Mar 19, 2020

Posted by in Giáo điển, Lá thư người tâm đạo, Trang chủ | 124 Comments

Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ

Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ

Các trò thân mến!

Có khi nào các trò nhận định được hướng gió chính xác và cố định không? Chắc chắn là không! Nếu có thể chỉ biết được khi nó bắt đầu xuất phát, còn sau đó gió đi đâu, về đâu, khó thể dự đoán được.

Thầy cũng vậy, các trò có thể biết chính xác từ đâu Thầy khởi hành, nhưng không thể biết nơi đâu Thầy đến, bởi nhiều duyên khởi trùng trùng nên phương hướng và nội dung pháp sự có thể thay đổi so với ban đầu.

Vừa rồi, có trò ở Tiền Giang gọi điện với giọng buồn buồn: “Thầy đến đạo tràng Mật gia Tiền Giang sao chúng con không được biết như lần trước?”. Đúng vậy, Thầy có đến nhưng không báo trước rộng rãi vì ngại các trò bận việc công ty, phải xin nghỉ sớm, đến thăm Thầy Cô… Bất tiện quá! Thầy còn hiểu được và cảm thán khi biết có nhiều trò đến Mật gia Tiền Giang thực hành pháp, đều bảo người nhà tăng ca, đến bạn dự sinh nhật, đám giỗ. Có trò bị phát hiện “nói dối” nên gia đình tỏ ra nghi ngờ và ngăn cản lần sau. Thầy cầu mong các trò bị rơi vào trường hợp đó, sẽ dần dần được hóa giải như gia đình Mật Hùng. Đó là lý do Thầy không báo trước, trừ trường hợp ở Mật gia Tiền Giang có sẳn 6 trò .

Đặc biệt, các trò Mật gia Vũng Tàu khi ngồi trong thiền phòng Mật gia Tiền Giang thật bất ngờ trước sự hoành tráng! Họ vô cùng hoan hỷ mãi suýt xoa khen chỗ trụ xứ đắc địa. Và riêng Thầy lần này cũng qua nhà bên cạnh là đao hữu Diệu Minh để đàm đạo. Hai bên hoan hỷ và tán thán lẫn nhau. Thầy mừng là được như vậy!

Lần này, Thầy đến Mật gia Tiền Giang, dùng bửa tối thấy vợ chồng Mật Chi đều có mặt. Vậy thì Mật Chi hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng khác như Mật Xuyên, Mật Trình, Mật Sang. Những người không thực hành pháp, nhưng động viên người thân, những đến ủng hộ, sẽ được công đức không nhỏ đâu!

Thầy đi lần này để giúp cho Mật Hùng được gia đình hiểu hơn, tránh rơi vào trường hợp “không nghe, không biết, không thấy”. Ngoài ra, Thầy muốn đến nhà Mật Khởi để giải tỏa những khúc mắc mà chị Mật Khởi đã từng thỉnh vấn. Nhờ thần lực Bổn tôn, Thầy hoàn thành pháp sự ở 2 nơi đó.

Sau khi Thầy giảng về duyên sự vợ chồng, chị Mật Khởi hiểu ra và sẽ tự quyết định số phận của mình. Cũng nhờ duyên khởi đó, Thầy tiếp tục giảng về đề tài này ở Mật gia Vũng Tàu với quy mô diện rộng hơn. Các trò lên mạng nghe bài giảng “Duyên sự vợ chồng” sẽ hiểu thêm, nhất là chị Mật Khởi.

Các trò thân mến!

Khác với dự định đến Gò Công Đông, thành phố Hồ Chí Minh, nơi có đạo hữu Minh Trí, người đã trao lại dao Phurba cho Thầy cách đây 8 năm trước, Thầy và đạo chúng về thẳng đến thành phố Biên Hòa.

Sau khi hàn huyên với Cô Đường, bàn bạc về việc xây am thất cho Cô ấy tịnh cư trong tương lai, Thầy ra về. Trên đường về xe con bị sự cố xì lốp xe. Và may mắn là nơi đó cách vị trí vá lốp ô tô chỉ…10 mét. Bên cạnh là cửa hàng thời trang, mặc sức cho Mật Diệu, Mật Thủy, Mật Viễn nhìn ngắm trong khi đợi làm xong.

Cũng như bao lần pháp sự về, ai cũng được tịnh hóa. Trò Mật Hùng, Mật Khởi, Mật Mai bị ốm, riêng Thầy bị tiêu chảy cấp thời, sau đó là bị ho đờm. Hôm sau là cơn bệnh dứt hẳn. Những lần như vậy, Bổn tôn dùng “hiện lượng” cho biết rằng chúng ta đang trả nghiệp nhẹ nhàng. Hai ngày sau khi về, trò Pháp Đức gọi điện xin thỉnh vấn. Khi Thầy đang viết thư này, thì chiều nay 3 trò ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đến Mật gia Trung tâm cầu pháp. Thầy cầu mong cho họ khởi hành trên con đường giải thoát cho tất cả chúng sanh, trên đường đi và đường về được bình an vô sự, không bị gây trở ngại bởi loài người và không phải là người. Và bất ngờ nhất là trò nguoingodao comment xin được giải nghi, Thầy gác lại thư gửi các trò, liền trả lời bằng 2 thư số 44, 45. Sáng nay Thầy viết thư cho các trò.

Làng Phước Thành ngày 09/10/2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH

 1. Mật Thủy says:
  Con vô cùng hoan hỷ với những bài viết “dồn dập” của Thầy, cũng như những tin vui về MGSN “tới tấp” như thế! Chúng con tán thán công hạnh bao la như đại dương của Thầy, luôn miệt mài không mỏi mệt vì chúng sanh. Chúng con cầu nguyện cho mọi pháp sự của Thầy luôn thành công một cách viên mãn!
  May mắn cho chúng con được tham dự và đóng góp một phần vô cùng nhỏ bé của mình vào một ít các pháp sự của Thầy. Và con mong sẽ tiếp tục được như thế, “từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng”!
 2. Mật Hải says:
  Dạ, mô Phật.
  Chúng con cảm đội ơn Thầy, Bổn Tôn đã gia hộ và ban phước để chúng con dù đang sống trong cảnh bị chi phối bởi vô vàn những ngọn gió nghiệp của thế gian, vẫn được nương nhờ theo ngọn gió lành pháp sự của Thầy mà có cơ may tích tập công đức và tịnh hóa nghiệp chướng của mình.

  Có rất nhiều điều vi diệu mà qua pháp sự vừa rồi chúng con đã được mắt thấy, tai nghe. Đặc biệt là những sự chuyển biến, thay đổi tâm trí của những người thân trong gia đình các đạo hữu ở Tiền Giang. Đó là một trong rất nhiều lần chúng con được chứng kiến thần thông/năng lực “chuyển hóa tâm thức” học trò/chúng sanh của vị Thầy tâm linh. Rồi những duyên pháp lần lượt được Bổn Tôn, Dakini sắp xếp để trong lần pháp sự này Thầy nương theo đó mà giáo hóa, giúp đỡ chúng sanh. Nhờ vậy mà giữa chập chùng những biến hiện của nhân duyên, chúng sanh vẫn có cơ may được Thầy giúp đỡ.

  Qua sự phân tích, huấn thị của Thầy trong nhiều những bài giảng vừa qua, chúng con một lần nữa thấy được sự thật hiển nhiên đối với những ai là hành giả Mật giáo chân chánh: mọi sự đều là ơn phước của Bổn Tôn, Đạo sư, Dakini. (Dù có lúc những ơn phước ấy không thật dễ chịu đối với các (6) giác quan phàm phu của chúng con. Chúng con thật lấy làm xấu hỗ khi không chánh niệm nhận ra điều đó, mà phải qua nhiều… rất rất nhiều lần Thầy răn dạy chúng con mới kịp nhận ra!!).

