Nov 25, 2018

Posted by in BÀI MỞ, SONG NGỮ ANH VIỆT | 115 Comments

Thư Ấn Độ: CÓ MỘT LOẠI HƯƠNG NGƯỢC CHIỀU GIÓ TỎA KHẮP MUÔN PHƯƠNG (Bài mở)

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Om Mani Padme Hum.

Con cúi đầu đảnh lễ trước bồ đề tâm và đạo hạnh cao quý của Thầy!

Hội thảo Phật giáo ở Kolyani University

Những ngày gần đây con sống tại Delhi cùng với vợ và con gái,  con rể của con. Chúng con đến đây là để kiểm tra răng cho vợ con. Bởi vì con gái con là bác sĩ nha khoa,  vì vậy,  cả nhà chúng con đang ở Delhi. Vào buổi sáng,  các thành viên trong gia đình con,  trừ vợ con,  cùng nhau dạo bộ trong công viên gần nhà,  nơi đó có rất nhiều người cũng đang đi bộ như chúng con. Công viên buổi sáng trở nên nhộn nhịp vì sự xuất hiện của dòng người đi bộ. Khung cảnh công viên buổi sáng thật nhẹ nhàng và thanh bình cho dù có nhiều người đi bộ trong công viên,  bởi vì 5 điều sau: (1) hương thơm của cây cỏ,  hoa lá,  (2) những nhóm 10-20 hành thiền tại các góc của công viên,  (3) nhóm người tập yoga,  (4) tiếng chim hót,  (5)  nhóm người chạy bộ,  nhảy dây,  đi bộ nhanh trong công viên. Và những điều đó tạo nên sự đa dạng trong thế giới này. Nó là bản sao của các hoạt động trên trái đất được thu nhỏ. Sự kết hợp đa dạng này không chỉ có trong công viên nhỏ bé này mà sự đa dạng, tác động qua lại giữa các loài còn có ở mọi nơi trên thế giới,  nơi đó mọi sự vật đều tồn tại như một tổng thể hài hòa. Và con tìm thấy sự lục hòa thật sự nơi Mật gia Song Nguyễn,tại thôn Phước Thành, nơi có trường tâm linh thanh tịnh,  bảo vệ mọi loài được an toàn và giúp họ thăng hoa trong cuộc sống nhờ giáo pháp Phật đà. Điều đầu tiên con nhận thấy được là tâm hồn con trở nên giàu cảm xúc và bay bổng hơn khi con về đến Mật gia và con ước nguyện được trở về lần nữa. Con thầm mong con được đến Mật gia Song Nguyễn nhiều lần và nhiều lần hơn nữa. Con lưu giữ những ngày tươi đẹp tại Mật gia và những nơi con được đi cùng Thầy khi con sang Việt Nam như lưu giữ những hương thơm quyến rũ, còn đọng mãi trong tâm hồn con. Dù con đi bất cứ nơi nào thì hương đạo nơi Mật gia vẫn đi cùng con. Con luôn nghĩ nhớ đến Thầy, đến huynh đệ Mật gia và đất nước Việt Nam bởi vì đó là những kỷ niệm đẹp với vị Thầy đạo hạnh, các đạo hữu tốt, thân thiện,  không phân biệt dân tộc, quốc độ, giai tầng xã hội. Những hương vị ngọt ngào này đi theo cùng con hàng ngàn km,  đi ngược chiều gió,  vượt qua đại dương. Và đến khi con kể lại cho mọi người nơi con đang ở về Thầy và Mật gia thì hương thơm đạo hạnh của Thầy và Mật gia cũng lan tỏa trong không gian nơi đất nước Ấn Độ này.

Cùng gia đình

     Mẹ vợ của con cũng đến Delhi để ở cùng gia đình con trai,  bởi vì bà ấy yêu quý cháu trai và con dâu và không muốn xa chúng. Em trai vợ con, con trai của bà,  muốn đến Delhi để tham dự lễ hội Dussahra. Vì vậy,  bà ấy nghĩ rằng bà ấy nên rời Kolkata đến Delhi. Thật ra,  những ký ức ngọt ngào trong mối quan hệ gia đình đã làm cho họ dính mắc vào nhau và muốn đi chung với nhau. Sự dính mắc về gia đình, họ hàng đã làm cho họ nghĩ về quá khứ và nghĩ tưởng về tương lai với tâm mong cầu. Họ nghĩ về nhau vì giữa họ đã có những cử chỉ đẹp, những suy nghĩ tốt đẹp về nhau. Mặc dù, thi gian qua nhưng những điều tốt đẹp về nhau họ vẫn giữ lại và những ký ức tốt đẹp đó tồn tại vượt qua thời gian và không gian. Cũng vậy, về đạo pháp, chúng con luôn nhớ đến sự ấm áp, quảng độ, từ bi và lòng tốt của đức Phật mỗi khi chúng con nghĩa về Ngài và học giáo pháp của Ngài.

Một lần con đến thăm nhà bạn của bố vợ con. Ông ấy là thẩm phán của tòa án tối cao ở Patna đã về hưu. Ông ấy tín tâm và thương xuyên tham gia các hoạt động tôn giáo cũng như hoạt động xã hội. Một vài lần ông ấy giúp con giải tỏa căng thẳng và ông ấy cũng đã giúp nhiều người, thậm chí ông ấy còn giúp cả những người không quen biết. Ông ấy không chỉ nổi tiếng ở Ần Độ mà còn nổi tiếng ở Nepal vì những suy nghĩ tốt đẹp của ông ấy,  cũng như vì những hoạt động cải cách xã hội và giúp đỡ con người của ông ấy. Sự hiện diện của ông ấy làm cho mọi người vui vẻ. Do vậy,  hương từ phẩm chất đạo đức của ông ấy được lan tỏa trong và ngoài nước,  ở những nơi ông ấy đi qua.

Tại đại học Banaras Hindu

Một lần khác, con đến chơi nhà ông ấy và con thấy ông ấy rất hiểu biết. Con hỏi lý do tại sao ông trở thành người uyên thâm như vậy?  Ông ấy trả lời ngay rằng trong cái ao của tôi,  một đóa sen đang nở. Tò mò quá,  chúng con muốn ra hồ xem và phát hiện ra có hai bông sen đang nở. Sự tinh khiết toát ra từ bên trong đóa sen cho con thấy được vẻ đẹp tuyệt vời với tâm trí bình an. Con rất hoan hỷ khi ngắm nhìn những đóa sen. Ông ấy nói cho con nghe về nhiều tính chất tốt đẹp của hoa sen. Ở đây, con xin được kể lại một tính chất tốt đẹp của hoa sen. Ông ấy nói rằng hoa sen lớn lên nhờ bùn và nước nhưng hoa sen không bị ảnh hưởng bi hai thứ này. Để minh chứng cho lời nói của mình, ông ấy đổ một ít nước lên cánh hoa sen nhưng cánh sen vẫn khô và không một giọt nước nào đọng lại.  Cũng như vậy, một hành giả đạo hạnh, đạo lực thì người đó không bị ảnh hưởng và tránh xa hoàn toàn tà hạnh của cả xã hội và của những người sống xung quanh. Điều này làm con nhớ đến hai câu kệ trong kinh Pháp Cú nói rằng người tu giống như đóa sen tinh khiết,  không còn tham sân si, dục vọng. Người đó là bậc cao quý. Và hương đạo hạnh của người tu,  bay ngược chiều gió, lan tỏa khắp muôn nơi.

Trong tháng 10, Thầy cho con được cơ hội đọc bài viết này khi con đang ở nhà con gái cùng gia đình ở Delhi để điều trị răng cho vợ con. Và tại nơi đây, con đã có được những điều ngạc nhiên thú vị vì cách đó vài hôm, con suy gẫm đến câu kệ trong kinh Pháp cú là hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi. Khi đọc lại kinh Pháp Cú và gặp hai kệ thơ trên con đã hiểu được vấn đề sâu sắc hơn. Con viết được gần một nửa comment thì con lại phải đi chia tay vợ, để vợ một mình ở nhà con gái và đến Lakhnau để tham dự hội thảo. Sau khi tham dự hội thảo, con quay lại Biharsharif. Vài hôm sau, con nhận lời mời của đại học Banaras Hindu University mời con giảng về đức Phật và đạo Phật, cùng với những vấn đề khó khăn mà con người hiện đại đang phải đối mặt trên toàn cầu. Thực sự con không đủ khả năng để đưa ra bài giảng với nội dung quá rộng như vậy. Nhưng từ khi con được học yoga thanh trí qua các bài giảng của Thầy, con đã giải quyết được các vấn đề của riêng con và tìm được giải pháp cho những sự khó khăn thông qua lời dạy của đức Phật. Hơn nữa, từ cuộc hạnh ngộ và hầu chuyện với Thầy tại đất khách, cũng nhờ hương đạo của Thầy tỏa khắp muôn nơi mà con đã tìm được giải đáp cho câu đố này. Sau khi giảng xong,  con trở lại Delhi. Nhưng chuyến đi dài đã ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Con bị cảm lạnh và ho. Bên cạnh đó,  lễ hội Deepawali lại đến. Con cần trở về Patna và vợ con cũng quay về cùng với con. Chúng con cùng nhau tổ chức lễ hội ở đây.  

Bài nói của Tantra Sutradaka ở Đại học Banaras Hindu được đăng lên báo

Và cũng tại nơi này, người bạn đạo của con đã sách tấn con hoàn thành bài comment của con. Chính lời động viên sách tấn này làm con có động lực hoàn thành nốt một nửa comment còn lại. Mặc dù những suy nghĩ trong tâm con còn dính trong vòng xoáy của những khó khăn cá nhân,  nhưng khi đọc thư gửi các trò 76: cảm tác đầu xuân của Thầy đã giúp con quay trở về với con đường tâm linh. Con quay lại Biharsharif để tiếp tục công việc của mình nhưng sức khỏe của con vẫn chưa tốt lên. Con quay lại Daltongunj vào sáng hôm qua. Dù công việc bận rộn nhưng tâm trí con lúc nào cũng suy gẫm về bài viết của Thầy để hiểu cho thật thấu đáo. Đến tận đêm hôm qua, con vẫn còn suy gẫm về một vài điều con chưa hiểu hết trong bài và con đã suy nghĩ rất nhiều lần để hiểu được chân lý. Đối với con để hiểu một vấn đề gì thấu đáo, con sẳn sàng dành thời gian nghiên cứu,  tìm tòi,  khám phá đến hơi thở cuối cùng. Chân lý là một câu đmà con người cần khám phá. Ai hiểu được chân lý tối thượng thì người đó sẽ hoàn thiện được chính mình. Chính những câu đ, những điều khó hiểu tạo ra xung đột nội tại hoặc những sự khủng hoảng bên trong mà chỉ có thể được giải quyết bằng chính nội tâm của người đó. Sự thật không thể biết được nếu chỉ nhìn qua những biểu hiện bên ngoài trên khuôn mặt mà sự thật cần được khám phá thông qua việc giải quyết những sự khủng hoảng nội tại trong tâm con người. Như trường hợp của con,  con đã cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Cùng lúc đó, con nhận được lời chúc ngủ ngon, mơ những giấc mơ đẹp từ các bạn bè trên Facebook, con đi nghỉ ngơi nhưng tâm trí con dù ý thức hay vô thức, chúng vẫn có những suy nghĩ vật lộn với những khó khăn con đang mắc phải, những cầu đố mà khi còn thức con chưa tìm ra lời giải đáp; nhưng nếu nhìn từ bên ngoài con đang ngủ, không ai có thể biết được tâm con đang nghĩ gì, băn khoăn điều gì.

