Nov 12, 2020

Posted by in BÀI MỞ | 18 Comments

NGUYỄN TRUNG NGHĨA TỐ CÁO KÊNH NHÂN QUẢ LUÂN HỒI ĐĂNG TẢI TIN LẠ GÂY HOANG MANG CÔNG LUẬN VÀ NGỤ Ý “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH”

THƯ TỐ CÁO, KIẾN NGHỊ KÊNH YOUTUBE NHÂN QUẢ LUÂN HỒI

Kính gửi các cơ quan chức năng,

Tôi là Nguyễn Trung Nghĩa, nay tôi viết thư này để phản ánh trang Youtube Nhân quả luân hồi cùng admin trang này đã dùng mọi thủ đoạn về công nghệ, lợi dụng hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo của người dân miền Trung trong mùa mưa lũ để trục lợi và có mưu đồ gây hoang mang, chống phá nhà nước.

 

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã được các chuyên gia nghiên cứu biến đổi khí hậu và phòng tránh thiên tai cảnh báo về cơn bão số 9 có khả năng cao sẽ đổ bộ vào khu vực bắc Quảng Ngãi và nam của Quảng Nam, và bán kính bão có thể quét đến các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Trước tình hình này, các cơ quan chính quyền cùng người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ cả về mặt tinh thần và vật chất để kề vai sát cánh cùng miền Trung vượt qua khó khăn. Có thể thấy, chưa lúc nào, nhu cầu cần được kết nối và cung cấp thông tin trở nên cấp thiết đến như vậy. Mỗi ngày, với hằng trăm, hàng ngàn bài đăng cầu cứu từ người dân các vùng mưa lũ, cũng như những nhóm mới xuất hiện trên facebook để cập nhật tình hình mưa lũ thực tế, tôi tin rằng ai nấy đều cảm thấy không khỏi nhói lòng. Thế nhưng, có những kẻ như admin của trang Nhân quả luân hồi, lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung và nhu cầu cần được kết nối, cung cấp thông tin của người dân, đã liên tục đăng tải những nội dung không kiểm chứng, vô căn cứ, gây hoang mang công luận, gieo thêm nỗi sợ hãi cho người dân. Theo lịch trình đăng tải của kênh NQLH, có thể thấy kênh này thay vì có những hành động thực tế để hỗ trợ miền Trung thì liên tục, sát sao dựa vào các mốc sự kiện thực tế để đăng tải các video giật tít liên quan đến bão lũ, gây hoang mang, sợ hãi cho cộng đồng mạng chỉ để câu lượt xem và lượt thích. Ví dụ, ngay khi bão số 8 đổ bộ từ biển Đông vào đêm 20/10, ngày 21/10/2020 kênh này đã ra đăng tải ngay một video mang tên “Hiện tượng lạ – Bầu trời miền Trung biến sắc trước siêu bão số 8 và số 9”; còn ngay sau dự báo cơn bão số 9 sẽ đổ bộ vào ngày 27/10 thì ngay ngày 26/10 họ đăng tải video mang tên “Hiện tượng lạ – Dị tượng xuất hiện trên bầu trời Việt Nam trước siêu bão số 9”. Cần chú ý thêm, nếu mở cả hai video có thể thấy những hình ảnh được dùng trong 2 video này là trùng lặp nhau. Điều này chứng tỏ trang Nhân quả luân hồi cố tình sử dụng các hình ảnh có sẵn để phục vụ cho mục đích của riêng họ chứ không phải hình ảnh mang tính thời sự, thực tế!

