Mar 19, 2020

Posted by in Giáo điển | 116 Comments

Thư gửi các trò số 128: XÓA MẶC CẢM GÂY TỰ TIN

Dẫn đề: Sau bài viết “Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm“, trò Mật Tịnh Tâm liền viết bài hưởng ứng, sau đó 2 giờ sau trò Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa liền viết thư xin được theo Thầy học đạo. Tôi hoan hỷ vì sự chuyển hóa tâm thức của các trò...

Khoa Le Cong <[email protected]>

10:48 (5 giờ trước)

tới tôi

Kính gởi Thầy,

Sau khi con đọc bài viết “Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm!” thì con quyết định gởi thư đến Thầy, xin phép Thầy cho con được theo học đạo cho đến khi giải thoát giác ngộ.
Con biết rằng tuy con cũng còn khó khăn trong cuộc sống nhưng không nên vì thế mà bỏ qua cơ hội hiếm hoi này, cơ hội được theo học với một vị Thầy chánh kiến, cơ hội được chính thức bước lên con tàu giải thoát với giáo pháp đúng và phương pháp đúng.
Sau đây là một số thông tin về bản thân con và gia đình.
Phần con:
Tên: Lê Công Khoa
Pháp danh: Tánh Chí Ngộ
Ngày sinh: 29 tháng 8 âm lịch năm Nhâm Tý (1972) con không biết ngày dương lịch vì Bố/Mẹ con chỉ cho con biết như vậy.
Nghề nghiệp: hiện con đang thất nghiệp, trước kia con là nhân viên bộ phận IT công ty sữa FrieslandCampina Việt Nam
Địa chỉ nhà: 129/54/2 Nguyễn Văn Nghi, P7, Gò Vấp, Tp.HCM
Phần vợ con:
Tên: Nguyễn Lê Dung
Tôn giáo: Cao Đài
Ngày sinh: 14/11/1971
Nghề nghiệp: nhân viên công ty sữa FrieslandCampina Việt Nam
Con có hai con trai là Lê Minh Đức (8 tuổi) và Lê Minh Trí (11 tuổi) và đang đi học.
Con không biết phải viết gì thêm và con mong thư trả lời của Thầy.
Kính Thầy,
Om Mani Padme Hum
Mat Gia Song Nguyen
Thân gửi Tánh Chí Ngộ- Lê Công Khoa! Tôi vừa nhận được email thỉnh cầu học đạ…
11:48 (4 giờ trước)

Thân gửi Tánh Chí Ngộ- Lê Công Khoa!

Tôi vừa nhận được email thỉnh cầu học đạo của trò. Nhân duyên lá thư của trò là bài viết mới nhất của tôi “Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm“. Một trong những điều trăn trở mà trò trình bày là không có vị trí thờ tự, vợ con khác đạo, đang thất nghiệp…Tất cả những trở ngại ấy không thành vấn đề. Ở Mật gia Song Nguyễn các đệ tử đa số không có phòng thờ riêng cá nhân, họ thực hành pháp theo trạng thái động và các tu pháp không phụ thuộc vào không gian linh thánh mà chủ yếu ở môi trường sinh hoạt đời thường. Do vậy, không việc gì phải băn khoăn.
Là một đạo sư, đương nhiên là không từ chối những ai tầm sư cầu đạo. Hôm nay trò tìm đến tôi là bởi một khuyết điểm truyền thống của Phật giáo nước ta: Bổn sư mà không phái Đạo sư nên chỉ truyền giới mà không chỉ dẫn tu pháp thực hành. Do vậy, trò tự nhận rằng mình chưa thuộc tông phái nào trên phương diện giáo pháp.
Vì Bồ đề tâm dụng tất nhiên tôi sẽ không từ chối nhưng trò thông cảm rằng đã dạy đạo thì phải theo diễn trình tâm linh, theo quy trình nhận thức, thứ tự lớp lang, thanh quy rõ ràng, đặc biệt là quan hệ nhân quả giữa Đạo sư và Đệ tử.
Hôm nay, tôi hoan hỷ chấp nhận trò học đạo theo lớp dự bị Mật gia Song Nguyễn như trò hoptrung, Ngocanh, Mật Hồng Tuyến, Mật Hồng Vân…là những trò chưa được nhận lễ Quy y, Quán đảnh và Truyền pháp. Theo đó, tôi đề nghị trò nên đọc và nghe giảng càng nhiều càng tốt những bài viết trênchanhtuduy.com, chưa cần phải hiểu sâu vấn đề. Sau đó nên viết phản hồi (comment) bày tỏ nhận thức của mình. Từ đó tôi mới hiểu được trình độ tâm linh (đọc hiểu) của trò.
Sau một thời gian tùy theo mỗi trò, tôi sẽ đặt một pháp danh Mật giáo, sẽ không ảnh hưởng đến pháp danh cũ, rồi theo thiện hạnh và công đức của trò được thể hiện trên chanhtuduy.com, tôi sẽ bảo trò đến chung vui sinh hoạt tâm linh tại Mật gia Song Nguyễn Sài Gòn 2. Đến thời điểm chín muồi, tôi sẽ chấp nhận trò được Quán đảnh và Truyền pháp theo tinh thần của Mã Minh thánh giả huấn thị. Vì vậy, trò hãy làm theo và những bài nào đọc và nghe rồi, hãy ghi lại thành một danh mục để tôi theo dõi.
Để tiện việc liên hệ, trò cho biết điện thoại số gì, và hãy gọi trước vị thầy không được để vị thầy gọi trước. Trong suốt thời gian học dự bị trò vui lòng làm theo và đợi chờ diễn biến mà không mong cầu.
Trân trọng.

Khoa Le Cong

15:24 (30 phút trước)

tới tôi

Kính gởi Thầy,

Số điện thoại của con là 0908 872 699
Con còn một việc mà con quên nói trong thư trước, đó là con (và vợ) đã không dùng thịt cá vài năm nay và đã quen rồi ạ nhưng thi thoảng con vẫn uống sữa và ăn một quả trứng.
Con không biết sau này có ảnh hưởng gì không nếu con được sinh hoạt chính thức.
 —————————————————————————————————————————————–
Thân gửi trò Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa
Trò ăn gì không phải là vấn đề đối với Mật gia Song Nguyễn. Nếu không dùng thịt cá thì hãy dùng thực phẩm chay, nếu không thích ăn chay thì ăn mặn trừ 9 loại thịt mà Đức Phật khuyến cáo: (1) người (2) cọp (3) báo (4) voi (5) ngựa (6) rắn (7) rùa (8) chó (9) linh cẩu giả can.. Ỏ Mật gia Song Nguyễn đơn sơ với thức ăn tức là dùng như thế nào chớ không dùng cái gì, con gì. Còn sinh hoạt đạo tràng chỉ đọc tụng giới luật, 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư, đàm đạo  và sau đó là một bửa ăn nhẹ và hàn huyên ở cà phê nào đó thuận tiện.
Mong trò thực hành đúng theo tinh thần “Tứ y cứ” và “Tứ chánh cần”
Trò có thể liên hệ với Mật Từ là đạo huynh Mật gia Sài Gòn.
Thinley- Nguyên Thành
 1. Mật Hải says:
  Mô Phật,
  Mật Hải hoan hỷ với tinh thần tầm đạo cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ cũng như các đạo hữu Ngocanh, Mật Hồng Tuyến, Mật Hồng Vân… Cầu mong các đạo hữu sẽ tinh tấn vui tu và luôn “vâng lời làm vui lòng vị Thầy” như lời dạy của chư Thánh đức để sớm trở thành “bình chứa thích hợp” để đón nhận “tinh túy cam lồ” giáo pháp.
  Chúng con thành tâm hoan hỷ với lời dạy của Thầy và thiện hạnh của chúng sanh.
  Cầu mong ngày càng có nhiều người được tiếp cận với Chanhtuduy.com để đón nhận ánh sáng trí tuệ và dần thấm đẫm những phẩm tính đức hạnh cao quý của Thầy, Bổn Tôn, Dakini.

  Chúng con kính lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Mật Hòa xin được tán thán thiện hạnh cầu Pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Thật xúc động khi đọc được những lời chia sẻ chân thành “Con biết rằng tuy con cũng còn khó khăn trong cuộc sống nhưng không nên vì thế mà bỏ qua cơ hội hiếm hoi này, cơ hội được theo học với một vị Thầy chánh kiến, cơ hội được chính thức bước lên con tàu giải thoát với giáo pháp đúng và phương pháp đúng”. Và xin chúc mừng đạo hữu đã được vị Thầy cho phép vào lớp học trò dự bị, có thể nói là những duyên lành đầu tiên trên bước đường tu tập của mình. Cầu chúc đạo hữu luôn được tinh tấn và rất mong sớm được hạnh ngộ với đạo hữu tại đạo tràng Mật Gia Sài Gòn 2 trong một ngày không xa.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Ah Hum!
 3. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với tinh thần tầm đạo cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ!
  Cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho đạo hữu nói riêng và các đạo hữu khác đang là học trò dự bị của MGSN sẽ hoan hỷ thực hành theo những gì Thầy dạy,là những bài học đầu tiên và vượt qua được tất cả.Om Ah Hum!
 4. Mô Phật,

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với tinh thần tầm cầu đạo pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ, đồng cảm với đạo hữu đây chính là cơ hội có một không hai để “theo học với một vị Thầy chánh kiến” với giáo pháp đúng và phương pháp đúng, tin rằng mọi khó khăn của đạo hữu sẽ dần được hoá giải, hơn nữa còn an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Cầu chúc đạo hữu an khang thịnh vượng, thế sự hanh thông và hiện trú lạc pháp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh đều trở thành “thuỷ thủ” chính thức trên con tàu giải thoát.
  Om mani padme hum.

 5. Mat Mai says:
  Mo phat. Mat Mai tan than tinh than cau phap cua dao huu Tanh Chi Ngo. Nhung loi chia se that la chan tinh, Mat Mai xin chuc mung Tanh Chi Ngo da tim duoc noi nuong tua chan that vao Tam Bao va dat biet duoc su dan dat cua vi Thay tu bi va tri tue de dan dat chung sanh den ben bo giac ngo. Con cau nguyen moi ngay troi qua chung sanh se co duyen lanh doc duoc trang mang chanhtuduy.com va duoc su chi day cua Thay de tu tap giai thoat loi minh loi nguoi. OM MANI PADME HUM!
 6. Tánh Chí Ngộ says:
  Kính gởi Thầy,

  Con thật sự vui mừng khi được Thầy đồng ý cho làm học trò dù chỉ là dự bị. Khi bấm máy gọi cho Thầy thì con hồi hộp lắm, giọng nói con nó run run…cảm giác giống như là con mới có một báu vật bất ngờ vậy.

  Nhân tiện đây, con cũng xin phép nói rỏ thêm về những e ngại của con trước khi con quyết định gởi thư đến cho Thầy để xin học đạo và con mong muốn thông qua đây, các bạn đọc sau này sẽ có thêm quyết tâm để “quẳng đi mọi mặc cảm, lo lắng…” khi cầu đạo với một vị Đạo sư chân chính.

  1./ Thất nghiệp: Việc này làm con lo lắm ạ, lo là lỡ mà Thầy đồng ý nhận làm học trò rồi thì lần đầu tiên “ra mắt” không lẽ đi tay không! Mặc dù con hiểu rất rỏ là vị Thầy chân chính thì không quan tâm đến điều này.

  2./ Vợ chồng khác tôn giáo: Việc này theo con cũng rất quan trọng và tế nhị, con ngại rằng Thầy sẽ nhận ra sự khác biệt tôn giáo sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận của hai vợ chồng con mà không chấp nhận con làm học trò.