  Chúng con cảm đội ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng sanh và hiển bày tấm gương của một bậc Đạo sư tâm linh, một hành giả chân chánh. Ngài đã biến Nghiệp lực thành Nguyện lực, biến Chướng duyên thành Thuận cảnh, biến Đời thành Đạo, Ngũ dục thành Ngũ trí… thông qua chiếc đũa thần Bồ đề tâm diệu dụng vô song.

  Chúng con xin kính lễ trước thần thông giáo hóa của vị Thầy tâm linh tôn quý.
  Cầu mong chúng sanh chúng con, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào của hiện hữu, đặc biệt là trong giờ phút lâm chung, khi thân trung ấm vật vờ trong cơn gió nghiệp, sẽ luôn nhớ nghĩ đến Thầy, Bổn tôn, Dakini để được các ngài từ bi giáo hóa và tiếp dẫn về Tây phương Cực lạc quốc trong ngọn gió lành ngập tràn ánh từ quang.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Nhờ Bổn Tôn gia hộ nên Thầy, Cô và các đạo huynh ở đạo tràng MGSN Vũng Tàu đến Tiền Giang được hanh thông và nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn mà Mật Lễ có duyên được hạnh ngộ cùng Thầy Cô, các huynh đệ kim cương trong chuyến pháp sự vừa rồi.
  Và con xin cảm đội ơn Thầy đã từ bi giảng dạy cho chúng con!
  Om Mani Padme Hum!
 4. Mat Dung says:
  Mô Phật!
  Mật Dung rất cảm động, hoan hỷ những thiện hạnh của tất cả các đạo hữu MSSN tiền giang đã không quản ngại khó khăn về công việc, gia đình nghi ngờ ngăn cản, mà các đạo hữu luôn có mặt đông đủ tinh tấn thực hành pháp.
  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con những mối quan hệ gia đình, dòng tộc và trong công việc nhanh chóng được hóa giải.
  OM AH HUM!
 5. MAT HUNG says:
  KÍNH BẠCH THẦY,nhờ sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn, nên miền tây quê hương của chúng con được cơn gió lành,cho chúng con được ân triêm công đức và được Thầy hóa giải khó khăn từ phía gia đình con và khó khăn của chị Mật Khởi,và vô cùng hoan hỷ khi được biết thêm tin có thêm 3 đạo hữu ở thị trấn Phước Hải,huyện Đất Đỏ,tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,đến Mật gia Trung tâm để cầu pháp.Chúng con xin cầu nguyện cho Mật Gia Song Nguyễn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và nguyện cơn gió lành từ Thầy sẽ lan rộng khấp muôn phương,cho chúng sanh được thấm đẫm trong niềm tin của Tam Bảo.om ah hùm.
 6. Mat Quynh says:
  Kinh bach Thay!
  Con rat hoan hi khi thay co nhieu hoc tro moi den cau phap, con biet ho cung co duyen lanh nhu chung con, con cau nguyen cho Mat Gia Song Nguyen ngay cang phat trien, cau cho tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om ma hum!
 7. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài Thầy viết và con xin được thành tâm cúi đầu kính đảnh lễ tán thán công hạnh của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.

  Om Ah Hum.

  • nguyenthanh says:

   Trò đừng nên dùng nhiều lần câu “cúi đầu đảnh lễ Thầy” trông không đúng văn cảnh và không thật lòng. Tránh dùng, chỉ dùng khi cần thiết trong một sự kiện tâm linh trọng đại.

   • Mật Giác Phương says:
    Kính bạch Thầy,

    Con cảm ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở con về cách dùng từ sao cho đúng và phù hợp với văn cảnh. Con xin ghi nhớ lời Thầy chỉ dạy, rút kinh nghiệm và sửa lỗi.

    Om Ah Hum.

 8. Trường Giang says:
  Con kính chào Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua phần comment con còn được biết không dùng nhiều lần câu “cúi đầu đảnh lễ Thầy” vì trông không đúng văn cảnh và không thật lòng.
  Con xin sám hối và sửa sai vì trước đây con có dùng nhiều.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.
  Con chúc Thầy, Cô luôn nhiều sức khỏe.

  Om Ah Hum.

 9. Thanh thuy says:
  Thua thay con boc song bai nay roi ah
 10. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 11. Mật Hoàng Tâm says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi cơn gió chánh pháp từ Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã trải rộng và xa muôn nơi. Đặc biệt là trong chuyến pháp sự của Thầy Cô và các Đạo huynh, đạo hữu tại Tiền Giang. Quả thực ơn phướng trùng trùng hiện hóa để chuyến pháp sự của Thầy Cô thành công từ phần đầu, phần giữa và phần cuối. Khi mà nhiều đạo hữu mới đã nhân duyên này mà được giải nghi khúc mắc cũng như tìm ra chân hạnh phúc để đi với chánh pháp, tin, theo và làm theo chánh pháp theo bước chân của vị Thầy tâm linh từ đây đến khi giác ngộ tối thượng.
  Mật Nhị Khang chúc mừng các đạo hữu mới đã tìm về chân hạnh phúc viên miễn, giải tỏa được những khúc mắc và xây dựng lên niềm tin vào Thầy, vào Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang Mật gia luôn trưởng dưỡng được niềm tin vào Thầy , Phật Pháp Tăng từ đây đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
 13. Mật Đan says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu niềm hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 14. Thanh Vân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ đã đọc bài này ạ.
  Con cảm ơn Thầy Cô!
 15. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò 46 rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong con khởi hành trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết:
  HƯỚNG GIÓ.
  Con cầu nguyện ngọn gió tam bảo luôn tỏa mát nhân gian với những chúng sanh hữu duyên.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vị đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 18. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết “ HƯỚNG GIÓ “rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện nguyện cho các chuyến Pháp sự, Pháp hội của Thầy, Cô trên mọi nẻo đường được thành công viên mãn. Không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum!

 20. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 21. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy !
  Con là Mật An Duyên con đã đọc được bài viết của Thầy và con cảm nhận được sự ân cần quan tâm của Thầy tới những người học trò con Thật may mắn vì được làm học trò của Thầy và được Thầy chỉ bảo chánh pháp qua những bài viết trên trang chanhtuduy một cách đầy đủ,dễ hiểu nhất,con xin cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 24. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “ Thư gửi các trò 46: Hướng gió”. Cũng như chúng con chỉ có thể biết được nơi gió bắt đầu xuất phát mà không thể nhận định được gió đi đâu, về đâu; bởi trùng trùng duyên khởi nên chúng con cũng không thể biết được nơi đâu Thầy sẽ đến khi phương hướng và nội dung của pháp sự có thể thay đổi so với ban đầu. Con hiểu được rằng dù có bất kì một sự thay đổi nào thì điều đó cũng xuất phát từ tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho chúng con và chúng sanh. Trên hành trình hoá độ quần sanh, bước chân Bồ đề của vị Thầy chưa lúc nào ngơi nghỉ để chúng con dù ở phương nào cũng được nương cậy nơi trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy và nhờ đó mà chúng con được đón nhận những cơn gió lành Tam bảo đầy ơn phước thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện mọi pháp hội, pháp sự của Thầy, Cô đều thành công viên mãn phần đầu, phần giữa và phần cuối.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 25. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 46” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc thư này của Thầy, và chuyến  pháp sự được thành công tốt đẹp. Với sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy giúp cho các huynh  Mật gia  Tiền Giang được tịnh  hoá trả nghiệp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát.

  Om Mani Padme Hum.

