Jun 2, 2021

Posted by in Giáo điển | 44 Comments

Thư Ấn Độ: 9 THÁI ĐỘ SÙNG KÍNH ĐẠO SƯ XUẤT PHÁT TỪ 9 QUÁN NIỆM ĐẠO SƯ MỖI NGÀY.

LỜI DẪN: Trò Tantra Upatissa từ Ấn Độ nhân mùa Phật đản gửi bài viết về sùng kính Đạo sư đến Thầy . Thầy không thể đợi những huynh đệ dịch giả bởi họ bộn bề thế sự, nên Thầy nôm na tự dịch để các trò đọc. Câu từ còn thô, nghĩa từ còn cạn, ý tứ chưa suông, mong các trò thông cảm!

Kính bạch Guru tôn quý,

Con cúi đầu xin được chạm vào gót chân sen của Đạo sư

Con cúi đầu xin được chạm vào gót chân sen của Đạo sư

Mặc dù con ở rất xa Guru, nhưng con luôn cảm nhận được Ngài trong trái tim mình và những phước lành của Ngài thúc đẩy con suy gẫm nhiều hơn. Càng thực hành nhiều pháp, con càng cảm thấy biết ơn và may mắn khi mình là một trong những đệ tử của Ngài. Con xin bày tỏ suy nghĩ của mình trong ngày lễ Tôn sư và ngày lễ Phật đản.

Mặc dù con ở rất xa Guru, nhưng con luôn cảm nhận được Ngài trong trái tim mình và những phước lành của Ngài thúc đẩy con suy gẫm nhiều hơn

 

Người dân Ấn Độ đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất, đối mặt và chiến đấu với covid 19. Không ai biết trước về tương lai và mọi người đều mong tìm cách thoát khỏi tình trạng khủng khiếp này. Có một câu nói rằng “một người bạn cần thực sự như là một người bạn”. Tuy nhiên, chúng ta đã buông tay sợ hãi trước hoàn cảnh bất lợi, mắc bệnh hiểm nghèo, đại dịch nặng, sức khỏe yếu, chống chọi với bệnh trầm cảm và thậm chí cái chết, không bạn bè thế gian có thể giúp đỡ chúng ta, ngay cả cha mẹ chúng ta cũng không thể làm gì được. Tiền bạc, nhà cửa, xe hơi sang trọng, vàng, bạc và đá quý của chúng ta không thể bảo vệ chúng ta khỏi vi rút 19.

 

Lấy một ví dụ rất đơn giản, nếu ai đó được yêu cầu trả hàng triệu đô la hoặc thậm chí hàng tỷ đô la để thoát khỏi bệnh coronavirus nguy hiểm này , con tin rằng hàng trăm người, thậm chí hàng triệu người đã sẵn sàng trả tiền cho nó. Tiếc rằng không ai và không điều gì có thể giúp được chúng ta, khi đó tiền bạc, vật chất, họ hàng giàu có, những người thân yêu của chúng ta cũng không có cách nào giúp được chúng ta. Chúng con thực sự bước đi một mình trên hành trình này với nghiệp chướng của chính mình. Trong Karmavibhanga Sutra đã viết rằng “Chúng sinh là thai tạng của  nghiệp, là thừa kế của nghiệp, những hành vi đã gieo sẽ tạo nghiệp tương ưng không sai biệt .” Đối mặt với cái chết, cái bệnh hiểm nghèo, mọi vật chất vật chất chẳng là gì. Không phải ngẫu nhiên, đạo sư Gyalse Tokme Zangpo đã viết trong “Ba mươi bảy pháp Bồ tát đạo” :“ Thân bằng quyến thuộc lâu dài rồi cũng ra đi. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt sẽ phải để lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi cũng phải lìa xa. Đừng bám víu vào đời này! Đó là pháp hành Bồ tát đạo ”.

Đạo sư Gyalse Tokme Zangpo đã viết trong “Ba mươi bảy pháp Bồ tát đạo” :“ Thân bằng quyến thuộc lâu dài rồi cũng ra đi. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt sẽ phải để lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi cũng phải lìa xa. Đừng bám víu vào đời này! Đó là pháp hành Bồ tát đạo ”.

Trong thời kỳ đen tối này, chỉ có Guru với con đường dẫn đến giác ngộ mới có thể giúp chúng ta. Trước tiên,  Guru là thực sự cần thiết cho mọi hành giả trên viễn trình tâm linh. Chỉ có Guru là người sẽ tìm ra những khiếm khuyết của chúng ta. Bản chất của chủ nghĩa vị kỷ nên chúng ta sẽ không thể tìm ra những khuyết điểm của chính mình. Cũng giống như đàn ông không thể nhìn thấy lưng mình, vì vậy anh ta cũng không thể nhìn thấy lỗi của mình. Anh ta phải tự giác được chỉ dẫn bởi một Đạo sư để xóa bỏ những phẩm chất xấu xa và  khuyết hạnh của mình.

Trong thời kỳ đen tối này, chỉ có Guru với con đường dẫn đến giác ngộ mới có thể giúp chúng ta

Liên hệ với Guru là áo giáp và pháo đài để bảo vệ chúng ta trước mọi cám dỗ và thế lực bất lợi của thế giới vật chất

Hành giả dưới sự hướng dẫn của một Đạo sư hoặc Guru sẽ an toàn không bị lạc lối. Liên hệ với Guru là áo giáp và pháo đài để bảo vệ chúng ta trước mọi cám dỗ và thế lực bất lợi của thế giới vật chất. Do đó, Đạo sư Atisha đã nói rằng:

“Người Thầy tốt nhất là người tấn công những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn.

Những giáo lý tốt nhất là những hướng dẫn khắc phục được những lỗi đó.

Những Đạo sư cao quý nhất mà chúng ta cần noi theo là người truyền cảm hứng cho chúng ta chánh niệm và tĩnh giác.

Những động lực tốt nhất là kẻ thù, trở ngại và đau khổ của bệnh tật.

Phương pháp tốt nhất là vô sự vô tâm trước  bất cứ biến động phi pháp ”.

Thánh tăng Atisha : ” “Người Thầy tốt nhất là người tấn công những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn.” ,  “tất cả hạnh phúc đến từ các phước lành của Người hướng dẫn tâm linh của trò, do đó, hãy luôn báo đáp lòng tốt của Ngài ấy. ..”

Và Thầy ấy nhắc nhở tất cả các đệ tử rằng “Các trò ơi, cho đến khi các trò  đạt được giác ngộ, thì người thầy tâm linh vẫn cần thiết; do đó cần sự chỉ dẫn của vị Thầy tâm linh. Cho đến khi trò hoàn toàn nhận ra bản chất của Tánh không, trò vẫn phải lắng nghe Giáo huấn; do đó hãy nghe theo lời chỉ dạy của thầy. Chỉ hiểu Phật pháp thôi chưa đủ để trở nên giác ngộ, trò phải thực hành liên tục ”; và“ Nếu trò thực hành với lòng sùng mộ lớn, kết quả sẽ phát sinh ngay lập tức, mà trò không cần phải chờ đợi lâu ”. Bởi vì “tất cả hạnh phúc đến từ các phước lành của Người hướng dẫn tâm linh của trò, do đó, hãy luôn báo đáp lòng tốt của Ngài ấy. ..” (Trích dẫn từ huấn thị của Đạo sư Atisha)

Đối với những người thực hành Pháp cách đây rất lâu, nếu chúng ta được chỉ dạy của Guru của chúng ta từ thời điểm đó trở đi, chúng ta sẽ đạt được nhiều chứng ngộ cho đến bây giờ. Chúng ta có thể đã nhận ra lòng sùng mộ Guru, sự xả ly, Bồ đề tâm và tánh Không; chúng ta có thể đã nhận được sự chứng ngộ về tantra, chúng ta có thể đã được giải thoát hoàn toàn khỏi sinh tử. Chúng ta thậm chí có thể đã trở nên chứng ngộ. Ít nhất, chúng ta cũng sẽ nhận được một số chứng ngộ, Nhưng không có điều này xảy ra bởi vì chúng ta không mở lòng với Guru của chúng ta.

Bởi vì sai lầm này, tâm trí của chúng ta hoàn toàn không có bất kỳ nhận thức nào.

