Nov 17, 2020

Posted by in Giáo điển | 45 Comments

HUNGKAR DORJE CHỬI XÉO CHA MÌNH, LẠI MUỐN RAO GIẢNG ĐẠO HIẾU!?

CHỬI XÉO CHA MÌNH

Nói thẳng ra, chính Thượng sư Lama Sang, một trong các vị Tổ của dòng truyền thừa Longchen Ningthik, là người trực tiếp truyền trao giáo lý, là đấng thân phụ vô vàn đáng kính của Hungkar Dorje  có phải là một vị tỳ kheo hay không? Nếu Lama Sang giữ giới tỳ kheo và không lập gia đình thì liệu có thể xuất hiện một Hungkar Dorje trên đời này để nay ngồi trên tòa cao mà lộng ngôn không?

Lại nữa, Lama Sang sống đời cư sĩ, ăn mặn, lấy vợ sinh 5 người con (3 trai, 2 gái) , Hungkar Dorjee phán rằng có con tức có nghĩa là không từ bi, không giữ giới trong sạch, không thanh tịnh , là không xứng đáng làm Đạo sư hay sao? Thế mà ông ta, người con trai lên giọng trong sạch rằng Đạo sư phải là một tỳ kheo, đời sống độc thân trọn đời, nào là “Đức Phật tuyệt đối (!) cầm môn đồ ăn thịt”, nhưng thân phụ ông đâu phải người trường chay; hóa ra đứa con này chửi xéo cha mình sao?

Ông ta đề cao giới luật tinh nghiêm, đời sống trong sạch sao lại để mình chụp hình riêng với một phụ nữ son phấn thế kia?

Một kẻ “chửi cha mắng mẹ” như vầy lại cũng chính là người con có hiếu, là người đệ tử thuần thành luôn kiên trì giữ truyền thống tốt đẹp là làm lễ giỗ cha mình – thượng sư, cầu nguyện chí thành, nhận cúng dường từ Phật tử khắp nơi gửi về để “trưởng dưỡng nhân cho chứng ngộ thanh tịnh và tích lũy công đức hoàn hào” đây sao? Không biết Lama Sang ở đâu đó liệu có cảm thấy ngậm ngùi chua chát cho cái “sự hiếu thảo” của đứa con nổi tiếng này của mình hay không!

Nhẹ nhàng, dịu dàng, từ hòa là lời dạy của ông Liên Hoa Quang, mà sao trong hình này lại nhăn nhó như vậy?

Lại nữa, Hungkar Dorjee dạy tu tập là phải từ hòa, không được nổi giận, chửi mắng vậy chính ông chửi xéo thân phụ mình khi mà tiểu sử về cha ông Kusum Lingpa ghi rõ: “Tới địa phương nào, Ngài thường ra lệnh các môn đồ đưa đi mua sắm. Vào tiệm nào Ngài cũng tìm một người để gây gổ và có khi đánh cả họ. Điểm đặc biệt là không bao giờ những người bị la mắng hay đánh vào tay, chân lại phản ứng hay tỏ bất mãn lại Ngài. Vừa quay sang mắng người bán hàng rầm rĩ, Ngài đã quay lại nhìn các học trò đi theo đang rất ái ngại, và nở nụ cười thản nhiên như xem đó là một trò đùa. Sau nhiều lần các môn đồ mới hiểu được rằng từng hành năng thuận nghịch của Ngài cũng để tạo quan hệ với kẻ hữu duyên cầu Ngài có thể độ cho họ…”

Nguyên tác: A Treasure for Our Time, by Victoria Huckenpahler

http://www.wolfenet.com/~markho/k_lisnoln.html

Bản dịch Việt ngữ của Liên Hoa

” DÌM HÀNG”, CHÊ BAI CƯ SĨ SAO HUNGKAR DORJEE ĐI KHẮP NƠI QUYÊN TIỀN TỪ CƯ SĨ?

Đọc nội dung giảng luận của Hungkar Dorje người xem sẽ bắt gặp rất nhiều quan điểm về giới luật theo chiều hướng cứng nhắc song hành với việc nâng tầm tu sĩ và dìm hàng cư sĩ. Ông ta “tự chế” ra điều bắt buộc là “Đạo sư” phải là tỳ kheo! Vậy tôi muốn hỏi ông, Liên hoa sanh được tôn xưng là Đạo sư vĩ đại của cả 4 dòng phái Mật tông Tây Tạng, có phải là tỳ kheo không? Ngài Marpa đào tạo được một đệ tử kiệt xuất một đời thành Phật là Milarepa, có phải tỳ kheo không hay là đời sống gia chủ có một con trai. Còn nữa, ông chụp ảnh khúm núm bên cạnh đức Đạt lai Lạt ma 14 , bên kia là Đạo sư Kusum Lingpa là cha ông ta đã có người phối ngẫu với 5 người con đó, ông nghĩ sao?  Nếu ông chê bai yogi hay cư sĩ thì tại sao ông chụp hình chung?