   

 26. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư số 46: “Hướng gió” của Thầy. Con hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy Cô, cùng các đạo huynh đến Tiền Giang vào năm 2013. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã vận chuyển những cơn gió lành từ Tam Bảo làm lắng dịu khổ đau của chúng sanh. Không những vậy, con gió lành từ Tam Bảo còn giúp cho chúng con tích tập được công đức và trí tuệ, làm hành trang cho sau này chúng con vượt qua cơn gió nghiệp trong thân trung ấm để về Tây phương Cực lạc quốc. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc thư số 46 “Hướng gió”.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 46 : “Hướng gió”

  Con cảm tạ ơn Thầy với Bồ Đề Tâm đã chuyển những cơn gió bình an, trí tuệ, những cơn gió mang nhiều tia sáng khai thông chúng con, nỗi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

   

 29. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài thư gởi các trò 46: HƯỚNG GIÓ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 46: “HƯỚNG GIÓ” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy, Cô luôn vì chúng sanh mà không dừng nghỉ trên bước đường giáo hoá. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi  viết bài.
  Con cầu nguyện cho tất cả các chuyến pháp sự, pháp hội của Thầy, Cô diễn ra trên khắp mọi nẻo đường đều được thành công tốt đẹp viên mãn không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.

  Con xin tán thán công hạnh , bồ đề tâm rộng lớn  của Thầy Cô đã không quản ngại thân sơ vượt qua những khó khăn trở ngại để đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình khắp muôn nơi trên viễn trình du hoá.

  Con xin tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, pháp huynh đã xả ly thế sự tham dự  pháp sự  cùng Thầy Cô.

  Con xin thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những cơn gió mát từ cõi giới thù thắng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để chúng con luôn được kết nối và  thấm đẫm hồng ân của tam bảo  .

  Từ đó chúng con luôn được thực hành chánh pháp để  ngày càng được tiến tu đúng theo quỹ đạo của chánh pháp, được tích tập công đức và trí tuệ  để làm hành trang mang theo về thành phố giải thoát  , được an lạc đời này cực lạc đời sau với bộ môn yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi ban cho.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 33. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ và cảm động trước Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy. Vì giáo hoá chúng sanh, hoằng dương chánh pháp, Thầy và Cô không quản ngại xa xôi, liên tục thực hiện pháp sự ở nhiều nơi, giúp cho học trò và bạn đọc hữu duyên có được cơ hội gần gũi thiện tri trức. Đồng thời qua sự việc chiếc xe con bị xì lốp, hay các đạo hữu và Thầy gặp vấn đề sức khoẻ ngay sau pháp sự, những lời dạy của Thầy giúp chúng con hiểu hơn hơn về các “hiện lượng” mà Bổn tôn dùng. Nếu với con mắt phàm phu chúng con có thể chỉ nghĩ đó là những điều ngẫu nhiên, khó lòng hiểu thấu rằng mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi giáo hoá chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

   

 34. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con không khỏi xúc động tấm lòng vị Thầy dành cho chúng đệ tử ở những chốn xa xôi. Thầy luôn để tâm và cảm thông với tình cảnh của chúng đệ tử. Vị Thầy nghĩ cho chúng trò làm sao chu toàn giữa đời sống và Đạo Pháp, giúp chúng trò thoát khỏi gánh nặng tâm lý mặc cảm. Những diễn biến lạ lùng trên chuyến hành trình của vị Thầy còn giúp chúng trò hiểu thêm “mọi sự đều là ơn phước Bổn Tôn” qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 35. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy với Bồ đề tâm đã thực hiện những pháp sự liên tục tại nhiều hơn, trong lần này là tại Tiền Giang và qua Biên Hòa. Và có trải qua những ngày hè oi ả và bất chợt gặp được một làn gió mát thổi qua hay một bóng râm dừng nghỉ thì mới cảm nhận hết ý nghĩa hợp thời. Và chúng con sống trong cõi sinh tử rực lửa với vô lượng khổ vây quanh này khi lắng lòng mới cảm nhận ơn phước khi được nương cậy nơi bóng lành Tam Bảo và nhận những những gió lành qua kênh vận chuyển vị Thầy. Gió khó thể nói bắt đầu từ đâu, và sẽ thổi về đâu. Cũng vậy như những lần pháp sự của Thầy không cố định mà theo duyên khởi, nhưng con cảm nhận rằng đó là tấm lòng bi mẫn của bậc Đạo sư Mật giáo khi không quản ngại đường xa cách trở. Mà hơn hết, Thầy luôn để tâm, tính trước chi ly để học trò, đệ tử không bị tổn phước, hoặc những người thân chúng con tạo ác nghiệp vì cản trở người học Phật, tu Phật trên bước đường đến thành phố giải thoát. Hơn nữa, vì cộng nghiệp với chúng con mà không ít lần Thầy chịu ảnh hưởng sức khỏe như việc ảnh hưởng đường tiêu hóa trong lần này cũng không phải ngoại lệ. Qua đó, chúng con lại thêm một lần nữa cảm nhận bài học thân giáo của vị Thầy, không coi khó khăn là khuyết điểm mà là sự tịnh hóa nghiệp chướng. Trong đó, mọi sự đều là ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Và con hoan hỷ với những ơn phước của các đạo huynh, đạo hữu ở Mật gia Tiền Giang đã nhận được, những chuyển biến về thế sự, những niềm vui nhận thức trong đó có hạnh phúc khi có người bạn đời tâm linh đủ điều kiện, hay dù cho chưa thể đồng hành mà hỗ trợ trong quá trình tu tập.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 36. Mật An Thuận says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật An Thuận hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 46: Hướng gió”. Qua bài viết, con thêm hiểu tấm lòng từ bi, quan tâm, lo lắng của Thầy tới những người học trò.  

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ và xúc động tán thán công hạnh vị Thầy từ bi luôn để tâm đến học trò chúng con dù ngăn ngại về khoản cách địa lí hay không. Bằng hành trình như “hướng gió” tuy có nơi xuất phát nhưng điểm đến là tùy vào sự xắp xếp và gia hộ từ Bổn Tôn, vị Thầy thân giáo cho chúng con hiểu rằng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” nên tùy theo “duyên khởi trùng trùng nên phương hướng và nội dung pháp sự có thể thay đổi ban đầu” nhưng tựu chung vẫn là sự để tâm, chăm sóc học trò theo đúng giới nguyện thứ 42 của vị Thầy và kết quả đạt được sau chuyến hành trình  đều là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp,lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết tựa ” HƯỚNG GIÓ”. Qua bài viết con hiểu rằng, mỗi pháp sự diễn trạng có thể có sự thay đổi bởi những tác duyên thuận, nghịch bên ngoài song mục đích vì mọi chúng sanh thì đồng nhất như một. Bất cứ nơi đâu, chốn nào nếu có người cầu pháp, thỉnh pháp, có ước cầu thực hành pháp thì nơi đó, sự hiện diện của Thầy Cô và đạo chúng chính là bát nhã đường. Và con cũng rõ hơn về sự tịnh hóa sau những dịp tích tập công đức đó là hướng giảm trừ nghiệp chướng theo thuận chiều nặng thành nhẹ, nhẹ trở nên không.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và chia sẻ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh với Bồ đề tâm của Thầy, vì sự hạnh phúc của chúng sanh mà không ngại thân chinh, thân giáo, tổ chức pháp sự ở nhiều nơi, nhằm luận giải chánh kiến, tri kiến Phật đà, giúp cho chúng con cũng như chúng sanh hữu tình thức tỉnh mà lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
   

 40. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 46 : HƯỚNG GIÓ của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ với thành công tốt đẹp của pháp sự ở Mật gia Tiền giang của Thầy Cô cùng với tinh thần xả ly của các đạo hữu Mật gia Vũng Tàu.

  Nhờ ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy, các đạo hữu đều hiểu về sự tịnh hóa duyên nghiệp , sự hanh thông thế sự . Và nhất là sau mỗi chuyến pháp sự , càng làm tăng thêm niềm tin tuyệt đối vào sự gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy tâm linh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 41. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

   

  Om mani Padme Hum .