  3./ Nhà cửa nhỏ hẹp, không có không gian thuận tiện cho việc hành pháp:
  Mặc dù con hiểu rỏ điều quan trọng nhất là Tâm hành giả, tuy nhiên việc có không gian riêng cũng rất tôt cho người mới, dễ tập trung, giảm bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài…

  3./ Con không ăn thịt, cá…: Việc này con lo lắng có vẻ hơi ngược đời vì đa phần lâu nay mọi người lo là đi tu, học đạo thì trước tiên nên ăn chay, không nhiều thì ít mà nay con đã gần như chay trường thì lo gì nữa! Con lo là vì con nhớ trong bài nào đó Thầy có viết là “Ở Mật gia Song Nguyễn không ăn chay” và con cũng có đọc qua bài “Thư Cần Thơ Phần 1: Ông Thầy Khuân Vác” – trong thư này có đoạn “…đặc biệt nhất là pháp sự đầu tiên Ông Thầy giao cho ngoại: ăn mặn (trong lúc ngoại Liên Ân đang ăn chay hết tháng này)”. Do đó con lo là nếu Thầy cũng cho con làm pháp sự này thì chắc con cũng “chết trân” mà không biết ứng phó ra sao.

  Tuy nhiên qua thư trả lời từ Thầy thì con đã “quẳng đi” được những lo lắng trên.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

  • Mật Thủy says:
   Thật mừng cho đạo hữu đã vượt qua được những chướng ngại mặc cảm tâm lý để cầu pháp với vị Thầy tâm linh. Chúc mừng đạo hữu đã nhận được một báu vật của đời người. Mong sớm được hạnh ngộ cùng đạo hữu!
 7. Mật Huệ Pháp says:
  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Huệ Pháp đã đọc nhiều comment của đạo huynh về các bài giảng pháp của Thầy và nhận thấy đạo hữu có lòng nhiệt thành với Chánh pháp và sự sùng mộ vị Thầy. Thật vui khi đạo hữu đã tự nhận ra đâu là con đường phải đi, chốn nào cần phải tới. Mong huynh tu tập tinh tấn để sớm nhận được sự chấp thuận của Thầy cho phép đứng chính thức trong hàng ngũ học trò Mật Gia.

  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy đã từ bi tạo cơ hội cho những ai muốn tìm hiểu Chánh pháp, giúp xoá tan màn đêm vô minh đang đe doạ bao trùm khắp nơi. Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ sáng muôn nơi
  Nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Mật Hạnh Giác xin tán thán tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Đạo hữu đã tiếp thu và thực hành ngay những lời Thầy dạy qua bài viết “HÃY QUẲNG ĐI GÁNH NẶNG TÂM LÝ MẶC CẢM!”. Tin rằng để có thể thực hiện việc xả ly tâm lý mặc cảm và thành tâm cầu Pháp với Vị Thầy không e ngại là duyên lành hiếm ai có được. Mong rằng đạo hữu ngày càng trưởng dưỡng thêm lòng sùng mộ Vị Thầy cùng Tam Bảo và sớm trở thành “bình chứa thích hợp” đón nhận “cơn mưa Pháo” quý báu từ Ngài. Mong được hạnh ngộ với đạo hữu tại mật Gia Sài Gòn 2 một ngày không xa,.
  Con xin đảnh lễ tri ân Vị Thầy đã luôn từ bi giáo hóa chúng sanh không phân biệt. Om Ah Hum.
 9. Mat Vien says:
  Kinh Bach Thay!
  Con hoan hi voi tinh than tam dao cau phap cua dao huu Le Cong Khoa va con mung cho minh phuoc mong nhung van duoc lam hoc tro cua Thay, con thay minh may man biet chung nao khi gap duoc Thay o kiep nay. Biet la con da khong it lan lam Thay buon va that vong.
  Con xin xam hoi voi Thay neu nhu con bat ky dieu gi bat kinh voi Thay.
  Con cam ta Thay da tu bi chi day chung con. Con cau nguyen cho suc khoe va su truong tho cua Thay va Co viloi lac chung sanh.
  • nguyenthanh says:

   Đúng vậy, trò đã không ít lần làm cho vị thầy của mình chưa được vui lòng. Trò luôn kết thúc bằng cụm từ cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ. Vậy Thầy hỏi thử trò nên trả lời hay tự vấn bản thân nhé: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG LÂU? Có khi nào có thể trường thọ bằng cách hít thở khí trời không? Thầy mong rằng không phải chỉ riêng trò mà tất cả học trò Mật gia Song Nguyễn phải “tri hành hợp nhất”. Nếu trò cho rằng Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh, nhưng bản thân Thầy Cô không được lợi lạc thì chúng sanh có được lợi lạc không? Đó, nỗi niềm của vị thầy với học trò là ở chỗ đó! Thế mà trò cho rằng mình “phước mỏng” mà vẫn được làm học trò ư? Không! Trò phước quá dày mà chính trò không hiểu khi đọc lời tâm sự của hoptrung, ngocanh, tâm chí ngộ và những bạn đọc khác…
   Thầy viết đôi lời vậy nhé! Giờ thì Thầy phải ra ngoài vườn hít khí trời để sống con ạ!

   • MẬT VIỄN says:
    Mô Phật!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo huấn cho pháp đệ Mật Viên nói riêng và chúng đệ tử nói chung về “tri hành hợp nhất” thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đúng với tâm chân thật, thuần khiết ” Sùng kính đạo sư” tạo nên nền tảng vững chắc trên đạo trình giác ngộ . Lời giáo huấn này là tiếng chuông cảnh tỉnh giúp chúng con giật mình tỉnh thức trước giấc mộng vô tư, vô tâm, vô ơn mà tự quán xét lại bản thân mình có vô tư, vô tâm dẫn đến vô ơn không? Để rồi tự mình mê muội phá hủy nền móng tức là phá hủy tất cả công trình tâm linh tối thượng mà chìm đắm trong luân hồi biển khổ sinh tử.
    Đao huynh Mật Viễn mong rằng pháp đệ Mật Viên thành tâm, trân quý đón nhận lời chỉ trích kim cang của Thầy cũng như các huynh đệ kim cang mà tự quán xét, sám hối tu chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng lời giáo huấn của Thầy là “tri hành hợp nhất” để loại trừ, tiêu trừ lỗi lầm, nghiệp chướng mình đã gây ra,
    Con thành tâm cầu nguyện, khi bất kỳ niệm tà xuất hiện,bất kỳ hành vi thân, ngữ, tâm đi lệch quỹ đạo chánh pháp bởi mất tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm xảy đến với chúng con thì:
    “Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật Pháp.
    Hỡi những bậc toàn giác đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
    Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con.”

    OM MA NI PAD ME HUM

 10. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con về lỗi lầm mà nhiều hành giả hay mắc phải, đó là tính “bủn xỉn, keo kiệt” hay nói cách khác chính là Tâm quỷ. Không nên nghĩ rằng người tu hành chỉ bị ma quỷ bên ngoài ám chướng. Thực ra, theo con nghĩ ma quỷ trong tâm thường có điều kiện khởi phát nhiều hơn. Trong thi kệ số 19 của tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” do Thánh sư Mã Minh đúc kết công đức tu hành của mình như sau:
  Với Thầy hãy nói lời chân thật
  Tâm thành dâng cúng nhiều phẩm vật
  Phật và Thầy chẳng phải khác nhau
  Hay thi kệ số 20:
  Những gì mà bạn trân quý nhất
  Chẳng nên phân biệt nhỏ hay lớn
  Cúng dường lên Thầy không bao giờ mất
  Điều này chứng tỏ rằng trong Mật Giáo, điều quan trọng số một, hơn cả thực hành pháp, chính là sùng kính Đạo sư. Mật Điển xem trọng vị Thầy như Phật. Phụng sự cho Phật và gia đình Phật được coi là một trong những phương tiện giúp người tu Mật tích luỹ được nhiều công đức:” Cúng dường cho 3 đời chư Phật ngang với cúng dường cho một lỗ chân lông của vị Thầy (theo cách nói của Tây Tạng chỉ vật nuôi trong nhà của vị Thầy).” Như vậy có thể thấy nếu chúng con thành tâm cúng dường lên vị Đạo sư của mình thì công đức vô lượng, vô biên tới đâu. Viết tới đây, con lại nhớ lại một câu chuyện trong Phật giáo mà con từng xem qua trước đây, đại ý như sau: Theo lẽ thông thường những phẩm vật dâng lên đức Phật thường là hoa thơm quả lạ do các tăng ni Phật tử cúng tiến. Đây gần như là một tiêu chuẩn mặc định đối với vật phẩm cúng dường. Một hôm, Đức Phật cùng với các đệ tử đang dạo bước trên đường, bỗng có một cụ già tiến đến xin cúng tiến một bát cháo thiu vốn là thức ăn duy nhất cho bữa tối của bà. Đức Phật vui vẻ nhận lời và húp hết bát cháo thiu đó. Các đệ tử lấy làm ngạc nhiên và cất tiếng hỏi Thầy tại sao lại làm vậy, Đức Phật mỉm cười trả lời “những người có điều kiện thì mua sắm những phẩm vật đắt tiền cúng dường ta, còn những người nghèo thì dâng ta thứ quý báu nhất của họ- cụ thể ở đây là bát cháo thiu- món ăn duy nhất cho bữa tối của bà cụ.” Qua câu chuyện này con trộm nghĩ Thầy của con không bao giờ phân biệt giàu nghèo mà đối xử khác nhau. Bằng chứng là Thầy đã tạm thời không cần lễ cúng dường mà vẫn tác pháp Quy y-Quán đảnh-Truyền pháp cho rất nhiều học trò có gia cảnh khó khăn nhưng sở hữu tinh thần cầu Pháp nhiệt thành. Tuy nhiên, có những người trò có điều kiện sống khá hơn đã lợi dụng lòng từ bi đó để trục lợi cho riêng bản thân mình với ý nghĩ rất “hồn nhiên” rằng chỉ cần cúng dường cho một lần thọ nhận 3 pháp là đủ, đợi tiếp 5-15 năm sau mới cần quay lại để thọ thêm Pháp. Lúc đến nơi thì hỡi ôi, “Thầy đi, trò ở lại”. Mà hỡi ôi đã đến thời gian đó rồi đấy mà nào thấy họ có “động tĩnh” gì đâu? Huệ Pháp mong huynh Mật Viên và những ai còn tà ý này cần nhanh chóng tỉnh ngộ và sám hối vị Thầy kẻo bị vướng vào một trong 14 thất bại trầm trọng “luyện tập cái lưỡi nói theo những lời hay ý đẹp mà không thấm sâu vào tâm trí cũng giống như con vẹt chỉ biết đọc tụng.”

  Con xin cúi đầu mong Thầy từ bi cho Huynh Mật Viên một cơ hội nữa để sám hối vì đã phạm lỗi bất kính với vị Thầy
  Con nguyện cho Thầy, Cô trụ thế dài lâu
  Nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Ah Hum