Dưới đây là những điều mà người ta nên tuân theo để hướng tới sự sùng kính của Guru:

 1. Nghĩ đến tầm quan trọng của vị Đạo sư đủ đạo hạnh, con mong được Ngài hướng dẫn sát sao. Mong con giống như một đứa con trai ngoan ngoãn, hành động đúng theo lời khuyên của vị nghiêm phụ và từ mẫu.
 2. Ngay cả khi Ma quân, những người bạn xấu xa và những thứ tương tự khác muốn đẩy con ra khỏi guru; cầu mong con giống như một kim cương, vĩnh viễn không thể phá hủy.
 3. Khi Guru giao cho con công việc, bất kể gánh nặng nào, xin cho con như trái đất, chở nặng tất cả.
 4. Khi con cống hiến hết mình cho Guru, bất cứ điều gì đau khổ xảy ra, nguyện cho con như núi, bất động.
 5. Ngay cả khi con phải thực hiện mọi nhiệm vụ khó chịu, xin cho con được như làm tôi tớ của vua, với tâm trí không bị xáo trộn.
 6. Tự bỏ lòng kiêu ngạo, giữ lấy mình, xin cho con thấp hơn mọi huynh đệ, ta có thể giống như người quét lá đa.
 7. Mong con giống như một sợi dây, vui vẻ nắm giữ công việc của vị sư phụ, dù khó khăn, gánh nặng đến đâu
 8. Ngay cả khi Guru chỉ trích, khiêu khích hoặc phớt lờ con. Mong con giống như một con chó, không bao giờ đáp lại bằng sự tức giận.
 9. Xin cho con như một con đò, đừng bao giờ buồn phiền. Bất cứ lúc nào để đến và đi cho các Guru.

(Chín thái độ của sự sùng kính Guru bởi Chín thái độ quán niệm về Đạo sư mỗi ngày)

Guru Puja và các thực hành Kim cang khác giải thích rằng bằng cách cúng dường dù chỉ một “lỗ chân lông” cho Guru, bạn tích lũy nhiều công đức hơn bạn bằng cách cúng dường đó cho tất cả các vị phật trong quá khứ, hiện tại và tương lai và các vị phật của mười phương. Vì vậy, khi nói đến việc tạo phước đức rộng lớn, không có lĩnh vực công đức nào mạnh mẽ hơn người bạn đức hạnh của bạn. Đó là lý do tại sao Nagarjuna nói, “Hãy từ bỏ tất cả những việc cúng dường khác. Chỉ cúng dường cho Guru của bạn. Bằng cách làm hài lòng Thầy ấy, bạn sẽ đạt được trí tuệ siêu phàm, trạng thái của toàn trí. “

 

Nhân dịp đặc biệt này, con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Guru, người đã mang đến cho con cuộc sống mới tràn đầy hạnh phúc và chính Guru là người đã cho con sức mạnh để con tự tin bước đi trên con đường giác ngộ. Với sự cho phép của Guru, con có cơ hội tuyệt vời để thực hành Pure Mind Yoga, môn này mang lại cho con cuộc sống mới với sự ban phước của Guru.

Nhân dịp đặc biệt này, con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Guru, người đã mang đến cho con cuộc sống mới tràn đầy hạnh phúc và chính Guru là người đã cho con sức mạnh để con tự tin bước đi trên con đường giác ngộ.

Từ tận đáy lòng, con cầu nguyện sức khỏe và tuổi thọ của Guru vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

 

Cầu mong tất cả chúng sinh nhận được sự gia trì của  vị Thầy tâm linh để thoát khỏi đau khổ và nguyên nhân của nó.

Cầu mong đại dịch Covid 19 sớm kết thúc.

Om mani padme hum

Ấn Độ, ngày 25 tháng 5 năm 2021

Tantra Upatissa.

 


Bản tiếng Anh: Letter from India: A FEW THINKINGS ABOUT MY GURU ON 2565 VESAK DAY (2021)

 1. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc những dòng chia sẻ gửi từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Upatissa nhân mùa Phật đản, qua sự chuyển ngữ của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã vào thời điểm đặc biệt, trọng đại này, cho chúng con được đọc những cảm niệm chân thành, xúc động của một đạo hữu ở rất xa Thầy về địa lý nhưng lại rất gần bên Thầy bởi tấm lòng sùng kính Đạo sư. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của đạo hữu Tantra Upatissa, đã dâng lên vị Thầy những bông hoa tâm tươi đẹp như món quà đầy ý nghĩa chúc mừng mùa Phật đản, cũng là một tấm gương sáng, là những tiếng lòng tri ân vang vọng, lan toả mạnh mẽ đến tâm thức của chính con, một đệ tử may mắn được ở cùng quốc độ, cùng dân tộc, cùng ngôn ngữ với vị Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí. Con cảm ơn bức thư của đạo hữu Tantra Upatissa đã nhắc nhở cho con về ơn phước hy hữu mình đã được có khi đã hạnh ngộ và theo học vị Đạo sư, có được điều “là thực sự cần thiết cho mọi hành giả trên viễn trình tâm linh”; nhắc nhở con về thái độ trân quý đúng mực và những biểu hiện của việc nỗ lực làm được hạng người khó gặp như Phật đã dạy, người biết nhớ ơn và biết trả ơn. Ở xa Thầy về địa lý, đang trong cùng hoàn cảnh bộn bề thế sự, khó khăn trùng trùng của đại dịch trên toàn cầu nói chung và tình trạng nghiêm trọng ở Ấn Độ nói riêng nhưng đạo hữu vẫn luôn hướng về vị Đạo sư, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, con hoan hỷ tán thán và ngưỡng mộ, cũng như đồng cảm, tâm đắc với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài, nhất là sẽ ghi nhớ thật kỹ 9 thái độ sùng kính Đạo sư từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày.