 

Đọc thêm: http://tuyenphap.com/thanh-su-orgyen-kusum-lingpa-279#ixzz6e8WMrIhY

Đọc thêm: http://tuyenphap.com/thanh-su-orgyen-kusum-lingpa-279#ixzz6e8W1gFQW

 

 

Có lẽ quá tự mãn về xuất thân “trong sạch”, “cao quý” của mình là một tu sĩ từ nhỏ, luôn tinh cần giữ giới luật nên cứ như một quy luật bất thành văn, sự giảng nói của Hungkar Dorje luôn dành sự thiên vị cho những tăng, ni tu học ở chùa – được nhắc đến thường xuyên như là những vị sư tốt, giữ giới trong sạch. Thậm chí cuộc sống xuất gia, ẩn mình sau cánh cổng chùa được Hungkar Dorje tô vẽ lên như một cuộc sống lý tưởng cho những người mang chí nguyện cao cả, sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ trong cuộc đời này để đến với một cuộc sống đơn sơ, để “có nhiều hơn cơ duyên để trở thành người tu đạo chân chánh và thậm chí được gần hơn với con đường của Đức Phật” (trích phần trả lời câu hỏi của một Phật tử Việt Nam về ý nghĩa của việc xuất gia, cạo tóc).

Một lần nữa Hungkar Dorje lại bộc lộ bản chất chủ quan, tự mãn vào tâm ý mình mà xem nhẹ lời Phật dạy khi giảng nói sai lệch về ý nghĩa “xuất gia”. Phật dạy xuất gia có ý nghĩa tối hậu là làm sao cho thân, ngữ, tâm của mình đúng quỹ đạo Chánh pháp ngõ hầu rời khỏi ba nhà lửa (1) thế sự gia (2) phiền não gia (3) tam giới gia chớ nào có phải xuất gia thì sẽ được gần hơn với con đường của Đức Phật! Con đường Đức Phật chỉ ra là con đường giải thoát lấy trí tuệ làm sự nghiệp, dành cho tất cả mọi người chứ nào có chuyện phân biệt, ưu ái cho gần hơn chỉ vì cái đầu trọc, cái áo vuông? Ngài cũng đã nói ai có đủ từ bi và trí tuệ thì sẽ là người sở hữu tòa kim cang của Ngài, chứ nào có bảo rằng chỉ có những người tu ở chùa mới có nhiều hơn cơ duyên để trở thành người tu đạo chân chánh?

 

Hơn nữa, nếu như ý nghĩa chính yếu của việc xuất gia là giảm bớt tham luyến trong tâm thì tại sao lại phải làm nhiều việc mang tính hình thức bên ngoài để phân biệt với người tu tại gia như thế? Không mặc quần áo bình thường mà mặc y áo, áo may kiểu riêng, cạo tóc để làm cuộc sống giản dị hơn? Đây rõ ràng không phải là chọn cuộc sống đơn sơ mà là sự chạy theo hình thức, chạy theo cái áo để khoe khoang mình là thầy tu. Phật dạy 4 phẩm hạnh ưu việt của người Phật tử là (1) đơn sơ với thức ăn (2) đơn sơ với tọa cụ (3) đơn sơ với thuốc men (4) đơn sơ với chỗ nghỉ – cuộc sống đơn sơ là ở cái tâm của người tu, dù sống trong môi trường nào cũng tri túc, cũng giữ được sự đơn sơ thì đó mới là người tu thực sự làm theo lời dạy của Đức Phật. Còn nếu cho rằng phải vào chùa để có cuộc sống đơn sơ, phải từ bỏ nhiều thứ trong cuộc đời để mong giảm bớt tham luyến thì khác nào công nhận rằng tu xuất gia thực chất là “trốn đời, lánh đời” chăng, người tu xuất gia yếu đuối và buông lung hơn nên mới phải nhờ cánh cổng chùa, cái áo, cái đầu trọc neo mình lại mà khổ tu qua tháng ngày?

Giảng nói cực đoan, hạn hẹp về Giới, Hungkar Dorje chỉ như con vẹt ra rả nhại lại chứ không am tường lời Phật dạy!

Nói nhiều về giới luật, khẳng định “đạo Phật Tây Tạng về căn bản lấy truyền thống Hiển giáo làm nền tảng, đặc biệt là truyền thống giới luật của Hiển giáo” nhưng những giảng luận về giới của Hungkar Dorje rất hời hợt, sơ sài, không thể hiện được sự rốt ráo, toàn diện về đầy đủ các phạm trù và phương diện của giới luật.

Có phải rằng không nên nhìn hiện tượng mà suy ra bản chất?

Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ, đặc biệt là nhận thức tàm quý về bản thân trước khi lên giọng giáo huấn cực đoan trái lời Phật dạy.

Đệ tử Cao Diệu Giác Đăng

_____________________________

Các bài liên quan:

1, Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang đến những quan điểm sai lệch của LIÊN HOA QUANG (Hungkar Dorje): Bài 1: LIÊN HOA QUANG CHỌN NGƯỜI TỐT MỚI CHO TU PHẬT, VẬY KẺ XẤU LÀM SAO TU? TỪ BI MÀ NHƯ VẬY SAO?