 11. Mật Hạnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con xin tán thán sự giảng luận của Vị Thầy đối với những dòng comment của đạo hữu Mật Viên về đúng với quỹ đạo Chánh Pháp. Lời giảng của Thầy làm con chợt giật mình nhìn lại bản thân mình đã thực sự xứng đáng hay chưa, đủ tàm quý hay chưa khi cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ.
  Kính Bạch Thầy, trong quá trình tu tập, càng ngày con càng thấy thấm thía hạnh phúc lớn lao mà bản thân mình đang có trong hiện tại. Trong số muôn ngàn vạn ức chúng sanh đang trôi nổi trong luân hồi này, được mang thân người quý báu đã là khó, trong số 200 quốc gia ở cõi Ta bà này, được sinh vào một quốc độ có Phật Pháp đã là khó, trong số 7 tỷ người trên Trái Đất này, được làm người Phật Tử đã là khó, trong số vô vàn tà kiến đang mị hoặc chúng sanh hiện nay, tìm được Chánh Pháp đã là khó, trong bao nhiêu pháp môn, được tu học Mật Giáo đã là khó, trong số vô vàn vị Đạo Sư Mật Giáo, con lại được tu học với một Vị Thầy với pháp môn phù hợp với tính Quốc Độ, Dân Tộc và Thời Đại, người đã dạy cho con “Một đời người, một câu thần chú” để an nhiên giải thoát trong một đời. Mới chỉ kể đến đây thôi, con bỗng muốn rơi nước mắt vì được làm học trò của Ngài giữa bể khổ trầm luân mà “nước mắt chúng sanh còn nhiều hơn cả biển cả” này.
  Càng nói ra, con càng không khỏi cảm niệm ơn phước mà con nhận được rõ ràng không hề “mỏng” chút nào. Thứ nhất con không phải chờ đến khi được cộng nghiệp mới làm được đệ tử của Thầy. Bằng niềm tin bất hoại mà Vị Thầy dành cho người đệ tử, đã có những vị phối ngẫu tâm linh của các huynh đệ Kim cang được Vị Thầy để tâm và giáo hóa, như Mật Hồng Vân –Mật Quốc Sanh hay Mật Thu Hà- Mật Tuệ Tín. Con đã được tự mình “thắp đuốc lên mà đi với Chánh Pháp” đến với Vị Thầy Mật Giáo. Đây thật sự là ơn phước không thể nghĩ bàn. Con tiếc thay cho những ai đã được như vậy mà không nhận ra mình đang thực sự đến với xứ sở đầy ngọc báu, cho rằng mình phước mỏng mà lại trở về với hai bàn tay trắng.
  Thứ hai, con lại được Vị Thầy thấu hiểu cho hoàn cảnh của mình mà từ bi chấp nhận. Nhớ lại ngày rằm tháng Tám năm qua, trong một đêm mưa tầm tã, con đã được nghe những lời pháp nhũ quý giá từ Vị Thầy Mật Giáo. Con đã đến quỳ xuống xin được làm học trò của Ngài vì nhận ra trí huệ mênh mông của Ngài dù trước đó chưa hiểu gì nhiều về Phật Pháp. Thầy ơi, con nhớ ánh mắt từ bi và những lời hỏi han đầy quan tâm của Thầy. Thực sự lúc đó mặc dù con đã phát tâm cầu Đạo, nhưng trong lòng con vẫn còn muôn vàn mặc cảm thì hoàn cảnh hiện tại của mình, Thầy ơi. Sinh ra trong một gia đình phức tạp và đầy mâu thuẫn, bản thân con thường xuyên chịu sự quản thúc của người khác, lại có thời gian phạm phải mê lầm mà trễ nãi việc học. Con lại không có công việc, không có danh phận như người khác nên lúc con cầu Pháp chỉ đến với một giỏ trái cây lấy lệ. So với “một ngọn núi thực phẩm quý giá ngang bằng núi Tu Di” dành để tán thán công ơn sâu dày của Tam Bảo đối với con thì con thực xấu hổ biết bao nhiêu. Ấy vậy mà Vị Thầy vẫn từ bi chấp nhận cho con được quy y, được truyền Pháp. Thầy đã từ bi cho phép con được thực hiện “nghi thức cúng dường với đầy đủ thực nghĩa tâm linh” ngay sau khi có được việc làm ổn định.
  http://chanhtuduy.com/cung-duong-voi-nhung-thuc-nghia-tam-linh/
  Bạch Thầy, nếu như đến khi con có việc làm ổn định, lại có danh phận, và cả sự hanh thông thế sự cũng như dẹp trừ những mâu thuẫn từ lời Giảng của Thầy, mà con lại còn keo kiệt bủn xỉn, để Thầy “hít thở khí trời mà sống” thì con thật là tội lỗi biết bao. Con đã nhận ơn phước sâu dày như núi Tu Di từ Thầy mà con lại để vài hạt cát lại cúng dường thì chính lúc đó con mới đã “bào mòn” ơn phước của mình vì:
  “bản thân ngài là bậc thánh có quan trọng việc cúng dường không? Đương nhiên ngài không cần thiết vì ngài “luôn nghi nhớ biết đủ, đơn sơ gìn giữ đạo, dùng trí tuệ làm nghiệp: (kinh Bát đại nhân giác). Vậy, ngài viết ra để làm gì, chẳng lẽ như vậy không ngại người ta bảo ngài muốn làm đạo sư để được nhận cúng dường chăng? Không, ngài viết cho hiện tại và tương lai của giáo pháp Phật đà, ngõ hầu người cầu pháp, thọ pháp hoặc thỉnh pháp đều phải làm đúng pháp. Nếu không họ bị tổn phước vì có nhận vào mà không bỏ ra (thân, ngữ, tâm). Với tâm bỏn xẻn, keo kiệt chẳng khác nào bình dơ làm sao đựng nước để uống? Đó là phi lý tác ý vậy!
  Từ đây suy ra hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật gọi là đạo phí vậy! Ngày xưa, báu vật là vàng, bạc, san hô, lưu ly, xà cừ, mã não…Đạo sư Marpa đến Ấn Độ lần thứ 3 cúng dường vị thầy của mình 56 lượng vàng. Vua Bồ đề quang thỉnh cầu ngài Atisha qua Tây Tạng chấn hưng Phật giáo Mật tông cúng dường một thân người bằng vàng ròng…Còn nhiều gương của thành tựu giả Đại thủ ấn cúng dường bằng mạng sống của mình.”
  http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-109-the-nao-la-dao-phi-dao-phi-tra-bang-gi/
  Kính Bạch Thầy, hiểu được thiếu sót của bản thân mình, từ ngày đầu tiên quy y, con luôn cố gắng tuân lời Thầy dặn, nỗ lực “cúng dường Pháp” cho Vị Thầy bằng việc comment trang mạng chanhtuduy.com. Đến mức con bị gán với biệt danh là “kẻ bỏ bom trang mạng”. Con xin được hoan hỷ với “nghề tay trái” này mà các huynh đệ đã dành cho con. Không biết CV của con có xấu đi không nhưng nếu như vậy mà được đền đáp ơn nghĩa của Thầy còn hơn là làm “Mật Lặn” lâu lâu mới thấy comment một lần. Đã không “bố thí tài vật” mà còn“không bố thí pháp” thì đối với con thật hổ thẹn thay khi mang danh là hành giả Đại Thừa. Đã vậy càng chúc cho sự trường thọ của Vị Thầy một cách “duy ý chí” như thế, con càng phải nhìn lại mình hơn. Có thể con không giàu có gì ở thế gian, nhưng con tự hứa với mình đừng bao giờ để mất gia tài Tàm Quý này.
  Con xin tán thán thiện hành cầu Pháp và “bố thí pháp” qua những bài viết, những bài comment vô cùng sâu sắc của các đạo hữu hoptrung, ngocanh, Mật Tịnh Tâm và gần đây nhất là Tánh Chí Ngộ. Xin cảm niệm sự Thức Ngộ của các đạo hữu về phước duyên sâu dày của mình mà dẹp bỏ mặc cảm đến với Đạo Pháp. Cầu nguyện cho con và các huynh đệ Kim cang luôn được là bình chứa thích hợp để đón nhận những giọt pháp nhũ quý báu từ Vị Thầy Mật Giáo. Nguyện cho con luôn xứng đáng làm người học trò Tàm Quý của Ngài.
  Kết thúc bài viết, con xin được khắc ghi lời dạy của thánh tăng Atisha được ghi trong tác phẩm nổi tiếng “Đường soi nẻo giác” ở thi kệ số 62:
  “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì
  Phải tìm một vị thầy thánh, thiện
  Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật
  Tuân phục để làm vui lòng vị ấy”
  Con xin cúi đầu đảnh lễ Vị Thầy Mật Giáo, xin Thầy và Bổn Tôn Dakini gia hộ cho con sớm hoàn thành được ước nguyện của mình trước Tam bảo. Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh., Om Ah Hum.
 12. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết cùng toàn bộ các comment bên dưới. Con xin được hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Cầu chúc đạo hữu Tánh Chí Ngộ tinh tấn trong đường đạo, hanh thông trong đường đời, vui sống, vui tu!

  Bạch Thầy, con xin cúi đầu kính đảnh lễ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho đạo hữu Mật Viên, đó đồng thời cũng là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh cho tất cả chúng con.

  Cầu nguyện cho tất cả các huynh đệ Kim Cang trong đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn luôn giữ vững được sự tỉnh thức và chánh niệm.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được duyên lành tới với chánh pháp.

  Om Ah Hum.