  Dù có muộn màng, con thành tâm xin sám hối trước vị Thầy về sự thờ ơ, vô tâm của con khi đứng trước mùa đại lễ Phật đản, con kính mong Thầy cho phép con được tịnh hoá lỗi lầm, được làm người tối thượng thứ hai. Nhân ngày Phật đản năm nay, con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến nên Lục diệu pháp môn tâm pháp Thanh Trí lợi lạc vô song. Con xin cảm tạ công ơn của Thầy đã từ bi, kham nhẫn hướng dẫn, chỉ dạy con trên hành trình diễn tập, thực hành và ứng dụng tâm pháp Thanh Trí mang đến một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, an lạc ở đời này, và hướng về quê hương cực lạc miên viễn ở đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp phổ truyền chánh pháp, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thức tĩnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã chuyển ngữ những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa với những dòng cảm niệm sâu sắc nhân mùa Phật đản. Trong mùa Covid khó khăn mới thấy được giá trị của sự sống, giá trị của thân người quý hiếm, tiền tài của cải tạo dụng bằng mồ hôi và nước mắt rồi cũng bỏ lại khi mạng sống không còn, thân bằng quyến thuộc lâu ngày rồi cũng xa, thần thức cũng chỉ là khách trọ, những thứ này hoàng toàn không giúp gì cho chúng ta khi mạng chung. Qua đây cho thấy tầm quan trọng của vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính mới có thể giúp được chúng ta, vị Thầy với nhiều phương tiện thiện xảo , chỉ dạy và chỉ thẳng vào lỗi lầm giúp chúng con tịnh hóa nghiệp chướng. Chúng con nghiêm cẩn diễn tập, thực hành pháp với tấm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp giúp chúng con tăng trưởng lòng sùng kính Đạo Sư, dần tích tập công đức cho hành trình về thành phố Giải thoát.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng từ bi, Bồ đề tâm giúp chúng con đến với chánh pháp, giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, là bước trung gian, đi đúng và tiến nhanh trên hành trình tầm cầu Giải thoát, an lạc đời này, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong Thư Ấn Độ: 9 THÁI ĐỘ SÙNG KÍNH ĐẠO SƯ XUẤT PHÁT TỪ 9 QUÁN NIỆM ĐẠO SƯ MỖI NGÀY .
  Con hoan hỷ và thật sự cảm động trước bài chia sẻ thắm đẳm lòng sùng kính bậc Đạo sư , sự trân quý giáo pháp Thanh Trí , niềm ơn phước lớn lao khi gặp được người Thầy tốt nhất , dù cho cách xa hai bờ Đại Dương , đạo hữu Tantra Upatissa vẫn không quên được ngày đại lễ trọng đại của vị Thầy ( Guru ) , dù cho đất nước Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ dịch bệnh COVID 19 mà không ai có thể cứu được mình khi đang kề cận trước cửa tử , ngoài vị Thầy tâm linh với Tâm pháp Thanh Trí vô cùng vi diệu đã dẫn dắt chúng ta trên con đường giác ngộ và tĩnh thức .
  Con tán thán công đức đạo hạnh từ bi , trí tuệ vô song của vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí , Tổ sư dòng phái Thanh Trí đã phát kiến pháp tu Lục Diệu pháp môn , độc nhất vô nhị , ngay cả các Tiến sĩ Phật học Ấn Độ cũng phải thành tâm cúi đầu đảnh lễ trước vị Thầy một cách cung kính và dù cách xa ngàn vạn hải lý nhưng vị Thầy vẫn luôn trong trái tim thuần túy của họ .
  Con cảm ơn bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa đã gióng lên hồi chuông tĩnh thức kịp thời cho tất cả chúng đệ tử , sát gần ngay bên Thầy mà lại khởi tâm vô tư , quên đi ngày trọng đại của vị Thầy đã vì chúng con mà ngày đêm luôn nhắc nhở và dõi mắt theo chúng con qua từng công việc , sát cánh bên chúng con từng centimet . Cho nên , càng đọc bài của đạo hữu Tantra Upatissa , con càng thêm hổ thẹn cho thân tâm mình trước Thầy , tu Phật là để chuyển hóa tâm , gần bậc trí thức là để tiêu trừ những nghiệp chướng , thực hành pháp mỗi ngày là để quán xét lỗi lầm của mình và như cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa :” Người Thầy tốt nhất là Người biết tấn công những lỗi lầm tiềm ẩn trong chúng ta , là Người biết truyền cảm hứng cho chúng tatreen con đường chánh niệm và tĩnh giác ” .
  Một lần nữa , qua bài viết này , con thành tâm sám hối và quán xét lại mọi lỗi lầm của bản thân .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các đệ tử Mật gia đều thành tựu và hạnh phúc của Phật wgtánh .
  Con cầu cho đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành pháp để vượt qua mọi trở ngại lớn nhất trong kiếp nạn đời người trước đại dịch 19
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 5. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Mô Phật! Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tấm lòng sùng kính đạo sư từ đạo hữu Tantra Upatissa nhân mùa Phật đản 2021.
  Con cảm tạ Thầy đã chuyển ngữ bài viết một cách mượt mà để chúng con hiểu được những chia sẻ của đạo hữu đến từ Ấn Độ. Trước con bão luân hồi dồn dập mà đặc biệt là Covid-19, chúng sanh hữu tình trên khắp thế giới mà đặc biệt là ở Ấn Độ và cả Việt Nam đang phải gồng mình để vượt qua nhứng biến cố khủng khiếp từ cơn “đại hồng thủy” này. Chúng con, giữa hoàn cảnh đó may mắn có được chiếc “phao cứu sinh” đó là giáo pháp Phật đà qua Tâm pháp Thanh Trí mà vị Tổ sư dòng phái Thanh Trí phổ truyền, cho phép diễn tập thực hành. Vị Đạo sư Thanh Trí – người nối gót Như Lai, với Bồ đề tâm và Trí huệ luôn nhiệt tâm, dũng mãnh dấn bước trên đạo trình Bồ tát mang ánh sáng chánh pháp đến tất cả hữu tình; ban cho tất cả chúng con và hữu tình một cuộc đời mới với một tâm thế mới, một thân phận mới, và cho chúng con cơ hội với niềm kiêu hãnh linh thánh tiến bước nhanh trên đạo trình Giải thoát tới miền Cực lạc.
  Qua bức “tâm thư” của đạo hữu Tantra Upatissa, con hoan hỷ được hiểu rõ “9 thái độ sùng kính Đạo sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày”. Bởi “Sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác ngộ” và “thực sự cần thiết cho mọi hành giả trên viễn trình tâm linh”.
  Con thành tâm sám hối trước vị Thầy về thái độ thờ ơ, vô tâm của con trong mùa Phật đản này, con mong Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm và cho con có cơ hội tiếp tục được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con xin được bày tỏ tấm lòng biết ơn và hoan hỷ tán thán trí tuệ, bồ đề tâm và công hạnh giáo hóa độ sinh của vị Thầy. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy luôn nhiệt tâm và an nhẫn giáo hóa chúng con, “chỉ chỗ chôn vàng” cho chúng con, ban cho chúng con vô số phương tiện thiện xảo và cho chúng con được diễn tập thực hành, ứng dụng Tâm pháp Thanh Trí, Lục diệu Pháp môn vào trong cuộc sống vì sự lợi lạc của bản thân và tha nhân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện giáo pháp Thanh Trí được lan tỏa đi khắp muôn nơi.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài ý nghĩa, lợi lạc, cầu nguyện đạo hữu tinh tấn thực hành, trưởng dưỡng tấm lòng Sùng mộ Đạo sư và viên thành tất cả những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được dứt trừ và tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 6. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ nước Mỹ: TÁN THÁN LỤC DIỆU PHÁP MÔN NHÂN MÙA PHẬT ĐẢN 2565- 2021.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Tanshami đã kể lại cuộc sống vô gia cư , lang thang đó đây , cũng đã từng đến chùa , tịnh trú và cũng đã từng gặp gỡ nhiều Lạt ma . Thế nhưng , khi có cơ duyên gặp được Thầy , được biết qua Lục Diệu pháp môn , đạo hữu đã cảm nhận sâu sắc về lợi lạc vô biên , trong đó pháp tu Liên Hoa Bách bộ Thần chú Đà la ni là pháp tu gần gũi và gắn bó nhất với đạo hữu , đồng thời cũng giúp đạo hữu thay đổi dần cục sống , không còn lo sợ , không còn phiền não , tâm an lạc vì đã được nương tựa vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng .
  Trong suốt 16 năm sống lang thang đó đây , đạo hữu cũng đã tìm hiểu , đào sâu về giá trị tâm linh , vẫn chưa thấu đáo , cho đến khi được gặp Thầy , đạo hữu mới cảm nhận được ơn phước lớn lao đến với mình , qua việc thực hành Lục Diệu pháp môn . Và với tấm lòng sùng kính vị Thầy , đạo hữu đã thành tâm dâng lên Thầy những lời lời tán thán từ tận đáy lòng của đạo hữu , nhân mùa đại lễ Phật đản .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM .

 7. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc những dòng tri ân thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa nhân mùa Phật đản. Đặc biệt hơn bài viết này được vị Thầy chuyển ngữ đến chúng con, con xin cảm tạ ơn Thầy. Con hoan hỷ với tấm lòng của đạo hữu ấy, dù ở xa nhưng vẫn “gần” Thầy trong tâm tưởng, bày tỏ tấm lòng đơn sơ chân thành đúng thời điểm. Điều này khiến con cảm thấy hổ thẹn. Con nhân đây thành tâm hướng đến vị Thầy, bậc Đạo sư tôn quý, vị Tổ sư dòng Thanh Trí, bày tỏ lòng biết ơn của con đối với ngài, người đã ban cho chúng con sự để tâm, làm kênh vận chuyển ơn phước từ Bổn tôn đến chúng con, đã không mệt mỏi truyền trao pháp nhũ đều đămk tưới tẩm thân căn chúng con, ban cho chúng con những lời giáo huấn đánh trúng vào lỗi lầm hiện hữu hoặc tiềm ẩn một cách kịp thời. Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, tiếp tục ban nguồn pháp nhũ quý báu lợi lạc đến chúng con và chúng sanh!
  Những cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa từ thực tế khó khăn hiện tại tại Ấn Độ cho con sự quán niệm chân thật, rõ ràng về lời dạy của các bậc Thánh đức về vô thường, khổ, không. Từ đó con được liên hệ đến biệt nghiệp của mình khi được có vị Đạo sư là vị Thầy đang dẫn dắt, được Thầy truyền trao “áo giáp” Lục diệu pháp môn bảo vệ chúng con an toàn trên hành trình về thành phố Giải thoát. Con hoan hỷ với những giáo huấn của các bậc Thánh được đạo hữu trích dẫn trong bài, giúp con suy ngẫm, nhớ nghĩ về vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư, cũng như cảm nhận được niềm hạnh phúc lớn lao khi được làm đệ tử của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 8. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm đầy chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa trong mùa đại lễ Phật Đản qua bản dịch của vị Thầy.
  Mặc dù ở xa Thầy, và tại nơi mà dịch Covid nằm trong tình trạng kinh khủng, nơi mà thân bằng quyến thuộc, tài sản và ngay cả thần thức cũng thật mong manh trước dịch bệnh thì đạo hữu vẫn vững niềm tin “chỉ có Guru với con đường dẫn đến giác ngộ mới có thể giúp chúng ta được” và 9 thái độ sùng kính Đạo sư từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày. Con hoan hỷ tán thán với bài viết cảm niệm như một đóa hoa dâng lên vị Thầy, vị Tổ sư Thanh Trí trong dịp này. Đây cũng là bài học để con tự nhắc bản thân trân quý hiện tại, được theo học, được ở cùng quốc độ, dân tộc và cùng ngôn ngữ, được bảo vệ trong từ trường thanh tịnh nhờ nương tựa vị Thầy.
  Con thành tâm sám hối với vị Thầy vì thái độ thờ ơ, vô cảm của bản thân trong mùa đại lễ Phật Đản. Con mong Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm và cho con cơ hội được làm người tối thượng thứ hai, được tiếp tục nương tựa vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ.
  Nhân dịp đại lễ Phật Đản, con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã từ bi vì chúng sanh phát kiến ra Tâm pháp Thanh Trí vì lợi lạc của chúng sanh. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn, chỉ dạy con trên con đường đến thành phố Giải Thoát bằng nhiều phương tiện thiện xảo dù hiền minh hay phẫn nộ, giúp cho con được “đời nay an lạc, đời sau cực lạc”.
  Con cầu nguyện sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để luôn được tỉnh thức, tinh tấn, chánh niệm, kịp thời trực diện và xoay chuyển trước những lỗi lầm mà quay về quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài. Con cầu nguyện đạo hữu được thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Cao Diệu Tuyết Hoa
    Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum.

 9. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa nhân mùa Phật đản. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư, cũng như công đức và thiện hạnh của đạo hữu khi chia sẻ những cảm niệm chân thành và sâu sắc, cho chúng con một bài học về tấm lòng sùng kính, và tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn. Con đồng cảm niệm với đạo hữu Tantra Upatissa rằng nếu ai đó được yêu cầu trả hàng triệu đô hoặc hàng tỷ đô để thoát khỏi đại dịch, hoặc để họ không phải trải qua những tai ương, khổ đau của cuộc đời thì chắc chắn họ sẽ sẵn sàng chi trả bằng mọi giá. Tuy nhiên cho dù có gom tất cả mọi thứ kim tiền, vật chất quý giá trên đời này cũng không thể hoán đổi hay ngăn được sức mạnh của cơn lũ nghiệp kéo đến. Trong khi đó, khi được sự chỉ dạy và nương tựa vào vị Thầy, chúng con được bảo vệ, che chắn dưới bóng lành của Tam bảo khỏi những phiền não, sợ hãi, được tiêu trừ nghiệp chướng, lại được đón nhận những quả lành, chuyển hoá tâm thức theo quỹ đạo chánh pháp, thay đổi hoàn toàn số phận và cuộc đời chúng con. Con vô cùng hổ thẹn khi nhận ra sự vô tâm, thờ ơ của bản thân, là những biểu hiện của kẻ vô ơn, chỉ biết nhận, ngược lại hời hợt trong việc khắc cốt ghi tâm công ơn của Thầy. Trong khi tác pháp chiếu quang những kẻ phản đồ vô ơn, thì ngay bản thân con cũng có những biểu hiện vô tàm bất quý khi không biết hoan hỷ với những điều đáng hoan hỷ, chỉ biết nói như một con vẹt. Con xin thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn, mong các Ngài cho con cơ hội được tịnh hoá lỗi lầm và làm người tối thượng thứ hai. Con xin ghi nhớ những lời chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa về lời dạy của Đạo sư dành cho tất cả các đệ tử trích từ huấn thị của Đạo sư Atisha, cũng như sẽ luôn nhắc nhở bản thân về 9 thái độ quán niệm về Đạo sư mỗi ngày.
  Mặc dù muộn màng, nhân mùa Phật đản, con xin thành tâm kính đảnh lễ vị Thầy, con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con và chúng sanh bằng giáo pháp Thanh Trí. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm, chỉ dạy cho chúng con với tấm lòng bi mẫn và sự kham nhẫn. Con cảm tạ Thầy đã chỉ ra những lỗi lầm trọng yếu, để chúng con không lún sâu vào vũng bùn vô minh, trở thành kẻ tà kiến, vô ơn, vô tàm bất quý. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dịch và chia sẻ bài viết cho chúng con.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa qua bản Việt dịch của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài của đạo hữu Tantra Upatissa và con hoan hỷ tán thán công sức dịch bài của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp con hiểu nội dung bài viết.
  Trong khi đất nước Ấn Độ đang trải qua thời gian khủng hoảng, đau thương bởi dịch bệnh, đạo hữu Tantra Upatissa và cả đạo hữu Tantra Sutradaka vẫn dành thời gian viết lên những dòng cảm niệm tri ân vị Thầy nhân mùa Phật đản, xuất phát từ lòng sùng kính Đạo sư, khiến con cảm phục tấm lòng của 2 đạo hữu ấy. Bài viết của đạo hữu giúp con thấy được tầm quan trọng của Guru trong cuộc sống, đặc biệt khi người trò đang bị đẩy vào sự khó khăn tận cùng mà không một tài sản vật chất, mối quan hệ thế gian nào có thể cứu giúp được ngoài vị Thầy. Chỉ có vị Thầy mới giúp người trò nhìn thấy khuyết điểm tiềm ẩn, tựa như chỉ có bác sĩ mới phát hiện ra bệnh ung thư của bệnh nhân khi mầm bệnh đang ở dạng tế bào mới chớm. Khi chúng con được sự hướng dẫn của Thầy, chúng con sẽ không bị lạc lối. Để đi đến Giác ngộ tối thượng, chúng con luôn luôn cần sự chỉ dẫn của vị Thầy. Con hoan hỷ đọc “Chín thái độ của sự sùng kính Guru bởi chín thái độ quán niệm về Đạo sư mỗi ngày). Những điều đó thật là cần thiết giúp con quán chiếu hành vi của mình để được theo bước chân Thầy trên đạo lộ Tĩnh thức.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, giúp con nhận ra lỗi lầm tiềm ẩn của bản thân là sự thờ ơ, vô cảm đối với công ơn giáo hóa của vị Thầy dù đang là những ngày Phật đản thiêng liêng. Con cầu nguyện vị Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm để con được làm người tối thượng thứ 2.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết Thư Ấn Độ: 9 THÁI ĐỘ SÙNG KÍNH ĐẠO SƯ XUẤT PHÁT TỪ 9 QUÁN NIỆM ĐẠO SƯ MỖI NGÀY”.
  Bài viết này là một bài học đối với con. Đây là một bài học mà bản thân con thấy mình cần phải học đi, học lại và học liên tục nếu như con muốn đạt được sự giác ngộ, muốn đạt được giải thoát. Bởi chỉ cần nhìn nhận nhanh, con cũng thấy được những lợi ích lớn lao mà con có được từ khi được học Tâm pháp Thanh Trí. Điều rõ ràng thấy nhất chính là con được hiểu và theo học chánh kiến. Điều đó không chỉ giúp cho con có được sự thong dong trong tâm thức, không hoặc ít khi bị rơi vào vòng xoáy của bát phong, mà điều đó còn giúp con nhận thấy bản thân mình của ngày hôm nay bản lĩnh hơn, trưởng thành hơn so với con người mình của trước kia (khi tâm trí còn bị thao túng bởi bát phong thế tục, của những ham muốn thế tục).
  Ngay ở tục ngữ Việt Nam cũng có câu: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Thế nhưng, bản thân con thấy mình giống như một “kẻ ăn trộm” thì đúng hơn. Bởi vì con “ăn quả” nhưng vẫn vô ơn mà không nhớ tới công lao vị Thầy đã gây dựng, giúp con có được chánh kiến như ngày hôm nay. Qua thực tế này, con nhận thấy bài học mà Đức Phật đã từng dạy về 3 hạng người khó gặp, trong đó có “người biết ơn và biết trả ơn” thực sự quý báu. Trước những khó khăn thế sự, về công việc và tài chính trong tình cảnh dịch bệnh hiện tại, bản thân con lại cứ vùi đầu vào thế sự bất định, đánh quên đi mất mục tiêu lớn của đời mình là giải thoát. Nhưng nhờ lời dạy của vị Thầy, những lời chia sẻ trong bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa giúp con cảnh tỉnh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ thẳng vào lỗi lầm của con. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho bản thân con, và các huynh đệ Kim Cang trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, để không đánh mất cơ hội được theo học chánh pháp trong kiếp người này.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không! Trò không phải như vậy! Thầy nhận thấy trò nghiêm túc và biết làm theo tinh thần người khó gặp thứ 3!