2, Bài 2: HUNGKAR DORJEE XUYÊN TẠC LỜI DẠY CỦA ĐỨC PHẬT, TỰ MÌNH DẠY NHỮNG ĐIỀU TRÁI NGƯỢC

3, HUNGKAR DORJE CHỬI XÉO CHA MÌNH, LẠI MUỐN RAO GIẢNG ĐẠO HIẾU!?

4, HUNGKAR DORJE (LIÊN HOA QUANG): CUỘC ĐỜI TỰ VẼ, LỜI NÓI TỰ BỊA, HÀNH TRẠNG TỰ TÔN

5, Thư Kiên Giang: THẤY GÌ QUA 44 NĂM TU PHẬT CỦA HUNGKAR DORJE

 1. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng trong bài viết này. Bài viết với đầy đủ luận cứ, luận chứng đã vạch trần rõ những quan điểm mang tính chủ quan, cá nhân và sai lệch quỹ đạo chánh pháp của Hungkar Dorje.
  Qua những chia sẻ của huynh trong bài viết, người đọc có thể thấy rõ được những quan điểm của Hungkar Dorje là khắt khe, mang tính bám chấp và hoàn toàn sai lầm với lời dạy của Đức Phật. Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Bát đại nhân giác rằng: “Đơn sơ gìn giữ đạo. Trí tuệ là đạo nghiệp”. Ấy vậy mà ông ta (Hungkar Dorje) bảo rằng phải ăn chay, phải là tỳ kheo sống trong chùa mới là trong sạch. Điều đó thể hiện rõ tâm ông ta quá bám chấp vào hình tướng bên ngoài, vốn là những nguyên tố thô, rồi sẽ mai một theo thời gian.
  Hơn nữa, trong kinh Pháp cú, Đức Phật cũng chỉ dạy rằng:“Bậc tỳ kheo đích thực. Không phải đi khất thực. Bậc tỳ kheo đích thực. Là sống theo giới luật”. Và trong kinh Pháp Bảo Đàn, Lục tổ Huệ Năng đã dạy rằng: “Này các thiện tri thức, Huệ Năng tôi xin khuyên chư vị hãy quy y Tam bảo nơi tự tánh của mình. Phật là giác ngộ, Pháp là chân lý, Tăng là thanh tịnh”. Như vậy, khi trở thành Phật tử, người hành giả cần thực hiện các hoạt động để chuyển hóa tâm mình theo quỹ đạo chánh pháp, chứ không phải chạy theo những yếu tố hình thức bên ngoài. Điểm quan trọng chính là chuyển hóa tâm thức của mình, chứ không phải là suốt ngày đi lo ăn chay hay ăn mặn, không phải lo đầu trọc hay đầu có tóc, không phải lo quần áo, giày dép này nọ như ông Hungkar Dorje đưa ra.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết này, giúp cho chúng sanh hữu duyên không rơi vào cái bẫy lầm lạc là “Y nhân bất y pháp”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Càng tìm hiểu về Hungkar Dorje này, con càng nhận thấy quá nhiều điểm lồ lộ nơi người này bản chất linh căn, linh môi chẳng sai khác, nói và làm sao bất nhất quá thể, tự mãn chủ quan, chuyên tự ý lập ngôn rao giảng cực đoan trái lời Phật dạy. Thật quả là “bồ tát linh căn” chứ ở đâu ra mà hiện thân của Đại Trí Văn Thù Sư Lợi bồ tát!

  Từ đây càng thêm thể hiện rõ rệt quá nhiều điểm bất cập về việc công nhận hoá thân tái sinh (tulkus) ở Tây Tạng, hiện dính đầy rẫy những scandals, có cả yếu tố chính trị khi mà người được công nhận bởi dân Tây Tạng thì lại bị phủ bác bởi chính quyền, xuất hiện Điều Lệnh số 5 nhiều tranh cãi về quá trình xác nhận đến mức chính đức Đạt Lai Lạt Ma đã phải lên tiếng và muốn chấm dứt truyền thống này. Chưa kể, con đọc báo mạng thấy nhiều những tin như “Đài Loan lần đầu xuất hiện một tulku”, “phát hiện một hoá thân ở Mỹ”, hay “người gốc Việt đầu tiên trở thành cao tăng Tây Tạng được đích thân đức Đạt Lại Lạt Ma chỉ định một thánh tăng Tây Tạng ngày nay dìu dắt”,… kèm theo những “tiểu sử”, “quá trình” đầy ly kỳ nhưng tính xác thực thì còn bỏ ngỏ. Những điều này khiến con dấy lên nghi vấn rằng liệu có phải việc công nhận hoá thân, tái sinh đã trở thành “quy trình”, có thể được chuyển giao (với một mức giá nào đó) chăng mà lại “nở rộ” tulkus ở khắp nơi thế này?