Tantra Sutradaka và vợ đi chơi ở viện bảo tàng

Có một điều kỳ lạ xảy đến với con. Trong đêm tối đó, con tìm đọc được một đoạn trong kinh. Trong đó viết rằng ngài Ananda đang thiền tập minh sát tuệ. Tâm của ngài nghĩ đến những đóa hoa. Ngài bắt đầu nghĩ đến hương thơm ngọt ngào và dễ chịu của chúng làm cho tâm trí ngài tươi mát và tạo cảm giác vui vẻ,  nên ngài cảm thấy tươi khỏe toàn bộ thân tâm. Ngài tự hỏi và thấy rằng hương thơm này chỉ bay theo chiều gió. Câu hỏi khác hiện ra trong đầu là liệu hương thơm này có ngược chiều gió và bay khắp muôn nơi được hay không?  Hay chỉ bay theo chiều gió? Tại sao hương thơm các loài hoa không bay ngược chiều gió? Ngài suy nghĩ tiếp rằng đức Phật,  vị Đạo sư vĩ đại đã khẳng định là có 3 loại hương,  đó là hương của gốc cây,  hương của hạt và hương của hoa. Nhưng ba loại hương này không thể bay ngược chiều gió. Để tìm lời giải đáp cho vấn đề này,  ngài đã đến thỉnh vấn đức Phật. Khi đó,  đức Phật đang ở Jetavana, Sravasti.

Đức Phật là bậc toàn giác, Ngài thấy được những khúc mắc trong tâm trí của Ananda và câu hỏi thỉnh vấn của ngài Ananda. Đức Phật mĩm cười và trả lời Anana rằng: này Ananda,  ngoài 3 loài hương trên,  có một loài hương bay ngược chiều gió, thậm chí lan tỏa khắp không gian. Đó chính là hương đạo người tu. Đức Phật nói thêm rằng, một người tu dù tăng hay cư sĩ có đời sống gia đình quy y Tam Bảo,  quy y Phật,  Pháp,  Tăng,  trì giữ ngũ giới, không sát sinh, không trộm cắp,  không tà dâm,  không nói dối hại người,  không lạm dụng các chất, các thứ gây nghiện trong cuộc đời,  thực hiện các thiện hạnh,  từ bỏ các hành vi tà hạnh và thoát khỏi sự nhiễm ô trong tâm thì hương đạo hạnh của người đó tỏa khắp muôn phương,  không ngăn ngại bởi quốc độ,  không gian hay thời gian. Hành giả này trong tâm sống đơn sơ với mọi điều, hay giúp đỡ người khó bằng tâm chân thật, không có định kiến hay vụ lợi thì sẽ được cõi trời hoan hỷ tán thán. Người này giữ giới tinh nghiêm, thiền định, có được trí tuệ xuất thế gian và do đó, người này được mọi người khắp nơi kính trọng. Hương đạo của người tu này đi ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi. Cũng vậy,  hương đạo thanh tịnh của đức Phật,  A la hán,  tăng sĩ chân chính và vị Đạo sư chân chính, những người đã trì giới, thiền định và có trí tuệ siêu việt,  đi ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi. Rõ ràng là, sự lan tỏa của hương đức hạnh của người có được trí tuệ siêu việt,  thong dong tự tại trong thiền định,  tinh nghiêm giới luật, đi khắp muôn nơi, không bị cản trở bởi chiều gió.

Cùng với vợ, mẹ vợ và con rể

Con cảm thấy hoan hỷ, hạnh phúc tự tâm khi đã tìm ra lời giải đáp cho khúc mắc của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã soi sáng cho con về vấn đề quan trọng này và dạy chúng con hiểu rằng chính đạo hạnh của người tu, trí tuệ của người tu và sự thong dong tự tại trong chánh niệm là những yếu tố nhận được sự kính trọng của muôn loài,  tựa như hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi,  không ngăn ngại bởi quốc độ,  sắc tộc,  màu da,  giai cấp hay tôn giáo. Không có mùi hương nào sánh kịp hương đạo hạnh. Đức Phật đã kết luận lại trong kinh rằng các loài hương như hương chiên đàn,  hương hoa khác đều bay theo chiều gió,  chỉ có hương đạo người tu bay ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi.

Câu đố đã có lời giải đáp,  sự căng thẳng biến mất và con đã hiểu được ý nghĩa bài viết của Thầy. Tâm con cảm thấy rất hoan hỷ và hạnh phúc. Một tiếng reo vui và tiếng vỗ tay nhẹ đến trong con. Đột nhiên có tiếng vỗ nhẹ vào người con. Con mở mắt ra và nhìn thấy vợ con đang mĩm cười hỏi con đã mơ thấy giấc mơ đẹp nào mà trông con hạnh phúc đến vậy. Con mĩm cười không nói gì, đi vào nhà tắm và trở về với cuộc sống hàng ngày.

Om Mani Padme Hum.

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn hạnh phúc.

Con đảnh lễ Thầy!

Tantra Sutradaka (Avinash Kumar Srivastava)

Việt dịch bởi: Mật Diệu Hằng


Bản gốc tiếng Anh: Letter from India: THERE IS A KIND OF FRAGRANCE BLOWING AGAINST THE WIND, PERVADING EVERY DIRECTION (Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương)

 1. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: Thư Ấn Độ “Có Một Loài Hương Bay Ngược Chiều Gió Và Tỏa Khắp Muôn Phương”.

  Như đạo hữu đã phân tích các loài hương đều bay theo chiều gió nhưng chỉ duy nhất hương đạo người tu bay ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi. Minh chứng gần đây dễ thấy là gương vị Thầy, hương đạo hạnh của vị Thầy  đã tỏa khắp nơi nơi. Trong thời mạt pháp này, tà sư nhiều như cát sông Hằng, các tà sư mượn đạo tạo đời làm điều tà vạy, cổ súy dẫn dắt chúng sanh vào tà kiến mê mờ. Vì quyền lợi cá nhân mặc tình nịn trên nạt dưới để được yên thân v.v.. Còn với xã hội cũng vậy, nhiều điều lập lờ trắng đen không rõ như các tà quyền lạm dụng quyền hành hạch sách tra xét, hoặc các doanh nghiệp vì lợi ích cá nhân bỏ quên trách nhiệm của khách hàng như Bệnh Viện Đa Khoa Thế Giới, Doanh nghiệp Thaco v.v..  Thế nhưng vị Thầy – vị Đạo sư trong hình tướng cư sĩ sống trong bùn của xã hội nhưng không nhiễm bùn, cho ra tinh túy hương đạo hạnh của vị Thầy tỏa khắp muôn nơi. Dù cho bị chèn ép, dìm hàng  của thế lực tà quyền tà sư vị Thầy đã bất khuất hiên ngang chống chọi với phương châm “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”,  “Con thuyền giữa biển mênh mông, còn xa lắm vẫn tin ngày cập bến”, “Đất lạnh người lạ không gian nhàu nát.  Khải hoàn môn là chiến thắng luân hồi. Người Pháp dân Việt đâu có gì khác! Tâm Bồ đề như Thái tử sắp lên ngôi”. Thầy cho ra đời “Lục diệu pháp môn” để giáo dục học viên trở thành công dân tốt cho đất nước xã hội: hạnh  phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, trang mạng chanhtuduy.com với nhiều bài viết về học thuật nhà Phật, nhiều bài đối luận bày trừ những cổ súy mê hoặc dẫn dắt nhiều người mê lầm thay vì nương tựa tâm linh tìm cho mình vé đi về Tây Phương nhưng lại bước nhầm lên chuyến xe đưa địa ngục mà uổn phí thân người quý hiếm.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 2. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bức thư từ Ấn Độ: “Có một loại hương ngược chiều gió toả khắp muôn phương”. Hoan hỷ với hạnh phúc tự tâm mà đạo hữu có được nhờ đọc những bài viết của Thầy, sau đó đào sâu tư duy, tìm ra lời giải đáp cho khúc mắc của mình. Rồi chia sẻ với mọi người, nhờ những trích dẫn trong kinh điển cùng những lập luận của đạo hữu mà Mật Nhuận Quang đã hiểu hơn về hương đạo hạnh của người tu. Và hương đạo từ tịnh trú Mật gia Song Nguyễn lan toả khắp nơi là một minh chứng sống động. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu ấy về hương đạo người tu bay ngược chiều gió,  tỏa khắp muôn nơi từ khi đạo hữu ấy có được duyên lành hạnh ngộ với Thầy tại Mật gia Song Nguyễn và được trở thành học trò của Thầy,  được theo học yoga thanh trí từ vị Thầy từ bi,  trí tuệ tại tịnh trú Mật gia.

  Hôm trước,  con được đọc về thành công của đạo hữu Mật Từ khi đạt điểm cao trong bài thuyết trình của mình nhờ có được thói quen hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp,  được học yoga thanh trí. Và hôm nay,  thật trùng hợp,  đạo hữu Tantra Sutradaka cũng chia sẻ nhờ học yoga thanh trí mà đã có những giải pháp cho cuộc sống của bản thân,  và đặc biệt hơn nữa,  trong sự nghiệp của mình,  nhờ những bài viết của Thầy,  cách chánh tư duy mà Thầy truyền dạy nên đạo hữu ấy cũng có sự thành công bất ngờ trong bài thuyết trình tại đại học Banaras Hindu University và đã được đăng báo,  mà trước đó,  đạo hữu ấy đã lo lắng rằng mình không đủ khả năng thuyết trình một đề tài quá rộng như vậy. Nhưng khi khởi phát niềm tự hào linh thánh là học trò của Thầy,  đang theo học yoga thanh trí và đặc biệt được hầu chuyện với vị Thầy mà hương đạo đã lan tỏa khắp muôn nơi thì đạo hữu ấy đã nhận được ơn phước lớn lao và hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình của mình.

  Một trưởng khoa sau đại học, giáo sư tiến sỹ, làu thông kinh điển,  đã và đang đi tham dự biết bao nhiêu hội nghị,  hội thảo về Phật giáo trong và ngoài nước những vẫn mang trong mình của sự khổ đau,  phiền não và không tìm được lời giải đáp cho đời mình. Chỉ đến khi được hạnh ngộ vị Thầy ở Mật gia và đứng trước đạo hạnh,  đạo lực và bồ đề tâm của vị Thầy,  Tantra Sutradaka đã quỳ xuống,  cuối đầu đảnh lễ dưới chân sen của vị Thầy với sự bội phục và xúc động khi tìm được vị Thầy chân chính sau một thời gian dài tìm kiếm khắp nơi.

  Không chỉ Tantra Sutradaka cảm nhận được hương đạo hạnh nơi vị Thầy tỏa khắp muôn nơi,  mà rất nhiều hữu tình cũng nhận thấy được mùi hương đạo hạnh đó mà quy ngưỡng về Mật gia Song,  tìm thấy được ngọn lửa bồ đề tâm sưởi ấm cho những mảnh đời lạnh buốt dưới đêm đông của tà kiến vô minh. Ánh sáng chánh kiến của yoga thanh trí xoa tan mọi góc khuất của khổ đau,  phiền não. Bất kỳ ai đến được với yoga thanh trí đều cảm nhận thấy cuộc đời tươi đẹp hơn,  sức sống trỗi dậy với mầm xanh chánh pháp và với một tâm trí sáng trong hơn. Vườn hoa đạo pháp trong căn phòng Duy Ma Cật được Thầy Cô tưới tắm hàng ngày,  giúp cho hương đạo ngày càng lan tỏa rộng với hương thơm ngọt ngào giúp hữu tình được hân thưởng cuộc sống với tâm quân bình,  thọ lạc là thọ pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con cơ hội được thực hành,  diễn tập yoga thanh trí,  được hân thưởng hương đạo và được “thơm lây” khi là học trò và đệ tử của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu đai vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka vì bài chia sẻ hay và lợi lạc.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng,  đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra sutradaka vì bài chia sẽ hay và lợi lạc.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với bài viết “Thư Ấn Độ: Có một loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”.

  Con vô cùng tâm đắc với những dẫn chứng minh họa, những luận điểm và luận chứng mà đạo hữu Tantra Sutradaka đã đưa ra trong bài.

  Qua đây, con thêm một lần nhận thức được rằng, có một loại hương không những bay ngược chiều gió, mà còn “tỏa khắp muôn phương, không ngăn ngại bởi quốc độ, không gian hay thời gian” đó là “hương đạo người tu”. Và con cũng đồng thời nhận ra, không phải chúng sanh nào có cơ hội tiếp cận với “hương đạo người tu” cũng biết trân quý, ngược lại còn cảm thấy khó chịu, bởi họ đã bị đắm chìm quá lâu trong vũng bùn vô minh nên chỉ quen với những “hôi tanh” của dục lạc. Cụ thể như mối quan hệ ràng buộc quyến thuộc, dẫu chỉ đem lại khổ đau, bởi tất cả đều phục vụ cho ngã ái của mỗi cá nhân nhưng con người vẫn ngày đêm bám lấy, để khi nhận những nỗi niềm cay đắng lại chỉ biết than thân trách phận, còn giáo pháp Phật đà mang lại hạnh phúc “an lạc đời này, cực lạc đời sau” thì họ lại dửng dưng, ngoảnh mặt làm ngơ.