 42. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 46: Hướng gió” rồi ạ. Sau khi đọc bài viết này con càng cảm nhận rõ hơn tấm lòng bồ đề vị Thầy. Thầy không những chăm lo cho vận mệnh tâm linh của học trò, đệ tử mà còn đến tận nhà để giúp quyến thuộc luân hồi của họ có cơ hội giải tỏa nỗi nghi ngờ, khúc mắc tâm linh nữa. Trong khi thực tế để mời được một “tỳ kheo”(chưa biết có phải là tỳ kheo đích thực hay không) đến nhà thì thí chủ đó phải thuộc hàng đại gia mới được. Thế nhưng để truyền trao ánh sánh chánh pháp, để giúp học trò đệ tử có cơ hội thân cận tuệ tri thức từ ngày xưa Thầy, Cô không quản ngại xa xôi đi khắp mọi miền đất nước, và ngày nay phạm vi của các chuyến pháp sự ấy không còn gói gọn trong 1 vùng lãnh thổ nữa mà đã vượt cả đại dương để đến nửa vòng bên kia của trái đất. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, tấm lòng bồ đề của vị Thầy vì dù là trước kia hay bây giờ vẫn luôn kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ như thế. Con cũng cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thân giáo cho chúng con bài học về việc trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào giáo pháp Phật đà thông qua câu chuyện tịnh hóa sau chuyến pháp sự. Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm thực hành pháp, trưởng dưỡng nền tảng giác ngộ một cách chân thật. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 44. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư số 46 của Thầy, “Hướng gió”.

  Qua lời Thầy con hiểu rằng không thể nhận định hướng gió chính xác và cố định được, nếu có thể chỉ biết được khi nó bắt đầu xuất phát, còn sau đó đi đâu, về đâu khó mà dự đoán. Cũng như vậy, hành trình pháp sự của vị Thầy, dù biết được điểm khởi hành nhưng cũng sẽ tùy vào trùng trùng duyên khởi mà có sự đổi thay. Duy chỉ một điều con nghĩ rằng không thay đổi, đó là vị Thầy – bậc Tuệ tri thức đi đến đâu thì nơi đó sẽ được đón cơn gió lành của chánh pháp, giúp xua đi cái nóng rát cháy bỏng của đau khổ luân hồi. Thế cho nên thay vì cố công vô ích để dự đoán hướng gió thì chúng con, giữa chốn nhân gian vần xoay gió nghiệp này, nên tập cho mình sự vững chãi trước những cơn gió độc chực chờ. Và quan trọng hơn hết, là chúng con cần nên vun bồi càng thêm sâu dày duyên lành với vị Thầy để có thể được đón nhận những cơn gió pháp lành, để được như cánh diều no gió tung bay giữa bầu trời trong xanh ngập nắng ấm, chứ không phải là con diều đứt dây chao đảo, nhào lộn đến rách bươm tơi tả giữa những trận cuồng phong thế sự. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho mỗi huynh đệ kim cang chúng con đều tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, nỗ lực tinh tấn đúng quỹ đạo Chánh pháp để luôn giữ được sự kết nối với vị Đạo sư.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tâm Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tâm Như đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gửi các trò 46:” Hướng gió” của Thầy rồi ạ

  Con hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy, Cô cùng các đạo huynh, đạo hữu ở Mật gia Vũng Tàu đến Mật gia Tiền Giang thuận lợi hanh thông các đạo hữu ở Mật gia Tiền Giang đã vượt qua những khó khăn trong công việc, sự ngăn cản của gia đinh đến thiền phòng Mật gia Tiền Giang để được gặp Thầy, Cô, được nghe Thầy giảng pháp và giải đáp các khúc mắc

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đọc thư gửi các trò 46 rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán Công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh mà Thầy Cô đã thân chinh đường xa và nhiều trở ngại,  làm nhiều pháp sự nhằm giảng dạy Chánh kiến, giải tỏ khúc mắc tâm linh cho chúng con cũng như hữu tình được lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện nguyện cho tất cả chúng sanh thức thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 49. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Ngọn gió thế gian xoay vần vận mệnh của chúng sanh chao đảo, ngả nghiêng trong những được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ…Ngọn gió ấy dù khởi phát từ hướng nào chăng nữa cũng đều thổi bạt chúng sanh như những giọt nước bé nhỏ vào biển luân hồi. Nhưng ngọn gió lành pháp sự của vị Thầy lại xua đi cơn bỏng rát của cõi sanh tử rực lửa, cho chúng con được an trú dưới bóng lành Tam bảo. Nhờ vị Thầy từ bi để tâm cho phép chúng con mỗi lần được tham dự các Pháp hội, Pháp sự, mỗi lần vân tập để chúng con được đón nhận ngọn gió thanh tịnh từ vị Thầy. Mỗi chuyến pháp sự mà Thầy Cô không quản ngại hành trình xa xôi giáo hoá cho chúng sanh; mỗi Pháp hội thật hoành tráng tôn nghiêm được đầu tư bởi tâm lực tài lực của vị Thầy đều xuất phát từ Bồ đề tâm giúp cho chúng con có được cơ hội quý giá tích tập công đức, tịnh hoá nghiệp chướng; giúp cho chúng sanh có duyên lành tiếp cận với Chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn đức của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 50. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Hướng gió” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ Thầy về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Đạo sư Thanh Trí trên bước đường hoằng dương chánh pháp. Mỗi nơi vị Thầy đi qua, hay dừng chân, chúng sanh hữu tình được đón nhận những cơn gió pháp lành cùng tuệ quang Phật đà để có cơ hội thoát khỏ khổ đau luôn hồi sanh tử. Trên biển mênh mông, con thuyền muốn vượt biển cần phải có vị hoa tiêu lão luyện biết xác định hướng gió, biết nương nương theo hướng gió để băng qua sóng dữ. Khi liên hệ ngang qua đạo pháp, muốn vượt biển vô minh, cập bến Giải thoát, con thuyền Bát nhã của chúng con luôn cần có vị Thầy tâm linh chân chính chỉ đường để băng qua những con sóng dữ từ bát phong, ngũ độc, quỷ tính, tà kiến… gây ra. Và điều quan trọng hơn cả, chúng con cần giữ vững niềm tin kiên cố nơi vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư để có thể nương theo con gió pháp lành từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng mà căng buồm, tiến nhanh về miền đất hạnh phúc chân thực và miên viễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ  của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy luôn vì hữu tình mà phổ truyền chánh pháp. Thật may mắn cho những ai được hạnh ngộ vị Thầy bậc tuệ tri thức, được tiếp cận với nguồn sáng chánh kiến, tránh xa vô minh tà kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc :Thư Gửi Các Trò Số 46 ” HƯỚNG GIÓ ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh , hữu tình mà Thầy không dừng nghỉ bước chân bồ đề vẫn luôn miệt mài trên mọi nẻo đường thiên lý mang cơn gió mát lành của chánh pháp xua đi cái nắng gay gắt của mọi đau khổ trong luân hồi . Bởi vậy chúng con phải biết trân quý cơ hội và duyên lành có được cơn gió pháp lành Thầy ban .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy trong việc hoằng dương chánh pháp Phật đà vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện con và huynh đệ Kim cang luôn sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp và tinh tấn thực hành để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc lại thư Thầy gửi số 46 “Hướng gió”, con xúc động khi nhìn lại những hình ảnh ngày xưa khi vị Thầy “thân chinh” không mệt mỏi trên đôi hài vạn dặm Kia morning giáo hóa chúng con và chúng sanh. Song song đó, vị Thầy còn đềi đặn ban cho chúng con những cơn mưa pháp qua những bài viết, bài giảng quý báu trên chanhtuduy.com, để giờ đây hiện hữu một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ mà chúng con và chúng sanh được ơn phước bước vào đó mỗi ngày để tích tập công đức. Những chuyến pháp sự cũng như hoạt động pháp sự của vị Thầy cho đến tận bây giờ cũng như hướng gió không biết nơi đến, chỉ biết rằng xuất phát từ tâm Bồ đề của vị Thầy đối với chúng con và chúng sanh. Con cảm niệm và tán thán công hạnh của vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và người phối ngẫu của Ngài là Cô Mật Diệu vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 55. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc thư 46:Hướng gió .