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 3. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng.
  Qua bài này một lần nữa minh chứng cho chúng con đừng nhầm lẫn đồng là vàng. Không vì danh xưng tulku mà mặc định cho họ là Bồ tát tái thế những gì các vị nói dạy đều là chân lí mà hãy lấy kinh điển ấn chứng. Trong khi đức Phật dạy “tòa kim cang của Ta không dành riêng cho ai sở hữu. chỉ những ai đầy đủ từ bi và trí tuệ”. Do đó, không có lí do Đạo sư phải bắt buộc là Tỳ kheo như đặc quyền của ông tự chế. Có nhiều tấm gương Đạo sư ví đại có đời sống cư sĩ như Ngài Liên Hoa Sanh, Ngài Marpa, Ngài Tilopa v.v.. Ngoài ra, Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết trong “Giáo huấn Dakini” rằng “những đặc điểm của Đạo sư là Ngài là người tu tâm. Ngài phải có giáo lý khẩu truyền. Ngài là người học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và thiền định. Ngài phải có tâm kiên định và có khả năng biến đổi tâm trí người khác. Ngài phải rất thông minh và chăm lo cho người khác với lòng bi mẫn. Ngài phải thành tâm và có lòng sùng mộ đối với Giáo pháp”. Chứ Ngài cũng không dạy Đạo sư phải là tỳ kheo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ được vượt qua.
  Om ah hum.

 4. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng cho Liên Hoa Quang (Hungkar Dorjee) rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán tinh thần y pháp bất y nhân chỉ nghe theo yếu nghĩa Phật pháp chứ không vì nghe danh Tulku mà vội tin. Những lập luận cùng dẫn chứng mà huynh Cao Diệu Giác Đăng viết trong bài khiến con thấy được các sai lầm nghiêm trọng của Liên Hoa Quang: cố súy chay mặn, đá xéo thân phụ mình. Ấy vậy mà vẫn nhiều người tin theo Liên Hoa Quang, con mong họ sớm lìa mê về giác.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ông này chưa đủ tư cách Phật tử, đừng nói chi là Đạo sư. Thế nhưng bọn họ ra Mật gia nên phải kiếm người thế vào! Không phải họ phục họ Hung đâu, lợi dụng đây!

 5. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng với đầy đủ luận chứng, luận cứ tới Hungkar Dorje về những luận điểm chủ quan, lệch quỹ đạo chánh pháp, trái với lời dạy Đức Phật của ông ta.
  Đạo Phật “dùng trí tuệ làm nghiệp” (Kinh Bát đại nhân giác) vậy nhưng Hungkar Dorje cũng chẳng khác gì nhưng kẻ tà sư khác, chẳng thấy đề cao trí tuệ hoặc do thiếu tài sản trí tuệ nên quanh quẩn chỉ nói về chuyện ăn, chuyện mặc, chuyện cái đầu tròn, chuyện ở chùa… là những ưu thế mà ông ta có được còn người khác thì không, nhưng dù sao đó cũng chỉ là những nguyên tố thô vốn không bền vững, không nói lên trình độ tâm linh của người tu bởi Đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu. Bản thân Hungkar Dorje nói về giới luật, việc giữ giới khắt khe, hà khắc thể hiện sự hiểu phiến diện và chính bản thân ông ta lại chụp ảnh với phụ nữ tô son điểm phấn, nói người khác phải hiền hòa mà mình thì nhăn nhó khó coi, ông ta coi thường cư sỹ nâng tầm tu sỹ bằng những khẳng định chủ quan, trái Thánh giáo lượng, đá xéo cả chính cha mình, đá xéo các bậc Thánh đức, các bậc Đạo sư cư sỹ như Đại sỹ Liên Hoa Sanh, ngài Marpa đạo sư của ngài Milarepa một đời thành Phật… nhìn chung là ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên đọc được bài tác pháp chiếu quang này để không lầm “cặn” là vàng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng rồi hễ thiếu trí thì chăm ăn, thiếu hạnh thì lo mặc, khiếm khuyết thì mới lo phẩu thuật!

 6. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng ạ. Qua bài viết, con thấy nhờ sự xuyên tạc của mình thành ra lại thành chửi xéo cha mình dù ngày nào cũng làm lễ khi đến ngày giỗ của cha vậy thì cha ông chắc phải ngậm đắng cay với ”sự hiếu thảo” của con trai mình mất ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Giác Đăng. Qua đấy cho thấy những quan điểm chủ quan của Hungkar Dorje đá xéo cha mình khi cho rằng có con là không từ bi vậy cha ông ta không có đời sống gia chủ sao có Hungkar Dorje ngồi cao nói khoát, cổ súy cho việc ăn chay, đề cao tu sĩ, xem thường cư sĩ, trong khi Đức Phật dạy là duy tuệ thị nghiệp chứ không phải ăn gì mặc gì, nào là đầu tròn áo vuông, khoác áo lam hay nâu vào chưa to cổng lớn mới là tu. Tu là làm theo những gì Đức Phật dạy để được giải thoát chớ không phải vào chùa né tránh cuộc sống thế tục với những qui định hà khắc gây ngộ nhận cho những hữu tình muốn tìm đến Phật pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng!

  • Mật chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
   Con xin hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang chỉ ra sự lập ngôn ,phỉ báng bậc thánh đá xéo cả cha mình,muốn dìm hàng cư sĩ luôn rao giảng thanh tịnh nhưng hành vi báng đứng lời nói của Liên Hoa Quang .