 12. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã đích thân dịch bài.
  Con hoan hỷ trước chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa nhân ngày Phật đản và cũng không kém phần hổ thẹn.
  Qua bài này con hiểu được, khi con người đối diện với cái chết, bệnh tật hiểm nghèo thì tiền bạc tài sản không còn ý nghĩa gì và cũng không ai có thể giúp được. “Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi cũng chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng để lại” (Thánh tăng Thogme Zangpo). Bởi vì bệnh tật, tai nạn, lửa nước, quan quân sách nhiễu là nhân tà kiến. Chúng con quả thật may mắn và ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy hướng dẫn chỉ dạy cho chúng con Tâm pháp Thanh trí giúp chúng con biết được chánh kiến xa lìa tà kiến. Tâm Pháp Thanh trí giúp học viên tích tập công đức nhanh chóng, dễ thực hành trong mọi thời điểm, mọi nơi không ngăn ngại không phụ thuộc không gian thời gian, phụ kiện đã được thế giới vinh danh. Nhờ vậy, chúng con được sống trong từ trường an lạc bởi sự che chở của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Thế mà nhân ngày lễ Phật đản, vị Thầy là người khơi nguồn cho con biết đến Phật Pháp nhưng con lại thờ ơ quên lãng ngày trọng đại này. Con chẳng khác nào một kẻ vô ơn bình thường chẳng thắp nhang, lúc gian nan lại ôm chân Phật.
  Con xin Thầy cho con được sám hối lỗi lầm để còn có duyên lành nương tựa vị Thầy tâm linh. Con xin Thầy từ bi kham nhẫn giáo hóa để con có thể được tiêu trừ lỗi lầm mà dần hoàn thiện.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 13. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chuyển nghĩa bài viết để chúng con dễ dàng đọc hiểu.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa với bài viết tri ân đến công ơn vị Thầy nhân mùa Phật đản 2565.

  Những cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa, cùng trích dẫn lời dạy của các bậc Thánh đức, đã một lần nữa cho con cảm niệm được giá trị và tầm quan trọng của việc hạnh ngộ một vị Thầy chân chính trong kiếp sống này. Nhưng đồng với lúc cảm niệm được giá trị đó, là lúc con nhận ra sự hời hợt, vô tâm, vô cảm của bản thân mình. Nếu những lúc khó khăn, cầu cứu vị Thầy, chúng con luôn nhận được bàn tay cứu giúp kịp thời, đúng lúc, Tâm pháp Thanh Trí giúp cho cuộc đời chúng con như sang một trang mới, chỉ cần “làm ít nhưng được nhiều”, được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội đời hiện tại và giải thoát đời vị lai, thì con nhận ra bản thân còn chưa có được sự biết ơn và trân quý đúng mực. Cụ thể là vào dịp lễ vô cùng đặc biệt và ý nghĩa với mỗi người con Phật như lễ Phật đản, thay vì lựa chọn việc trở thành ánh trăng sáng của lòng sùng mộ, con lại chẳng khác nào ánh trăng mờ nhạt trong đêm bởi năng lượng sùng mộ yếu ớt. Trước tấm lòng sùng kính, nghĩ nhớ đến công ơn Đạo sư của các huynh đệ Kim Cang, đặc biệt là các đạo hữu đến từ nước ngoài ngày hôm nay, con cảm thấy hổ thẹn. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con được tịnh hoá lỗi lầm và có thể trở thành người tối thượng thứ hai.

  Noi theo tấm gương sùng kính Đạo sư (Đức Phật và các vị Thầy đi trước) mà Thầy luôn thân giáo, cùng tấm gương của các huynh đệ Kim Cang, con nguyện ghi nhớ 9 thái độ của sự Sùng kính Đạo sư (9 Quán niệm Đạo sư mỗi ngày) để trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư của bản thân, làm nền tảng cho sự Giác ngộ trong tương lai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn giáo hoá chúng sanh chúng con!