  Chúng con không thể nhận định được chính xác hướng gió cũng như không thể nào  nghĩ bàn  đến công hạnh  và bồ đề tâm của Thầy đã vì chúng sanh mà vượt qua những chặn đường xa để hoàn dương chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 56. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò số 46 : HƯỚNG GIÓ.

  Con hiểu rằng không thể nào nhận định được hướng gió chính xác và cố định. Có chăng chỉ biết được khi nó bắt đầu xuất phát, còn sau đó đi đâu, về đâu thì khó có thể dự đoán được. Nhưng dù cho gió có đến nơi đâu đi nữa thì nó cũng làm dịu mát cho thời tiết oi bức nơi đó. Vị Thầy như làn gió mát, chúng con dù không biết Thầy đi đến đâu nhưng con biết rằng những nơi Thầy đặt chân đến chúng sanh nơi đó đều được hưởng sự lợi lạc của tiết trời mang lại. Lợi lạc hơn nữa là sẻ có nhân chủng tử Phật Pháp được gieo trong tương lai cho những ai được gặp vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ và khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

   

 57. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy “Hướng Gió”, mọi sự điều có nhân duyên trùng trùng, nên nếu có duyên lành và không bị vướng bận bởi gia đình, bởi đời sống thế sự, qua sự sùng kính Đạo Sư, con tin rằng sẽ hoàn thành buổi vân tập hay pháp sự nơi đó. Mỗi lần như vậy chúng con được tích tập công đức và trí tuệ theo đó sẽ có sự tịnh hóa riêng, Trong khi đó vị Thầy làm việc gì cũng tính trước chi li, mọi thứ đều xuất phát từ Bồ đề tâm vì chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được  tiêu trừ

  Om mani padme hum

 58. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài giảng của Thầy. Chúng con không thể nào biết được cơn gió sẽ đi về đâu, sẽ không biết được tận tường đường đi nước bước nhân duyên trùng trùng ra sao,  cũng như không thể biết nơi đâu Thầy đến. Nhưng chúng con biết được tất cả những gì Thầy làm đều vì lợi lạc của chúng sanh, với niềm tin vào công hạnh bao la của Thầy chúng con biết rằng ngọn gió tín tâm của mình sẽ đưa chúng con đến cõi giới thù thắng Tây Phương Cực Lạc.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 59. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 46 : Hướng Gió”.

  Qua bài này, con biết rằng khó có thể nhận định được hướng gió một cách chính xác và cố định. Nhưng một điều không thể chối cãi là cơn gió mang lại sự mát lành làm thay đổi không khí tại nơi gió đi qua. Cũng vậy, trên viễn trình vân du giáo hóa chúng sanh của vị Thầy thì chúng con khó biết nơi đâu Thầy sẽ đến, nhưng chắc chắn một điều rằng nơi vị Thầy đi qua sẽ mang đến chánh pháp làm lợi lạc cho chúng sanh, xua đi cái oi bức cái bất an trong tâm thức chúng sanh ở nơi đó. Đại sư Tông Khách Ba có nói rằng khi Bồ tát giới tử hoạt dụng Bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ tát đi qua thì dù mặt đất toàn sỏi đá cũng nở hoa. Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã thị hiện ở cõi Ta bà này, dùng những phương tiện thiện xảo để giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con hiểu rằng không thể nhận định hướng gió chính xác và cố định, nếu có thể chỉ biết được khi nó bắt đầu xuất phát, còn gió đi đâu, về đâu, khó thể đoán được. Cũng như vậy, chúng con không thể biết nơi đâu Thầy đến, bởi nhiều duyên khởi trùng trùng nên phương hướng và nội dung pháp sự có thể thay đổi so với ban đầu. Nhưng có một điều không thay đổi là vị Thầy đi đến đâu thì chúng sanh sẽ nhận được những cơn gió của chánh pháp thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 61. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc thư 46 ” Hướng Gió ” rồi ạ.

  Hôm nay con đọc lại thư của vị Thầy , con nhận ra rằng gió không thể cố định và không thể biết được gió đi đến đâu và về đâu, cũng như tấm lòng bồ đề của vị Thầy  đối với chúng sanh để vân du giáo hóa chúng con cũng không thể nào biết được nơi Thầy sẽ đến mà chúng con chỉ biết nơi Thầy xuất phát đó là bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Ah Hum!

 62. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với bài thư gửi các trò 46 “Hướng Gió” rồi ạ, qua đây con hiểu được chúng con phải có duyên lành, sự để tâm của vị Thầy mới có cơn mưa chánh pháp và cơn gió lanh từ tâm bảo thổi tan mây đen tà kiến vô minh gieo mầm chánh kiến tiến đến miền giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 46 của vị Thầy: Hướng gió.
  Dù biết nơi gió bắt đầu từ đâu nhưng thật khó để đoán được hướng gió bởi trùng trùng duyên khởi. Con hoan hỷ với những ơn phước lớn lao mà các huynh đệ kim cang được đón nhận cơn gió pháp mát lành nơi kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm niệm về những cơn gió phát xuất từ nơi tâm nguyện sâu ấy chẳng chút “ngại núi e sông”, vượt trùng dương đến với chúng sanh hữu duyên khát cháy cam lồ. Con chạnh lòng nghĩ đến những chúng sanh còn vấn vương giam mình trong cái hang quay về hướng Bắc, chối từ cơn gió cao diệu kia… Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện công cuộc phổ truyền Yoga Thanh Trí của Thầy Cô gặp nhiều thuận lợi, hanh thông và sớm được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid – 19 sớm sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết này. Con hoan hỉ với những huynh đệ Kim Cang đã được nhận những cơn gió Pháp mát lành nhờ có sự hiện diện của vị Thầy. Cõi ta bà dù đầy rẫy bát phong làm chao đảo lòng người nhưng đâu đó vẫn có những cơn gió đầy ơn phước, đẩy con thuyền băng băng vượt đại dương sanh tử, cập bến bờ giải thoát. Ngọn gió ơn phước ấy với con là vị Thầy, người đại diện của Tam bảo.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo. Nguyện cho dịch bệnh Corona nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 46: “Hướng gió”” của Thầy rồi ạ.
  Qua bài viết củaThầy đã giúp cho chúng con hiểu không thể nhận định được hướng gió chính xác đi đâu, về đâu, không thể dự đoán được.
  Con hoan hỉ tán thán tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng con và chúng sanh, mà không ngừng nghỉ trên bước đường giáo hóa, là nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí (ITA) – Mật gia Song Nguyễn với sự hướng dẫn của Thầy, để học trò chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp, tích lũy công đức, phát triển trí tuệ, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì lợi lạc cho chúng con và tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã đưa bài học về sự duyên khởi thông qua chuyến pháp sự của vị Thầy. 