 13. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy vì Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con phải “tri hành hợp nhất” thông qua lời dạy bảo huynh Mat Vien. Con xin phép Thầy cho con viết đôi dòng về vấn đề này, nếu con viết có điều gì chưa đúng theo quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị cho con.
  “Tri hành hợp nhất” theo con hiểu là lời nói và hành động phải đi đôi với nhau. Khi một người thực hiện được việc nói luôn đi đôi với làm, đó là người giữ chữ tín và có chữ tâm, sống có trước có sau, luôn nghĩ cho người khác và luôn quán xét lỗi lầm của mình, biết tàm quý.
  Trong đời sống thế gian “tri hành hợp nhất” được thể hiện qua quan hệ gia đình, quan hệ bạn bè. Nếu người con thương cha quý mẹ thì không phải ngày nào cũng nói “con thương cha mẹ lắm!”, mà lời nói đó phải đi đôi với hành động là: chăm sóc, phụng dưỡng, lo cho cha mẹ từ miếng ăn giấc ngủ, lo cho cha mẹ khi trái gió trở trời. Đó là những người con có hiếu. Còn chỉ dùng chót lưỡi đầu môi, lời nói bán đứng hành động thì chữ hiếu đó là giả tạo. Miệng thì nói thương nhưng tâm thì lại bình thường, thậm chí còn vô cảm.
  Trong quan hệ tình cảm cũng vậy, nếu người nam chỉ dùng lời lẽ đường mật để nói cho hay “anh yêu em lắm”, “anh thương em nhất trên đời” nhưng đến ngày sinh nhật không nhớ, những ngày lễ như valentine, ngày 8-3, ngày 20-10 lại “lặn mất tăm” thì hỏi tình yêu đó đáng giá mấy xu? Tệ hại hơn nữa là những chàng trai bảnh bao dùng lời ngon tiếng ngọt lừa phỉnh lòng tin của các cô gái rồi “quất ngựa truy phong” thì chỉ có danh từ “sở khanh” dùng để chỉ mặt điểm tên thôi. Khi ấy lời nói và hành động có giống nhau?
  Trong quan hệ thế gian, khi nhận ơn của người khác thì mình phải nhớ và trả ơn bằng hành động, chứ không phải chỉ nói suông “tôi ơn anh lắm”, “anh là ân nhân của tôi”. Dân gian có câu “Bánh ít cho đi, bánh quy nhận lại” thể hiện sự tương tác hai chiều cho – nhận để nói lên cách đối nhân xử thế ở đời.
  “Tri hành hợp nhất” không những thể hiện đạo đức của người thế gian mà còn thể hiện đạo hạnh của người tu Phật. Khi có duyên lành bước được vào con đường tu Phật để tầm cầu giải thoát thì điều đầu tiên người Phật tử phải tu đó là đức hạnh: tu thân ngữ tâm như trong Kinh Tiện Dân Phật dạy: “Không ai sinh ra là tiện dân, không ai sinh ra là Bà la môn. Do hành vi mà con người thành tiện dân, do hành vi mà con người thành Bà la môn.”
  Khi bước vào cánh cổng Mật thừa, con được học “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” vì Mật giáo khẳng định vị đạo sư, người thầy truyền pháp là “kênh vận chuyển trung gian” từ Bổn tôn đến học trò. Cho nên vai trò của vị thầy rất hệ trọng với người trò trong thực hành pháp, nhất là Mật tông. Vị Thầy tâm linh chính là người chỉ cho con con đường đến đại lộ giải thoát để đạt được hạnh phúc miên viễn. Công ơn của vị Thầy không thể nghĩ bàn như lời dạy của thánh tăng Mã Minh:
  “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy,
  Tôi quỳ lạy bởi Thầy tôn quý,
  Cho tôi ruộng phước như trời mây,
  Giúp tôi giác ngộ trong đời này,
  Công đức của Thầy không thể nghĩ,
  Mật điển siêu diệu đã khắc ghi.”
  Công ơn của vị Thầy sâu dầy như vậy, giúp học trò giác ngộ được nên học trò phải biết trả ơn Thầy. Làm người có ơn thì phải trả, trở thành phật tử thì đạo hạnh đó càng được vun bồi. Ghi nhớ công ơn Thầy không phải chỉ qua lời nói “con cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy” rồi quên luôn. Hành động đó là “tri hành bất nhất”. Đó là khua môi múa mép, là sống giả tạo. Nói đúng hơn là sống vô ơn.
  Như lời Thầy từ bi chỉ dạy cho huynh Mat Vien cũng như học trò chúng con chỉ luôn miệng cầu chúc cho sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. Nhưng đôi khi đệ tử chúng con cố tình hay vô ý quên mất rằng Thầy Cô LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG LÂU? Cái sự quên vô tình hay cố ý đó đều do tâm địa hẹp hòi, bủn xỉn tạo ra. Có nhiều người có biết đó, nhưng với thái độ sống vô ơn và tâm keo kiệt rồi cho lờ qua luôn.
  Rồi nhiều học trò, khi vấp ngã, đau khổ liền tìm đến vị Thầy than vãn nhờ Thầy cứu giúp. Sau khi được Thầy chỉ bảo cho đường đi nước bước, Thầy dùng trí tuệ và lòng từ bi giúp cho thế sự hanh thông với nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau. Nhưng khi thế sự hanh thông rồi thì một cuộc gọi điện thoại hỏi thăm Thầy cũng hiếm. Sau khi đã “bóc lột”, “vắt kiệt” trí lực của vị Thầy, học trò chỉ biết vui hưởng sự thong dong của mình mà quên mất ơn nghĩa của vị Thầy. Đó chính là hình ảnh học trò chỉ biết vị Thầy đã giúp lợi lạc cho mình, cho chúng sinh nhưng lại không chịu hiểu làm lợi lạc cho Thầy. Mọi mối quan hệ đều có tính hai chiều, đều có tính nhân quả. Nhân là tâm phật thì sẽ được lợi lạc vô song, được an nhiên tự tại, nhân là tâm keo kiệt bủn xỉn quả sẽ là đau khổ trong sáu nẻo luân hồi. Như thi kệ số 18 trong 50 kệ sùng kính đạo sư viết:
  “Cúng dường thanh tịnh cả thân tâm,
  Thành Phật một đời chẳng khó khăn,
  Nếu như làm khác, đừng hy vọng,
  Vạn kiếp ngàn năm chớ hoài mong!”
  Câu chuyện người tử tù thời đức Phật còn tại thế vì lòng sùng mộ với ngài Xá Lợi Phất mà sẳn sàng cúng dường cho ngài bữa cơm cuối cùng của mình – báu vật quý nhất, mặc dù chưa có duyên lành trở thành học trò của ngài hay “Đạo sư Marpa đến Ấn Độ lần thứ 3 cúng dường vị thầy của mình 56 lượng vàng. Vua Bồ đề quang thỉnh cầu ngài Atisha qua Tây Tạng chấn hưng Phật giáo Mật tông cúng dường một thân người bằng vàng ròng…Còn nhiều gương của thành tựu giả Đại thủ ấn cúng dường bằng mạng sống của mình” là những tấm gương sáng để chúng con noi theo như lời giáo huấn của thánh tăng Mã Minh viết trong tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”:
  “Bạn xả thân tầm cầu giác ngộ.
  Tài sản, vợ con và sự sống của mình.
  Đừng hối tiếc khi đã được truyền pháp.
  Bởi pháp tu quán tưởng vị Thầy.
  Chẳng khác nào Bổn tôn gia hộ” (trích kệ số 17)
  Ngày nay, hình ảnh các đạo huynh ở miền Trung mặc dù nghèo tiền bạc thế gian nhưng giàu tài sản thánh nhân làm con vô cùng xúc động. Từ hình ảnh “Mật Phương dâng bì thư bằng hai tay cúng dường tịnh tài, rồi đến Mật Cường, Mật Nguyên…Thực là cảm động khi mà ở chỗ họ, đa số vùng quê làm ruộng, trồng rau, phụ hồ, làm sọt mà vẫn tích góp cúng dường đạo sư” đến hình ảnh “Mật Ý đang sống với 2 con đang đi học, chồng mất đã gần 10 năm, một mình làm ruộng và làm thuê nuôi con, thế mà chắt chiu từng đồng cúng dường” với “số tịnh tài vượt quá suy nghĩ của Thầy” và Thầy đã xem đó là “cúng dường đệ nhất”. Phật tâm thanh tịnh đó đã làm cho những con người bình dân và nghèo khó trở thành “Bà la môn”. Tuy ở vùng đất còn nhiều gánh nặng mưu sinh mà tâm của các huynh ấy mang tính “trung tâm”. Các huynh ấy luôn “tri hành hợp nhất”: sùng kính đạo sư, trân trọng giáo pháp, tinh tấn tu tập.
  Ngược lại với hình ảnh phật tử sống trong cảnh giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh nhưng tâm thì hẹp hòi nghèo nàn, khi cúng dường tâm luôn tính toán thiệt hơn, so đo nhiều ít, suy nghĩ cặn kẽ, chi li. Những con người đó từ vị trí “Bà la môn” mà do hành vi keo kiệt, tham ái lại biến mình thành “tiện dân”. Sống trong cảnh nhung lụa xa hoa nhưng tâm đầy “hạ tiện”. Khi ấy “tri hành bất nhất” ngoài miệng thì tôn kính vị Thầy, trân quý những pháp thầy truyền ban nhưng tâm lại giả dối.
  Nhưng điều khiến con xúc động hơn nữa đó là hình ảnh vị Thầy ghi nhận tấm lòng của các đạo huynh và hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của các đạo huynh nên Thầy từ bi “gửi lại” và “họ ngạc nhiên khi tôi vừa nhận xong rồi liền tặng lại cho họ. Ngạc nhiên hơn nữa, mỗi trò lại được chúng tôi trao tặng quà (phong bì) từ tịnh tài đóng góp của những cá nhân trong Mật gia Song Nguyễn Trung tâm, Vũng Tàu, Tiền Giang, Hà Nội, Sài Gòn”. Tâm từ bi của vị Thầy tôn quý còn thấy rõ khi Thầy tạm thời không nhận cúng dường mà vẫn làm lễ Quy y, quán đảnh cho rất nhiều học trò có điều kiện hoàn cảnh khó khăn nhưng có tâm thành tầm cầu giải thoát.
  Qua đây mới thấy rõ được tấm lòng của vị đạo sư chân chánh, tâm từ bi và trí tuệ của Ngài, đúng như lời thánh Atisha xác quyết “Thầy từ bi hơn Phật”. Thầy đâu cần những tịnh tài cúng dường hay sự hầu hạ của học trò vì Ngài “luôn nghi nhớ biết đủ, đơn sơ gìn giữ đạo, dùng trí tuệ làm nghiệp”. Điều Ngài muốn nhìn thấy đó là Phật tâm của học trò, là tấm lòng chân thật của học trò. Ngài muốn học trò thực hành được pháp tu thân ngữ tâm trở thành một phật tử đức hạnh để không hoài phí một kiếp người.
  Được làm học trò vị Thầy từ bi, trí tuệ như vậy con biết mình đã phải tu rất nhiều kiếp, đã có rất nhiều duyên lành và tích lũy được công đức từ vô lượng kiếp trước. Vậy mà huynh Mat Vien lại cho là mình “phước mỏng” mà vẫn được làm học trò của Thầy. Huynh có biết bao nhiêu chúng sanh ở ngoài kia đang ngụp lặn trong bùn đen của tà kiến gây nên bao nhiêu đau khổ do họ chưa tìm được ngọn đuốc chánh pháp không? Nói như vậy là huynh đã vô minh coi thường vị Thầy tâm linh tôn quý và phạm trọng giới Mật giáo số 1: Không tôn kính hoặc phê bình vị Thầy của mình. Coi thường vị Thầy thì hậu quả sẽ vô cùng thảm hại, thi kệ 11 trong 50 kệ sùng kính đạo sư xác quyết:
  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết,
  Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm,
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết,
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau!”
  Hoặc trong thi kê 13 viết:
  “Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy,
  Bằng những cách này hoặc cách khác,
  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng.”
  Do vậy, “tri hành hợp nhất” là một trong những điều mà người phật tử cần phải thực hiện để bồi đắp đức hạnh, nếu không e rằng tự mình sẽ làm hao tổn phước của bản thân. Con mong rằng những ai có duyên lành đến được với vị Thầy từ bi và trí tuệ nên trân quý điều đó, từ bỏ được tâm keo kiệt, tham lam để Phật tâm của mình soi sáng để biết tàm quý, biết quán xét bản thân sao cho xứng đáng với sự từ bi và nhiệt tâm của vị Thầy. Pháp tu đầu tiên nên thực hành đó là “sùng kính đạo sư” theo đúng quỹ đạo chánh pháp như lời thánh tăng Atisha dạy:
  “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì
  Phải tìm một vị thầy thánh thiện
  Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật
  Tuân lời để làm vui lòng vị ấy”
  (trích trước tác “Đèn soi nẻo giác”, thi kệ 62)
  Con xin cúi đầu sám hối với vị Thầy vì những hành vi thân ngữ tâm của con chưa đúng và những lúc chưa thực hiện được “tri hành hợp nhất”. Con kính mong Thầy từ bi lượng thứ cho con.
  Con cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy!
  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 14. Mật Ngã says:
  Thân gửi Mật Viên!
  Mật Ngã có đọc nhiều comment của đạo hữu và của Thầy nên Mật Ngã muốn viết đôi dòng gửi đến đạo hữu.Mật Ngã nghĩ rằng mình tu Phật không ai không phạm lỗi(Mật Ngã phạm nhiều lắm)những lúc như thế(ngoài Thầy)thì các Huynh đệ nên có những lời đóng góp,chia sẻ,động viên,khuyến tấn.v.v..để mình biết mà sửa để tốt hơn.
  1.Về vấn đề cúng dường”Kinh tứ thập nhị chương:cúng dường cho một trăm người ác không bằng một người thiện,cúng một trăm người thiện không bằng người giữ được 5 giới…”cứ nhân lên như thế thì cúng dường cho một vị Đạo sư thật sự quá nhiều.Người cúng thật nhiều phước,công đức…(Và Thầy là vị Đạo sư dạy mình,mình biết nên cũng không sợ cúng dường lầm)
  2.Dù Thầy là đối tượng thật tốt để cúng dường mà ở Mật gia nhiều Huynh đệ”tranh nhau”để được cúng dường Thầy,nhưng đâu phải ai cúng dường Thầy cũng nhận.Những ai phước nhiều rồi,khó khăn quá,cúng dương với tâm thái nhiều suy nghĩ tiêu cực…Thầy cũng không nhận.Hoặc có nhiều trường hợp Thầy còn cho lại như các đạo hữuhạn qua.v.v…
  Theo Mật Ngã được biết Thầy không quan trọng trong việc cúng dường mà qua đó muốn thử tâm lượng của người tầm cầu học đạo,tâm lượng của người học trò như thế nào,có trân quý pháp không,có thành tâm không?Qua đó,cũng dạy cho người học trò,người muốn tu về bài học xả ly,trân quý pháp,sùng kính Đao sư qua cúng dường…
  3.Về Phước.Giả sử Mật Viên phước dày nhưng không vun bồi thì phước dần cạn kiệt như tiền gửi Ngân hàng có lấy đi mà không gửi vào thì một ngày nào đó mình không còn 1 đồng nào cả.Nhưng Mật Viên nói rằng “minh phước mỏng mà được làm học trò Thầy”,vậy nếu biết mình phước mỏng mà sao không chịu vun bồi để phước dày?Mật viên muốn phước mình cạn kiệt thật sao?
  4.Mật Viên nói mình may mắn nhưng có muốn giữ sự may mắn đó với mình lâu dài và mãi mãi không?
  5.Mật Ngã nghĩ rằng ngoài những phẩm vật,tịnh tài của thế gian cúng dường lên Thầy,bản thân mình có một phẩm vật quý giá là sự chân thành sám hối bằng hành động cụ thể chứ không phải chỉ bằng lời nói.Thầy không muốn người học trò cứ lập đi lập lại câu sám hối đó với Thầy.Thầy thật từ bi nhưng mình không thể lợi dụng sự từ bi ấy mà giãi đãi,được nước làm tới.
  Thầy thật từ bi nhưng luôn song hành với trí tuệ,có chấp nhận người học trò thường xuyên sám hối mà không bao giờ chịu sửa không?
  Đây chỉ là những lời chia sẻ tâm sự của Mật Ngã,hy vọng chúng ta cùng nhau phấn đấu hơn nữa.
  Con cũng cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho chúng con là những học trò MGSN sẽ phấn đấu thật tốt để dần hoàn thiện bản thân mình trong những hành vi của thân,ngữ,tâm.Om Ah Hum!
 15. Mật Thái Dương says:
  Mô Phật,
  Mật Thái Dương vô cùng hoan hỉ trước tinh thần cầu đạo của đạo hữu Tánh Chí Ngộ.
  Mừng vui thay, đạo hữu đã có duyên tới được với trang web chanhtuduy. Thêm nữa, qua những bài giảng pháp của Thầy đạo hữu cũng đã có sự chuyển đổi tâm rõ rệt và phát nguyện xin được làm học trò của vị Thầy.
  Đó là một duyên lành không phải ai cũng có được.
  Cầu chúc cho đạo hữu luôn tinh tấn đường đạo, hanh thông đường đời.