Ngay dưới video được đăng tải, trang Nhân quả luân hồi để lời tựa rằng “Trời ráng mỡ gà, có nhà thì giữ..”, sau đó dẫn link đến một trang facebook mang tên “Thời tiết – Môi trường” của một số người dùng facebook mới lập để cùng nhau chia sẻ tình hình mưa bão ở nơi họ sống. Điều này cho thấy thông tin mà trang này đưa ra hoàn toàn là ngẫu hứng cóp nhặt ở mọi nơi, hoàn toàn không đáng tin cậy. Theo dõi thì thấy một số những hình ảnh trong video được cóp nhặt từ đây. Những bức ảnh được chia sẻ trên video của kênh Nhân quả luân hồi được cho là “bầu trời  biến sắc” thực chất là màu sắc bình thường của hiện tượng tự nhiên vào thời điểm hoàng hôn. Tôi xin đưa ra một đoạn trích liên quan đến việc giải thích màu sắc lúc hoàng hôn để giải nghĩa việc này ngắn gọn “..theo khoa học, màu sắc của hoàng hôn là kết quả của hiện tượng tán xạ ánh sáng. Các phân tử và các hạt nhỏ trong khí quyển thay đổi hướng của các tia sáng, khiến chúng bị tán xạ. Bình thường, vào lúc hoàng hôn, ánh sáng Mặt Trời sẽ đi qua phần lớn bầu khí quyển Trái Đất. Khi đó, ánh sáng xanh bị tán xạ rất nhiều đến mức biến mất bởi các sol khí trên đường đi nên bầu trời chủ yếu mang sắc cam và đỏ. Trong không khí còn có các aerosol (còn gọi là sol khí) và các loại hạt tự nhiên khác. Khi sol khí hiện diện trong tầng bình lưu, ánh sáng xanh bị phân tán bởi sol khí gần bề mặt Trái Đất có thể bị phân tán lần nữa. Ánh sáng xanh này trộn với ánh sáng đỏ khiến bầu trời ngả sắc tím”. Do đó, màu sắc của bầu trời khi hoàng hôn trong các ảnh được chia sẻ là đỏ, cam hay hơi ngả sắc tím là hiện tượng hết sức bình thường. Thêm nữa, không hề có một “dị tượng” nào xuất hiện trong suốt video như admin đã giật tít!

Những video được chia sẻ như vậy thoạt nhìn thì có vẻ vô hại, song lại ẩn tàng những những hậu quả khôn lường. Thứ nhất, việc thoải mái chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng gây hoang mang dư luận, khiến cho cư dân vùng lũ hoảng loạn tinh thần hơn trong khi lúc này đây chúng ta cần cổ vũ, động viên tinh thần của họ. Thứ hai, hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, sai lệch gây hoang mang dư luận là hành vi vi phạm pháp luật (Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/4/2020). Gần đây, đã có nhiều người nổi tiếng đã phải chịu phạt do vi phạm điều luật này mà chia sẻ thông tin chưa có sự kiểm chứng. Thứ ba, tôi nghi ngờ hành trạng của kênh Nhân quả luân hồi là đã và đang cố tình lợi dụng lòng tin của người dân vô tội, những người không được trang bị đầy đủ kiến thức, lại trong thời gian khủng hoảng tâm lý trong mưa bão để không chỉ kiếm lợi mà còn để tuyên truyền chống phá, gây bất ổn định tình hình trong nước. Cách đây không lâu, trên trang facebook của trang Nhân quả luân hồi đã đăng tải những thông tin thất thiệt từ một người ở hải ngoại có biểu hiện chống phá nhà nước Việt Nam là trang Hành tinh Titanic. Admin trang Hành tinh Titanic này liên tục đăng tải các bài viết dự đoán tình hình thời tiết ở miền Trung vô căn cứ để dồn sự chú ý vào niềm tin điên rồ của hắn và một trang web phản động, kêu gọi chống phá nhà nước Việt Nam. Thêm nữa, ngay dưới video mới đây nhất nói về “Dị tượng xuất hiện trên bầu trời Việt Nam trước siêu bão số 9”, trang NQLH đã liệt kê một loạt tỉnh thành ở Việt Nam như một lời chú thích: Huế, Quảng Nam, Bình Định, Bảo Lộc, Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Cà Mau, vv.. Hiện tại  nhiều tỉnh khu vực miền Trung đang bị mưa lũ, song lý do gì kênh này liệt kê rất nhiều tỉnh thành khác của Việt Nam và quy chụp rằng “bầu trời Việt Nam” với giọng điệu của người ngoài cuộc?! Với lịch sử của trang NQLH, tôi không thể không nghi ngờ trang này là tay sai của những kẻ phản động, chống phá nhà nước với thủ đoạn tinh vi.

Hôm nay, tôi viết thư này kính mong các cơ quan chức năng, ban ngành liên quan cần cấp thiết bắt tay điều tra và xử lý nghiêm minh trang NQLH, đồng thời có chế tài để quy định rõ về việc đăng tải, tuyên truyền các thông tin vô căn cứ trên mạng xã hội để ngăn ngừa sự phát triển như nấm sau mưa của các trang tương tự. Tôi xin kính đề xuất một đường dây thông tin cho người dân có thể phản ánh trực tiếp để nhanh chóng loại trừ những kẻ coi thường pháp luật như admin trang NQLH.