  Cũng qua đây, con hiểu được tại sao khi không chỉ bản thân đạo hữu Tantra Sutradaka, mà rất nhiều những đệ tử, học trò luôn có những cảm xúc đặc biệt trong lần đầu được đến Mật gia, được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh mà có thể nói về sau vẫn luôn đong đầy trong tâm trí “như lưu giữ những hương thơm quyến rũ”, bởi nơi đây có vị Đạo Sư chân chính có đầy đủ phẩm chất của Từ bi và Trí tuệ như Đức Phật đã khẳng định.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy đối với tất cả chúng sanh, trong đó có chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cảm ơn đạo hữu tầng Sutradaka vì bài viết!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 6. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư từ Ấn Độ của Tantra Sutradaka .
  Con hoan hỷ với sự hồi tưởng về những kỹ niệm đẹp, dường như đã sâu lắng trong tâm thức của đạo hữu về vị Thầy, huynh đệ kim cang luôn trong tinh thần lục hòa, không phân biệt dân tộc, quốc độ, giai tầng xã hội, nơi mái nhà Mật Gia.
  Điều làm con chú ý là dòng tưởng của Tantra Sutradaka đã vượt định kiến từ Ấn Độ xa xuôi, bay ngược chiều gió hàng ngàn Km tìm đến đất nước Việt Nam, khi cảm nhận được mùi hương quyến rũ “hương đạo của người tu tỏa khắp muôn nơi” ở Mật Gia Song Nguyễn. Nơi có vị Thầy với tâm Bồ đề rộng khắp, một nơi có trường tâm linh thanh tịnh, nơi được bảo vệ an toàn trong chánh kiến, giúp người thực hành được thăng hoa trong cuộc sống nhờ Giáo Pháp Phật mà đời này được an lạc đời sau được cực lạc.
  Chứ không xuôi theo dòng tư tưởng giống như “hương của loài hoa chỉ bay theo chiều gió” như những mặc định của người đời thường cho rằng; Ấn Độ là cái noi của Phật Pháp mà nhiều người vẫn tìm đến chỉ để phát triển cái tôi của họ và lấy đó làm bức bình phong cho mình mà vô minh vẫn hoài vô minh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : CÓ MỘT LOÀI HƯƠNG NGƯỢC CHIỀU GIÓ TỎA KHẮP MUÔN PHƯƠNG .

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong quá trình văn, tư nghiêm túc để thấu triệt ý nghĩa trong những bài viết của vị Thầy .

  Qua bài viết con hiểu rằng hương các loài cây, hạt hay hoa cho dù thơm đến mức nào cũng không thể bay ngược chiều gió nhưng có một loài hương có thể ngược chiều gió mà bay khắp muôn nơi đó chính là “hương đạo người tu” .

  “Một người dù tăng hay cư sĩ có đời sống gia đình quy Y Tam Bảo, quy y Phật, Pháp, Tăng, trì giữ ngũ giới : không sát sanh, không trộm cắp, không tà hạnh trong quan hệ giới tính, không nói dối hại người, không lạm dụng các chất các thứ gây nghiện trong cuộc đời, thực hiện các thiện hạnh, từ bỏ các hành vi tà hạnh và thoát khỏi sự nhiễm ô trong tâm thì hương đạo hạnh của người đó tỏa khắp muôn phương, không ngăn ngại bởi quốc độ, không gian hay thời gian”.

  Bằng chứng hiện hữu là hương đạo của Đức Phật vẫn được lưu giữ cho đến hôm nay đã hơn 2 nghìn 500 năm, hương đạo của vị Thầy ở Mật gia Song Nguyễn đã lan tỏa đến mọi nơi trên thế giới như Buhtan, Srilanka, Mỹ, Úc và Ấn Độ nên mới có bài viết hay mang tên tác giả là Tantra Sutradaka .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 8. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka với chủ đề: “Có một loại hương ngược chiều gió toả khắp muôn phương”. Dù xuân năm ngoái đã qua, năm nay chưa tới, dù bài viết được gửi từ bên bờ sông Hằng xa xôi nhưng Huệ Pháp vẫn cảm nhận được  “mùi hương” của tấm lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp lan toả khắp bài viết qua từng câu chữ. Huệ Pháp tâm đắc với những phân tích của đạo hữu về tính không ngăn ngại bởi quốc độ, không gian, thời gian của mùi hương đạo hạnh của người tu. “Hành giả trong tâm sống đơn sơ với mọi điều, hay giúp đỡ người khó bằng tâm chân thật, không định kiến hay vụ lợi sẽ được cõi trời tán thán. Người này giữ giới tinh nghiêm, thiền định, có được trí tuệ xuất thế gian và do đó, người này được mọi người khắp nơi kính trọng. Hương đạo của người tu này đi ngược chiều gió và toả khắp muôn nơi. Cũng vậy, hương thanh tịnh của đức Phật, A la hán, tăng sĩ chân chính và vị Đạo sư chân chính, những người đã trì giới, thiền định và có trí tuệ siêu việt, thong dong tự tại trong thiền định, tinh nghiêm giới luật, đi khắp muôn nơi, không bị cản trở bởi chiều gió”. Đúng vậy, trong tác phẩm Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận của đại sư Tông Khách Ba có nói rằng khi Bồ tát giới tử hoạt dụng Bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ tát  đi qua, mặt đất sỏi đá cũng nở hoa. Học trò Mật Gia không ít lần chứng kiến nàng thời tiết vốn “đỏng đảnh” là vậy mà vẫn ngoan ngoãn tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi bước chân Thầy qua. Chuyến khảo sát nơi trời Âu vừa qua, trời lạnh là thế nhưng khi Thầy qua lại ấm dần lên; đất lạnh, người lạ nhưng vẫn tận tình giúp đỡ mỗi khi Thầy cần. Không chung dòng máu, không chung ngôn ngữ, văn hoá khác biệt, vậy tại sao Thầy vẫn được “nâng bước” trong mỗi chuyến pháp sự như vậy nếu không phải là mùi hương của giới, định, huệ, giải thoát, giải thoát tri kiến lan toả từ vị Thầy đã cảm phục chúng sanh hữu duyên khắp muôn phương. Đó cũng là lý do Mật Gia Song Nguyễn tuy không phải là chùa, tự viện nhưng vẫn thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước cùng với số lượng học trò ngày càng tăng bằng những bài viết, bài giảng đượm mùi hương chánh kiến, xả ly, Bồ đề tâm và trí huệ tánh không. Mùi hương chánh kiến được ngọn lửa Bồ đề tâm của vị Thầy hun đúc mỗi ngày thông qua chanhtuduy.com, giúp mùi hương ấy bay ngược chiều gió khắp muôn phương, mang lại lợi lạc cho những ai có duyên lành tiếp cận. Huệ Pháp tin rằng không chỉ riêng đạo hữu mà còn rất nhiều những học trò, đệ tử khác đều có những ấn tượng, cảm nhận đặc biệt về mùi hương đạo hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm lan toả từ vị Thầy, từ Mật Gia Song Nguyễn trong lần đầu tiên hạnh ngộ. Cảm ơn đạo hữu về bài viết hay và đầy ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 9. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm chân thực của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này.

  Từ những lời dạy của vị Thầy trong bài viết “Thư gửi các trò 76: Cảm tác đầu xuân”, đạo hữu đã có những sự tìm tòi về hương đạo của người tu. Như những chia sẻ của đạo hữu trong bài viết, hương đạo người tu đề cập tới chính là “đạo hạnh của người tu, trí tuệ của người tu và sự thong dong tự tại trong chánh niệm”. Những yếu tố đó tỏa khắp muôn nơi, đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Và để minh chứng cho điều đó, đạo hữu đã đưa ra những luận cứ, luận chứng rõ ràng từ lời dạy của Đức Phật trong kinh Pháp Cú, câu chuyện Đức Phật luận giải cho những khúc mắc của Ngài Ananda.

  Và những lời dạy của Đức Phật đề cập tới “hương đạo của người tu tỏa khắp muôn nơi” cũng có thể dễ dàng được nhìn thấy ngay trong thời đại ngày này qua sự lan tỏa của những bông hoa Chanhtuduy.com tới khắp mọi nơi trên thế giới, không chỉ dừng ở Việt Nam mà còn có ở Đức, Ấn Độ, Canada, Nga, Mỹ và nhiều nơi khác nữa. Rất nhiều bạn đọc ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới đã tìm thấy được những phương pháp, câu trả lời để giải đáp những khúc mắc tâm linh của mình từ các bài viết trên Chanhtuduy.com. Những bài viết đều được viết dựa trên những tinh túy, tri kiến Phật Pháp là trí tuệ xuất thế gian, đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua các câu chuyện thay đổi tích cực của đạo hữu Mật Phê Rô, Tantra Upatissa, Tantra Amishuta và nhiều đạo hữu khác nữa.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ những cảm niệm của mình, đưa ra những luận cứ, luận chứng rõ ràng, giúp cho Mật Chánh Tấn hiểu thêm được lời dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ ở thời đại, quốc độ này, con được duyên lành biết đến   một loài hoa bay ngược chiều gió, thậm chí lan toả khắp không gian, đó chính là hương đạo người tu. Mật gia Song Nguyễn dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, Thầy  đã đem ánh sáng chánh Pháp giúp những người có duyên lành, bạn đọc, học trò, đệ tử trang bị chánh kiến nhà Phật, để có được cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Maria mật thủy tiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka qa bài: “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”

  Nhờ duyên lành đạo hữu được hạnh ngộ vị Thầy từ bi và được tu tập dưới sự chỉ dạy của Thầy. Đã tự chính bản thân chuêm nghiệm và gỡ rối khúc mắc của mình nhờ đọc các bài pháp lợi lạc của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

   

   

 12. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka xoay quanh những cảm niệm về “hương Đạo người tu tỏa khắp muôn phương”.

  MHG thực sự ấn tượng việc đạo hữu luôn đào sâu tư duy từ những bài giảng của vị Thầy để góp nhặt chân lý từ chúng. Hoan hỷ đạo hữu đã nghĩ nhớ đến vị Thầy, đến các huynh đệ, đến trụ xứ Mật Gia từ lần “caí thuở ban đầu lưu luyến ấy”. Hoan hỷ đạo hữu đã hoàn thành viên mãn bài thuyết trình ở đại học Branas Hindu University về Phật học, nhờ nghĩ nhớ đến phương pháp của vị Thầy, dù trước đó không tự tin rằng mình sẽ làm được. MHG nhớ đến lời dạy của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh rằng “Ta ở trước cửa nhà bất cứ ai có lòng sùng mộ”. Tương tự như vậy, khoảng cách giữa Ấn Độ và Việt Nam tưởng như xa ngàn trùng nhưng lại gần trong tích tắc nhờ tấm lòng sùng mộ Đạo Sư, thật sự kỳ diệu biết bao.

  Qua bài viết của đạo hữu, Mật Hạnh Giác liên hệ đến hình ảnh một số vị Thầy ngoài kia cũng muốn đệ tử biết đến mình, nhưng phải thông qua “gió” là Bát Phong (được-mất, khen-chê, vinh-nhục, sướng-khổ) thì người đời mới biết tới. Chẳng hạn như họ làm ngoại hình “đầu tròn áo vuông”, ăn nói nhỏ nhẹ. Sẵn sàng kiếm các bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ của thế gian. Chùa họ thì chùa to cổng lớn. Khi giảng pháp thì rặt những điều tự tôn mình lên và dìm hàng cư sĩ xuống,…Tựu chung, những hoạt động Thân-Ngữ-Tâm của họ dấy khởi Bát Phong mãnh liệt, hơn cả cơn bão số 9 vừa qua ở VN. Thế nhưng khi một cơn bão qua rồi, người ta cuối cùng cũng nhận ra chẳng có mùi thơm đâu mà chỉ toàn là xú uề tồn đọng lại.