  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ ơn đức Thầy đã từ bi qua comment của huynh Mật Viên nhắc nhở chúng con về tâm “tham lam, keo sẻn”, giúp chúng con phải luôn giữ được tỉnh thức trong việc “tri hành hợp nhất”.
  Trong quan hệ thế gian, “lời nói phải đi đôi với hành động” mới được coi là “người quân tử”. Vậy con trộm nghĩ thân làm người đệ tử Mật giáo, được nhận vô vàn ơn phước từ vị Thầy, không thể “miệng nói lời hay”, chỉ bằng đôi câu “con tạ ơn Thầy”, “con cầu nguyện sức khỏe cho sự trường thọ của Thầy” mà xong.
  Ngày nay chúng đệ tử ở xa xôi, không thường xuyên ở cạnh “hầu hạ” Thầy được thì ít nhất cũng phải biết “cúng dường”, đó cũng coi như một cách phụng sự vị Thầy, thể hiện lòng biết ơn với giáo pháp mà vị Thầy truyền trao (“trân quý giáo pháp như viên ngọc”).

  Con xin sám hối trước vị Thầy về hành vi của thân, ngữ, tâm những khi “tri hành bất nhất”. Con xin Thầy tha thứ cho con và con sẽ cố gắng sửa đổi, không để mình chỉ là “con vẹt” thêm nữa.

  Con cầu nguyện Thầy và Bổn tôn gia hộ cho con cũng như huynh đệ Mật gia “luôn quán tâm trong mọi hành”, giữ vững lòng sùng kính Đạo sư thông qua sự hợp nhất của hành vi của Thân, Ngữ, Tâm.

  Om ah hum.

 16. Mật Thủy says:
  Con cảm ơn Thầy đã nhân cơ duyên này để nhắc nhở chúng con về bài học tri hành hợp nhất về sùng kính đạo sư. Cùng với các commnet bên dưới của các đạo hữu, được giải bày “không ngăn ngại thời gian” (được viết vào lúc nửa đêm), cho thỏa “nỗi lòng chấn động” khi được Thầy ban pháp lành, khiến con phải suy nghĩ rất nhiều.

  Con thực sự xúc động trước giãi bày, chia sẻ của các huynh đệ kim cang. Quả đúng là có rất nhiều cách để thể hiện, bày tỏ lòng sùng mộ của chúng con đối với Thầy. Trong đó, việc cúng dường pháp “không ngừng nghỉ” lên đạo sư của đạo hữu Mật Hạnh Giác trong điều kiện hiện tại của mình khiến con rất xúc động và khâm phục. Đây là một bài học sùng về kính đạo sư mà con cần noi theo. Nhưng nếu điều kiện vật chất, tiền bạc mình không đến nỗi quá khó khăn mà cứ “vô tư” nghĩ theo ý của mình rằng: “Mình vâng lời Thầy, thường xuyên đọc bài, comment là đủ lắm rồi, công đức biết bao nhiêu, còn cúng dường thì đợi khi nào có pháp sự rồi hẵng cúng, mình cũng không phải là dư giả gì! Thầy có biết bao học trò khác khá giả hơn mình!”, thì chính sự “vô tư” ấy tạo điều kiện cho tâm keo kiệt, bỏn sẻn tăng trưởng. Khi ấy, dù những lời tán thán công hạnh Thầy hay và nhiều như thế nào đi nữa thì cũng chỉ là lời nói suông, “như con vẹt”, “không thấm sâu vào tâm trí” mà thôi!

  Cũng như trong 37 pháp hành bồ tát đạo, điều thứ 6 là điều làm con thực sự rất ấn tượng: “Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng các vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Chỉ cần nương cậy vị đạo sư (thiện tri thức) thì lỗi lầm sẽ dần được tiêu trừ, đức hạnh sẽ dần hoàn thiện một cách tự nhiên. Thật khó có thể tin rằng một việc đơn giản là kề cận bậc đạo sư mà ta có thể đạt được những điều kì vĩ như vậy, không phải trải qua bất kỳ khó khăn gian khổ nào! Quả là không gì có thể dễ dàng hơn như vậy! Vậy thì việc “quý trọng các vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình” bằng việc “hầu hạ, cúng dường”, lo nghĩ về những nhu cầu thiết yếu của các ngài (ăn, uống, ngủ, nghỉ…), kể cả việc “dâng báu vật” cho các ngài thì cũng chẳng sá gì với ơn phước các ngài dành cho chúng con!

  Con cảm ơn Thầy đã phải “chịu đựng” bấy lâu nay vì những học trò vô tâm như chúng con! Cầu nguyện cho đệ tử chúng con sớm được làm người tối thượng thứ 2, được tri hành hợp nhất mà không mãi là những hành giả mang danh!

 17. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình hoan hỷ khi càng ngày càng có thêm nhiều chúng sanh vớí mối duyên lành của mình như đạo hữu Tánh Chí Ngộ(Lê Công Khoa),đạo hữu Hợp Trung, Ngọc Anh, Mật Hồng Tuyến, Mật Hồng Vân. Khi gặp được vị Thầy Mật giáo để tìm cầu học đạo. MB cầu nguyện cho các đạo hữu sẽ luôn tinh tấn thực hành theo sự chỉ dạy cùa vị Thầy để được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Kính bạch Thầy!
  Qua Comment của các đạo hữu Mật Hạnh Giác, Mật Diệu Hằng, đạo huynh Mật Ngã con cũng xin cầu nguyện Thầy Bổn Tôn gia hộ cho chúng con, những học trò của Mật gia Song Nguyễn luôn luôn giữ được hành vi thân, ngữ ,tâm của mình đúng theo chánh Pháp, thực hiện đúng ( tri hành hợp nhất), với tất cả tấm lòng sùng kính đạo sư.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô đẻ làm lợi lạc cho chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 18. MẬT VIỄN says:
  Mô Phật!

  Mật Viễn hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Tánh Chí Ngộ đã được vị Thầy tâm linh hoan hỷ chấp nhận trò học đạo theo lớp dự bị Mật gia Song Nguyễn- Thật là ơn phước quá lớn! là cơ hội quý báu cho người tâm cầu giác ngộ với tâm trân quý giáo pháp, tuân lời vị Thầy!
  Cầu chúc cho đạo hữu Tánh Chí Ngộ thành công lớp học pháp đầu tiên và tiếp đó là lớp học pháp tiếp theo.

  OM MA NI PAD HUM

 19. Ngocanh says:
  Thưa Thầy!
  Qua 4 ngày đi xa nhà ,trưa nay về đến nhà con nhận được đt Thầy gọi con mừng lắm .Giờ đây niềm vui mừng ấy được nhân lên không biết bao nhieu lần khi con đọc xong bài viết này.Từ ngày được Thầy cho phép con đọc và comment bài và Thầy cho thời gian là 1 tháng ,sau đó sẽ tính sau.Trong quảng thời gian ấy càng đọc bài càng được sáng ra thì lòng càng suy nghĩ và lo ,không biết liệu rằng mình có được làm học trò của Thầy không ,có qua được kỳ thi không ? Vì ngoài đời mình cần học một nghề nào đó ,mình đi tìm người thầy vừa giỏi vừa có tâm để truyền nghề đã khó .Trên con đường tâm linh còn khó hơn,con chỉ biết cầu nguyện với chư Phật ,chư Bồ Tát .Cho con xin được gặp một đấng minh sư thiện tri thức để chỉ dạy và dìu dắt con trên đường thực hành tâm linh để được giải thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.Đến khi được biết Thầy và trong những ngày chưa được Thầy cho phép làm học trò dự bị, con cứ lo nếu chẳng may không được Thầy dạy dỗ thì con biết tìm người Thầy vừa từ bi vừa trí tuệ mà đang tu tại gia ở đâu giữa thời mạt pháp vàng thau lẫn lộn (ngàn thau chỉ có một vàng).Khoảng 6h ngày 26 tháng 3 năm 2015 sau 1 ngày lội rừng trên chiếc xe máy cà tàng vừa ra được đến thị tứ một huyện miền núi,con nghe được đt của Thầy cho phép con và Trung Hợp thực hành pháp .Thầy ơi ,chúng con không còn thấy đói và lạnh nữa dầu cho sáng đó 4 chị em vào quán bún họ chỉ còn có 2 tô ,chúng con san ra 4 phần ăn lót dạ rồi rong ruỗi trong đường rừng cho đến 6h tối mới ra .Sau đó chị em tiếp tục đi 80km dưới mưa để về nơi ở tạm ,thế nhưng chúng con không còn thấy đường xa hay trời mưa gió gì nữa cả .Chỉ có lời Thầy văng vẳng và Om Mani Padme Hum .mà chúng con về đến nhà không hay và thật an toàn .
  Thưa Thầy !
  Thầy cho con được cúi đầu đảnh lễ tri ân vị Thầy bằng lòng biết ơn chân thật của người học trò mới.Cầu mong tất cả chúng sanh cũng tìm được cho mình vị Thầy thiện trí thức và từ bi.
 20. Mật Ngữ says:
  Kính Bạch Thầy!
  Dạ thưa Thầy! con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thành tâm cúi đầu kính đảnh lễ tri ân Thầy
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng ở muôn nơi
  Om Ah Hum
 21. Mat Phuoc says:
  Mo Phat
  Mat Phuoc that hoan hy voi long thanh tam cau Phap va vuot qua chuong ngai mac cam cua dao huu Tanh Chi Ngo.Cau chuc dao huu may man kip len chuyen do qua ben bo giai thoat.Cau mong chung sanh vuot qua chuong ngai mac cam de den duoc coi Phat.
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay,Co.
  Cau mong tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Mani Padme Hum.
  • Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùn.g)ct says:
   Kính Bạch Thầy.
   Con đã đọc bài này rồi ạ.
   Con Cảm tạ ơn Thầy.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Om maniPadme hum
 22. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Đến hôm nay con mới lần giở đọc lại hết những phản hồi của Thầy và các Huynh đệ dành cho đạo Huynh Mat Vien. Những comment với sự luận giải thật bổ ích, để đạo Huynh Mat Vien, các Huynh đệ khác cũng như bản thân con hiểu thế nào mới thực sự là tri hành hợp nhất, và tự quán xét lại chính mình, điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của chính mình theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.
  Con xin được cảm tạ Thầy đã thông qua comment của Huynh Mat Vien mà ban cho chúng con pháp lành.
  Giác Đăng xin được tán thán các đạo Huynh đã có những phản hồi xác đáng và kịp thời.
  Con xin được sám hồi với Thầy vì những sự vô tâm, những lúc tri hành bất nhất. Kính mong Thầy từ bi cho phép tịnh hóa để con trở thành người cao thượng thứ hai.
  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn, Dakini gia hộ để con và các Huynh đệ kim cang luôn giữ được lòng sùng kính Đạo sư đúng đắn và chân thật, luôn tri hành hợp nhất theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 23. Mật Hảo says:
  Mật Hảo hoan hỷ với tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ,Mật Hảo nghĩ rằng đạo hữu nên tuân thủ lời chỉ dạy của Thầy .Cầu chúc đạo hữu sẽ hanh thông.
  Cầu mong chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om ah hum
 24. Mật Minh Toàn says:
  Thật là hoan hỷ, hy vọng sẽ có nhiều người biết đến Mật gia và học theo chánh kiến của Thấy
 25. thanh thuy says:
  Thua thay con da doc xong bai nay roi ah cau mong tat chung sanh co duyen lanh biet den chanh phap
  Om ah hum
 26. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh xóa mặc cảm, tự ti để đến với chánh pháp.
  Om Mani Padme Hum.
 27. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con hoan hỷ và tán Thán công hạnh của Thầy ,Con cảm ơn Thầy đã giáo huấn cho chúng con bài pháp quý báu.Con nguyện y giáo phụng hành.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh hữu duyên.
  Om mani padme hum.
 28. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ạ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 128: XÓA MẶC CẢM GÂY TỰ TIN .