Kính thư,

Nguyễn Trung Nghĩa

 1. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

  Om Mani Padme Hum

 2. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy

  Đọc Thư tố cáo, kiến nghị của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa con thực sự quá bức xúc, bất bình trước sự mặt dày của kênh Youtube Nhân Quả Luân Hồi với lịch sử dày đặc bê bối này!

  Admin của kênh này thật không chừa một thủ đoạn nào để mà lôi kéo sự chú ý của cộng đồng mạng nhằm kiếm chác! Trong khi nhà nhà người người đều hướng về chung tay chia sẻ với đồng bào miền Trung, đều cầu mong cho bão lũ mau qua, thiên tai mau chấm dứt để đồng bào bớt khổ cực thì bọn người này lại vẫn chưa chừa thói vô cảm trước nỗi đau chung, vẫn tiếp tục chăm chăm lợi dụng tình cảnh nguy cấp này mà trục lợi, và nghiêm trọng hơn là sự cố tình gây hoang mang, kích động tình hình bất ổn, muốn chống phá nhà nước sao! Con hoan hỷ tán thán sự nghĩa khí, cương trực của bạn Nguyễn Trung Nghĩa đã cất lên tiếng nói, đề xuất, con cũng mong rằng các ban ngành liên quan, cơ quan chức trách sẽ nhanh chóng, kịp thời vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm những kẻ coi thường pháp luật, có dấu hiệu chống phá như kênh Youtube này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai, lũ lụt, mọi khó khăn sẽ qua.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Bài viết phản ánh của tác giả Nguyễn Trung Nghĩa thêm một lần lên tiếng phản ánh về hiên tượng “mượn đạo tạo đời” đầy tinh vi của một số kẻ mà trong đó có trang Nhân Quả Luân Hồi. Lấy danh Nhân Quả Luân Hồi nhưng admin trang lại không chừa một thủ đoạn nào để kiếm lợi bằng sự lôi kéo chú ý từ cộng đồng. Không những thế mà họ còn vô cảm trước nỗi đau của đồng bào Miền Trung khi dùng những hình ảnh và tình cảm dành cho các đồng bào đang chịu thiên tai để đưa tin vô căn cứ gây thêm bất ổn, chống phá nước nhà.
  Con hoan hỷ với tinh thần trượng nghĩa của tác giả Nguyễn Trung Nghĩa đã nêu lên vấn đề. Con cũng mong rằng các cơ quan chính quyền, các lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm những kẻ vừa coi thường pháp luật hiện hành, cũng như luật nhân quả như kênh này.
  Con thành tâm cầu nguyện đến vị Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua khó khăn hiện tại.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.
  Con hoan hỷ với tinh thần đóng góp và lên tiếng phản ánh việc làm sai trái của kênh youtube Nhân Quả Luân Hồi cùng với admin trang này của tác giả Nguyễn Trung Nghĩa .
  Trong tình hình hiện nay , Ban chuyên án của đài Khí tượng Thủy văn đã liên tiếp nhắc nhở về thời tiết thất thường sẽ tạo nên cơn bão cực mạnh và cũng đã thực thi chính sách di dời , sơ tán người dân nên khắc phục được phần nào hậu quả để lại sau hai cơn bão liên tiếp ở miền Trung. Và cả nước cũng đang chung tay với tinh thần tương ái ” lá lành đùm lá rách ” , thế nhưng trên cộng đòng mạng , kênh youtube của Nhân Quả Luân Hồi đã lợi dụng trong sự khổ đau tột cùng của người dân để tuyên truyền và gieo rắc những tư tưởng dị đoan , mê tín về hiện tượng lạ trên bầu trời biến sắc trước siêu bão số 8 và 9 , khiến cho lòng dân càng thêm hoang mang và sợ hãi , làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống vốn an bình và sự thật thà dễ tin vào hiên tượng kỳ lạ này .