  MHG cảm niệm rằng, tất cả những hoạt động giáo hóa chúng sanh của vị Thầy Mật Giáo đều đến từ Bồ Đề Tâm chân thật, “đi ngược” với tất cả Bát Phong của thế gian. Vị Thầy làm gì, nói gì luôn hướng đến việc giúp cho đệ tử tìm được hạnh phúc chân thật. Kể cả khi vị Thầy “đứng mũi chịu sào”, đương đầu với Tà Quyền, Tà Kiến, bao nhiêu là rắc rối, tinh thần Bồ Đề ấy vẫn rực cháy để “hóa nguy thành an” cho chúng trò. Vị Thầy sẵn sàng lên đường ngàn dặm xa xôi dù là ở Việt Nam hay sang tận Châu Âu vì tương lai của chúng trò. Mặc dù vị Thầy là một Đạo Sư, một Viện Trưởng nhưng “Thầy vẫn ẩn mình, chẳng tự hào”. Thầy sẵn sàng đưa chúng trò đi chơi, đi ăn, đi cà phê, quan tâm đến cuộc sống của chúng trò,…Từ tấm gương nơi vị Thầy, chúng trò cảm nhận được Giới Hương, Định Hương, Tuệ Hương, Giải Thoát Hương, Giải Thoát Tri Kiến Hương lan tỏa đến bản thân mình. Những hương ấy thực sự “tỏa đi khắp mười phương” một cách tự nhiên và tràn đầy trong tâm thức người đệ tử.

  Thời đại Mạt Pháp ví như một đầm lầy đặc quánh, nơi người ta bị nghẹt thở không vùng vẫy được giữa bao nhiêu là âu lo phiền muộn. Tưởng như không thể trồi lên mặt bùn mà đón lấy Mặt Trời Chánh Pháp. Thế nhưng tấm gương vị Thầy vẫn tỏa hương Đạo giữa đầm lầy sinh tử, thật sự là nguồn động lực vô cùng lớn lao cho chúng học trò. Tin tưởng vào giáo huấn vị Thầy, trưởng dưỡng niềm sùng mộ, chúng trò cũng có thể vươn lên như thế để đạt đến hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội giữa cuộc đời này.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

   

 13. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thực của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết con hiểu được rằng dù mùi hương thơm như thế nào, bất kì hương thơm nào cũng không thể bay ngược chiều gió, chỉ có hương đạo hạnh người tu mới có thể bay ngược chiều gió.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 14. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 15. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc, thấm đẫm tâm sùng kính Đạo sư qua bài viết thư Ấn Độ: “ Có một loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ những cảm niệm sâu sắc về loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương.  Loài hương đặc biệt đó chính là hương đạo hạnh người tu chân chính, đặc biệt hơn cả là hương đạo hạnh của vị Đạo sư chân chính không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian tỏa khắp muôn phương.

  Mặc dù được hạnh ngộ vị Thầy chỉ trong vài ngày ở Mật Gia. Thời gian đó đã qua gần một năm ( 365 ngày) nhưng hương đạo hạnh của vị Đạo sư không giảm đi trong tâm trí của đạo hữu Tantra Sutradaka mà ngày càng tỏa ngát hương thơm đạo pháp, giúp cho đạo hữu Tantra Sutradaka được thăng hoa, hanh thông cả đạo và đời. Bởi vì bông hoa tâm bồ đề của Thầy luôn tươi thắm, rực rỡ sắc màu trong vườn hoa đạo pháp – chanhtuduy.com, nơi mà tất cả chúng sanh hữu duyên, có tâm sùng kính đạo sư trên toàn thế giới này đều được đón nhận.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka được viên thành những ước nguyện chính đáng trong đó có ước nguyện được trở lại tịnh trú Mật Gia, được hạnh ngộ vị Thầy.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp và  sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành được nương tựa nơi Tuệ tri thức, được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 16. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka, bài viết với những cảm niệm về hương đạo người tu bay ngược chiều gió lan toả khắp muôn nơi khi đạo hữu ấy được làm học trò vị Thầy, có hội hạnh ngộ vị Thầy tại Mật gia Song Nguyễn. Bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka đã giúp con hiểu rằng: chính đạo hạnh của người tu, trí tuệ người tu mới là hương đạo toả khắp muôn nơi, không bị ngăn cản bởi quốc độ, sắc tộc, màu da, giai cấp hay tôn giáo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 17. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết tựa “Thư Ấn Độ: CÓ MỘT LOẠI HƯƠNG NGƯỢC CHIỀU GIÓ TỎA KHẮP MUÔN PHƯƠNG” của đạo hữu Tantra Sutradaka (Avinash Kumar Srivastava) bản Việt dịch. Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu khi nhận được sự lợi lạc sau khi được đọc bài trên chanhtuduy.com cũng như sau chuyến tham dự pháp hội tất niên năm 2018 tại Việt Nam. Qua những bài học tích tụ từ những dịp như vậy đã trở thành “nguồn tư liệu ” ý nghĩa cho buổi giảng tại đại học Banaras Hindu University về đức Phật và đạo Phật, cùng với những vấn đề khó khăn mà con người hiện đại đang phải đối mặt trên toàn cầu. Và cảm niệm ơn phước được chung hòa trong hương đạo thanh tịnh từ vị Thầy, vị đạo sư từ Việt Nam. Bằng những tri kiến thanh tịnh đó, không chỉ giúp cho đạo hữu luôn cảm nhận được ơn phước từ Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy qua từng sự việc cụ thể, trong hoạt động thường nhật cũng như công tác trong các hoạt động khác.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sukadaka viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Kính bạch Thầy,

  Con đã hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ “Có một loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn nơi” gởi từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết này con cảm nhận được rằng với một người đã quy y Tam bảo dù là tăng sĩ hay cư sĩ nếu giữ giới tinh nghiêm, thiền định, có trí tuệ xuất thế gian, tâm sống trong đơn sơ, luôn phát tâm bồ đề vì chúng sanh thì có thể nói rằng vị này tỏa ra một loại hương có khả năng lan tỏa khắp không gian, và loài hương đó được gọi là “hương đạo của người tu”.

  Liên hệ đến sức lan tỏa mạnh mẽ của Mật gia Song Nguyễn, cụ thể hơn là Căn phòng duy Ma Cật – pháp thân của vị Thầy, thì có thể dễ dàng thấy rằng hương đạo của vị Đạo sư Mật giáo không chỉ lan tỏa đến nhiều tỉnh thành của quốc độ Việt Nam mà còn vượt qua cả biên giới để đến những vùng đất xa tít tắp như Mỹ, Canada, Nga, Đức  hay nơi được mệnh danh là cái nôi của Phật giáo như Ấn Độ… Con nghĩ đây cũng chính là một minh chứng sống động cho câu nói: “Hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương đạo của người tu tỏa khắp muôn phương’. Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka và cũng cảm ơn đạo hữu ấy đã giúp con một lần nữa nhớ đến công hạnh và quán chiếu phẩm tính cao quý của vị Thầy từ đó cảm niệm sự may mắn khi được thân cận tuệ tri thức.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka ” có một loại hương bay ngược chiều gió tỏa khắp muôn nơi”. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu, những dòng cảm niệm chân thành khi được hạnh ngộ vị Thầy tại Quốc độ Việt Nam, để cảm nhận từ trường thanh tịnh của Mật Gia Song Nguyễn trung tâm, cảm niệm tấm lòng từ bi, trí tuệ của vị Thầy, tinh thần lục hòa của huynh đệ kim cang. Qua đó đạo hữu đã liên tưởng đến lời dạy của Đức Phật về một loại hương có thể bay ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi. Đó là hương đạo người tu từ vị Thầy Mật giáo tỏa khắp muôn nơi, để có một đạo hữu Tantra Sutradaka từ đất nước Ấn Độ và rất nhiều đạo hữu khác từ khắp mọi nơi trên thế giới, cùng hội tụ với nhau về Mật Gia Song Nguyễn, thực hành Yoga thanh trí thông qua trang mạng chanhtuduy.com.

  Càng hoan hỷ hơn với việc ứng dụng Yoga thanh trí vào cuộc sống đã giúp cho đạo hữu giải quyết được những vấn đề của cá nhân trong cuộc sống, đặc biệt là giúp cho đạo hữu hoàn thành bài giảng về Đức Phật và đạo Phật, những khó khăn mà con người hiện đại đang phải đối mặt trên toàn cầu.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ gởi từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu TantraSutradaka

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  Thầy Cô  trụ thế dài lâu  để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraSutradaka viên thành mọi ước nguyện  chính đáng  đời đạo song hành

  Cầu mong tất cả  chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 23. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn nơi”. Bằng những lời tâm sự từ cuộc sống đời thường hằng ngày của một giáo sư – tiến sỹ giảng dạy Phật học tại các trường đại học tại Ấn Độ, đạo hữu Tantra Sutradaka khéo léo liên hệ đến Pháp, với những bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com mà đạo hữu ấy đã đọc và suy ngẫm. Qua lời tâm sự mộc mạc đơn sơ và gần gũi của đạo hữu ấy, con được thấy một tấm lòng khiêm cung, sùng mộ chân thành của một người là giáo sư – tiến sỹ Phật học tại đất nước Ấn Độ vốn là cái nôi của đạo Phật, đang là học trò của Thầy. Con trân trọng thái độ trân quý giáo pháp của đạo hữu ấy, dành thời gian đào sâu tư duy, sẵn sàng nghiên cứu, tìm tòi, khám phá “đến hơi thở cuối cùng” để hiểu, thẩm thấu những “lời vàng” của vị Thầy thông qua chanhtuduy.com. Đây là một thái độ mà con cần lấy đó làm bài học, làm động lực cho mình để không uổng phí những bài pháp mà Thầy đã dày công chắt lọc, miệt mài viết với tấm lòng Bồ đề tâm bi mẫn vì chúng trò.

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Sutradaka đã tìm ra lời giải đáp cho khúc mắc của mình khi suy gẫm về bài viết “Cảm tác đầu xuân” của vị Thầy và chia sẻ qua bài viết này. Con đặc biệt con hoan hỷ với sự hanh thông mà Yoga Thanh Trí đem đến cho đạo hữu ấy, nhờ đó mà đạo hữu đã hoàn thành bài giảng của mình trong khi tưởng chừng như hết sức khó khăn. Tuy chỉ mới được hạnh ngộ vị Thầy một lần nhưng hương đạo lan tỏa từ Thầy đã theo đạo hữu ấy vượt qua hàng ngàn km, ngược chiều gió lan tỏa nơi đất nước Ấn Độ. Từ đó ngẫm đến chúng con đang ở tại quốc độ Việt Nam này, được thuận duyên gần gũi thân cận vị Thầy, con càng cảm niệm được ơn phước được tắm mình trong hương đạo lan tỏa từ vị Thầy mà chúng con đang có biết bao! Con thành tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh, với những ai tuy không được gần Thầy về mặt địa lý sẽ vẫn được ngát hương đạo chanhtuduy.com mà Thầy dày công tạo dựng, chăm bón tưới tẩm hằng ngày.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Mật Thủy hoan hỷ với phần Việt dịch của đạo huynh Mật Diệu Hằng!

  Om mani padme hum!

   

 24. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ ”  CÓ MỘT LOÀI HOA NGƯỢC CHIỀU GIÓ TỎA KHẮP MUÔN NƠI ” của Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với bài chia sẽ và những cảm niệm khi  của bản thân mình khi được hạnh ngộ vị Thầy, và cảm nhận được loài hoa bay ngược chiều gió mà luôn tỏa ngát hương muôn nơi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 25. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka khi được hạnh ngộ vị Thầy tại Việt Nam.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka: Thư Ấn Độ”Có một loại hương  ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”. Con hoan hỷ với sự đào sâu tư duy suy nghĩ  những lời dạy của vị Thầy từ những bài viết trên Chanhtuduy.com. Để từ đó, ứng dụng và giải đáp được những thắc mắc của bản thân mình trong đạo pháp cũng như những vấn đề thế sự mặt thế gian.