   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
   Om mani pedme hum

 8. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã có bài tác pháp chiếu quang tiếp theo đến Hungkar Dorje. Bằng những luận điểm của mình trong bài, huynh Cao Diệu Giác Đăng đã cho thấy Hungkar Dorje nhận định chủ quan theo tâm ý mình. Có lẽ Hungkar Dorje tự mãn khi mình là tu tập từ nhỏ, nằm trong hàng tăng sĩ nên lên giọng chê bai cư sĩ nhằm nâng cao vị thế của mình. Thật vô lý và quá bất kính với các bậc trưởng thượng khi ông ta cho rằng ” Đạo sư phải là một tỳ kheo, có con có nghĩa là không từ bi, không giữ giới trong sạch, không thanh tịnh, không xứng đáng làm Đạo sư “. Trước tiên là Hungkar Dorje chửi xéo cha mình đây là tội bất hiếu, nếu như thân phụ ông ta giữ giới tỳ kheo thì hôm nay đâu có Hungkar Dorje chễm chệ ngồi đó để lộng ngôn dìm hàng cư sĩ. Kế đến là Hungkar Dorje bất kính với các bậc trưởng thượng, nếu như Hungkar Dorje ở cái nơi được gọi là cái nôi Phật giáo chắc sẽ biết đến Ngài Liên Hoa Sanh, Ngài Chagdud Tulku, thành tựu giả Dudjom Rinpoche, Ngài Sahara thành tựu giả Đại thủ ấn với giai thoại bát canh củ cải. Ngược dòng thời gian thời Phật tại thế có Ngài Duy Ma Cật cư ngụ tại thành Tỳ Xá Ly, Ngài có vợ và thê thiếp, song Ngài vẫn được Đức Phật tán thán công hạnh siêu xuất trước bao hội chúng. Nói đâu xa, Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 thường bày tỏ sự tôn kính vị Thầy cư sĩ của mình là thành tựu giả Dilgo Khyenste, còn nhiều lắm những vị cư sĩ thành tựu, như vậy chẳng lẽ Hungkar Dorje quy chụp các vị này không trong sạch, không thanh tịnh, không xứng đáng làm Đạo sư, con nghĩ rằng chỉ có Hungkar Dorje mới không xứng đáng thì có. Tấm áo khoác bên ngoài, đầu trọc, nơi chốn không thể nói lên được phẩm chất, đạo hạnh cũng như đạo lực của người tu. Hungkar Dorje đã quên rằng ” y pháp bất y nhân “, và trong kinh Pháp Cú Đức Phật có dạy ” Đầu trọc, không sa môn / Nếu phóng túng, nói láo / Ai còn đầy dục tham / Sao được gọi Sa môn?”. Trong kinh Bát đại nhân giác đã xác quyết rằng ” Duy tuệ thị nghiệp ” chứ không có lấy hình tướng làm đạo nghiệp của người tu, thế nhưng Hungkar Dorje làm ngược lại. Bên cạnh đó, Hungkar Dorje không hiểu thấu đáo của việc xuất gia ( rời khỏi 3 nhà lửa thế sự gia, phiền não gia, tam giới gia ) nên chủ quan, tự mãn khi nói về ” xuất gia “. Thật sự, người tại gia nếu có được giáo pháp đúng cùng với phương pháp đúng được dẫn dắt bởi ” vị thuyền trưởng ” giàu kinh nghiệm thì vẫn thành tựu như thường. Ngược lại, ở trong chùa làm tăng sĩ nhưng không có phương pháp đúng thì cũng để uổng cả công tu bao tháng ngày mà thôi. Khi được hỏi về kết quả người tu, Đức pháp vương Gyawal Drukpa 12 khẳng định rằng người tại gia tu trong môi trường, hoàn cảnh đời thường sẽ giác ngộ tốt hơn người tu xuất gia, vì có cơ hội cọ xát thực tại hiện hữu của sanh nhẫn. Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh cũng như công đức của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã noi theo tấm gương của vị Thầy tác pháp chiếu quang đến ông Liên Hoa Quang ( Hungkar Dorjee ). Với những dẫn chứng cụ thể rõ ràng và chi tiết mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đã đưa ra trong bài viết một lần nữa lại cho thấy ông Hungkar Dorjee vì quá đề cao vào bản của thân mình ,cũng như quá tự tin vào tâm ý mình mà đưa ra những lời phát ngôn đầy tính chủ quan và khinh suất khi ông ta không ngần ngại mà phán rằng ( có con tức có nghĩa là không từ bi ,không giữ giới trong sạch ,không thanh tịnh ,là không xứng đáng làm Đạo Sư ) như vậy chả phải ông ta đang chửi xéo cha mình đó sao ? hay ông ý đã quên rằng để có một ông Liên Hoa Quang tự cao ,tự đại ,khua môi ,múa mép như hôm nay thì ông ấy đã xuất thân từ đâu ? Chả phải cha đẻ của ông ý cũng là một Đạo Sư cư sĩ ,là người có gia đình vợ con ,một người chuyên ăn mặn mà đã được chứng đắc hay sao .
  Trong khi Đức Phật dạy trong kinh bát đại nhân giác ” Đơn sơ gìn giữ đạo ,trí tuệ làm đạo nghiệp ” và trong mười hoạt động tâm linh của đạo phật không hề nhắc đến chuyện ăn chay ,hay ăn mặn ,mà điểm quan trọng là người tu cần chuyển hóa tâm mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp và trong sự ăn thì quan trọng là “Ăn như thế nào ” với thái độ ra sao ? cụ thể là theo nguyên tắc ” Tam tịnh nhục ” chứ không phải ăn gì . Mà đã là phật tử ta phải làm theo Đức Phật và các bậc Thánh Đức chỉ tập chung hướng đến vị giải thoát chứ không phải vị chay hay mặn . Hơn nữa Đức Phật đã dạy : ” Tòa Kim Cang của ta không dành riêng cho ai sở hữu ,chỉ có những người đầy đủ từ bi và trí tuệ ” Do đó không có lý do gì mà Đạo Sư bắt buộc phải là tỳ kheo .Vậy mà ông Hungkar Dorjee đã đưa ra lối tư duy theo kiểu áp đặt , những đặc quyền tâm linh để áp chế để đề cao tăng sĩ ,dìm hàng cư sĩ ,thì chẳng phải ông quá lạm quyền mà gây cản trở đến người tu có trí tuệ đạt tới sự toàn giác đó sao .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài phản luận .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đó là hành trạng phân biệt tà sư hay chân sư chớ không phải còn “huynh hay mất huynh”, còn đến chơi bóng bàn hay hết!