  Nhân Đại lễ Phật đản, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn, không bị gây trở ngại bởi người và không phải loài người.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa vì bài viết.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 14. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và hoan hỷ với bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa! Bài viết đã giúp chúng con thêm cảm niệm ơn phước sâu dày khi được làm đệ tử vị Thầy, được thực hành Tâm pháp Thanh Trí, được làm quyến thuộc Bồ đề – nơi nương tựa chân thật!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt, giúp chúng con hiểu rõ hơn những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa!
  Nhân mùa Phật đản 2021 (Phật lịch 2565), con xin tán thán công hạnh, Trí tuệ, tâm Bồ đề rộng lớn của vị Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh Trí với “Lục diệu pháp môn” cao diệu, lợi lạc vô song, mang lại nguồn cảm hứng thực hành pháp cho những chúng sanh hữu duyên! Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Con xin cầu nguyện cho Tâm pháp Thanh Trí sẽ lan tỏa khắp muôn phương giúp chúng sanh hữu tình lìa mê về Giác.
  Kính bạch Thầy!
  Con xin sám hối vị Thầy vì sự thiếu tĩnh thức, vô cảm, vô tâm của mình đối với mùa Phật đản thiêng liêng này. Cầu nguyện vị Thầy từ bi cho con được sám hối, tịnh hóa lỗi lầm để con được làm người tối thượng thứ hai!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy!
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài cảm niệm lợi lạc!
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 15. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chuyển ngữ bài viết giúp con hiểu hơn những điều đạo hữu Tantra Upatissa chia sẻ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã phát kiến lục diệu pháp môn, lan tỏa Yoga Thanh Trí đem lại lợi lạc cho tất cả hữu tình và trao niềm tin bất thoái chuyển, thanh gươm trí tuệ và ngọn lửa bồ đề cho tất cả học trò khắp nói trên thế giới.
  Đọc bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa trong thời điểm cam go của Ấn Độ hiện nay, cho con thấy được giá trị cao quý của chánh pháp Phật đà, của duyên lành hạnh ngộ vị Đạo sư chân chính. Quả thật, đứng trước nhân quả của bản thân, không có cách nào cứu vãn được trừ thực hành pháp; cũng vậy, trước bão táp luân hồi, chỉ có vị Thầy sở hữu pháp, ban cho phương pháp thực hành mới có thể giúp hữu tình lìa mê về giác. Lúc khó khăn, cam go mới thấy rõ thực chất vấn đề, giáo phẩm, chức sắc hay đầu tròn áo vuông không thể cứu được hữu tình thoát bể khổ luân hồi, chỉ có tâm từ bi và trí tuệ của vị Thầy chân chính mới giúp chúng sanh vượt mê về giác. Do vậy, đức Phật đã dạy trong kinh Pháp Cú:
  ” Ðầu trọc, không sa môn
  Nếu phóng túng, nói láo.
  Ai còn đầy dục tham,
  Sao được gọi sa môn?”
  Tuy nhiên, khi đã may mắn và ơn phước theo chân vị Thầy chân chính, đặc biệt là Đạo sư kim cang thừa thì học trò, đệ tử phải có thái độ đúng, sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp mới mong viên thành đạo quả. Chín thái độ sùng kính Đạo sư trích dẫn trong bài viết này như một lời nhắc nhở, khuyến tấn hành giả kim cang thừa tinh tấn thực hành để có được trái ngọt giải thoát trong tương lai.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của hữu tình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, ban cho con phương pháp thực hành diễn tập tâm pháp Thanh Trí để đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Nhân ngày lễ Phật Đản, đệ tử con thành tâm hướng đến vị Thầy, tri âm vị Thầy đã giúp con vượt qua khổ đau luân hồi, giúp con vượt qua sự mặc cảm của bản thân, cho con niềm tin vào khả năng giác ngộ của bản thân và vượt qua những giới hạn của chính mình.
  Con kính đảnh lễ Thầy và cảm tạ ơn Thầy!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 16. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc Thư Ấn Độ: 9 thái độ sùng kính Đạo sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã việt dịch bài viết sang tiếng việt.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm mộc mạc chân thành, thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Upatissa.
  Mặc dù đạo hữu ở tận trời tây cách xa Thầy hàng vạn dặm nhưng luôn cảm nhận được Thầy ở rất gần đó là bởi trong đạo hữu luôn sùng kính vị Thầy.
  Với phương pháp sư phạm tuyệt vời, không phân biệt già- trẻ, căn cơ, hoàn cảnh. Thầy luôn công bằng, dạy dỗ và uốn nắn, chỉ thẳng vào lỗi lầm giúp chúng con chuyển hóa tâm mỗi ngày theo thời gian. Người Thầy vĩ đại ấy thực hiếm như sao buổi sớm. Nhìn ra xung quanh, biết bao nhiêu cạm bẫy tà kiến giăng mắc khắp nơi được tạo ra bởi các ông thầy đội lốt tu hành luôn đặt kim tiền làm kim chỉ nam mà quên đi trách nhiệm làm lợi lạc cho chúng sanh. Con cảm thấy mình thật may mắn và ơn phước khi được theo học Thầy- Bậc Tuệ tri thức- Tổ sư dòng truyền thừa Thanh trí. Con đồng quan điểm với đạo hữu Tantra Upatissa rằng: “Hành giả dưới sự hướng dẫn của một Đạo sư sẽ an toàn không bị lạc lối”. Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.
  Nhân Đại lễ Phật đản, con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 17. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và tán thán khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa nhân ngày Phật đản, từ đất nước Ấn Độ xa xôi, nơi đang bị chìm trong khổ của Covid 19 hình hoành (một ngày hơn 4.000 người bị chết) nhưng tâm sùng kính Đạo sư ở đất nước Việt Nam vẫn luôn trong trái tim của đạo hữu thật hoan hỷ biết bao!
  Cảm ơn đạo hữu Upatissa đã trích dẫn những lời huấn thị của Ngài Atisha , như tiếng chuông tỉnh thức gõ vào đầu còn nhiều u mê, vô minh, vô ơn . Chúng con sống trong đât nước Việt Nam này không bị cản trở bởi ngôn ngữ và thuận lợi hơn rất nhiều so với đạo hữu Uppatissa, hàng 2 tuần 1 lần chúng con được nghe Thầy giảng Pháp online những bài pháp tinh túy mà thiết thực với cuộc sống. Chúng con được vị Thầy từ bi chỉ dạy Tâm pháp Thanh Trí đơn giản, tinh túy và hiệu quả vô song được chứng minh qua chánh báo y báo rực rỡ Thầy, trò Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian qua: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội biệt nghiệp , dù trong hoàn cảnh cả thế giới đang gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Ơn phước của vị Thầy đến với chúng con như một đại dương bao la không đáy nhưng bản thân con tự quán xét và thấy hổ thẹn vì chưa thực hiện đúng theo lời Đức Phật và các bậc Thánh Tăng về sự biết ơn và biết trả ơn vị Thầy. Con thành tâm sám hối vị Thầy về hành vi thân ngữ tâm của con chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp. Cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm và ban cho con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để con phòng hộ tâm mình trước những điều tà niệm.
  Con xin hoan hỷ tán thán , cảm tạ tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã tạo ra sản phẩm trí tuệ Tâm Pháp Thanh Trí lục diệu pháp môn giúp cho chúng sanh hữu duyên được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Nhân ngày lễ Phật đản, con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hữu duyên được nương tựa vị Thầy, được thực hành, ứng dụng Tâm Pháp Thanh Trí từ vị Thầy nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo hữu Tantra Upatissa luôn tỉnh thức trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư nhờ đó được thành tựu những ước nguyện chính đáng!
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MA NI PAD ME HUM

 18. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa trong mùa lễ Phật đản năm 2021 qua sự chuyển ngữ của vị Thầy.
  Con hiểu rằng người dân Ấn Độ đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn, khi dịch Covid-19 vẫn hoành hành, càn quét thế giới thì tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh. Đối diện trước bệnh tật, cái chết thì tài sản, bạn bè, người thân không ai có thể giúp được. Con đồng tình với quan điểm của đạo hữu Tantra Upatissa “Trong thời kỳ đen tối này, chỉ có Guru với con đường dẫn đến giác ngộ mới có thể giúp chúng ta” như Ngài Patrul Rinpoche đã dạy :
  “Như bệnh nhân nương cậy nơi thầy thuốc,
  Lữ khách nương cậy người bảo vệ,
  Kẻ khiếp sợ nương cậy bạn đồng hành,
  Thương nhân nương cậy nơi thuyền trưởng,
  Và khách qua sông nương cậy người lái đò,
  Nếu sinh tử và cảm xúc bất thiện là
  Là những kẻ thù mà bạn sợ hãi
  Hãy giao phó chính bạn cho một vị Thầy”.
  (tác phẩm Lời vàng của Thầy tôi).
  Đệ tử chúng con được diễn tập thực hành thiền pháp Thanh trí, kết nối với bậc Đạo sư nên luôn được bảo vệ trong trường năng lượng thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành công viên mãn, không bị gây hại cản trở bởi loài người và không phải loài người.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với cảm nhận của đạo hữu Tantra Upatissa đến từ đất nước Ấn Độ ạ. Bây giờ dù có tiền, có tài sản cúng không thể bảo vệ chúng ta, Tài sản mồ hôi nước mắt rồi cũng sẽ mất đi, thân bằng quyến thuộc lâu dài rồi cũng sẽ ra đi, chỉ có vị Thầy là có thể giúp được chúng con giữa những điều đó. con cảm thấy minh thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy dẫn dắt bước đi trên con đường giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ những thắm đẫm tấm lòng sung kính Đạo Sư của địa hữu Tantra Upatissa trong mùa Phật đản thông qua bản dịch của vị Thầy.
  Con cảm tạ Thầy đã chuyển ngực bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa giúp cho chúng con hiểu, qua bài viết cho thấy nơi đất nước Ấn Độ đang rất nhiều khoa khăn với cơn đại dịch Covid19 nhưng tấm lòng sùng kính Đạo Sư và niềm tin vào vị Thầy ở nước Việt Nam vẫn luôn chảy trong tim của đạo hữu ấy.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi phát lồ và cho phép chúng con được diễn tập và thực hành tâm pháp Yoga Thanh Trí lợi mình và lợi người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ Cầu nguyện cho đất nước Việt Nan vượt qua thiên và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 21. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính Bạch Thầy!
  Còn đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ của đạo hữu Trantra Upatissa với tấm lòng sùng kính vị đạo sư sâu sắc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Còn cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ và xúc động với bài chia sẻ và cảm niệm sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Upatissa đã kính dâng lên vị Thầy nhân mùa lễ Phật Đản, qua phần chuyển dịch của vị Thầy ạ .
  Từ những chia sẻ về cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa đã cho con thấy được sự thành kính và hết mực khiêm cung cũng như tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn của đạo hữu ấy thật đáng để chúng con phải ngưỡng mộ và noi theo .Mặc dù đạo hữu Tantra Upatissa và người dân của Đất Nước Ấn Độ đang phải từng ngày đối diện với sự sống và cái chết bởi nạn dịch covit 19 đã gây ra thật là thảm khốc .Nhưng với ý trí kiên cường của một người hành giả chân chính đạo hữu luôn giữ vững niềm tin vào sự vi diệu của chánh pháp, vào Thầy ,Phật ,Pháp ,Tăng ,để không ngừng quán tưởng 9 thái độ sùng kính Đạo Sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo Sư mỗi ngày để điều phục tâm mình theo từng hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp ” Mặc dù con ở rất xa Guru nhưng con luôn cảm nhận được ngài trong trái tim mình và những phước lành của ngài ” để từ đó giúp con vững bước một mình đi trên hành trình này với nghiệp chướng của chính mình và cũng là vững bước trên hành trình giác ngộ và giải thoát .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài chia sẻ ,cũng là để giúp chúng đệ nhận ra lỗi lầm tiềm ẩn của bản thân mình vì sự thờ ơ vô cảm đối với công ơn giáo dưỡng của vị Thầy .
  Kính bạch Thầy ! Con biết rằng giờ con có nói trăm vạn lời tri ân tới vị Thầy trong ngày ” Lễ Phật Đản ” thì cũng không thể nào kể hết công lao to lớn của vị Thầy đã dành cho chúng con. Con chỉ biết nói rằng : Con xin đảnh lễ tri ân Thầy ” Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng ,nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền “.
  Con xin thành thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum !

 23. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa, qua đó con được biết đến 9 thái độ sùng kính Đạo sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày. Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ trân quý Đạo sư, trân quý giáo pháp của đạo hữu nhân ngày Phật đản — “Mặc dù con ở rất xa Guru, nhưng con luôn cảm nhận được Ngài trong trái tim mình và những phước lành của Ngài thúc đẩy con suy gẫm nhiều hơn. Càng thực hành nhiều pháp, con càng cảm thấy biết ơn và may mắn khi mình là một trong những đệ tử của Ngài.”Con cũng đồng cảm với suy nghĩ này.

  Con xin được cầu nguyện như một trong 9 điều được chỉ ra trong bài. “Ngay cả khi Ma quân, những người bạn xấu xa và những thứ tương tự khác muốn đẩy con ra khỏi guru; cầu mong con giống như một kim cương, vĩnh viễn không thể phá hủy.” Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Diệu Hà ( 11 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lac của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ

 25. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm chân thẫm đẫm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa với những dòng cảm niệm sâu sắc “Mặc dù con ở rất xa Guru, nhưng con luôn cảm nhận được Ngài trong trái tim mình và những phước lành của Ngài thúc đẩy con suy gẫm nhiều hơn. Càng thực hành nhiều pháp, con càng cảm thấy biết ơn và may mắn khi mình là một trong những đệ tử của Ngài”. Qua Thư Ấn nhân mùa Phật Đản năm 2021 “9 Thái Độ Sùng Đạo Sư Xuất Phát Từ 9 Quán Niệm Đạo Sư Mỗi Ngày”.

  Tinh thần nhân bản của đạo Phật được biểu lộ không những ở giáo lý đạo Phật mà còn ở thái độ và hành động của người học trò đệ tử. Là một trong những cách nhanh nhất để gia tăng sự rung động của người học trò, đệ tử, khi chúng con thường xuyên thực hành lòng biết ơn thì những rung động tiêu cực sẽ dần dần bị thay thế bằng sự rung động tích cực, tốt đẹp hơn, những đức tính tốt lành cũng sẽ từ từ tràn ngập trong tâm chúng con. Lòng sùng kính, biết ơn vị Thầy nhờ được nương tựa nơi vị Thầy của đạo hữu Tantra Upatissa giúp con hiểu “Càng sùng kính, bạn càng mở lòng ra với chân lý, vì vậy giáo lý có nhiều cơ hội để thẩm thấu vào bạn, nhờ vậy phát sinh một sự chuyển hóa tâm thức toàn diện. Chỉ nhờ xem các Bậc thầy như Phật sống, lời thầy như Phật ngôn, tâm thầy là tâm Giác ngộ của tất cả Chư Phật, mà tiến trình “thành Phật” của bạn có thể thực sự bắt đầu và hoàn tất. Khi ấy, bạn sẽ thấy ánh quang vinh của Phật tính nơi chính mình và cùng với đó là ánh quang minh của toàn thể vũ trụ này. Cuối cùng, hành giả đang nhìn vào Thực tại với chính con mắt của mình. Bậc thầy lúc đó trở thành con đường giúp đệ tử chuyển hóa được tâm thức. Như vậy, sự sùng kính trở thành phương thức nhanh nhất, giản dị nhất và thuần tịnh nhất để giác ngộ bản tâm và vạn pháp trong vũ trụ. Sùng kính với Bậc thầy bao nhiêu thì lại phát sinh ra ánh sáng của tự tâm bấy nhiêu.(Patrul rinpoche). Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ thẳng vào lỗi lầm tiềm ẩn của con, cảnh tỉnh con trước thái độ thơ ơ, vô cảm, vô tâm của bản thân trong mùa đại lễ Phật Đản. Con thành tâm xám hối với vị Thầy, con cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm để con làm người tối thượng thứ 2.

  Nhân dịp Đại lễ Phật đản con xin bày tỏ lòng biết ơn, trí ân sâu sắc đến vị Thầy, Ngài đã ban cho chúng cơ hội quý báu, giúp chúng con thấy được giá trị cao quý, lợi lạc không thể nghĩ bàn của chánh Pháp Phật đà. Nhờ công hạnh Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra “Lục diệu Pháp môn”với tâm nguyện, tâm huyết, tâm lực, trí lực, sức lực cùng với phát nguyện của của vị Thầy đều dựa trên nền tảng thánh huấn đạo Phật, luận cứ nhà phật, tính khoa học, thực tế của kinh điển nhà Phật qua lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức mang giá trị thực tiễn dựa trên nền tảng chánh kiến nhà Phật nhận thức như thật, đúng bản chất sự vật hiện tượng phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại đều được lợi ích thiết thực. Giúp chúng con ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống ” pháp là cuộc sống” không tách rời, khi thực hành bộ môn Yoga thanh trí một cách hoàn chỉnh vì đã hợp nhất được thân, ngữ, tâm thanh tịnh, chuyển vọng tâm thành chân tâm một cách tự động hoá, đều có được lợi ích để giáo hóa, giúp chúng con có cơ hội rèn luyện tạo điều kiện kĩ năng, tính độc lập trong tư duy, tư duy biện chứng, tư duy phát triển và tư duy giải thoát ngày càng sắc bén với lưỡi gươm trí tuệ luôn ở tư thế sẵn sàng chặt đứt xích xiềng vô minh, từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa chia sẻ bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 26. Lưu Thanh Chiến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của một đạo hữu từ Ấn Độ trong mùa đại lễ Phật đản.
  Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư, sùng kính vị Thầy, luôn nghĩ nhớ và làm theo lời Thầy dạy dù ở một nơi rất xa và dịch bện hoành hành nghiêm trọng nhưng vẫn vững tin “trong thời kì đen tối này, chỉ có Guru với con đường hướng dẫn đến giác ngộ mới có thể giúp chúng ta”.
  Liên tưởng đến bản thân, con cũng hoan hỷ trình bạch rằng nhờ được đọc những bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com mà con cũng dần có được tự tin, có được niềm vui trong cuộc sống hiện nay.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe.
  Om mani padme hum.

 27. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư Ấn Độ: 9 thái độ sùng kính Đạo sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày” của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã Việt dịch giúp cho chúng con hiểu được nội dung bức thư.

  Đất nước Ấn Độ đang phải trải qua những ngày khó khăn bởi dịch bệnh Covid 19. Nơi đây được coi là tâm dịch của thế giới với số lượng ca mắc tăng đột biến, số lượng người chết nhiều mỗi ngày. Đất nước Ấn Độ chìm trong tang thương. Các khu hỏa táng rơi vào tình trạng quá tải. Con tin rằng những cảm niệm mà đạo hữu Tantra Upatissa gửi đến vị Thầy trong thời điểm này là những cảm niệm chân thật nhất bởi khi cái chết rình rập xung quanh, tang thương đầy rẫy thì con người ta mới thấy Phật pháp quý giá và chỉ cần Phật pháp mà thôi!

  Con hoan hỷ với những trích dẫn của đạo hữu Tantra Upatissa từ lời dạy của các bậc thánh đức. Qua đó, con càng thấm thía hơn về tầm quan trọng của vị Đạo sư và 9 thái độ chúng con cần phải có xuất phát từ 9 quán niệm Đạo sư mỗi ngày. Chỉ có sùng kính vị Thầy thì chúng con mới có thể thành tựu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 28. Trương Mỹ Trân says:

  Kính thưa Thầy, con đã đọc xong bài này.

  Con hoan hỷ với chia sẻ trong bài. Một người đệ tử từ Ấn Độ xa xôi đang trong tình hình dịch bệnh trầm trọng nguy hiểm đã có những lời cảm niệm, cảm ơn vị Thầy thật chân thành, xúc động.