  Ngay từ câu hỏi của vị Thầy về tính chất không cố định, khó nắm bắt của hướng gió khiến con cảm niệm tới lời dạy của Đức Phật trong Tứ pháp ấn. Mọi vật trong cõi luân hồi không hề có tự ngã, không tự sinh ra hay tự mất đi mà chịu tác động bởi nhiều tác duyên, như hướng gió bị thay đổi bởi các ngọn gió hay vật cản khác. Hay mọi vật cũng không trường tồn mãi mãi, như ngọn gió rồi có thể tan biến khi vướng phải vật cản như bức tường hoặc rừng cây. Và sự thay đổi trong chuyến pháp sự của vị Thầy bởi nhiều duyên khởi trùng trùng cũng như một ví dụ, một bài học minh chứng cho điều đó, giúp bản thân con cảm nhận rõ hơn. Tuy nhiên, điều mà con nhận thấy từ bài học của vị Thầy chính là cảm nhận của người trong cuộc trước những duyên khởi trùng trùng ấy mới là điều quan trọng. Thông thường khi gặp phải những chướng ngại, duyên khởi trùng trùng thì người thế gian có thể cảm giác khó chịu, bực dọc vì mọi sự không theo kế hoạch. Nhưng ở tình huống lốp xe gặp sự cố trong chuyến pháp sự của vị Thầy, con lại cảm nhận niềm ơn phước của Bổn tôn khi vị trí vá lốp chỉ cách tầm 10 mét, bên cạnh là cửa hàng thời trang để Cô và các huynh thoải mái ngắm nhìn trong lúc chờ đợi. Qua đó, con cảm nhận rằng những xúc tình tiêu cực cũng như hướng gió không tồn tại mãi mãi thế nên không cần bám chấp. Và chúng cũng sẽ chịu sự tác động bởi tác duyên, mà ở người hành giả chân chính đó là niềm ơn phước của Bồn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Và duyên khởi cũng là cơ hội để giúp người hành giả rèn luyện đạo lực của bản thân mình, là cơ hội để quán xét bản thân mà suy nghĩ tốt hơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài này ạ.

  Con tán thán công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy, dù Thầy đi đến đâu, về đâu cũng vì đem ánh sáng chánh pháp đến chúng con, để xoá đi màng đêm đen của tà kiến.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ của vị Thầy ạ. Qua bài viết của vị Thầy, con hiểu rằng không thể đoán biết được hướng gió chính xác và cố định, hơn nữa bận tâm vào việc này là không cần thiết (ngoại trừ trường hợp gió mạnh lên sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống con người). Cũng như cuộc sống vốn vô thường, nhân duyên biến hiện trùng trùng, mọi thứ có thế thay đổi so với dự tính ban đầu, do vậy không nên bận tâm, nặng lòng với được mất mà cuối cùng thất vọng vì kết quả không như ý muốn.

  Con hoan hỷ với chuyến pháp sự du hóa của Thầy Cô, giúp chúng sanh hữu duyên được khai ngộ tâm thức. Nơi nào vị Thầy đi qua, nơi ấy được đón gió lành Tam Bảo, xóa tan những cơn gió độc tham, sân, si, mạn, đố đang chao đảo trong tâm thức chúng sanh. Nếu hương của loài hoa chỉ bay theo chiều gió, thì hương đạo người tu không phụ thuộc vào bất cứ ngọn gió thế gian nào mà lan tỏa một cách tự nhiên đến muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài :Thư gửi các trò 46:Hướng gió ,rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho các lần Pháp sự ,Pháp hội của Thầy ,Cô trên mọi nẻo  đường  được thành công viên mãn .

  Con cầu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng  sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hùm!

  ,

 71. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò số 46: Hướng gió rồi ạ. Con hoan hỷ trước những chuyến Pháp sự ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 72. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua “Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy không ngại khó khăn để đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình khắp nơi.
  Qua bài viết này con càng hiểu thêm tấm lòng từ bi, luôn để tâm đến học trò chúng con, để chúng con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, tích lũy công đức, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum. ,

 73. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hiểu được rằng cũng như hướng gió không thể biết rồi sẽ đi tiếp về hướng nào, chúng con cũng không biết được Thầy sẽ đến những nơi đâu. Bởi tất cả còn tùy vào duyên khởi, nhưng tất cả những duyên khởi và thay đổi đó đều xuất phát từ Bồ đề tâm của vị Thấy dành cho chúng sanh

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sang

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi được đọc bài viết: “Hướng Gió” của Thầy ạ.

  Con xúc động, đồng cảm với ơn phước và thiện hạnh của các huynh trong Mật Gia Tiền Giang nói riêng khi được hạnh ngộ vị Thầy trong trạng thái bất ngờ không dám mong ước. Có nhiều lúc con thật xúc động khi comment mà nước mắt rơi trào vì sự lo lắng, quan tâm cho các học trò và đệ tử của vị Thầy. Thầy không quản ngại tuổi cao, đường xá xa xôi ngàn dặm, vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, cứu giúp chúng sanh thoát khỏi luân hồi. “Trời ơi” con không thể diễn tả được bằng lời ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh cõi lành.

  Om mani padme hum.

   

 75. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum !!!

 76. Mật Minh Ánh (7 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Thư gửi các trò 46: hướng gió” rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.
 77. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh Bồ Đề Tâm của vị Thầy trong công cuộc hoằng  dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 78. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc “ Thư gửi các trò 46 : Hướng gió “ của Thầy ạ.  Qua bài viết con hiểu rằng chúng con không thể dự doán được cơn gió từ đâu và sẽ về đâu và lẽ đó mà  trùng trùng duyên khởi nên chuyến pháp sự của vị Thầy có thể thay đổi theo kế hoạch ban đầu, nhưng vị Thầy đi đến đâu, về đâu cũng mang đến ngọn gió lành cho chúng con, cho chúng sanh  giữa giông bão của cuộc đời, của sinh tử luân hồi. Con  hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy không quản ngại đường xa đã thực hiện nhiều chuyến pháp sự để cho chúng con, chúng sanh có được ánh sáng của chánh kiến, chánh tư duy để từ đó có cơ hội đi đến thành phố của giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Ah Hùm

 79. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài :Thư gửi các trò 46 ” hướng gió ” . Con hoan hỷ với chuyến đi pháp sự của Thầy và Cô cùng các huynh tới Mật Gia Tiền Giang . Qua luận giảng của vị Thầy con hiểu được  không thể biết được  hướng gió chính xác và cố định điều đó đã làm ảnh hưởng đến chúng sanh và chúng con nếu như không có  công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh mà không quản ngại đường xa và tịnh hoá mà đem đến những cơn gió lành từ Tam Bảo làm lắng dịu khổ đau của chúng  con và chúng  sanh và còn giúp cho chúng con tích tập công đức và trí tuệ làm hành trang cho sau này chúng con vượt qua cơn gió nghiệp trong thân trung ấm để về Tây phương Cực lạc quốc . Con hoan hỷ với xả ly của các huynh và đạo hữu của Mật Gia Tiền Giang.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 80. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Thư gửi các trò 46: Hướng gió

  Con xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với học trò. Thầy Cô không quản ngại đường xá xa xôi để giúp chúng sanh giải tỏa được những khúc mắc tâm linh, tìm được nơi nương tựa chân thật vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho virus covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 81. Thiện Võ says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

 82. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Phần đầu bài viết Thầy nói về gió, quả thực chúng con không thể biết được hướng gió chính xác, cố định, đi đâu về đâu. Tuy nhiên, khi chúng con được hạnh ngộ và làm học trò vị Thầy, con biết được rằng hướng chính xác sẽ là về Tây phương Cực lạc

  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của vị Thầy luôn vì chúng đệ tử và chúng sanh mà không quản ngại đường xa để mang ánh sáng Phật pháp đến muôn nơi

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ

  OM MANI PADME HÙM.

 83. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thử gửi các trò 46: Hướng gió” của vị Thầy rồi ạ.

  Trong mỗi chuyến pháp sự thì vị Thầy đều nhận định và tùy vào duyên khởi mà nội dung và phương hướng pháp sự có thể thay đổi. Tuy nhiên, điều mà con nhận thấy dù là phương hướng hay nội dung có thay đổi thì có một điểm chung đó là vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm luôn vì chúng sanh, luôn suy tính thấu đáo cho học trò, đệ tử và trong mỗi chuyến pháp sự ấy thì đều có Bổn tôn gia hộ nên không có một chở ngại nào có ngăn cản bước chân vị Thầy hoạt dụng bồ đề tâm. Sau mỗi chuyến pháp sự ấy, chúng con được tích tập thêm công đức và tịnh hóa những nghiệp cũ. Chúng con cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sanh có duyên lành được biết đến Chánh pháp, được đi theo bước chân vị Thầy, vị Đạo sư chân chính!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 84. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con!