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ(Lê Công Khoa) sau khi đọc được bài viết HÃY QUẲNG ĐI GÁNH NẶNG TÂM LÝ MẶC CẢM . Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy dành cho đạo huynh Mật Viên củng cho tất cả học trò chúng con về tri hành hợp nhất hành vi thân ngữ tâm.

  Con hiểu rằng vị Thầy thì không cần đến phẫm vật cúng dường tuy nhiên Ngài chỉ sợ chúng con vì còn nhiều tính quỷ với tâm keo kiệt , bỏn xẻn sẻ đánh mất cơ hội quý báu tu tập khi được làm người trong kiếp này nên vị Thầy mới dành cho chúng con những lời nộ pháp kim cang để cảnh tỉnh chúng con kịp thời. 

  Con xin cầu nguyện Thầy Co sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 31. Kính Bạch  Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn cho con ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 32. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những giải đáp thắc mắc, hóa giải những “mặc cảm” của bạn Lê Công Khoa trong bức thư thỉnh vấn cầu học đạo với vị Thầy. Từng khúc mắc đã được hóa giải một cách rõ ràng, dễ hiểu và con tin rằng nếu theo đúng tiến độ văn, tư, tu trong việc tiếp cận và bước đầu học pháp sẽ không tăng thêm chướng ngại ngại và mặc cảm của bạn Lê Công Khoa. Những khúc mắc nổi bật đó là trong điều kiện gia đình có người thân đang theo đạo khác, hoàn cảnh gia đình không có chỗ để trang trọng để bày trí linh ảnh Bổn tôn cũng như thói quen ăn chay của bạn Lê Công Khoa. Tuy nhiên từ nhưng luận giải của vị Thầy, từ những tu pháp đang được Thầy truyền ban không bị giới hạn bởi những vấn đề đã nêu. Bởi lẽ những tu pháp tại Mật gia Song Nguyễn đang hành trì không bị “cô lập” trong không gian linh thánh, có thể thực hành ở trạng thái động, ở bất cứ nơi đâu. Còn vấn đề chay mặn, là những học trò cư sỹ, tùy căn cơ và duyên nghiệp cũng như khả năng, vấn đề cối lõi đó là trí tuệ bát nhã, trí tuệ Phật đà mới là sự nghiệp của người tu, còn thì đơn sơ với thức ăn, để đảm bảo sức khỏe, để tu tập giải thoát chứ không bị cố định phải ăn chay theo như một số yêu cầu riêng của các tông phái tu tập khác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải những khúc mắc của bạn Lê Công Khoa và cầu nguyện bạn Lê Công Khoa sẽ thực thi theo đúng lộ trình Thầy đã nêu ra, để sớm có duyên lành được thọ nhận truyền giới, trở thành hành giả Mật tông.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OmMani Padme Hum!

 33. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của bạn đọc Lê Công Khoa khi đã tìm được vị Đạo sư chân chính và biết trân quý cơ hội này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã luận giải những khúc mắc của bạn đọc Lê Công Khoa về thực hành tâm linh, đặc biệt là sự thực hành pháp ở Mật Gia Song Nguyễn hoàn toàn phù hợp với đời sống bận rộn của cư sĩ trong thời đại, quốc độ, dân tộc hiện nay.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc về việc “tri hành hợp nhất”  sự “sùng kính Đạo sư” qua comment của huynh Mật Viên.

  Con cám ơn vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò 127 ” XÓA MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN”. Tự duyên thỉnh nguyện học đạo của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa mà chúng con được luận giải về những tu pháp linh hoạt không bị trói buộc trong không gian linh thánh – của bộ môn Yoga Thanh trí, theo trường phái Kim Cang Thừa , tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Đồng thời cũng cho chúng con thấy được cơ hội thực hành không bị hạn hẹp vào thọ dụng, có thể ăn chay, ăn mặn trên cơ sở đơn sơ với thực phẩm mà Đức Phật từng chỉ ra.

  Kính bạch Thầy, cửa học đạo, tầm cầu giải thoát luôn rộng mở với bất kỳ ai, song còn cần sự tinh cần để hành trình học đạo không bị dở dang, không bị gãy đoạn. Để được như vậy luôn cần có vị Thầy, vị Bổn sư, Đạo sư dẫn lối, dịu dắt để có thể vượt qua được các chướng ngại trên đường tu nhằm đạt tới hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội trên lộ trình bất biến an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp giải thoát của đạo hữu Tách Chí Ngộ – Lê Công Khoa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ được khổ đau, có được cơ hội hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính, được cơ hội tu tập trong đúng quỹ đạo chánh pháp để thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 36. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu ngyện cho Thầy.Cô trụ thếdài lâu

  Nguyện cho chúng sanh đạt Thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 37. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 128: Xoá mặc cảm gây tự tin.

  Con hoan hỷ với tinh thần tầm đạo cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa). Con cảm tạ Thầy đã luận giải những khúc mắc tâm linh cho đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa) từ đó chúng con có thêm bài học quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 38. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tánh Chí Ngộ đã vượt qua được tâm lý e ngại, lo lắng của bản thân mà gửi thư đến Thầy xin phép được theo Thầy học đạo. Con cầu nguyện các bạn đọc khác cũng sẽ vượt qua tâm lý mặc cảm của mình để không bỏ lỡ cơ hội được theo chân một vị Thầy chân chính học đạo. Con cảm tạ Thầy đã hồi đáp, tháo gỡ những vướng mắc tâm linh của đạo hữu Tánh Chí Ngộ, giúp đạo hữu ấy quẳng gánh lo, đồng thời bản thân chúng con cũng được mở rộng thêm sự hiểu biết.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã “xóa mặc cảm, gây tự tin” cho hữu tình có tâm đạo, cầu pháp nơi vị Thầy ở Mật gia Song Nguyễn. Bất cứ ai đến với Mật gia Song Nguyễn, có tâm học đạo cầu pháp đều được vị Thầy chỉ dạy phương tiện, phương pháp vượt qua những định kiến cá nhân, xã hội, xóa tan mặc cảm mà thong dong bước trên đạo trình giải thoát. Vì vậy, ở Mật gia Song Nguyễn không có sự phân biệt giai cấp, giàu nghèo, sang hèn thế tục, dù già hay trẻ, giàu hay nghèo đều bình đẳng trước tâm bồ đề và tri tuệ siêu việt của Thầy. Cũng vì vậy, mà hương đạo người tu vượt qua mọi khoảng cách không gian, thời gian, địa lý nên các bạn đọc, học trò khắp nơi trên thế giới được nương nhờ tuệ quang và từ quang của vị Thầy thông qua lâu dài Duy Ma Cật chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa và những đạo hữu khác. Con cầu nguyện cho càng nhiều người được đọc bài trên chanhtuduy.com, từ đó có được cơ hội để thoát khỏi khổ đau sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 40. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ GỬI CÁC TRÒ 128 : XÓA MẶC CẢM , GÂY TỰ TIN của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã luận giải và phân tích cặn kẽ cho những ai đang tầm sư học đạo , tuy nhiên để tránh trường hợp chạy đua theo phong trào như ở các chùa , Thầy đã luôn dặn dò và nhắc nhỏ về nội quy của Mật gia Song Nguyễn.

  Con rất mừng cho sự chuyển hóa tâm của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa ,sau khi được đọc bài ” Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm ” của Thầy, đã bừng tỉnh cơn mê và ý tưởng tầm cầu học đạo của Lê Công Khoa càng trỗi dậy trong tâm thức của bạn ấy và mơ ước của bạn đã được viên thành .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 41. Kính Bạch Thầy.
  Con đọc thư gửi các trò 128 rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,  tinh thần cầu pháp học đạo ở Mật gia song Nguyễn của Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa). Với tâm niệm ” Con biết rằng tuy con cũng còn khó khăn trong cuộc sống, nhưng không vì thế mà bỏ qua cơ hội hiếm hoi này, cơ hội được theo học với một vị Thầy Chánh kiến, cơ hội được chính thức bước lên con tàu giải thoát với giáo pháp đúng và phương pháp đúng”.
  Qua đó con có được một bài học quý báu cho bản thân, là sự Xả ly để đến với pháp, sự trân quý cơ hội được học thuật ở bậc tuệ tri thức, cơ hội được đến với con đường giải thoát, mà Đức Phật dạy là hiếm như sao buổi sớm ở thời mạt pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 128: XÓA MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa đã vượt qua rào cản về bản thân, để viết thư thỉnh nguyện được theo Thầy học đạo cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sanh nữa sẽ tìm được Thầy để nương tựa như một chiếc thuyền lớn vượt đại dương sinh tử luân hồi .

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Hải Như (Đặng Vũ Phương Anh 8 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thanh tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 45. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Đọc xong, con như thấy rõ hình ảnh nhu nhược của mình, vô cùng mặc cảm khi bước trên con đường tu tập, điều đó đánh mất sự tự tin trong con.

  Con nghĩ đến sự để tâm, bao dung của Thầy, của các huynh đệ Mật gia sách tấn hàng ngày. Con càng thêm hổ thẹn, và chính cảm giác hổ thẹn ấy lại càng khiến con mặc cảm và hèn nhát hơn, dẫn đến càng chậm lụt hơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con một lời nhắc nhở nhẹ nhàng qua lá thư này.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khoẻ trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sẽ nhanh chóng được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này

  Con hoan hỉ tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ ( Lê Công Khoa ). Tuy cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng để tìm được vị Thầy dạy Chánh pháp còn khó khăn hơn rất nhiều và đạo hữu đã không bỏ qua cơ hội này. Qua việc này con thấy bản thân mình cần phải tinh tấn thực hành pháp hơn

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm tiêu trừ

  OM MANI PADME HÙM.

 49. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua Thư gửi các trò 128: ” XÓA MẶC CẢM GÂY TỰ TIN” rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ ( Lê Công Khoa) sau khi đọc được bài viết HÃY QUẲNG ĐI GÁNH NẶNG TÂM LÝ MẶC CẢM.
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi luận giải và phân tích cặn kẽ những ai muốn tầm sư học đạo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum. ,
 50. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy: “Thư gửi các trò 128: XOÁ MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 51. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài này ạ.

  Con hoan hỷ tán thán tâm bồ đề của Thầy, đã luận giải cho Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa), giúp đạo hữu ấy ” quẳng đi” những lo lắng mặc cảm, và gieo hạt giống bồ đề cho đạo hữu làm học trò dự bị.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 52. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò số 128: Xóa mặc cảm gây tự tin” rồi ạ.

  Qua những lời vị Thầy viết với trong thư hồi đáp gửi đến một chúng sanh tầm sư cầu đạo mà con cảm thấy ngập tràn sự từ bi và trí tuệ của vị Thầy trong mỗi câu chữ.

  Thầy không phần biệt nhận học trò giàu hay nghèo khác, vị trí xã hội thế nào, xuất thân ra sao mà chỉ cần tấm lòng, tinh thần cầu đạo của người học trò ấy, khác hẳn những nơi khói nhang nghi ngút cổng cao chùa lớn ưa cúng dường, ưa vật phẩm mâm cao cỗ đầy,…

  Thầy chỉ dạy chúng con, giúp chúng con tiếp cận Chánh pháp, thực hành pháp bằng những phương tiện thiện xảo, dễ dàng thực hiện mọi lục mọi nơi và phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại mà đâu cần phải có phòng thờ riêng.