  Con cảm ơn Thầy đã đăng bài, con cảm ơn Thầy đã tạo nên trang mạng chanhtuduy.com thật đặc biệt, nhiều lợí ích, giúp con được biết đến chánh kiến nhà Phật, được đến gần với chánh pháp giải thoát Phật dạy.

  Con cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe.

 29. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài “9Thái Sùng Kính Đạo Sư Xuất phát Từ9 Qúan Niệm Đạo Sư Mổi Ngày .
  Con cảm tạ ơn Thầy đả từ bi chỉ dạy cho chúng con ,Thầy là một vị sư cao quý con cố gắng noi theo lời Thầy chỉ dạy . Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ của Thầy & trong thân tâm Thầy luôn an lạc tu hành tinh tấn đến ngày viên mãng,
  Cầu cho tấc cả chúng sanh bình an ,

 30. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ được đọc bài Thư Ấn Độ: 9 thái độ sùng kính Đạo Sư xuất phát từ 9 quán niệm Đạo Sư mỗi ngày, của đạo hữu Tantra Upatissa.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chia sẻ chân thành, chân quý vị Đạo Sư, chân quý giáo Pháp nhân ngày lể Phật đản. Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 31. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa gửi từ Ấn Độ viết về sùng kính Đạo sư nhân ngày Phật Đản kính dâng lên vị thầy tỏ lòng tri ân.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy ở độ tuổi lục tuần nhưng Thầy không ngơi nghỉ, vì bồ đề tâm mà không quan ngại trong bất cứ phương diện nào, Thầy vẫn học tiếng Anh,đi châu Âu một mình không cần phiên dịch, sử dụng tiếng Anh để giao tiếp đi lại nơi đất khách quê người,giao tiếp với học trò nước ngoài, và giờ Thầy còn dịch bài nữa quả thực khiến chúng con ngưỡng phục trước trí tuệ uyên thâm cả về thế gian và xuất thế gian nơi vị Thầy.
  Bài viết cho con hiểu được tầm quan trọng của bậc Đạo sư vị Thầy chỉ dạy con đường tâm linh giúp chúng con vững bước tiến về thành phố giải thoát và hiện tại vượt qua được vô lượng khổ vây quanh nhờ nương tựa nơi từ quang và tuệ quang của chư Phật thông qua kênh vận chuyển trung gian là bậc Đạo sư sẽ giúp chúng con được bình an và an lạc dù ngoài kia bão táp luân hồi không ngừng dứt cuộn sóng cơn phẫn nộ.Nếu người học trò chúng con hàng ngày chánh niệm, tỉnh thức,chú tâm trong mọi hành vi thân ngữ tâm,soay quanh trục quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng, tuân lời Thầy dạy, tinh cần vun bồi cội gốc nền tảng giác ngộ bằng thái độ của người con Phật chân chính giàu có gia tài bẩy báu, thì dù học trò ở xa Thầy nhưng vẫn như luôn được ở bên cạnh Thầy,vị Thầy Đạo sư là đại diện cho Tam Bảo sùng kính Thầy như Phật sẽ nhận được ơn phước của Phật chuyển qua bởi vậy chỉ có pháp Phật, chỉ có Đạo sư mới cho chúng con nơi nương tựa,nơi tre trở bình an giúp chúng con vượt qua khổ đau trong cơn bão ta bà, điều này không một người thân,bạn bè hay tiền bạc có thể làm được,cứu chúng con được một khi nghiệp quả chín mùi. Trong Quy Sơn cảnh sắc có nói :”Nơi nào có pháp thì dù bị đánh đập chửi mắng cũng nhất quyết ở lại. Nơi nào không có pháp thì dù được nuông chiều cũng nhất quyết ra đi”.
  Qua chia sẻ của đạo hữu về chín thái độ của sự sùng kính Đạo sư xuất phát từ chính quán niệm Đạo sư mỗi ngày,cho con tự quán xét lại bản thân và thêm biết trân quý hơn hiện hữu.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt ạ.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa về bài chia sẻ ý nghĩa.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt, để chúng con có được cơ hội cảm nhận, suy ngẫm và hoan hỷ với những cảm niệm sùng kính Đạo sư của đạo hữu quốc tế gửi về từ Ấn Độ nhân dịp mùa Phật đản.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm sùng kính Đạo sư thông qua 9 thái độ sùng kính Đạo sư mỗi ngày, và cảm niệm rằng chỉ có vị Đạo sư mới dẫn dắt chúng con thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi sanh tử, khi mà tiền bạc, tài sản,người thân quyến thuộc, quyền lực, công danh ở thế gian cũng không làm gì được, trước mắt là mùa dịch covid đang bùn phát như hiện nay ở Ấn Độ, cho dù có tiền cũng không mua được sự chết chốc do dịch gây ra.
  Con tâm đắt với 9 thái độ sùng kính Đạo sư mỗi ngày mà đạo hữu đã chia sẻ và con xem đó là bài học quý báu để nhắc nhỡ bản thân phải quán xét, suy ngẫm và thực hành theo nhằm trưởng dưỡng lòng sùng kính của bản thân, tạo nền tảng cho sự giác ngộ sau này.
  Nhân dịp mùa Phật đản năm nay con thành tâm tri ân đến vị Đạo sư Thanh Trí, là người mang Chánh kiến của Đức Phật giúp cho chúng sanh lìa mê về giác, là vị Thầy của trời, người, là người mà Chư Phật mươi phương của ba thời đều tỏ lòng kính trọng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 33. Mattinhphap says:

  Dạ Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán đạo hữu TantraUpatissa đã chia sẽ tri ân
  Vị Thầy Đạo Sư của mình trong ngày lễ Phật Đản.
  Con Mật Tịnh Pháp chân thành cảm niệm hoan hỉ tán thán công hạnh
  trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giáo hoá cho chúng con bằng Tâm Pháp Thành Trí
  Lục Diệu Pháp Môn.Thầy luôn nhắc nhở để tâm đến chúng con.Chỉ dạy cho chúng con với tấm lòng
  từ bi độ lương.Đã chỉ ra những lỗi lầm tiềm ẩn của chúng con.Để chúng con không bị lún sâu vào Vũng bùn vô minh tà kiến.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 34. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Ấn Độ qua bài dịch chuyển ngữ của vị Thầy rồi ạ .Con hoan hỉ và tán thán những dòng cảm niệm sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa trong ngày lễ Phật Đản.Qua đây ,giúp con thấy đượctầm quan trọng và sự cần thiết của bậc Đạo sư đối vơi người hành giả trên viễn trình tâm linh .Nhờ có vị Thầy mà chúng con sẽ không bị lạc lối ,không bi cám dỗ bởi vật chất ,danh vọng,tiền tài.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chuyển ngữ bài viết ,giúp chúng con có cơ hội đọc và cảm niệm ơn Thầy trong mùa Phật Đản năm nay .Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa luôn đươc hanh thông thế sự và viên tròn mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã dịch bài viết cho chúng con hiểu được nội dung, con khâm phục khả năng học tiếng anh của vị Thầy, vị Thầy là tấm gương sáng cho chúng con noi theo. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạp hữu Tantra Upatissa và tán thán tấm lòng sùng mộ chân thành và ơn phước lớn lao khi được theo học tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy của đạo hữu. Qua những trích dẫn kinh điển của đạo hữu Tantra Upatisa, con hiểu rằng nghiệp chúng con gây tạo ra chúng con phải tự gánh lấy không ai có thể gánh chịu thay, nhưng nếu tìm được vị Thầy chân chánh và làm theo lời chỉ dạy của Thầy với niềm tin kiên cố thì nghiệp của chúng con sẽ được thay đổi, hơn nữa với tấm lòng sùng kính vị Thầy chân thành thì chúng con có cơ hội giác ngộ trong tương lại. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 36. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của đạo hữu rằng nếu như không có vị Thầy chỉ vẵng đường cho chúng ta đi thì e rằng chúng ta không biết đường đi thậm chí chúng ta còn đi lạc ơn phước quá khi chúng ta có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy ngày đã chỉ cho chúng ta con đường thực hành pháp yoga thanh và biết được nơi mình rằng đến và cuộc sống thiện tại dù bị ảnh hưởng bởi dịch covit 19 nhưng chúng con rất vui vẻ và hạnh phúc thông giông ạ .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status