  Con cảm ơn sự giải thích rõ ràng về hiện tượng biến sắc vào thời điểm hoàng hôn , mong rằng chúng sanh đọc được thư kiến nghị này của Nguyễn Trung Nghĩa để giúp cho họ giải tỏa được những thắc mắc hiểm nguy có thể hại đến thân mạng mình ,mà kênh youtube Nhân Quả Luân Hồi đã gieo rắc .
  Con cầu nguyện cho Thầy trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 5. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cũng đã vào kênh Nhân Quả Luân Hồi và nhận thấy kênh này đặt tựa đề “giật tít” đối với những hiện tượng bình thường của hoàng hôn mà kênh này cho là “dị tượng”. Việc “giật tít” không đúng sự thật, lắp ghép vào bối cảnh đất nước trước khi có cơn bão xảy đến sẽ gây hoang mang vô căn cứ cho bạn đọc, gieo thêm mầm mống mê tín vào tâm thức bạn đọc cái gọi là “điềm báo”, khiến người dân thêm sợ hãi. Con hoan hỷ tán thán lá thư tố cáo đầy nghĩa khí của tác giả Nguyễn Trung Nghĩa, vạch trần những chiêu trò tinh vi của kênh NQLH, dù nhìn lướt qua sẽ thật khó phát hiện.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng bài viết này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước vượt qua khó khăn bởi thiên tai lũ lụt.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của Nguyễn Trung Nghĩa đã tố cáo Kênh Youtobe Nhân quả luân hồi.
  Thật hết nói nỗi với tâm địa xấu ác của những kẻ như amind trang Nhân quả luân hồi ; bởi trước tình hình bão lũ nguy nan, các cơ quan chức năng và người dân cả nước chung tay hỗ trợ cả tinh thần và vật chất để kề vai sát cánh cùng Miền trung vượt qua khó khăn ; cùng lúc đó thì Kênh Nhân quả luân hồi cũng nhiệt tình dõi mắt hướng theo sát sao hoàn cảnh khó khăn của người dân vùng lũ đó, nhưng chỉ để “sát dao” lên nỗi đau của họ. Lợi dụng sự kiện thực tế nóng bỏng đó để đăng tải những video giật tít, những nội dung vô căn cứ, gây hoang mang dư luận, gieo thêm nỗi sợ hãi cho người dân mà thõa mục đích “câu like; câu view”.
  Chưa dừng lại ở đó, mà họ còn đăng những thông thất thiệt của một người ở hải ngoại (từ trang Hành tinh Titanic) có hành vi chống phá nhà nước.
  Con mong các cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm minh những kẻ có hành vi ẩn tàng hậu quả không lường này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai bão, lũ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Việc kênh Nhân Quả Luân Hồi lợi dụng nỗi đau mưa bão của đồng bào để trục lợi, bất chấp gây hoang mang dư luận, sợ hãi là việc làm khó có thể chấp nhận được. Không chỉ vậy, qua thư tố cáo của Nguyễn Trung Nghĩa, con mới thấy rằng đằng sau những video tạp nham giật tít câu view của kênh Nhân Quả Luân Hồi còn có đường dây mối nhợ với thành phần chống phá nhà nước ở Hải ngoại. Không loại trừ khả năng kênh này cũng đồng thời là tay sai của chúng với thủ đoạn tinh vi. Con tán thành đề xuất của Nguyễn Trung Nghĩa rằng các cơ quan chức năng, ban ngành liên quan cần cấp thiết điều tra và xử lý nghiêm minh trang NQLH, đồng thời nên có một đường dây thông tin để người dân có thể phản ánh kịp thời những kẻ coi thường pháp luật, có mưu đồ gây hoang mang dư luận như admin trang NQLH.
  Xin hoan hỷ với tinh thần dũng cảm cất lên tiếng nói và đề xuất của Nguyễn Trung Nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om mani padme hum!