  Ngay trong chốc lát, mọi khúc mắc, băn khoăn của những người học trò, đệ tử chúng con đều được giải tỏa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được làm đệ tử của vị Thầy, được nương tựa vào trí tuệ của vị Thầy, được chuyển hóa tâm thức và được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ . Không phải vì tự ti mà không nỗ lực theo chân một vị Thầy chân chính, không thể sợ mình không đủ sức mà bỏ lỡ cơ hội nhiều năm có một. Đây chính là tính tương thuộc bất biến mà Bậc Đại Bi đã dạy, không hy vọng và không lo sợ chỉ cần luôn có niềm tin thì hạnh phúc luôn ở bên. Con cảm tạ Thầy đã vì từ bi mà chỉ dẫn con đường đi đến thành phố của giải thoát.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum !

   

 55. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ thán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi chỉ dẫn những điều cần thiết cho những ai đang trên bước đường tầm sư học đạo. Vị Thầy với Bồ đề tâm không có sự phân biệt địa vị, giai tầng xã hội, giàu nghèo, chỉ cần người học trò có tinh thần học đạo cầu pháp và sùng kính Đạo sư bằng việc đặt niềm tin nơi vị Thầy. Nếu thời nay một số nơi chùa to cổng lớn nhưng thay vì giảng giáp, đem chánh kiến cho chúng sanh lại tuyên truyền tà kiến, tạo thêm nhiều phương diện để  “tăng mặc cảm, gây tự ti” cho chúng sanh đến với pháp. Trong khi đó vị Thầy với nhiều phương tiện thiện xảo phù hơp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc giúp chúng sanh dễ dàng tiếp cận pháp, tăng trưởng chánh kiến, xóa bỏ mọi mặc cảm bằng cách gỡ bỏ mọi rào cản về không gian thời gian và tăng trưởng niềm kiêu hãnh linh tánh khi là người con Phật. Qua đó con thêm thấm sâu lời dạy của Ngài Liên Hoa Sanh “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí, lừa dối thường khoác vỏ bọc tu hành, các ông đừng nhầm lẫn đồng là vàng”. Vì thế nên  “Ngược với thế gian chính là pháp”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Bé Ngọc says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 57. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Thật may mắn cho đạo hữu Lê Công Khoa đã vượt qua tâm lý e ngại, mặc cảm để quyết tâm cầu pháp, không bỏ lỡ cơ hội được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức trong kiếp này. Đọc xong lá thư của đạo hữu và những dòng hồi âm đầy tư bi và Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy cho đạo hữu ấy, con lại hồi tưởng về những dòng thư đầu tiên con gửi tới Thầy xin được cầu pháp nơi Mật gia với mong ước được trở thành học trò của Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành. Ngày đó lá thư của con cũng tràn đầy những xúc tình tiêu cực, những tâm lý mặc cảm đè nặng trong tâm trí như chù cá nhỏ đang vùng vẫy trong vũng bùn tà kiến, như chú chim nhỏ đang cố oằn mình trước bát phong cuộc đời. Chính những lời động viên, trấn an của vị Thầy đã giúp con xóa tan mọi tâm lý mặc cảm, gầy nên cho con sự tự tin vào bản thân mình. Thầy hướng dẫn con những bước đầu trên con đường tu học đó là đọc và comment 20 bài trên trang web chanhtuduy.com, Thầy ban cho con pháp danh cao quý của người Phật tử đó là Mật Khuê Minh và giờ đây con vô cùng tự hào khi được trở thành đệ tử của vị Thầy, là hội viên viện ITA, được thong dong trên diễn trình đi tới thành phố Giải thoát. Chú cá nhỏ ngày nào đã được rũ sạch bùn tà kiến, chú chim nhỏ giờ đây đã tự tin sải cánh giữa bát phong với niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả Kim cang thừa, dòng truyền thừa Thanh trí. Con cầu nguyện cho ngày càng có thật nhiều những chúng sanh hữu tình được biết tới chanhtuduy.com, được kết nối với từ trường thanh tịnh nơi vị Thầy để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch vi rút Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 58. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với đạo hữu Lê Công Khoa đã vượt qua những mặc cảm  và tự ti  để cầu pháp  nơi vị Thầy

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải tỏa khúc mắc cho  đạo hữu Lê Công Khoa

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 59. Thiện Võ says:
  Kính gửi Thầy

  Con đã đọc được những lời viết của Thầy, giúp những người mới bắt đầu vào con đường tu Phật có được niềm tin.

  Con cảm ơn Thầy

 60. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 128: “XÓA MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa đã vượt qua những mặc cảm của bản thân mà viết thư thỉnh nguyện vị Thầy trên bước đường tầm cầu học đạo.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm  của vị Thầy đã luận giải giúp cho chúng con xóa nhòa mặc cảm của bản trên bước đường tầm cầu học đạo mà thay vào đó là niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con phật.

  Con cầu nguyện  nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi

  chúng sanh .

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ  được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM.

   

 61. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư 128 của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tinh thần “xóa mặc cảm gây tự ti” của Lê Công Khoa, dù cuộc sống khó khăn, là người ăn chay, thất nghiệp … nhưng quyết tâm không bỏ qua cơ hội hiếm hoi để theo cầu pháp với vị Thầy chánh kiến, có “Giáo pháp đúng, Phương pháp đúng” để bước lên con tàu giải thoát.
  Và qua sự khai thị của vị Thầy giúp con thêm dâng trào niềm kiêu hãnh linh thánh, khi được học theo sự chỉ dẫn thực hành tu pháp của Đạo sư. Chớ không bị rơi vào khuyết điểm như bao người chỉ học với Bổn sư, là người chỉ truyền giới chớ không có tu pháp thực hành.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 62. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 128: XÓA MẶC CẢM GÂY TỰ TIN.

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần cầu pháp của đạo hữu Lê Công Khoa, đã được vượt qua tâm lý mặc cảm, những khúc mắc đã được vị Thầy từ bi luận giảng và duyên lành giúp đạo hữu có được cơ hội hiếm hoi ngàn năm có một, được tiếp cận chánh pháp, với giáo pháp đúng và phương pháp đúng dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Nguyên Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 128: “XÓA MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tin thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ ( Lê Công Khoa).

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải giúp cho những ai có tâm tầm cầu sư học đạo.

  Con cầu nguyện  nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi

  chúng sanh .

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ  được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM.

   

 65. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã tạo môi trường thực hành pháp thoải mái, thuận lợi, không ngăn ngại bởi không gian, thời gian, giúp chúng con có được cơ hội “quán tâm trong mọi hành” mọi lúc, mọi nơi, từ đó mà thong dong trên đạo trình giải thoát.

  Trong thời mạt pháp, nhiều người đầu tròn áo vuông, thuyết giảng “vì tôi, do tôi, của tôi”, hiếm có được vị Thầy thuyết pháp vì hữu tình và còn ban cho đồ chúng phương pháp thực hành, diễn tập thuận lợi, hiệu quả vô song để thoát khỏi khổ đau sinh tử. Ở chùa cao cổng lớn, Phật tử muốn nghe pháp, học giáo lý Phật đà thì phải lên chùa, tịnh xá lao tác, cúng dường, tựa như thoát khỏi sợi dây này lại vướng vào xiềng xích khác; chỉ là tên gọi khác nhau. Ở Mật gia Song Nguyễn, chúng con được Thầy tháo bỏ tâm lý mặc cảm và Thầy còn ban cho phương pháp dễ dàng thực hành, diễn tập, lớp lang thứ tự dựa trên ba tinh yếu giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm và tánh không. Dưới sự hướng dẫn của Thầy, chúng con nương theo nguồn sáng từ tuệ quang và từ quang của Thầy để tự thắp sáng cho bản thân mình, thoát khỏi xiềng xích của luân hồi, hướng về thành phố giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona nhanh chóng tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

  • Nguyên Thành says:

   Hay! Đúng như trò viết, thoát xiềng xích này, lại mcs vào xiềng xích khác!

 66. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc song :Thư Gửi Các Trò số 128 ” XÓA MẶC CẢM, GÂY TỰ TIN ” của vị Thầy rồi ạ .
  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Lê Công Khoa đã vượt qua được tâm lý e ngại , mặc cảm , quyết tâm cầu pháp để không bỏ lỡ cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này .
  Con xin cảm tạ ơnThầy từ bi với tâm bồ đề luôn rộng mở đã hồi đáp , tháo gỡ những vướng mắc tâm linh của đạo hữu Lê Công Khoa, cũng là giúp cho chúng con, chúng sanh thoát ra khỏi nỗi băn khoăn lo lắng .Con cầu nguyện cho ngày càng có thật nhiều chúng sanh hữu tình ” Quẳng đi ghánh nặng tâm lý mặc cảm ” để nương tựa bậc tuệ tri thức để thong dong trên đạo trình giải thoát.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tinh thần Xả ly cầu pháp của Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa. Sau khi đọc được những lời luận giải, khai thị của vị Thầy qua bài viết:” Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm”.
  Qua đó, con liên tưởng và suy gẫm đến lời khai thị của thánh tăng Thogme Zangpo, mà nhắc nhở bản thân phải biết trân quý giáo pháp, trân quý những gì hiện hữu mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy:” Được thân người quý hiếm với đầy đủ tự do và thuận lợi, vậy hãy chuyên cần lắng nghe, suy gẫm và thực hành giáo pháp một cánh tinh cần, để giải thoát cho mình và chúng sanh khỏi biển khổ luân hồi. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 68. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa. Con mong rằng chúng sanh hữu duyên sẽ biết đến Chanhtuduy.com, đọc được những sự luận giảng của vị Thầy mà xóa bỏ tâm lý mặc cảm, tận dụng thân người quý hiếm mà tu tập để được giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 69. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ .

  Om mani padme hum.

 70. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con rất hoan hỉ với tin thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ Lê Công Khoa , con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu Trừ Om Ah Hùm.

 72. Mật Ba says:

  Kinh bạch Thầy!Con đã đọc bài này.Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho tất cả chúng con các bạn đọc đang chập chững trên con đường tìm Thầy học đạo. Mật Ba cũng cảm ơn bạn Lê Công Khoa đã tạo tác duyên này. Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tạo nhiều phương tiện cho tất cả những ai có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy đều có thể học. Với phương tiện thiện xảo thời 4.0 này chỉ cần 1 chiếc điện thoại các học viên đều có thể kết nối với vị Thầy qua việc đọc bài comment (gõ mõ tụng kinh thời @). Phương tiện hiện đại đó không ngăn ngại thời gian, không gian, thậm chí cũng không ngăn ngại ngôn ngữ vì trên chanhtuduy.com đã được phiên dịch thành nhiều ngôn ngữ các quốc gia khác nhau. Ngoài ra một điều hết sức thực tế mà ai ai cũng trăn trở khi bước chân vào đường tu là việc ăn gì (ăn chay, ăn mặn v.v..). Thế nhưng ở MGSN dưới sự hướng dẫn của vị Thầy đã xóa đi những “phiền phức” không đáng có đó là “MGSN ăn như thế nào chứ không phải ăn gì” là dung đơn sơ với thực phẩm (dùng tam tịnh nhục). Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã hóa giải những phức tạp thành đơn giản. Trong khi các nơi chùa chiềng lại đem đơn giản thành phức tạp tạo rào cản cho cư sĩ tìm đến con đường thực hành Pháp. Nhà toán học Pascal cũng đã nói “Làm việc gì đều phải có phương pháp. Không có phương pháp người tài cũng mắc lỗi sai. Có phương pháp người thường cũng có thể làm những việc phi thường”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh do virut Corona sớm được tiêu trừ.

  Om ah hum! 

 73. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài: “Thư gửi các trò 128: xóa mặc cảm gây tự tin” rồi ạ. Qua bài viết con vô cùng hoan hỷ với tinh thần tầm đạo cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 74. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa và những đạo hữu khác. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã xoá mặc cảm, gây tự tin cho những ai có tâm cầu pháp nơi Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 75. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 76. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 128: Xóa mặc cảm, gây tự tin” rồi ạ. Con hoan hỷ với tinh thần tầm sư học đạo, vượt qua mặc cảm bản thân của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa). Qua bức thư của đạo hữu, con cảm nhận được sự trân quý vị Thầy và giáo pháp của đạo hữu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con giáo pháp đúng, phương pháp đúng, giúp chúng con xóa mặc cảm gây tự tin.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) ng) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 78. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tánh Chí Ngộ đã vượt qua những mặc cảm hạnh ngộ được Đạo sư thanh trí  thực hành giáo pháp để không phí kiếp người.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 79. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc: “Thư gửi các trò số 128: Xóa mặc cảm, gây tự tin” của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa).