 11. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu giác Đăng và vạch ra những luận chứng, luận cứ, sai lầm của ông Hungkar Dorje. Qua những sai lầm, lố bịch, chửi cha mắng mẹ,,lộng ngôn để dìm hàng cư sĩ, cho thấy ông Hungkar Dorje là con quỷ đội lớp người mới chửi cha,mắng mẹ như vậy, càng sai lầm hơn nữa là dìm hàng cư sĩ, người như vậy sao xứng đáng làm đạo sư, nếu mà làm đạo sư thì chỉ xứng đáng làm đạo sư của mấy con quỷ gá thân người như TTL, hoặc mấy con quỷ bị vị Thầy đuổi ra khỏi Mật Gia.Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu giác Đăng đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi, để phơi bày ra sự thật sai lầm trầm trọng của ông Hungkar Dorje đi sai chánh kiến của đức Phật đã dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 12. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng cho Hungkar Dorje bằng những luận chứng, luận cứ xác thực đã chỉ ra những luận điểm sai trái, lệch quỹ đạo chánh pháp của ông ta.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Cao Diệu Mật Giác Đăng đến Hungkar Dorje. Bài viết với đầy luận chứng, luận cứ đưa ra giúp cho con  và bạn đọc thấy rõ sự  tự ý lập ngôn,chủ quan trong tri kiến  làm trái lời Phật dạy cổ súy cho việc ăn chay bám chấp vào hình thức  đầu tròn, áo vuông nhầm để nâng tầm tu sĩ và dìm hàng cư sĩ. Ông ta “tự chế” ra điều bắt buộc là “Đạo sư” phải là tỳ kheo trong khi Đức Phật đã định  trong kinh Pháp cú, “Bậc tỳ kheo đích thực. Không phải đi khất thực. Bậc tỳ kheo đích thực. Là sống theo giới luật”.Và Ngài cũng khẳng định rằng “Toà pháp sư tử vô uý của ta không có người sở hữu. Người nào có lòng Bi , có tâm Trí huệ, có tâm làm lợi lạc chúng sanh, người ấy là vị giữ dòng của ta và có thể ngồi trên toà của ta” như vậy không có lý do gì bắt buộc ” Đạo Sư “phải là tỳ kheo như lời “tự chế” Hungkar Dorje.
  cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 14. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang cho Liên Hoa Quang, với những dẫn chứng mà huynh Cao Diệu Giác Đăng đã Giác Đăng đã viết trong bài cho thấy lỗi sai của ông ta cổ súy cho việc ăn chay, đá xéo cha mình, dìm hàng cư sỹ, chê bai những người ăn mặn ( chỉ trích những Bậc Đạo Sư cư sỹ ăn mặn) mà bản thân ông không biết xấu hổ, nhục mặt quá nên đúng chụp hình chung với Đức Đại Lai Lạt ma 14 mà gục mặt như rùa rút đầu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 15. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến Liên Hoa Quang – Hungkar Dorjee (HD). Bằng những luận chứng từ thánh giáo lượng, huynh Cao Diệu Giác Đăng đã đưa rõ ra việc tự ý lập ngôn, tự tin vào tâm ý mình của ông HD mà cuồn ngôn “chửi xéo” cả cha mình và các bậc thánh đức. Qua đó, con hiểu được lợi lạc từ việc cần Y Pháp bất Y nhân giúp chúng con nhìn nhận được đâu là cặn, đâu là vàng. Đồng thời, con hiểu được nhân quả nào sai chạy nên mới có “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu”, kẻ có “con ngoan” mới “trùng phùng” dua với người “chửi xéo” cha mình dù mỗi năm vẫn miệt mài đám giỗ. Con cám ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Giác Đăng thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đực khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai dịch bệnh, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng, đã tác pháp chiếu quang cho Liên Hoa Quang – HungKar Dorje, chỉ ra sự cuồng ngôn, loạn ngữ chủ quan theo tâm ý cá nhân. Ông ta không chỉ chửi xéo cha mẹ của mình mà còn phỉ báng Đức Phật, phỉ báng các bậc Thánh đức, khi ông ta tự lập ngôn rằng:”Có con tức có nghĩa là không từ bi, không giữ giới trong sạch, không thanh tịnh, không xứng đáng làm Đạo sư; Đạo sư phải là một tỳ kheo sống độc thân trọn đời”. Trong khi Đức Phật đã dạy rằng:” Tòa kim cang của Ta không ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Trong khi ông Hungkar Dorje mang Pháp danh là Liên Hoa Quang nhưng ông ta lại phỉ báng đức Liên Hoa Sanh là bậc Đạo sư vĩ đại, là sơ tổ 4 dòng của Mật Tông Tây Tạng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vị sự lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 17. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức “tác pháp chiếu quang” của huynh Cao Diệu Giác Đăng, chỉ ra hành trạng “Chửi xéo cha mình, lại muốn tạo giảng đạo hiếu” của Hungka Dorje .
  Thật hết nói nỗi, chỉ vì muốn đề cao về xuất thân “trong sạch”, “cao quý” của mình là một tu sĩ từ nhỏ mà Hungka Dorje lại “đá xéo” cha mình rằng: Đạo sư phải là một tỳ kheo; đời sống độc thân trọn đời… trong khi cha ông là Lama Sang có sống đời cư sĩ, ăn mặn, có 5 con trong đó có ông ta. Nói trắng ra là chỉ vì cái ăn, ăn chay mà ông không ngần ngại “chửi cha mắng mẹ” mình trong khi Đức Phật dạy người tu “Dùng tuệ làm nghiệp” và “Đơn sơ với thực phẩm”. Bên cạnh đó ông nhận tiền cúng dường của người cư sĩ khắp nơi gửi về mà lại “dìm hàng” cư sĩ một cách không biết xấu hỗ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng dành cho ông Hungkar Dorje với những phát ngôn tự theo tâm ý của mình, không dựa trên Thánh giáo lượng và lời dạy của Đức Phật. Có lẽ chính vì ông ta tự hào sống trong chùa từ nhỏ, cho rằng mình tinh cần giữ giới luật bản thân”trong sạch” nên đã tự cho mình quyền đặt ra tiêu chuẩn rằng Đạo sư phải là tỳ kheo mặc áo nâu, đầu trọc,… phải sống trong chùa và ăn chay mới là trong sạch. Những phân tích của huynh Cao Diệu Giác Đăng trong bài viết đã vạch trần ông Hungkar Dorje là 1 tà sư, quá bám chấp vào hình thức bên ngoài trong khi Đức Phật dạy là ” Duy tuệ thị nghiệp”. Con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con chánh kiến không tin lầm tà sư, con mong rằng sẽ có nhiều bạn đọc hữu duyên đọc được bài viết để không còn tin tưởng ông Hungkar Dorje mà ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của mình.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 19. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng.
  Trong Lời Đạo Sư 1, Hungkar Dorje nói về việc Đạo sư phải là 1 tỳ kheo “Trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng có yêu cầu rất cao, rất nghiêm ngặt về việc các bậc Đạo sư nắm giữ dòng Pháp phải là 1 vị tỳ kheo”. Vậy thân phụ ông là Ngài Lama Sang có 5 người con có phải 1 vị tỳ kheo không, Ngài Liên Hoa Sanh Đại sỹ, Ngài Dilgo Khyentse, ngài Marpa… là những bậc Thành tựu giả, Đạo sư cư sĩ, các Ngài vẫn nắm giữ dòng Pháp đấy thôi. Hungkar Dorje lập luận khinh suất chẳng khác nào phủ nhận các bậc Đạo sư cư sĩ, trong đó có cha mình. Trong tiểu sử Ngài Kusum Lingpa có ghi nhận Ngài Kusum Lingpa có hành trạng la mắng, gây gổ người khác để tạo duyên độ hóa chúng sanh, trong khi Hungkar Dorje dạy tu tập là phải từ hòa, không nổi giận, vậy chẳng khác nào bài bác hành trạng tu tập của thân phụ mình. Khi nhìn hình ảnh ông Hungkar chụp ảnh cùng 1 phụ nữ tô son điểm phấn ngay sát bên 1 cách bình thường vui vẻ, thật không hiểu ông có nghĩ đến việc giữ đạo phong của người lạt ma tu sĩ hay không mà không nghiêm giáo người phụ nữ kia mà chụp 1 bức ảnh khó coi như vậy.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài tác pháp chiếu quang. Đệ cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành Pháp và thong dong trên Đạo lộ Giải thoát.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Vậy mà lên giọng dạy đạo đó con! Cũng vậy, kể ngu tưởng trích cứ tầm chương là bậc trí hóa ra phơi bày bản thân chí ngu, bị tác dụng ngược, càng giúp cho Mật gia thấy rõ hơn về cái gọi là “hóa thân” của lật ma Tây Tạng và tính quỷ “lấy của làng làm lệnh” của ” học trò” vọng ngoại, vọng ngôn!