 8. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa đã viết đơn tố cáo kênh “Nhân Quả Luân Hồi” gửi các cơ quan chức năng. Con mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc và xử lý nghiêm minh. Mong rằng kênh “Nhân Quả Nhân Hồi” sẽ dừng lại hành vi xấu ác này vì luật tắc nhân quả không sai chạy!

  Om mani padme hum.

 9. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh,những cảm niệm chia sẻ của bạn đọc Nguyễn trung Nghĩa đã viết đơn tố cáo kênh ” Nhân Quả Luân Hồi”. Con mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra kênh Nhân Quả Luân Hồi sử lý thật nghiêm minh, để cho bọn chúng không còn lợi dụng lòng tin của chúng sanh mà thao túng, tà kiến nữa. Cảm ơn bạn đọc Nguyễn trung Nghĩa đã chia sẻ bài viết thật là sắc bén và sâu sắc.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 10. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đọc bài “Nguyễn Trung Nghĩa tố cáo kênh nhân quả luân hồi đăng tải tin lạ gây hoang mang công luận và ngụ ý diễn biến hòa bình” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những phản ánh của ông Nguyễn Trung Nghĩa đã thêm một lần khẳng định những hành vi xấu rất tinh vi của kênh Nhân quả luân hồi. Họ không chỉ vô cảm với nỗi đau của đồng bào miền trung mà còn đăng tin vô căn cứ gây bất ổn và chống phá nước nhà.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu mong người dân miền trung sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu mong tất cả chúng sach thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 11. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Những chia sẻ của tác giả Nguyễn Trung Nghĩa đã phản ánh hiện tượng lôi kéo người xem bằng các chiêu trò “mượn đao tạo đời của trang youtube Nhân Quả Luân Hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện người dân miền Trung sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với tinh thần của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa đã có thư tố cáo kênh Nhân Quả Luân Hồi. Thật ngán ngẩm thay lấy tên kênh là nhân quả mà không hiểu hay không sợ luật tắc nhân quả, không biết thế nào là chánh mạng, chánh nghiệp để rồi có những hành vi đáng lên án. Trong khi nhiều nơi ở trong nước, kể cả nước ngoài đang hướng về miền Trung cùng kề vai sát cánh hổ trợ vật chất lẫn tinh thần giúp đồng bào nơi đây vượt qua khó khăn hiện tại, khắc phục hậu quả thiên tai. Thì có kênh mang tên Nhân Quả Luân Hồi ” thừa nước đục thả câu” lợi dụng hoàn cảnh khó khăn này để trục lợi, mưu đồ gây hoang mang và chống phá Nhà nước Việt Nam. Đã không giúp đỡ được người dân thì thôi, đằng này còn loan tin thất thiệt nào là “hiện tượng lạ, dị tượng xuất hiện trên bầu trời Việt Nam trước bão”. Nhưng thật ra đó là những đám mây chiều hoàng hôn có màu, vậy mà có những kẻ vì đồng tiền bán rẻ lương tâm để câu like, câu view khiến cư dân vùng lũ hoang mang lo sợ, hoảng loạn tinh thần. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật, để không còn những con sâu làm rầu nồi canh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn Nguyễn Trung Nghĩa đã viết thư tố cáo kênh Nhân quả luân hồi với hành vi, chiêu trò giật tít, câu view nhằm trục lợi và đặc biệt là gây hoang mang dư luận, sự sợ hãi cho chúng sanh. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp xử lý phù hợp và thích đáng với những trường hợp này.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ khi được đọc thư khởi kiện kênh Youtube nhân quả luân hồi của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa vì khênh này đưa tin không chính xác deo nhân sợ hãi cho chúng sanh khác Mật Thúy mông rằng các cơ quan chức năng xóm ngày vào cuộc điều tra và sử nghiên khác với các khênh nào deo nhân sợ hãi và tà kiến cho chúng sanh khác .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 15. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc đươc thư tố cáo kênh youtube Nhân Qủa Luân Hồi của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa. Bạn đọc đã đưa ra những dẫn chứng về việc kênh NQLH đã có những hành vi đưa tin sai thực tế, những chiêu trò câu like rẻ tiền. Hơn nữa, điều đáng khinh hơn là trong lúc người dân miền Trung đang hứng chịu những trận thiên tai thì kênh NQLH lại đăng tải những thông tin gây hoang mang dư luận. Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa đã viết bức thư tố cáo này.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ sách tấn, dẫn dắt chúng con đến với chánh kiến thông qua trang mạng chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Phong Tuyết rất hoan hỉ được đọc thư tố cáo kênh Nhân quả luânh hồi của bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa .Bằng những chiêu trò ăn cắp thông tin ,giât tích hiện tượng ,nhằm mục đích câu like, gây hoan man cho người dân trong hoàn cảnh mưa lũ đang hoành hành ,quả thật kênh NQLH đã gieo nhân xấu ác ,cần phải được pháp luât trừng trị.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn bạn đọc Nguyễn Trung Nghĩa đã mạnh dạng viết đơn tố cáo này ,cầu mong các cơ quan pháp luật sớm điều tra kênh NQLH phi pháp này .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 17. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của Nguyễn Trung Nghĩa đưa ra luận chứng luận cứ sai trái,kênh “Nhân Quả Luân Hồi “chiêu trò câu like lối kéo,gây hoan mang cho người dân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status