánh kiến tiến đến con đường giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 74. Mật Đồng Luận
  Mật Đồng Luận says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và Cao Diệu Mật Ba về chuyến du lịch tâm linh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luân giải sâu sắc dựa trên những luận chứng, luận cứ để chúng con thấy được những lời vu khống, bịa đặt của những kẻ phản đồ như Mâ Huấn, Mật Thái Dương, Mật Khuê Minh, Mật Huệ Pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò hiểu rồi! Trò được thực hành Heo con xinh đẹp không? Nếu không thì sự vu vạ của họ đã tự phơi bày!

 75. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài thư gửi các trò 236” hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm của huynh Cao Diệu Diệu Hằng và Cao Diệu Mật Ba.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con thấy đước những lời bịa đặt của những kẻ phản đồ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bênh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi cá trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã trưng ra bằng chứng ở thời điểm thích hợp để cho chúng con được hiểu mà càng vững niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Qua những luận chứng, luận cứ của Thầy, Trương Thanh Long và đồng bọn hiện nguyên hình là những kẻ hóng hớt, nghe phong phanh, biết một nhưng thêu dệt mười theo tâm ý yêu, ghét chủ quan của mình. Để rồi giờ đây bọn chúng trở thành trò cười cho người đọc. Thầy ẩn thất chứ đâu có nhập thất như chúng “hóng” được? Nhìn vào sản phẩm trí tuệ của Thầy là hai quyển sách “Một đời người một câu thần chú” và “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo” là đủ biết nội lực tâm linh, thành quả trong thời gian ẩn thất, chứ làm sao phải “bắc loa” rêu rao cho mọi người biết là “Tôi đang ẩn thất nè”. Bọn họ thật điên khùng! Điều quan trọng là thành quả tâm linh chứ đâu cần ai biết.

  Trương Thanh Long còn vu vạ Thầy trên Zalo cá nhân của hắn là Thầy ham vui, ham thích dục lạc, hưởng thụ, “sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục,… mà thành tựu đạo pháp?”. Ô, thế bây giờ cho hắn đi chơi, đi ăn, đi du lịch nhưng sau mỗi trải nghiệm đó phải viết được thành bài viết mang hơi thở pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp thì hắn có làm được không? Hơn nữa, đã có biết bao thánh huấn để lại, đâu có lời nào bảo muốn thành tựu đạo pháp phải từ bỏ dục lạc, sống khổ hạnh. Tóm lại, tên Trương Thanh Long này càng bịa chuyện trên Zalo thì con lại càng thấy đáng thương cho sự ghen ăn tức ở của hắn và mỗi ngày trôi qua thì cánh cửa của ba cõi thấp lại càng đến gần hắn hơn bởi sự vu vạ không dứt này!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài: “Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG” ạ!
  Con cảm cảm tạ ơn phước Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy học trò chúng con với tấm lòng bi mẫn vô hạn!
  Nhờ lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến sau khi trải qua quá trình khảo cứu, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả thực tế đã giúp cúng con có được cơ hội thực hành pháp phù hợp tính quốc độ, tính thời đại và tính dân tộc, học trò chúng con được thực hành pháp mọi lúc, mọi nơi mà không bị gián đoạn bởi không gian hoặc thời gian. Vì thế mà hiệu quả “đời đạo song hành” ngày một rõ nét như lời chỉ dạy của Thầy: “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh xa lìa mê, quay về giác, sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 78. Nguyễn Vĩnh Hùng says:

  Thưa Thầy, con đã đọc xong bài viết này.

  Bài viết hay và ý nghĩa, hình ảnh trong bài đẹp.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe.