  Om Mani Padme Hum!

 85. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Qua bài viết con hiểu được nếu hướng gió khó có thể biết được sẽ đi về đâu thì với trùng trùng duyên khởi, những chuyến pháp sự của vị Thầy sẽ tùy theo nên sẽ có thế thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Nhưng tựu chung lại mục đích cuối cùng đều là mang lại lợi lạc cho chúng sanh, mang đến những cơn gió mát lành hương giải thoát để chúng con, chúng sanh được “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và cảm tạ ơn vị Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Hướng gió”. Không ai đoán biết được hướng gió nhưng dù thổi theo hướng nào giữa trưa hè nắng gắt thì đều mang đến những luồng gió mát cho chúng sanh. Pháp sự của vị Thầy cũng vậy, tuỳ duyên mà đi, đến nhưng dù đi theo hướng nào và đến nơi đâu thì cũng mang lại lợi lạc cho chúng sanh nơi đó, làm dịu đi những khổ đau trong cõi Ta bà rực lửa này.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 87. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết.

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã không ngại thân sơ vượt những khó khăn trở ngại để đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình. Con không khỏi xúc động trước tấm lòng của vị Thầy dành cho chúng đệ tử ở những chốn xa xôi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 88. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Qua bài viết con cảm nhận hướng gió người ta có thể biết được nơi bắt đầu cũng giống như duyên lành biết đến chanhtuduy.com được hạnh ngộ vị Thầy là bắt đầu từ đâu. Nhưng sau đó thì không biết hướng gió đó sẽ đi đâu về đâu giống như việc sau đó chúng ta sẽ tu tập như thế nào thì chỉ bản thân chúng ta mới biết được và có thể quyết định được. Có những người vì bản ngã khi bị Thầy nộ pháp liền tự ái mà rời đi, có những người lười nhác trong việc đọc bài lâu ngày thành xao lãng, có cả những người quá u mê tin vào tà kiến sau khi được tiếp cận với ánh sáng Phật pháp thì khởi tâm nghi ngờ, và còn rất nhiều những trường hợp khác. Vậy nên để đi đúng hướng thì chúng ta chỉ cần nghe lời vị Thầy, tinh tấn trong việc đọc bài và comment, các huynh đệ kim cang sẽ không hẹn mà gặp tại Tây phương cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Viruts Corona sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 89. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc những lời luận giảng thật sâu sắc và chánh kiến tâm linh của vị Thầy rồi ạ. Đọc xong bài viết cho con hiểu được con đã gặp được vị Thầy, cũng như cơn gió chánh kiến của Phật pháp đã đến với con một cách vi diệu và linh thánh, để đưa chúng con về tây phương cực lạc, kiếp này và cả kiếp sao.cũng như vị Thầy đã phát lồ Bồ Đề Tâm cho các đạo huynh đạo hữu không biết bao nhiêu mà kể hết, Mật Gia Song Nguyễn lan tỏa chánh pháp đi muôn nơi, không biết điểm dừng, cũng như vị Thầy đã từ bi phát lồ Bồ Đề Tâm vậy, đi bốn phương, đến cả trời âu. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là hay và ý nghĩa ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 90. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy ,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Nguyện cầu đại dịch vi rút corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 91. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ”Hướng gió” rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho dịch bệnh coronavirus Covid-19 sớm bị tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum.

 92. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con lại hiểu thêm về tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy  thật bao la ngày không ngoại đường xa để đến Mật Gia tiền Giang để làm pháp sự và thăm học trò đệ tử chúng con cầu nguyện cho chị của huynh Mật Khởi sẽ có duyên  làm học trò của vị Thầy điều mà con rất súc động nhứt là vì Thầy luôn để tâm đến chúng con và cầu nguyện cho chúng con được thanh thông về mặc gia đình để chúng con có thời gian đến vận tập . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 93. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết Thư gửi các trò số 46:” HƯỚNG GIÓ” rồi ạ.

  Đọc xong thư con thấy cảm động vì tấm lòng tư bi của Thầy luôn lo nghĩ cho học trò chúng con, từ việc Thầy tới nơi nào để thực hiện những chuyến pháp sự nhưng không muốn báo trước cho các học trò bởi ngại chúng con bận công việc. Thầy lo nghĩ, thấu hiểu cho chúng con là thế mà Thầy lại không quản đường xa đến hóa giải các trường hợp vướng mắc tâm linh của gia đình các đạo hữu trong Mật Gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho tất cả các chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

 95. Nguyễn Thiên Hương (6 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 96. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài HƯỚNG Gió rồi ạ

  Cầu nguyện sự thường thọ của Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện dịch corona sớm được giải trừ

  Om mani padme hum

 97. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

 98. Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết ” Thư gửi các trò 46: Hướng gió” rồi ạ. Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết. Sau khi đọc bài con hiểu rằng việc con bị ốm là tín hiệu tịnh hóa nghiệp nhẹ nhất mà Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm thấy ơn phước vô cùng khi sức khỏe con dần tốt lên theo từng ngày.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid_ 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 99. Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài thư gửi các trò 46: ” Hướng Gió” rồi ạ. Qua bài pháp con hiểu được gió , gió thổi thì mình không thể xác định được đi đâu và về đâu.
  Chuyển sang đạo pháp những chuyến pháp sự của vị Thầy có thể thay đổi từ nơi này đến nơi khác đó chính là vì bồ đề tâm của vị Thầy để tâm đến chúng con từng đến centimet, bởi trùng trùng duyên khởi nên phương hướng và nội dung pháp sự có thể thay đổi theo.
  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã để tâm đến chúng con và vì chúng sanh mà giáo hóa ở khắp mọi nơi.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm được hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 46 : Hướng gió rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã không quản đường xa để đi giáo hoá chúng sanh ở nhiều nơi bằng tấm lòng Bồ đề cao cả.

  Con nguyện cầu cho Thầy và Cô luôn nhiều sức khoẻ.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con món quà quý báu với một chủ đề mới lạ nhưng gần gũi sau chuyến pháp sự bẻ lái đến Mật Gia Tiền Giang của vị Thầy cùng với đó là những suy ngẫm về sự thay đổi liên tục không cố định của hướng gió. Gió chỉ có thể xác định được nơi hình thành chứ không thể xác định được đường đi, hướng đến nếu có cũng chỉ nằm trong dự đoán. Và vị Thầy cũng vậy chúng con chỉ có thể xã định được nơi vị Thầy khởi hành nhưng không biết được nơi nào may mắn có đủ duyên khởi được đón tiếp vị Thầy. Nhưng làn gió của vị Thầy mang đến không chỉ là sự mát mẻ đơn thuần mà ở đó là sự  trong lành , tinh tuý , thuần khiết từ chánh pháp mang lại để cho chúng con được hưởng những lợi lạc không thể nghĩ bàn khác hẳn với ngọn gió thế gian tầm thường vô định  khi thì mát mẻ, có lúc lại lạnh lẽo hay có những lúc lại trở thành giông bão không mục đích.  Ngọn gió của vị Thầy phá vỡ đi quy luật vốn lênh đênh, không đích đến của gió chỉ cần chúng con tinh tấn thực hành pháp, tuân lời vị Thầy sẽ được ngọn gió đó sẽ  đưa tới địch đến cuối cùng là thành phố giải thoát. Vị Thầy với Bồ Đề tâm rộng lớn đã cứu vớt chúng con ra khỏi ngọn gió độc của thế gian, thoát khỏi vòng xoáy luân hồi sanh tử để thân căn huệ mạng của chúng con không còn bị vật vờ trong gió nghiệp không biết trôi lăn về đâu .
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 102. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết này, con hiểu được rằng, chúng ta có thể biết được hướng gió xuất phát, còn lại nó đi đâu và về đâu thì không thể đoán được, cũng giống như mỗi con người ai cũng giống nhau về thân thể vật lí nhưng do duyên nghiệp và những ngọn gió thế gian chi phối mà họ không biết đi về đâu trong 6 nẽo luân hồi,ngược lại hành giả chúng con, dù có bị đưa đẩy trong 8 ngọn gió thế gian đi chăng nữa nhưng vẫn luôn hướng về ánh sáng của từ quang sáng chói của vị Thầy và Tam bảo mà nương theo đó để vượt qua mọi chướng ngại trên đường tu để đến đích cuối cùng là Tây phương cực lạc.