  Con hoan hỷ với những lập luận và trích dẫn từ kinh điển của đạo hữu đã giúp con hiểu được loài hương bay ngược được chiều gió và tỏa khắp muôn nơi, không bị giới hạn bởi quốc độ, không gian hay thời gian đó chính là “hương đạo người tu”. Vì “sự lan tỏa của đức hạnh của người có trí tuệ siêu việt, thong dong tự tại trong thiền định, tinh nghiêm giới luật, đi khắp muôn nơi, không bị cản trở bởi chiều gió”. Qua đó, con thêm trân quí cơ hội hiếm có trong cuộc sống này khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy tâm linh với đầy đủ phẩm chất của vị Đạo sư chân chính, từ bi và trí tuệ mà Đức Phật đã khẳng định. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu khi muốn lưu giữ “những ngày tươi đẹp tại Mật Gia và những nơi con được đi cùng Thầy” như “lưu giữ những hương thơm quyến rũ”.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẽ.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn , thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Tịnh Như says:

  Mô Phật!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẽ cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài viết mới này.

  Như đạo hữu đã phân tích, tất cả các hương thơm đều bay theo chiều gió, chỉ có hương đạo người tu có đạo hạnh bay ngược chiều gió và toả khắp muôn nơi, không phân biệt quốc độ, dân tộc, cho dù tăng sĩ hay cư sĩ nếu giữ gìn giới luật, tinh tấn, chánh niệm , thực hành giáo lý Phật đà đúng quỹ đạo thì hương thơm đạo hạnh được lan toả khắp muôn phương.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khởe vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

   

   

 28. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Thư Ấn Độ: Có Một Loài Hương Ngược Chiều Gió Toả Khắp Muôn Nơi”. Con Hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm qua bài viết cùng với những luận điểm, luận chứng của đạo hữu Tantra Sutradaka về một loài hương có thể bay ngược chiều gió, mà còn toả khắp muôn nơi mà không ngăn ngại bởi quốc độ, không gian, thời gian đó chính là “ hương đạo hạnh của người tu”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết ý nghĩa, cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 29. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu ấy về hương đạo ngược chiều gió, vượt đại dương, lan tỏa khắp không gian từ vị Đạo sư chân chính, từ những hành giả nghiêm túc; cùng sự đầu tư suy gẫm, ứng dụng Yoga Thanh Trí được học từ Thầy để tìm ra giải pháp cho những vướng mắc của mình. Thật hoan hỷ khi với sự suy gẫm, ứng dụng này đã giúp đạo hữu Tantra Sutradaka có thể thành công với bài giảng có nội dung vốn ngoài khả năng như vậy. Điều này càng góp thêm minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp đúng, phương pháp đúng mà Thầy đã chưng cất, hướng dẫn giúp cho học trò, đệ tử có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ở đời này, hướng tới cực lạc ở đời sau.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện cho đạo hữu ngày một tinh tấn, hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 31. Mật Thái Hòa says:

  Kính  Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantran Sutradaka đã chia sẻ bài viết ” Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”. Cùng với những cảm niệm hanh thông giải tỏa được khúc mắc,  ứng dụng những tri thức được tích tập qua đọc những bài trên chanhtuduy.com và  qua hầu chuyện vị Thầy vào trong việc giảng dạy về Đức Phật được tốt hơn đúng theo quỹ đạo chánh và nhận ra những điều trói buộc luân hồi trong gia đình, trong xã hội. Trong các loại hương đều bay xuôi theo chiều gió, chỉ có hương đạo hạnh người tu mới bay ngược chiều và tỏa khắp muôn phương.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Con cầu mong cho ước nguyện hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời Âu luôn được thành công viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme hum

 32. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài của đạo hữu Tantra Sutradaka “Có một loại hương bay ngược chiều gió toả khắp muôn nơi”.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka đã ứng dụng Yoga thanh trí vào cuộc sống giải quyết được những khúc mắc trong công việc và cuộc sống.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka đạt được những ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 33. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư Ấn Độ : có một loại hương ngược chiều gió toả khắp muôn phương” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & thành tựu mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết  “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm sâu sắc về “hương đạo người tu” sau những lần được hạnh ngộ vị Thầy và được học giáo pháp Yoga Thanh Trí tại Mật Gia Song Nguyễn. Qua có con nhận được sâu sắc hơn “hương đạo” nơi vị Thầy  từ bi, trí huệ, từ khu vườn Chánh pháp chanhtuduy.com, của những tấm lòng “sùng kính đạo sư” và “trân quý giáo pháp” của những học trò Mật gia Song Nguyễn không ngăn ngại về cả không gian, về quốc độ, dân tộc…

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần nghiêm túc trong “văn, tư, tu”, đặc biệt là đào sâu trong tư duy những bài pháp của vị Thầy, nhằm tìm tòi và hiểu rõ bản chất, thực nghĩa vấn đề. Để từ đó, chuẩn bị đầy đủ và có những kết quả tốt trong khi tham dự hội thảo về Phật học và bài nói được chọn đăng báo. Con hoan hỷ với những hanh thông cả đời – đạo của của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Qua bài viết của Tantra Sutradaka, con thấy rõ hơn sự lan tỏa của ánh sáng Chánh pháp cùng “hương đạo người tu” nơi vị Thầy từ bi, trí huệ. Căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và 6 phát kiến tâm linh cùng những phương tiện thiện xảo và phương pháp sư phạm tuyệt vời, đang từng ngày, từng giờ, từng niệm tưởng thay đổi tâm thức của học trò theo đúng quỹ đạo chánh pháp, gỡ từng mảng tối vô minh, tà kiến trong tâm thức của chúng con, giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và thong dong trên đạo lộ Giải thoát. Con cảm niệm duyên lành lớn lao khi gặp được “hương đạo” tự nhiên, thanh tịnh của vị Thầy từ bi, trí huệ nơi chính quốc độ, dân tộc này; chứ không phải là “hương đạo” bất tịnh từ những tà sư “đàu tròn, áo vuông” nhưng “chỉ mang danh hành giả, khoác áo tu hành, mượn đạo tạo đời…” nhiều như cát sông Hằng ngoài kia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka, bản thân con và huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn trân quý “hương đạo người tu”, tinh tấn thực hành pháp để góp phần lan tỏa hương Chánh pháp đi khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 35. Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. 

  Qua những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, con hiểu thêm rằng dù là hương thơm của chiên đàn hay bất kì loài hoa nào cũng đều không thể bay ngược chiều gió, chỉ có hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi, vượt qua ranh giới của quốc độ, dân tộc. Bằng chứng là hương đạo hạnh của vị Thầy tỏa khắp muôn nơi, khiến nhiều học trò nước ngoài cảm nhận được và quy ngưỡng Mật gia Song Nguyễn. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì Bồ đề tâm mà không ngừng nghỉ trong công cuộc giáo hóa chúng sanh. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Om ah hum. 

 36. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm chân thực của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho  sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu  Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Liễu Nguyên says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ khi đọc những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka cảm niệm về một loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương . Qua bài viết của đạo hữu cho con nhận thức được rõ hơn ( hương đạo người tu ) không ngăn cách bởi không gian , thời gian, quốc độ xong không phải ai cũng có duyên lành  tiếp cận được ( hương đạo người tu ) để được trân quí , để được hạnh phúc viên mãn. Để được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 38. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết:”Có Một Loại Hương Bay Ngược Chiều Gió Và Tỏa Khắp Muôn Phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka từ Ấn Độ,bài viết sống động diển tả nội tâm bằng niềm hân hoan niềm vui  giản dị từ cuộc sống mặc dù phải trải qua khó khăn đó chính là nhờ vào bài viết ,bài giảng của vị Thầy đã giúp cho đạo hữu tìm ra lời giải đáp khúc mắc cho mình : “hạnh phúc tự tâm”.Cách biện luận rất ấn tượng ở tiêu đề bài viết loại hương bay ngược chiều gió mà còn tỏa hương,thực tế làm sao có được loại hương nào như vậy được ,hương tự bay và đọng lại tỏa đi bất chấp ở môi trường xung quanh có dù thế nào,như hình ảnh hoa sen tỏa hương .Đó chỉ là hương đạo của người tu,chính là đạo hạnh,trí tuệ và sự thong dong tự tại trong chính niệm.

  Chúng con thật may mắn được là học trò ,đệ tử của vị Thầy được truyền dạy phương pháp học yoga thanh trí hiện đại ,trí tuệ để chuẩn bị cho “Thành Phố Giải Thoát” về sau.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Xin cầu nguyền chúng sanh thành tựu hành phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 39. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con hoan hỷ với những cảm   niệm tâm linh của đạo hữu Tantra Sutradaka, qua những trích dẫn của đạo hữu ấy con hiểu được Đức Phật đã dạy tất cả những loại hương không thể bay ngược lại với chiều gió duy chỉ có hương đạo người tu đó là trí tuệ và đạo hạnh mới lan tỏ được muôn nơi không phân biệt quốc độ ,dân tộc.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om ah hum

   

 40. cao thị chính says:

  kính bạch Thầy

  con đã đọc bài viết của đạo hữu người ấn độ

  con vô cùng hoan hỷ tán thán bài viết cảm niêm sâu sắc và.. chân thành của đạo hữu.

  con cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh

  càu nguyện cho tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân tam bảo

  om mani padme hum

 41. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ và con hoan hỷ với bài chia sẻ này của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu ấy đã luôn nhớ tưởng về vị Thầy, về Mật Gia Song Nguyễn cũng như luôn tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy qua hàng ngàn bài viết và bài giảng trên chanhtuduy.com

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Đệ tử cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 42. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka “ Có một loại hương bay ngược chiều gió toả khắp muôn nơi “ ( bản Việt dịch ) rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu ấy mặc dù được hạnh ngộ với vị Thầy ở Mật Gia gần một năm nhưng tâm trí của đạo hữu vẫn luôn hướng tới vị Thầy, với không khí ấm cúng tại Mật Gia và nhờ đọc những bài viết của vị Thầy trên chanhtuduy đã giúp cho đạo hữu ấy có sự thành công trong sự nghiệp , như đạo hữu ấy đã sự thành công bất ngờ trong bài thuyết trình tại đại học Banaras Hindu University và đã được đăng báo. Và với bài viết của đạo hữu con nhận thức thêm rằng có một loại hương không những bay ngược chiều gió, mà còn có hương đạo của người tu là đi ngược chiều gió và toả khắp muôn nơi và “ chính đạo hạnh của người tu, trí tuệ của người tu và sự thong dong tự tại trong chánh niệm là những yếu tố nhận được sự kính trọng của muôn loài, tựa như hương đạo người tu tỏ khắp muôn nơi, không ngăn ngại bởi quốc độ, sắc da, giai cấp hay tôn giáo “ . Và nơi Mật Gia Song Nguyễn, nơi có vị Thầy tâm linh với tâm Bồ đề rộng khắp với căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy đã giúp nhiều chúng sanh hữu tình có duyên đã lan toả đến khắp mọi nơi trên thế giới

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sukadaka  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hùm

 43. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka (Avinash Srivastava )  Cảm ơn đạo hữu đã phân tích cho Mật thúy hiểu được rằng  cây có ba lội hướng hướng mào cũng bây theo chiều gió nhưng có một lội hướng bây ngược chiều gió là hướng hoa đạo pháp tỏa khắp muôn nơi . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 44. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 45. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh ấy về hương đạo của người tu. Khác với loài hoa dù đẹp đến đâu thì hương thơm chỉ bay theo chiều gió. Còn hương đạo của người tu tỏa khắp muôn nơi, không chịu sự tác động của không gian, thời gian, chiều gió… Con chợt nhớ đến các loại hương: giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát tri kiến hương. Những loại hương ấy tỏa ra từ người tu chân chánh đem đến lợi lạc cho muôn loài hữu tình. Con cũng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành hướng về vị Thầy, về Mật Gia của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn vui tu và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 47. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với cảm niệm chia sẻ  của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài ” CÓ MỘT LOÀI HƯƠNG NGƯỢC CHIỀU GIÓ TỎA KHẮP MUÔN PHƯƠNG”.