 79. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết “ thư gửi các trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ. Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng và huynh Cao Diệu Mật Ba ạ. Qua bài viết được các huynh chia sẻ và được vị Thầy luận giảng con càng thấy tự hào hơn khi chúng con được vị Thầy chỉ dạy cho cách thực hành pháp theo các phát kiến tâm linh của vị Thầy. Những phát kiến Thầy dày công nghiên cứu, những công trình trí tuệ phải trải qua bao nhiêu năm dài cống hiến chất xám nhưng lại có những kẻ ăn cắp quen tay, vừa ăn cắp vừa la làng đã thế khi bị bắt lại còn quay lại dìm hàng chính tác phẩm mình ăn trộm. Nếu đúng như những con người ấy dìm hàng thì sao họ lại đi ăn trộm cái mà họ cho là sai, là không đúng. Chỉ có những cái gì giá trị thì mới rơi vào tầm ngắm của bọn trộm cướp thôi. Chưa dừng lại ở việc ăn trộm mà họ còn vu khống, bịa đặt, xuyên tạc ra những việc đến người trong cuộc còn không hay biết rằng đó chính là mình mà đang nghĩ họ đang viết ra 1 kịch bản mới . Rồi sau tất cả những chiêu trò ấy bọn họ được lại cái gì? Ngoài sự im lặng, ê chề vì bị bóc phốt, lột trần bộ mặt thật của họ. Luật nhân quả chẳng bỏ sót một ai nên cứ để dần rồi họ sẽ thấm hiểu được những gì họ đã gây ra. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng và ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Cầu nguyện đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng là oái ăm: Nếu đúng như những con người ấy dìm hàng thì sao họ lại đi ăn trộm cái mà họ cho là sai, là không đúng. Chỉ có những cái gì giá trị thì mới rơi vào tầm ngắm của bọn trộm cướp thôi.

 80. Nguyen Thanh Ngoc says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 81. Nguyễn Hoàng Duy says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy về bài viết này.
  Con cầu nguyện cho Thầy có được nhiều sức khỏe .
  Om Mani Padme Hum.

 82. Trương Mỹ Trân says:

  Kính thưa Thầy, con đọc xong bài này rồi.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe.

 83. Cao Diệu Hải Châu
  Cao Diệu Hải Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài “Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG”.
  Con hoan hỷ và đồng cảm với những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, rằng “Thầy đã cho chúng đệ, chúng ta một chuyến du lịch mà không có bất kỳ “hãng du lịch tâm linh” nào có thế thiết kế được. Đó chính là chuyến đi về chân tâm”.
  Những bài pháp quý báu vị Thầy truyền trao đã giúp chúng con có được chánh kiến, thoát khỏi sự vô minh, để dần được trải nghiệm sự tĩnh thức và an lạc trong tâm mình. Con sẽ ghi nhớ lời Thầy dạy “Dù là ai cũng nên lắng nghe tiếng lòng của mình để thẩm thấu vấn đề từ trong ra ngoài. Những cung bậc hỷ nộ ai ố sẽ chứng tỏ mình là ai khi mà quỹ đạo bị lệch hướng Bồ đề, trái với Thánh giáo”. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để giải tỏa nghi hối và sách tấn chúng con.
  Con mong những kẻ phản đồ ngang ngược với những chiêu trò dơ bẩn nhằm ném đá giấu tay, mượn đao giết người biết xấu hổ mà dừng lại ác nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 84. Cao Diệu Bích Liên
  Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 326: ” Hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã có được những thành tựu tâm linh ấn tượng đó là trong giai đoạn ẩn thất miên mật, vị Thầy đã cho ra đời 2 tác phẩm nổi tiếng trên văn đàn Phật học đó là ” Một đời người một câu thần chú ” và ” Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”. Tiếp theo 6 năm sau vị Thầy công bố 6 phát kiến tâm linh đơn giản thiết thực và dễ thực hành đem lại nhiều lợi lạc vô song cho chúng con, chúng sanh hữu tình và hơn 2000 bài giảng, bài viết do chính vị Thầy viết với nhiều góc cạnh khác nhau được đăng tải trên CTD.com từ 2011 đến nay. Tất cả đều được vị Thầy chắt lọc từ tinh túy từ Thánh giáo lượng nhà Phật và hạ tầng ngữ nghĩa nhưng vẫn giữ đúng thực nghĩa để giúp cho chúng sanh mọi lứa tuổi, mọi căn cơ đều có thể tiếp cận được nguồn sáng chánh kiến. Trong khi đó những kẻ như Tâm Diệu, Diệu Trang, Trang Đài phủ nhận công hạnh của vị Thầy, TVHS lại ăn cắp sản phẩm trí tuệ của vị Thầy đăng lên tùy tiện cùng 15 trang mạng Phật học khác. Qua bài viết vị Thầy còn cho chúng con thấy được sự tráo trở lật lọng của phản đồ Trương Thanh Long. Khi còn ở Mật Gia thì tán thán ngợi ca tinh thần ” thọ lạc là thọ pháp ” khi bị tẫn xuất thì lại vặn vẹo, giảo hoạt, chất vấn, ” Sao có thể sống giàu sang, hưởng đủ của ngon vật lạ, không bỏ thú vui ngũ dục… mà thành tựu đạo pháp”. Ông ta đã quên rằng Đức Phật chỉ dạy diệt khổ chứ không diệt vui, không bài bác thọ lạc, thọ dụng mà ” thọ như thế nào là tốt, tốt hơn và tốt nhất”. Hay ngài Tilopa dạy:” Ngũ dục tự chúng không gây ra tai hại, lỗi lầm là ở chỗ thái độ của người thọ lạc đối với chúng”. Và ở Mật Gia vị Thầy dạy ” Thọ lạc tâm không chìm trong lạc./ Ly trần thân chẳng ở ngoài trần./ Thân thọ lạc chẳng động tâm./ Nằm trong ngũ dục chẳng lầm si mê”. Phương châm của Mật Gia đã cho chúng con thấy thay vì xa lánh ngũ dục như ở các đạo giáo khác thì hành giả Thanh Trí thì lại đương đầu với nó không bám chất vào nó vì bám chất vào nó là nguyên nhân của phiền não. Và “thọ lạc là thọ pháp ” sẽ giúp hành giả Thanh Trí luôn tĩnh thức nhờ đó thong dong trong đời sống thường nhật mà vẫn vững bước trên hành trình giác ngộ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giải toả nghi hối và phản luận xuyên tạc từ những kẻ phản đồ giúp chúng con thẩm thấu từ trong ra ngoài. Những kẻ phản đồ sẽ không tránh khỏi nghiệp quả xấu. Qua đó chúng con càng sùng mộ, trân qúy giáo pháp, giữ vững niềm tin vào giáo pháp Yoga Thanh Trí, vào vị Thầy- Tam Bảo, càng trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư không dừng nghỉ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ càng vu khống, càng lộ đuôi chồn cáo, Thầy trò chúng ta lại hiện rõ dáng hùm beo!