  Con tạ ơn vị Thầy với trí tuệ siêu việt, tấm lòng Bồ tâm bao la mà từ bi chỉ dạy giáo pháp đúng, phương pháp đúng, giúp chúng con và chúng sanh hữu tình xóa đi mặc cảm, gây tự tin, tận dụng thân người quý hiếm tinh tấn tu tập để được An lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 80. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được” thư 128 XÓA MẶC CẢM GÂY TỰ TIN”

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp tìm cho mình nơi nương tựa chân thật mang lại hạnh phúc viên miễn của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa.

  Cầu nguyện cho ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để giúp cho chúng sanh hữu tình được lìa mê về giác tìm về bến bờ giải thoát.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tánh Chí Ngộ hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

   

 81. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bài viết này của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa), không để “khất hẹn ngày mai” mà bỏ lỡ cơ hội được học Pháp nơi vị Thầy. Con cầu nguyện những bạn đọc khác cũng sẽ có sự quyết tâm và hành động thực tế như đạo hữu Tánh Chí Ngộ, từ đó được vị Thầy ban những chỉ dẫn khi bước chân chập chững đầu tiên trên hành trình Giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 83. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc: “Thư gửi các trò 128: Xóa mặc cảm gây tự tin” của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán tinh thần cầu pháp của đạo hữu Thánh Chí Ngộ(Lê Công Khoa) nên có duyên lành hy hữu được vị Thầy tâm linh – bậc Tuệ tri thức – Tổ sư dòng phái Thanh trí Thiley Nguyên Thành “chấp nhận trò học đạo theo lớp dự bị Mật Gia Song Nguyễn(MGSN)…”. Qua đó, con cầu nguyện vị Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho đạo hữu Tánh Chí Ngộ và học trò, đệ tử MGSN luôn quán xét bản thân, luôn chánh niệm và tỉnh thức theo quỹ đạo chánh pháp; Luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp và tuân lời vị Thầy mà “tri hành hợp nhất”;Tinh tấn diễn tập/thực hành các pháp tu mà vị Thầy từ bi cho phép để tích lũy nhanh chóng hai bồ tư lương công đức và trí tuệ, làm hành trang trên đạo trình giải thoát.

  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Câu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Định Thuần says:
  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ với tinh thần chiến thắng mặc cảm, tầm cầu đạo pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ. Nhờ có duyên lành đã được hạnh ngộ, theo học vị Thầy tôn kính – một nhà sư phạm mẫu mực với giáo pháp đúng và phương pháp đúng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch Covid -19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM!

   

 85. Lê Đình Trung says:
  Con cám ơn Thầy đã cho con được đọc bài Giảng Giải cho khúc mắc của đạo hữu cũng là của nhiều Phật Tử sơ cơ như chúng con. Cám ơn đạo huynh Mật Khuê Minh đã gieo duyên lành đến trang Chanhtuduy cho con. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 86. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) rất hoan hỉ được đọc” Thư gửi các trò 127 “của Thầy và các bài comment của các huynh đệ đã khai thị cho con rất nhiều điều trong bước đầu” tầm đạo cầu  pháp” mà từ trước tới nay con chưa hiểu hết.Con cảm tạ ơn Thầy và các đao huynh đã tận tình luận giảng cho những học trò và chúng sanh vô minh như con được hiểu trước khi bước chân vào đạo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 87. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con và tất cả bạn đọc đang trên con đường tìm Thầy học đạo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 89. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài : Thư gửi các trò số 128″xoá mặc cảm gây tự tin ”

  Con hoan hỷ với tinh thần vượt qua mặc cảm để tầm  đạo cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (Lê Công Khoa ) với tấm lòng từ bi của vị Thầy đã không phân biệt học trò giàu hay nghèo ,địa vị xã hội như thế nào ,xuất thân ra sao mà chỉ cần học trò có lòng tin vào chánh pháp vào vị Thầy . Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội đến với con đường giải thoát khỏi luân hồi .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 90. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ(Lê Công Khoa).

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bênh Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 91. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 92. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bach Tuyết)con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhỡ, con xin ghi nhớ ạ.Con cầu nguyện Thầy Cô được mạnh khỏe, an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 93. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan và tán thán bài viết của vị Thầy ạ.qua bài luận giảng của vị Thầy cũng nhờ ơn phước và công đức nhiều kiếp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ (lê công khoa)đã được gặp vị Thầy để tu Phật cho con đường giải thoát khỏi cảnh luân hồi và được làm người hành giả của đức Phật ạ.muốn có công đức và hanh thông tương lai thì phải chảy qua nhiều trong gai và chất chở,con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 94. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm tạ Thầy.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,Bồ đề tâm sự từ bi rộng lớn của vị Thầy đã trả lời thư thỉnh nguyện đồng thời qua đó ban cho bạn đọc Lê Công Khoa cùng tất cả chúng con chúng sanh hữu duyên bài học quý báu để xóa đi những mặc cảm bản thân cùng những khuyết điểm do chuyền thống làm lệch lạc quỹ đạo giải thoát khiến người cư sĩ tại gia với bộn bề mưu sinh bị mặc cảm mà xa rời của pháp, từ đây qua lời dạy của Thầy mà được sáng tỏ tự tin gạt qua mặc cảm vững bước trên đạo trình tầm cầu giải thoát .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy Yoga Thanh Trí cho chúng con trên tinh thần pháp là cuộc sống, giúp chúng con không bị tách rời thế sự mà vẫn thong dong đời đạo song hành, để có được sự thong dong ơn phước như ngày nay chúng con đang được đón nhận là nhờ ơn Thầy chỉ dạy cùng sự tuân lời vị Thầy của bản thân chúng con thì chúng con mới có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  ” Hãy tuân thủ lời Thầy không chút lỗi gì.
  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy.
  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu.
  An lạc đời này và cả vạn kiếp sau.” ( Trích 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư).
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 96. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ Lê Công Khoa

  Con tán thán công đức và trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phân tích và luận giảng

  Thầy đã từ bi luôn luôn dặn dò và nhắc nhỡ về nội quy của Mật Gia

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Co rona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 97. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy, con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 98. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 99. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Lê Công Khoa – Tánh Chí Ngộ đã có sự chuyển hoá tâm sau khi đọc bài ” Hãy quẳng đi gánh nặng tâm lý mặc cảm” của vị Thầy đã viết thư thỉnh nguyện cầu pháp nơi vị Thầy với tâm nguyện ” con biết rằng khi còn vẫn còn khó khăn trong cuộc sống, nhưng không vì thế mà bỏ qua cơ hội hiếm hoi này cơ hội được theo học với vị Thầy Chánh kiến,  có cơ hội được chính thức bước lên con tàu giải thoát với giáo pháp đúng, phương pháp đúng dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy –  bậc tuệ tri thức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 100. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 128”Xoá mặc cảm,gây tự tin”rồi ạ .

  Con hoan hỷ với tinh thần cầu Pháp của đạo hữu Tánh Ngộ Tĩnh -Lê Công Khoa đã vượt qua mặc cảm của bản thân mà viết thư tình nguyện vị Thầy trên con đường tầm cầu học Đạo .

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải khúc mắc cho đạo hữu Tánh Chí Ngộ -Lê Công Khoa và chúng con .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 101. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài viết, con nhận ra, trên con đường tìm cầu Giải thoát của mỗi người có muôn vàn những chướng duyên đến cả từ nội tâm lẫn ngoại cảnh. Bằng sự từ bi, Bồ đề tâm với chúng sanh chúng con, Thầy đã hóa thân đồng dạng và tháo gỡ mỗi một khúc mắc, trăn trở, giúp cho con đường ấy bớt những “chướng ngại vật”. Con hoan hỷ với thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ – Lê Công Khoa, mà nay là huynh Mật Nguyên Tánh, là một trong những ví dụ điển hình cho việc “tự thắng lòng mình”, vượt qua mặc cảm nhờ vào sự “tiếp sức” từ Thầy, để có thể nắm bắt cơ hội hy hữu, theo chân một vị Thầy chân chính trên con đường Giải thoát.
  Đọc những comments trong bài, con bắt gặp lời chỉ dạy của Thầy về sự “tri hành bất nhất” của học trò chúng con. Bỗng nhiên, con có một sự liên tưởng đến trạng thái tâm của một người trước, trong và sau khi đạt được một điều gì mình hằng mong muốn, để cảm nhận về hành trạng tương tự trong đạo pháp của người hành giả trên con đường tầm sư học đạo.
  Trước khi đạt được điều mình muốn, thường ai cũng sẽ cố gắng, nỗ lực, thể hiện hết những mình có để đạt được nó. Đến giai đoạn đã đạt được, con nhận thấy có hai trạng thái tâm mà con người thường trải qua. Một là, vì nhận thức được giá trị của những gì mình có, họ tiếp tục giữ ngọn lửa nhiệt huyết, nỗ lực để biến những điều đó thêm phần giá trị. Hoặc hai là ngược lại, họ tự mãn, không còn trân quý như khi chưa đạt được, quên rằng mình đã may mắn thế nào, trải qua khó khăn ra sao, dần hời hợt, chủ quan trong sự gìn giữ, phát huy những giá trị đó. Kết quả đến với trường hợp thứ hai là, đến khi mất hết những gì mình đã may mắn có được, họ rơi vào trạng thái hối tiếc trong muộn màng.
  Cũng vậy với những học trò tâm thức còn đầy phàm phu như chúng con. Dù nhận thức được giáo pháp cao quý, Tuệ tri thức hiếm như sao buổi sớm, khó gặp, nhưng hành trạng trước và trong khi có được của chúng con lại không tương ưng. Lẽ ra những sự trân quý, nhứng lời tán thán chúng con đã thể hiện trước khi có được cơ hội đó cũng phải tương ưng trong khi chúng con đang có được, nhưng chúng con lại không làm, chỉ đến khi “mất bò mới lo làm chuồng”, tuy nhiên “bò” công đức không còn, khó lòng cứu vãn. Và bởi vì, cơ hội khó đến với ai hai lần, huống hồ Thầy cũng không phải không kham nhẫn, cho nhiều trong chúng con hơn hai lần cơ hội.
  Qua đó, con nhận ra, lắm lúc chúng sanh chúng con lại đi mặc cảm vì những điều không đáng để mặc cảm như khó khăn, thất nghiệp, không có chỗ ở,… trong khi không thấy hổ thẹn với sự “tri hành bất nhất”, ngụy sùng kính của bản thân.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 102. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc “thư gửi các trò 128: Xoá mặc cảm gây tự tin” ạ.  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải thắc mắc và hướng dẫn bạn cho đạo hữu Nguyễn Công Khoa từng bước để bắt đầu học Yoga Thanh Trí.

  Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu Nguyễn Công Khoa đã được biết đến vị Thầy và con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu ấy. Nhờ được trang bị chánh kiến từ các bài viết trên chanhtuduy của vị Thầy mà đạo hữu ấy đã dần xoá bỏ  được sự mặc cảm của bản thân. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 103. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò số 128: Xoá mặc cảm gây tự tin” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Lê Công Khoa, vượt qua những mặc cảm bản thân để viết thư thỉnh nguyện Vị Thầy xin được theo học đạo. Con hoan hỷ với Bồ đề tâm rộng lớn của Vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con vượt qua những mặc cảm, khúc mắc  và tiếp thêm sự tự tin cho chúng con để có thể bước trên lộ trình Giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 104. Tuyền Hồ Văn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ !

  Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 105. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỉ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Lê Công Khoa , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con rằng ăn chay hây nặng không quang trọng quáng trong là tinh thần vui tu và làm theo những gì vị Thầy dạy và theo gương các vị thánh tân là được . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 106. Mật Tuệ Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ khi đọc bài.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phât tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tánh Chí Ngộ ( Lê Công Khoa) khi đã xoá đi gánh nặng mặc cảm để   nắm bắt được cơ hội hiếm hoi được theo chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng .
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 108. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Cầu nguyện sự thường thọ của Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status