  Qua bài viết giúp con hiểu rằng có một loại hoa bay ngược chiều nhưng tỏa khắp muôn phương,đó là “hương đạo người tu ” không có sự phân biệt không gian, thời gian tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc. Ở Mật Gia Song Nguyễn  vị Thầy đã từ bi sáng lập ra bộ môn yoga Thanh Trí thông qua trang mạng chanhtuduy.com cùng với những phương tiện thiện sảo giúp cho  bạn đọc, học trò, đệ tử được trang bị chánh kiến nhà phật,giúp cho bản thân nâng cao được sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh ,và có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chung sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

   

 48. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc Thư Ấn Độ “ Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương “ rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm chân thành và sâu lắng của đạo hữu TanTra  Sutradaka về loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương . Loài hương đặc biệt đó chính là hương đạo hạnh , hương đạo thanh tịnh từ vị Thầy vị Đạo Sư chân chính không bị ngăn ngại bởi không gian , thời gian đó là  “ hương đạo của người tu “ luôn tỏa sáng khắp mười phương đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên có cơ hội tiếp cận bộ môn yoga thanh trí với ngút ngàn chánh kiến tinh hoa của Đức Thế Tôn mà vị Thầy đã truyền tải cho chúng con và hữu tình .

  Qua những lời chia xẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka là nhờ thực hành yoga thanh trí mà đã có những giải pháp cho cuộc sống của bản thân và đặc biệt hơn nữa là trong sự nghiệp của mình . Và cũng chính nhờ những bài viết của Thầy cách chánh tư duy mà Thầy truyền dạy nên đạo hữu có được sự thành công bất ngờ trong bài thuyết trình tại đại học Banaras Hindu University và đã được đăng báo , mà trước đó đạo hữu Tantra Sutradaka đã lo lắng rằng mình không đủ khả năng thuyết trình một đề tài rộng như vậy . Nhưng với tấm lòng sùng Kính  vị Thầy niềm tin tuyệt đối vào giáo pháp yoga thanh trí mà đạo hữu đã khởi phát niềm tự hào linh thánh được là học trò của Thầy được kết nối trong từ trường thanh tịnh    và đạo hữu đã nhận được ơn Phước lớn lao và đã hoàn thành xuất sắc bài thuyết trình của mình . 

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã ban cho chúng con thực hành bộ môn yoga thanh trí được hân hưởng mùi hương đạo hạnh đang lan tỏa và cũng để xoa dịu những khổ đau , phiền não trong cõi Ta Bà rực lửa này .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài thật ý nghĩa và lợi lạc .Cầu nguyện cho đạo hữu và gia đình nhiều sức khỏe tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 49. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với những cảm niệm chân thành thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư,  cảm nhận về hương đạo người tu. Những câu chuyện kể mà đạo hữu đưa ra trong bài viết rất hay và thực tế cùng những dẫn chứng, lập luận phân tích sâu sắc đã cuốn hút người đọc. Qua đó con hiểu được rằng các loài hương khác đều bay theo chiều gió chỉ có hương đạo người tu bay ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi. Con hoan hỷ với hạnh phúc tự tâm mà đạo hữu có được từ khi theo học Yoga Thanh trí ở Mật gia Song Nguyễn. Cảm ơn đạo hữu Tantra  Sutradaka với bài chia sẻ hay, nhiều ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka sức khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương ” của đạo hữu Tantra Sutradaka rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu ấy về hương đạo người tu bay ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương với những trích dẫn trong kinh điển, cùng những lập luận của đạo hữu đã cho con hiểu hơn về hương đạo hạnh, trí tuệ, của người tu chân chính, Đạo sư chân chính và cụ thể là hương đạo của Mật Gia Song Nguyễn, từ vị Thầy ngược chiều gió lan tỏa khắp muôn phương. Con hoan hỷ với niềm hạnh phúc tự tâm mà đạo hữu có được nhờ đọc những bài viết của Thầy .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 51. Kính bạch Thầy!

  Con thật hoan hỷ khi được đọc lá thư tiếp theo từ Ấn Độ: “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka”.

  Tantra Sutradaka tuy là một giáo sư, tiến sĩ Phật học, giảng viên nhiều trường đại học tại Ấn Độ nhưng đạo hữu ấy có một gia tài khiêm cung và tấm lòng sùng kính Đạo sư khiến con thật sự ngưỡng mộ. Để sở hữu được học hàm, học vị đó tại một quốc gia được xem là cái nôi của Phật giáo và có một vị trí uy tín trong xã hội, hẳn là đạo hữu Tantra Sutradaka đã giành rất nhiều thời gian, công sức, nỗ lực miệt mài nghiên tầm kinh điển, tích lũy tri kiến Phật học quý báu. Thế nhưng, dầu cho đã có một “xuất phát điểm” tốt trong đời này, đạo hữu ấy vẫn mang tâm thành khi đến học pháp tại căn phòng Duy Ma Cật, nghiêm túc tuân theo diễn trình văn – tư – tu để hiểu thêm những tầng nghĩa mới mà vị Thầy luận giải khi trước đây bằng nỗ lực của mình, đạo hữu ấy đã không thể làm được. Đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu, con cảm nhận rõ một sự vỡ òa vì hạnh phúc thấm nhuần trong từng câu từng chữ. Càng hạnh phúc vì được “khai thông”, được “thanh trí” mà giải tỏa những áp lực vô hình của thế gian vô lượng khổ, đạo hữu ấy càng trào dâng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy, và đỉnh điểm của sự vỡ òa đó là đạo hữu Tantra Sutradaka đã cảm nhận được “hương đạo” của vị Thầy hiện hữu giữa không gian của đất nước Ấn Độ, nơi muôn trùng cách trở về khoảng cách địa lý với tịnh trú Mật Gia.

  Kính bạch Thầy! Qua chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutradaka con đã hiểu hơn về sự nối kết giữa vị Thầy và học trò/đệ tử thông qua căn phòng Chanhtuduy.com. Đó hoàn toàn là một cơ chế tự nhiên, rõ ràng chứ không phải là một điều gì đó mơ hồ, khó đoán. Có chăng là chỉ những ai thực sự trải nghiệm và cảm nhận được mới xác tín niềm tin của mình, còn không, sẽ rất khó để nhìn thấy sợi dây kết nối vô hình đó. Bằng chứng là không phải ai đọc Chanhtuduy.com cũng có cảm niệm như đạo hữu Tantra Sutradaka, bởi dù cho họ có được rất gần Thầy về khoảng cách địa lý, nhưng nếu họ không thật sự có tấm lòng trân quý giáo pháp, không có tấm lòng sùng kính Đạo sư mà chịu tư duy, chịu suy gẫm cẩn trọng từng lời giáo huấn của các Ngài thì họ không bao giờ cảm nhận được “hương đạo ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của vị Thầy.

  Ngẫm lại về hương đạo người tu, vì sao nó có thể ngược chiều gió và tỏa khắp muôn phương trong khi bao nhiêu loại hương khác lại không làm được? con thử suy nghĩ về điều đó và thật mừng khi con nghĩ rằng mình đã tìm được câu trả lời khi đọc lại “thư gửi các trò 76: Cảm tác đầu xuân” của Thầy. Luận giải của Thầy giúp con hiểu rằng hương đạo người tu không thuộc phạm trù hữu hình, không phải nguyên tố thô do đó không tuân theo quy luật “cuốn theo chiều gió”. Như vậy, nếu không thuộc phạm trù hữu hình, mà lại hiện hữu khắp không gian (tỏa khắp muôn nơi) thì đặc tính đó chỉ có thể thuộc về nguyên tố tinh túy như Thầy đã luận giải trong loạt bài 4 Nguyên tố sự “Thần lực từ nguyên tố tinh túy” rằng “Đó là nguyên tố tinh túy, khác với hai loại nguyên tố trước (thô và vi tế), nguyên tố tinh túy luôn tiềm ẩn những năng lượng thanh tịnh, có phẩm tính không chất thể, tỏa thấm khắp nơi, tan vào không gian trong sáng. Tinh túy tựa như không gian nên khắp nơi đều hiện hữu mà không ai có thể ngăn được”. (http://chanhtuduy.com/bai-4-than-luc-tu-nguyen-to-tinh-tuy/)

  Nguyên tố tinh túy là một nguồn năng lượng thanh tịnh tự nhiên mà chỉ có thể được phát hiện và cộng hưởng khi chúng ta thực hiện hoạt động với mục tiêu cứu cánh giải thoát. Điều đó cũng có nghĩa rằng nếu hương đạo của vị Thầy, của Mật Gia đã không chỉ lan tỏa đến Ấn Độ xa xôi mà còn rất nhiều nơi khác trên thế gian này thì chắc chắn rằng hương đạo ấy đã hòa lẫn trong nguyên tố tinh túy và một cách “vô dụng công”, hiện hữu khắp hư không nhờ vào lục diệu Pháp môn của Yoga Thanh Trí với nguyện lực giúp chúng sanh giải thoát khỏi vô minh của vị Thầy Mật giáo. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã lan tỏa hương đạo đến với chúng con và chúng sanh hữu tình, nhờ đó mà dù ở nơi tăm tối nhất của thế gian này, chúng con vẫn còn cơ hội được nương theo mùi hương thanh tịnh ấy mà tìm về hạnh phúc Phật tánh của mình.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẽ bài viết ý nghĩa, cũng thật mừng rằng thông qua việc kết nối với căn phòng Duy Ma Cật này mà đạo hữu đã “kích hoạt” được đường truyền kết nối với hương đạo của vị Thầy, bởi chắc chắn rằng không phải chỉ sau bài viết này mới tồn tại một “hương đạo” ở đất nước Ấn Độ, chỉ là sự “diệu hữu” trong chân không cần có một thái độ và hành vi tương ưng mới có thể cảm nhận được. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn và sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka qua bài ” Thư Ấn Độ: Có Một Loài Hương Ngược Chiều Gió Tỏa Khắp Muôn Phương “. Bằng những lập luận và trích dẫn từ kinh điển, đạo hữu Tantra Sutradaka đã cho con hiểu thêm về một loại hương không ngăn ngại bởi quốc độ, dân tộc đó là hương đạo người tu. Với loại hương lan tỏa từ cây, hoa thì cho dù có thơm đến đâu thì khi phát ra mùi hương đó sẽ có khoảng cách nhất định, nhờ vào gió mà bay ra. Còn hương đạo người tu xuất phát từ trí tuệ và Bồ đề tâm nên không ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý, loại hương này đặc biệt lan tỏa khắp muôn nơi và bay ngược theo chiều gió. Trong thời mạt pháp này, tuy ngoài kia đầy rẫy những ” hoa sen” nhiễm tanh mùi bùn thì vẫn còn đó hương đạo từ vị Đạo sư chân chính của viện ITA vẫn lan tỏa khắp nơi, minh chứng là có nhiều bạn đọc ở khắp nơi trên thế giới tìm đến Chanhtuduy.com, tìm đến vị Thầy để mong được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và để được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 53. Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với công đức của đạo hữu Tantra Sutradaka (Giáo sư Tiến sĩ Avinash Kurma Srivastava) vì đã viết bài này để chia sẻ niềm hoan hỷ của mình với đạo chúng; để bày tỏ lòng sùng kính Đạo sư , tri ân vị Thầy vì đã nhận đạo hữu ấy làm học trò, đã lan tỏa hương thơm đạo hạnh từ vườn hoa Yoga Thanh Trí – CHANHTUDUY.COM đến khắp muôn phương và ngay tại quốc gia Ấn độ nơi đạo hữu ấy đang giảng dạy, sinh sống.

  Một Giáo sư, tiến sĩ giảng dạy Phật học cho nhiều người (cả tăng sĩ lẫn cư sĩ) ở tại quốc gia cội nguồn của Phật giáo như Giáo sư Avinash mà còn biểu hiện sự khiêm hạ, tôn kính, sùng mộ trước trí huệ, công hạnh Bồ đề, hương thơm đạo hạnh của vị Thầy – bậc Đạo sư Du già Thanh Trí tôn quý – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, thì thử hỏi những hàng hậu học phàm tình như chúng con ở trong nước, sao lại không tự mình khiêm hạ mà trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư!?