 85. Mật Vạn Phúc says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 326: Hãy lắng nghe tiếng lòng” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ xúc động của các đạo huynh Cao Diệu Mật Ba và Cao Diệu Diệu Hằng về một cái Tết đầy hân thưởng sự thanh tịnh hay còn gọi là “chuyến đi về chân tâm”. Từ ngày được học theo tâm pháp Thanh trí của vị Thầy, con đã có được nhiều khởi sắc trong cuộc sống, được thực sự biết cách lắng nghe tiếng lòng và thấu hiểu được ngọn nguồn của những thanh âm do niềm vui hay sự khổ đau mang tới.
  Còn với những người đã chủ động bịt tai che mắt của mình và để con quỷ bên trong bản thân dẫn lối thì dù hậu quả sau này có lớn tới đâu cũng chẳng thể trách được ai, chỉ là chúng càng cố hắt nước bẩn lên người vị Thầy thì mọi sự dơ bẩn ấy lại dội xuống chính họ trước tiên. Thật chẳng khác nào ngửa mặt lên trời nhổ nước bọt để mong làm dơ bẩn bầu trời, nhưng trời thì cao xa rộng dài, mà nước bọt thì lại ngay lập tức rơi trúng mặt những kẻ phỉ nhổ ấy. Quả báo sẽ luôn đến, chỉ là sớm hay muộn, những kẻ phản đồ càng cố giãy giụa để hại người khác thì lại càng lún sâu trong nghiệp chướng của chính họ mà thôi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải để vạch rõ bộ mặt của những kẻ phản đồ, nhận ơn mà lại dùng oán để báo đáp. Mặc dù điều này có thể rất khó nhưng con vẫn xin cầu nguyện cho họ sớm ngày nhận ra được những sai lầm của mình để kịp cứu vãn chút nào cho những gì họ đã gây ra.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch COVID-19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con viết hay và Liên hệ thực tế sâu sắc!

   • Mật Vạn Phúc says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài tập phản luận, lặt mặt chiêu trò vu vạ, hi tráo trở của bọn phản đồ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 87. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của sự trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 88. Nguyễn Lê Hoàng An (8 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con chúc Thầy mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status