 20. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng dành cho Liên Hoa Quang , qua bài này con lấy được rằng ông này bên ngoài thì ca ngợi chữ hiếu nhưng lại chửi xéo cha mình giảng sai với lời dạy của đức Phật ngày dạy là dùng tam tịnh ngục ông này lại cổ súy việc ăn chay . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 21. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : HUNGKAR DORJE CHỬI XÉO CHA MÌNH , LẠI MUỐN RAO GIẢNG ĐẠO HIẾU!? của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã tác pháp chiếu quang đến Hungkar Dorje , bằng những minh chứng xác thực và những luận giải sắc bén , đạo hữu đã vạch trần bản chất lộng ngôn , tự đề cao tâm thức cá nhân mình , cứ tưởng rằng ngay từ nhỏ đã bước chân vào cổng đạo pháp là am tường sâu sắc về giáo pháp nhưng thực chất khi rao giảng mới hay rằng chỉ là một kẻ ngông cuồng , vọng ngữ , tự theo tâm ý của mình , cổ súy vấn đề ăn chay mới là tu Phật, lại cho rằng ” Đạo sư phải là một tỳ kheo , có con là không từ bi , không giữ giới trong sạch , không thanh tịnh , không xứng đáng là đạo sư ” , vậy hóa ra ông ta chửi xéo cha mình là Thượng sư Lạt Ma Sang , mà cứ tưởng là đang giảng đạo hiếu , thật nực cười .
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài , càng đọc càng thấy rõ sự sai lệch hoàn toàn của ông Hungkar Dorje trên con đường tu Phật, uổng công cho ông đẫ 44năm bước vào cổng chánh pháp , rõ là kẻ ngu nhưng cứ tưởng mình là trí , càng thuyết giảng càng gây thêm ảnh hưởng tà kiến đến cho chúng sanh hữu tình, cầu mong họ luôn tĩnh thức trước giọng điệu của Đạo sư dỏm này ( Hungkar Dorje) .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng luôn hanh thông mọi lĩnh vực song hành cả đạo lẫn đời .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai .
  OM MANI PADME HUM.