  Vạn vật đều vô thường, nhưng chúng ta là những hành giả có thực hành dưới sự giáo huấn của vị Thầy chúng ta không sợ trước những cơn gió nghiệp , tất cả đều là tịnh hoá , dù thuận hay nghịch đều là ơn đức của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con hoan hỷ trước tấm lòng bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã vì lợi lạc của chúng sanh mà giáo hoá khắp nơi, mang theo những ngọn gió mát lành , xoa dịu nỗi đau của chúng sanh hữu duyên, giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum!

 103. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Om mani padme hum!

 104. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Om mani padme hum

 105. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kinh bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) đã đọc bài Thư gửi các trò 46 “Hướng gió.”Con vô cùng hoan hỉ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã không quảng ngại đường xa để giáo hóa chúng sanh ở khắp mọi nơi bằng tất cả tấm lòng bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện Thầy Cô được mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 106. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) ng) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Om mani pedme hum

   

 107. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 46: Hướng gió” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã không quản ngại đường xa mà thực hiện những pháp sự nhằm mang ánh sáng Chánh pháp đến khắp muôn nơi, cho chúng con và chúng sanh hữu duyên có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy từ bi luận giải những khúc mắc tâm linh.

  Con hiểu rằng bởi nhiều duyên khởi trùng trùng nên phương hướng và nội dung pháp sự của vị Thầy sẽ thay đổi nhưng không ngoài mục đích Bồ đề tâm nhằm lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Cầu nguyện cho mọi chuyến pháp hội, pháp sự của Thầy Cô trên mọi nẻo đường được thuận lợi, hanh thông, thành công từ phần đầu, phần giữa đến phần cuối mà không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 108. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc thư 46 “Hướng gió” của vị Thầy rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng, “hướng gió” cũng giống như hành trình pháp sự vì Bồ đề tâm của vị Thầy. Chúng con không thể biết chính xác được vị Thầy khởi hành từ đâu, nhưng cũng không biết nơi đâu Thầy đến.
  Con hiểu rằng “hướng gió” đi thuận theo tự nhiên; còn vị Thầy thì thuận theo duyên khởi trùng trùng mà hành sự, để mang gió lành “Tam Bảo” đến với hữu tình.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 109. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ” rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu được rằng ta chỉ có thể biết được hướng gió khi nó bắt đầu xuất phát, còn sau gió đi đâu, về đâu khó có thể dự đoán được. Cũng vậy đối với những pháp sự của vị Thầy cũng có thể có những thay đổi bởi nhiều duyên khởi trùng trùng nhưng tất cả đều với một mục đích giúp cho chúng sanh đến được với chánh pháp để từ đó thoát khỏi khổ đau luân hồi. Con hiểu thêm được rằng trái ngược với gió thế gian là không biết nơi nào gió sẽ đến thì những cơn gió lành chánh pháp có đích đến rõ ràng đó là Tây Phương Cực Lạc quốc. Thầy Cô đã không quản ngại đường xá xa xôi để vân du khắp nơi mang những cơn gió lành chánh pháp đến với chúng con và chúng sanh hữu tình. Nhờ những ngọn gió ơn phước gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà chúng con sẽ được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 110. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “HƯỚNG GIÓ” rồi ạ.

  Không quá khó để xác định hướng gió thế gian xuất phát từ đâu nhưng điểm đích của nó thì không thể xác định được. Gió thổi rồi lại ngừng và cứ thế liên tục theo từng cơn. Nhưng nhờ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, con đã biết được hướng gió cuối cùng mà những hành giả chúng con đến được chính là Tây phương cực lạc quốc thay vì gió đưa ta luẩn quẩn suốt 6 nẻo luân hồi.

  Con cũng hiểu rằng để đi được đến đích thì chúng con còn phải luôn nỗ lực trong việc tu tập, thực hành Pháp nhờ vào những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy từ bi ban cho chúng con. Thầy luôn quán xét từng nhân duyên, thực hiện những chuyến Pháp sự giúp chúng con tích tập thêm nhiều hơn nữa công đức bằng những hanh thông và tịnh hoá nghiệp xấu cũ để chúng con có sức mạnh vượt qua chướng ngại bát phong.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài Pháp lợi lạc!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu làm lợi lạc tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 111. Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Trong thời điểm này, khi mà chúng con đang phải trải nghiệm một bài học đắt giá về việc đánh mất chiếc chìa khoá mở cửa vào khu vườn chanhtuduy.com, con mới thấm thía sự vô thường của “hướng gió”, mà cụ thể ở đây là “gió lành Tam Bảo”. Con nhận ra, tất cả cảm giác bàng hoàng mà mình vừa trải qua cho thấy sự chủ quan của bản thân, chủ quan rằng hoàn cảnh này chắc sẽ không diễn ra, chủ quan rằng “gió lành” đã đến và sẽ ở lại mãi dù bản thân không cần nỗ lực, chủ quan trước sự vô tâm, vô cảm, thờ ơ mà đặc biệt là vô ơn vẫn luôn ẩn tàng trong bản thân mình. Là do “trùng trùng duyên khởi” nên gió đổi hướng, nhưng con nhận ra, “gió lành Tam Bảo” đâu vô tình như gió của nhân gian, chỉ cần trân quý, “gió” sẽ ở lại, và “gió” ra đi là khi chúng con đã không còn đủ sự trân quý mà thôi.

  Con cảm tạ Thầy đã một lần nữa trong rất nhiều lần, dạy cho chúng con về bài học vô thường, về tinh thần sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp. Con xin được sám hối trước Thầy, Bổn Tôn vì những lỗi vô tâm, vô cảm, vô ơn của bản thân mình và cầu nguyện các Ngài cho con được tự gánh nhận những hậu quả do chính con gây nên. Cầu nguyện các Ngài cho con được làm người tối thượng thứ hai! Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

 112. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên,con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con xin tán thán bài viết của vị Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 113. matthuankhanh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc bài rồi ạ con cầu nguện Thầy Cô sức khỏe vì lợ lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani hum

 114. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong Thư gửi các trò 46 của Thầy rồi ạ

  Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh Trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy không quản ngại thân mình luôn dạy cho chúng con chánh kiến chúng con phải biết trân quý cơ hội được cơn gió Pháp của Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu mong đau khổ chúng sanh được lắng dịu

  Om Mani Padme Hum

 115. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xúc động đọc bức thư số 46: “Hướng gió” của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại sức khỏe, đường xá xa xôi thực hiện các chuyến pháp sự, đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang những cơn gió mát từ Tam Bảo cho những người đang sống trong cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh như chúng con và rất nhiều chúng sanh khác.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn không quản ngại sức khoẻ, đường xá xa xôi  thực hiện các chuyến pháp sự đem lại lợi lộc cho chúng sanh hữu tình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang tới những ngọn gió mát từ Tam Bảo, giúp chúng con thoát khỏi u mê tà kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Pháp Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 46: HƯỚNG GIÓ” rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy luôn không quản ngại sức khỏe, đường xá xa xôi mang ánh sáng Chánh pháp đến muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-2019 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status