  Con thành tâm hoan hỷ tán thán trí huệ và công hạnh Bồ đề của vị Thầy đã đưa hương thơm đạo hạnh của Giáo pháp Yoga Thanh Trí tựa như một bông hoa sen với sáu cánh sen pháp của “Lục diệu pháp môn” lan tỏa khắp muôn phương vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy và vị phối ngẫu tâm linh là cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Hộ pháp Kim cang thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi gia hộ cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được nhiều hanh thông thuận lợi trên con đường đạo pháp cũng như trong đời sống thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ ý nghĩa “ Có một loài hương bay ngược chiều gió toả khắp muôn phương” của huynh Tantra Sutradaka rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm chân thành , thẫm đẫm sự sùng kính vị Thầy và trân quý giáo pháp của huynh Tantra Sutradaka.  Con hoan hỷ khi huynh Tantra Sutradaka đã có được  hạnh phúc tự tâm nhờ vào việc học Yoga Thanh Trí. Qua bài viết này con hiểu thêm về hương đạo người tu, tất cả những loại hương khác đều bay theo chiều gió, còn hương của người tu thì có thể bay ngược chiều gió đến khắp muôn phương.Minh chứng cho điều đó chính là hương đạo của vị Thầy, hương đạo của Mật Gia đang ngày càng lan toả rộng rãi đến nhiều quốc gia. Con cảm tạ ơn Thầy  đã lan toả hương đạo tới mọi nơi để chúng con và chúng sanh nhận được những lợi lạc từ hương thơm đó.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 55. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm với sự chân thành và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka .
  Qua bài viết con hiểu được rằng dù là hương thơm của bất kì loài hoa nào cũng đều bị cuốn theo chiều gió để có thể lan toả đi xa hơn và không thể bay ngược chiều gió.
  Nhưng chỉ có hương đạo hạnh người tu với trí huệ và Bồ Đề Tâm rộng lớn mới tỏa khắp muôn nơi và có thể đi ngược chiều gió, không bị ngăn ngại bởi khoảng cách địa lý, quốc độ và dân tộc mà đem đến lợi lạc cho chúng sanh không thể nghĩ bàn .
  Điều minh chứng có thể thấy được đó là hương đạo từ vị Đạo sư chân chính vẫn lan tỏa khắp muôn phương với Bồ Đề Tâm rộng lớn với sáu phát kiến tâm linh vĩ đại ngan qua bộ môn Yoga Thanh Trí và ngày càng nhiều bạn đọc ở khắp nơi trên thế giới tìm đến với hương đạo hạnh chánh kiến ngút ngàn mang lợi lạc chúng thông qua trang mạng Chanhtuduy.com, tìm đến quy ngưỡng nơi Mật Gia và được  vị Thầy tâm linh tôn quý chỉ dạy  Yoga Thanh Trí, để ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành .
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hu

 57. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán hương đạo hạnh của vị Thầy đã toả khắp nơi nơi. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

 58. Văn Hải says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo huynh Tantra Sutradaka qua bài viết: “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” về những trải nghiệm của bản thân khi đọc những bài pháp lợi lạc của Thầy trên trang chanhtuduy.com, hoan hỷ tấm lòng mộ đạo, sùng kính hướng về vị Thầy, về Mật Gia Song Nguyễn của đạo huynh Tantra Sutradaka.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka đã thật may mắn được theo học vị Thầy, nhờ đó đã đã có được cách nhìn chánh kiến của nhà Phật, có được hạnh phúc tự tâm và thành đạt trong cuộc sống hiện tại.

  Bài vết của huynh ấy cũng đã giúp con hiểu được thế nào là “hương đạo hạnh của người tu”: là chính đạo, trí tuệ và thong dong tự tại trong chánh niệm vượt qua không gian, thời gian, bất biến và lan tỏa khắp muôn phương – và đó cũng chính là hương đạo hạnh của vị Thầy từ bi, trí huệ ở Mật Gia Song Nguyễn mà đạo huynh Tantra Sutradaka đã cảm nhận được khi tâm thành hướng về Thầy.

  Cầu chúc cho đạo hữu Tantra Sutradaka viên thành mọi ước nguyện chân chính cả về đạo và đời.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên.

  Om Mani Padme Hum !

 59. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Có một loài hương bay ngược chiều gió toả khắp muôn phương” với những chia sẻ và cảm niệm của đạo huynh Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết, cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và Tantra Sutradaka sức khoẻ, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 60. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỉ  với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết ” Có một loài hương bay ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”.
  Mỗi lần đọc bài trên Chanhtuduy.com gặp câu kệ trong kinh Pháp cú “Hương của loài hoa bay theo chiều gió/ Hương đạo người tu tỏa khắp muôn phương” con đều có những cảm niệm lâng lâng khó tả. Bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka càng khiến con hoan hỉ cảm niệm về một loài hương đặc biệt không như hương loài hoa phải nhờ những cơn gió mới bay xa lan tỏa ngàn dặm, đó là loài hương mạnh mẽ kiên lao vượt trên những cơn gió bát phong của thế gian mà hiên ngang không chút nhiễm ô của vô vàn cơn trần trược, loài hương lan tỏa muôn phương làm chấn động làm chuyển hóa tâm thức, loài hương làm sống dậy ước vọng trở về quê nhà chân thật của những đứa con lạc mẹ tự bao lâu, loài hương làm lắng dịu khổ đau của cõi sinh tử cho chúng con hạnh phúc tự tâm thong dong trong hiện tại, loài hương của thực phẩm thiền định, của tinh túy cam lồ… Là hương chánh pháp, là hương đạo hạnh, hương Bồ đề tâm  không dừng nghỉ từ vị Đạo sư Du già Thanh Trí lan tỏa đến chúng con, tỏa khắp muôn phương.  Cũng như đạo hữu Tantra Sutradaka, khi học tập bộ môn Yoga Thanh Trí, con cũng đã tự tin hơn khi ứng dụng giải quyết những   thử thách trong công việc thế sự, được nhận về hanh thông quý giá. Con cảm tạ vị Thầy đã cho con được như thế. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 61. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương” của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ trong bài viết của đạo hữu về hương thơm của chiên đàn, hương của các loài hoa và hương đạo người tu. Hương thơm của chiên đàn, hương của các loài hoa thuận theo tự nhiên bay theo chiều gió chạm vào cảm giác của con người là nguyên tố vi tế. Hương đạo người tu là nguyên tố tinh túy không những bay ngược chiều gió mà còn lan tỏa khắp muôn phương.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã việt dịch bài viết này.

  Om mani padme hum.

 62. Mật Tuệ Linh says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ bài biết của huynh Tantra Sutradaka “Có một loài hương bay ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”. Đệ cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm và thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết để nhiều đạo hữu được thưởng thức bài viết rất sâu sắc của huynh Tantra Sutradaka!

  Om Mani Padme Hum!

 63. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết rồi ạ

  Con cảm ơn Mật Huynh Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài có một loại hương bay ngược chiều gió  và lan toả khắp nơi đó là đạo hạnh của người tu khác hẳn so với các loại hương khác của hoa

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết để đệ và nhiều đạo hữu được đọc bài viết sâu lắng của huynh Tantra Sutradaka

  Con cầu cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy,Cô

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 64. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết “Thư Ấn Độ: Có một loài hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn nơi” của đạo hữu Tantra Sutradaka!

  Con tâm đắc với những luận chứng, luận cứ mà đạo hữu Tantra Sutradaka đã nêu ra trong bài viết!

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ một bài viết hay, ý nghĩa!

  Con kính đảnh lễ Vị Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 65. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 66. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 67. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra  viết bài thật đầy ý nghĩa có loài huong bay ngược chiều gió chỉ có huong người tu lan tỏa khắp muôn phương

  Con hoan hỷ công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng chuyển ngữ tiếng việt

   

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 68. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong những dòng chia xẻ của huynh Tantra Sutradaka:”Có 1 loài hương bay ngược chiều gió và toả khắp muôn nơi.” Qua những phân tích của đạo hữu Tantra Sutradaka về loài hương bay theo chiều gió thì chỉ có hương đạo người tu bay ngược được chiều gió. Đó là hương đức hạnh của người có được trí tuệ xuất thế gian, tinh nghiêm giới luật, sống hay giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thật, không vụ lợi hay định kiến, thiên vị, thong dong tự tại trong chánh niệm. Vị Thầy của chúng con là một minh chứng sống động. Hương đạo hạnh của vị Thầy đã đi ngược chiều gió và lan toả khắp muôn nơi. Vị Thầy luôn nhận được sự kính trọng của trời, người. Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã dùng tâm lực, tài lực, trí lực trong 25 nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng và thực hành có kết quả “lục diệu pháp môn của vị Thầy). Theo lớp lang thứ tự, những phương tiện thiện xảo phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc của vị Thầy đã dẫn dắt chúng sanh dễ dàng tiếp cận chánh pháp Phật Đà và thực hành các pháp tu đó để chuyển hoá tâm. Luôn quán xét thân, ngữ, tâm để đoạn trừ phiền não và khổ đau, giúp chúng anh Thấy được nơi nương tựa chân thật (Phật, Pháp, Tăng) để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của pháp huynh Tantra Sutra Daka đã chia sẻ cảm niệm về hương đạo hạnh của người tu. Pháp huynh đã trích trong kinh điển và những lập luận về hương đạo người tu đã giúp cho đệ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này.

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết đầy ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh được viên thành.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka: “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”rồi thưa Thầy.

  Mật Tấn Lực cảm ơn đạo hữu TanTra Sutradaka đã chia sẻ những cảm niệm chân thành, sâu sắc về hương đạo hạnh của người tu chân chính “ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”; Đặc biệt là hương đạo hạnh không bị ngăn ngại bởi Quốc độ, không gian, thời gian của vị đạo sư – Tuệ trí thức – Viện trưởng Viện ITA Thinley Nguyên Thành!.

  Qua nội dung bức thư của đạo hữu TanTra Sutradaka, với tấm lòng khiêm cung và sùng mộ chân thành đối với vị Thầy tôn quý; Con càng ngưỡng phục và cảm tạ ơn phước của vị Thầy, vơí tấm lòng Bồ đề tâm bao la  mà dành hơn 25 năm trải nghiệm, dồn hết trí lực, sức lực, tâm lực, nguyện lực cho việc nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kế quả để phát minh ra “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”mà đến ngày nay ở trên thế giới chưa có vị Thầy, Đạo sư nào có được!. Công trình tâm linh vĩ đại này đã được vị Thầy “hạ tầng ngữ nghĩa” để phù hợp với tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại; Không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, địa vị xã hội…dễ học, dễ áp dụng, diễn tập, thực hành mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn. Đặc biệt, vị Thầy và người phối ngẫu tâm linh của Ngài – Cô Mật Diệu đã không ngừng nghỉ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc cho chúng sanh ở trong cũng như ngoài nước để “xóa mù tâm linh” thông qua những chuyến pháp sự ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới và ngôi nhà ‘Duy Ma Cật” – Chanhtuduy.com. Dù vị Thầy “không có bằng cấp” (con được biết vị Thầy đã có bằng đại học sư phạm và YOGA Tây Tạng), nhưng vị Thầy đã có rất nhiều học trò, đệ tử có học hàm, học vị cao ở trong và ngoài nước; Trong số học trò, đệ tử đông đảo đó có đạo hữu TanTra Sutradaka (Avinash Kumars) là giáo sư, tiến sĩ Phật học, trưởng khoa sau đại học – Học viện Phật giáo Ấn Độ, là người “làu thông kinh điển”, “nhưng vẫn mang trong mình khổ đau, phiền não”. Cho tơí khi đạo hữu ấy có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy ở tịnh trú Mât Gia Song Nguyễn và “đứng trước đạo hạnh, đạo lực và Bồ đề tâm của vị Thầy, TanTra Sutradaka đã quỳ xuống, cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của vị Thầy với sự bội phục và xúc động khi tim được vị Thầy chân chính sau một thời gian dài tìm kiếm”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện ITA, vì lợi lạc chúng sanh.

  Mật Tấn Lực cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Sutradaka viên thành mọi nước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 70. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka: “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn nơi”. Con hoan hỉ bài viết của đạo hữu vì đã có thể hiểu được ý nghĩa các bài viết của Thầy, nhờ đó mà có thể tự đào sâu, giải đáp các thắc mắc của mình. Qua bài viết, con còn được biết thêm về một loài hương đặc biệt nhất trên đời, không xuôi theo gió mà lan khắp không gian, đó là hương đạo người tu. Nhưng thật tiếc vì không phải ai cũng có thể tiếp xúc với loài hương đặc biệt này, những ràng buộc về thế sự đã khiến họ mất đi cơ hội đến với chánh pháp. Con cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM MANI PADME HUM

   

 71. Trần Quốc Bảo says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã bài viết Thư Ấn Độ:CÓ MỘT LOẠI HƯƠNG NGƯỢC CHIỀU GIÓ TOẢ KHẮP MUÔN PHƯƠNG rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Tantra Sutradaka(Avinash Kumar Srivastava).

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 72. Trần Quốc Bảo says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tu bi sách tấn con ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe  sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Từ Quang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 74. Nguyễn Thùy Linh ( Quảng Ninh ) says:

  Kính Bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy .

  Om Mani Padme Hum

 75. Nguyễn Thùy Linh ( Quảng Ninh ) says:

  Kính Bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơ  Thầy .

  Om Mani Padme Hum .

 76. Phạm Văn Khang says:

  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

 77. Do Thi Ngoc Yen says:

  Kính Thưa Thầy! Con đã đọc bài chia sẻ này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy!

 78. Trịnh Văn Lâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của rất cả chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

   

 79. nguyễn thị thanh says:

  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài này rồi ạ

 80. Thanh Xuân says:

  Con cám ơn Thầy.

  Con cám ơn người viết bài, người dịch.

  Hương Đạo Pháp có lẽ là mùi hương thanh tao nhất trần gian này mà không phải ai cũng có cơ hội được ngửi thấy.

  Mong một ngày con được cảm nhận một mùi hương như thế.

 81. Tantrasutradaka says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sutradaka sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Om Mani Padme Hum.

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho đăng những dòng chia sẻ của con thành bài viết trên trang nhà.

  Con không biết dùng từ nào để bày tỏ hết lòng biết ơn của con đối với Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn được hạnh phúc.

  Con – Tantra Sutradaka

 82. Tantra Sagovana says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sagovana sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Bài viết ý nghĩa và con hoan hỷ khi đọc bài viết này của đạo hữu ấy.

  Con hoan hỷ với đạo hạnh,  đức hạnh của người tu chân chính. Con nguyện thực hành pháp để có được những phẩm chất tốt đẹp của người con Phật.

  Con mong một ngày có được cơ hội được đến Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 83. Tantra Sagovana says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sagovana sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Bài viết ý nghĩa và con hoan hỷ khi đọc bài viết này của đạo hữu ấy.

  Con hoan hỷ với đạo hạnh,  đức hạnh của người tu chân chính. Con nguyện thực hành pháp để có được những phẩm chất tốt đẹp của người con Phật.

  Con mong một ngày có được cơ hội được đến Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 84. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết về ” một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương .Trong thực tế rất nhiều loại hương hoa ,nhưng tất cả chỉ bay theo một chiều gió mà thôi ,vậy mà trong tâm của đạo hữu vẫn tồn tại một loại hương theo chiều ngược lại và tỏa khắp nơi, đó là hương của người tu chánh đạo ,chánh niệm, chánh kiến, không ai xa lạ chính là vị Thầy tâm linh Yoga Thanh Trí.

  Đúng như vậy, Thầy là một bậc đạo sư, là hiện thân của Đức Phật nên hương thơm của Thầy được tất cả chúng sanh từ trong nước đến ngoài nước, ai ai cũng một lòng sùng kính và ngưỡng mộ, quý trọng một Đạo sư hơn cả thân mạng mình .

  Con xin chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ để dẫn dắt chúng sanh thoát khỏi sự đau khổ của thế gian.

  Con cầu mong cho đạo hữu Tantra Sutradaka và tất cả chúng sanh được thắm đẳm ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy tuệ trí thức.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 85. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 86. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 7 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc

  của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịnh bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật

  tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka  . Qua bài này cho con hiểu  có một loại hương vô cùng đặc biệt không những bay ngược chiều gió mà còn lan tỏa  khắp muôn nơi , không ngăn ngại bởi tính quốc độ , thời gian và không gian  đó là hương đạo người tu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 88. Mật Thái Lâm says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy Cô.

  Con xin cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch Thư Ấn Độ.

  Con hoan hỉ với “Thư Ấn Độ: Có một loại hương ngược gió tỏa khắp muôn phương” từ huynh Tantra Sutradaka. Hoan hỉ với thành quả mà huynh Tantra Sutradaka đã đạt được trên con đường tu tập. Con thấy rằng khứu giác của con người chỉ cảm nhận được những mùi hương thông thường trong cuộc sống. Và hương thơm từ đạo hạnh, từ bồ đề tâm thì không phải ai cũng may mắn được cảm nhận. Con thấy bản thân mình thật may mắn vì đã cảm nhận được hương lành đạo hạnh cao quý từ Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu cho đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 89. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy, con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 90. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka khi đã giải đáp được những câu đố của mình nhờ đọc những bài viết của vị Thầy trên chanhtuduy.com . Qua bài cho con biết thêm một loại hương đặc biệt thuần khiết tinh tuý mà chỉ những hành giả chân chánh những người có niềm tin , duyên lành sâu dày với Phật pháp mới có thể cảm nhận được. Các loại hương của gốc cây, hương của hạt hay hương của hoa thì ai cũng có thể dùng khứu giác để ngửi được nhưng với hương đạo người tu thì lại phải cảm nhận bằng nhiều giác quan với sự tinh tế của người cảm nhận. Hương đạo tuy mỏng manh nhưng mạnh mẽ để đủ sức mạnh làm nên sự khác biệt lan toả khắp muôn nơi không chịu sự ảnh hưởng như các loài hương khác khi gió chiều nào theo chiều ấy điều  này giống như sự vật vờ lang thang vô định  không có điểm tựa trong gió nghiệp của thân căn huệ mạng chúng sanh trong cõi ta bà rực lửa này. Thật may mắn khi chúng con tìm được điểm tựa nơi vị Thầy để tiếp thêm cho chúng con sức mạnh cũng như ý mãnh liệt để có thể cản phá lại những con gió tàn khốc của luân hồi sanh tử thoát ra khỏi cơn lốc vô minh tà kiến nhấn chìm chúng sanh xuống địa ngục đến với một trân trời mới đầy hào quang ánh sánh chánh pháp.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 91. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Om mani padme hum

 92. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Qua bài viết con hiểu được hương của các loài hoa, loại hạt chỉ có thể bay theo chiều gió nhưng có một loại hương có thể ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương đó là hương đạo của người tu hành đúng chánh pháp.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết. Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 93. Mật Văn Pháp says:

   

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 94. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài thư gửi từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutradaka ” Có một loại hương ngược chiều gió toả khắp muôn phương ”
  Con hoan hỷ những cảm niệm chân thành về “hương đạo người tu” của Tantra Sutradaka, sau những lần được hạnh ngộ vị Thầy và được học giáo Pháp Yoga Thanh Trí tại Mật Gia Song Nguyễn để tìm ra giải pháp cho những vướng mắc của mình .
  Con hoan hỷ với những hanh thông mà đạo hữu đã có được khi ứng dụng giáo pháp Yoga Thanh Trí trên tinh thần “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.
  Qua bài viết con thấy rõ hơn sự lan toả của ánh sáng Chánh Pháp cùng “hương đạo người tu ” nơi vị Thầy từ bi ,trí huệ ,hướng dẫn giúp cho các đệ tử , học trò của mình có được hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ở đời này , cực lạc đời sau .

  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện covid-19 sớm được tiêu trừ .

  Om Mani Padme Hum.

 96. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka “Có một loài hoa bay ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”. Đó là hương đạo của người tu mà đạo hữu đã cảm nhận được mùi hương ngọt ngào đó từ khi hạnh ngộ vị Thầy và nó đã đi theo đạo hữu hàng ngàn km, vượt đại dương lan tỏa đến không gian Ấn Độ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 97. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka vô cùng ý nghĩa và khai thị cho cho hiểu thêm nhiều điều. Hương đạo của người tu là cảm niệm của đạo hữu sau nhưng khúc mắc và được giải toả khi đến với MGSN, những hanh thông mà khi đạo hữu đọc và thực hành tu tập yoga thanh trí trên tinh thần ứng dụng pháp là cuộc sống.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông mọi ước nguyện thầm kính chính đáng.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tự hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 98. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết  của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu sau chuyến đi đến Mật gia Song Nguyễn cầu pháp, hạnh ngộ vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang. Con ấn tượng với sự liên hệ giữa phẩm chất của hoa sen như tinh khiết và tỏa hương thơm ngát trên bùn nhơ với đạo hạnh, đạo lực của vị Đạo sư và những người hành giả chân chính -“hương đạo hạnh của người tu bay ngược chiều gió, lan tỏa khắp muôn nơi”. Đạo hữu Tantra Sutradaka đã đào sâu tư duy về lời dạy của vị Thầy trong các bài viết để tìm ra lời giải đáp cho khúc mắc của mình; và hiểu về yếu nghĩa thực hành pháp, về những phẩm tính cao cả của vị Thầy, vị Đạo sư Thanh Trí “Chính đạo hạnh của người tu, trí tuệ của người tu, sự thong dong tự tại trong chánh niệm là những yếu tố nhận được sự kính trọng của muôn loài, tựa như hương đạo của người tu tỏa khắp muôn nơi, không ngăn ngại bởi quốc độ, sắc tộc, màu da, giai cấp, tôn giáo…”. Hiểu được điều đó, nhưng chúng con cần thực hành đúng tu pháp cốt yếu “sùng kính Đạo sư” với tri kiến thanh tịnh để không rơi và “chủ nghĩa Bổn sư” và có được cơ hội giải thoát trong tương lai. Đạo hữu Tantra Sutradaka và chúng con có thuận duyên lớn là hạnh ngộ vị Thầy với đầy đủ công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm cùng những phẩm tính cao cả. Tuy nhiên, còn rất nhiều hữu tình có cơ hội để tiếp cận hoặc không có cơ hội tiếp cận với “hương đạo người tu”, họ không biết trân quý, thậm chí khó chịu, gato với công hạnh của bậc Tuệ tri thức. Vì thế mà mất đi cơ hội quý hiếm được thanh tịnh hóa tâm thức đầy nhiễm ô thông qua hương giải thoát tỏa ra từ Bồ đề tâm của vị Tuệ tri thức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM.

   

   

   

   

 100. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Sutradaka đã tìm ra lời giải đáp cho khúc mắc của mình, không có mùi hương nào sánh kịp hương đạo hạnh, hương hoa khác đều bay theo chiều gió, chỉ có hương đạo người tu bay ngược chiều gió và tỏa khắp muôn nơi không ngăn ngại bởi quốc độ, sắc tộc, màu da, giai cấp hay tôn giáo.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 101. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết con hiểu được chỉ có hương đạo của người tu bay ngược chiều gió và toả khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 102. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Có một loài hương bay ngược chiều gió toả khắp muôn nơi” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu, qua bài viết con hiểu  về hương đạo hạnh của người tu là loài hương duy nhất có thể bay ngược cả chiều gió toả khắp muôn nơi và hương đạo của Mật Gia Song Nguyễn là minh chứng sống động cho điều này, lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại chanhtuduy.com ngày càng được nhiều bạn đoc ở khắp nơi trên thế giới biết đến, tìm đọc và có được hạnh phúc tự tâm. Con hoa hỷ tán thán công hạnh cùng Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho  tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 103. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka , cảm ơn đạo hữu đã phân tích cho Mật Thúy hiểu thêm về lội hoa có mùi hương bây ngược chiều gió .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 104. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 105. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm của huynh Tantra Sutradaka qua bức thư từ Ấn Độ: “Có một loại hương ngược chiều gió tỏa khắp muôn phương”.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và lợi lạc.
  Con cầu mong huynh Tantra Sutradaka ngày càng tinh tấn.
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 106. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status