 22. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Hungkar Dorje chửi xéo cha mình, lại muốn rao giảng đạo hiếu!?
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng đối với ông Liên Hoa Quang (Hungkar Dorje).
  Sự phân tích sâu sắc với những luận cứ, luận chứng rõ ràng đã cho thấy hành động bất nhất, quan điểm sai lệch của ông Liên Hoa Quang đồng thời phơi ra cho bàn dân thiên hạ thấy ông đã đá xéo chính cha mình.
  Đức Phật dạy “Duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải “Duy thực thị nghiệp” nhưng ông luôn cổ súy ăn chay. Đức Phật dạy “Tứ chúng đồng tu” không phân biệt Tăng sĩ hay Cư sĩ nhưng ông lại tự chế ra điều bắt buộc “Đạo sư” phải là tỳ kheo. Bám chấp hình thức, tự tin vào tâm ý mình mà tự ý lập ngôn. Tất cả mọi quan điểm của ông đều trái lời Phật dạy, không đúng quỹ đạo Chánh pháp. Đáng tiếc cho những ai kia đã đến cổng chánh pháp lại trở về với đời sống gia đình và bị hình tướng bên ngoài làm mờ mắt để rồi lao vào như con thiêu thân cổ súy ăn chay trường vì cho là đẹp da và tốt cho sức khỏe. Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 23. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc tiếp bài viết của huynh Cao Diệu Giác Đăng
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến HungakarDorje với những luận chứng rõ ràng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt và đau khổ của chúng sanh được lắng dịu
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 24. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ với công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng đến Hungkar Dorje. Với những luận chứng luận cứ xác đáng huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chỉ ra những điều lệch lạc, quan điểm chủ quan tin theo tâm ý mình , lộng ngôn ,quá đề cao bản thân của Hungkar Dorje ,ngoài ra ông ta còn đá xéo bất kính với cha mình và các bậc trưởng thượng khi cho rằng có con là không từ bi, không giữ giới trong sạch, không thanh tịnh, không xứng đáng làm Đạo Sư.
  Trong khi đó Đức Phật dạy” Duy Tuệ Thị Nghiệp ” và ” Tứ chúng đồng tu ” thì Hungkar Dorje lại lệch lạc lên giọng cổ súy ăn chay, dìm hàng chê bai cư sĩ, hoàn toàn trái ngược với lời Phật dạy .
  Qua đó con càng thấy thấm ý nghĩa lời dạy của đức Liên Hoa Sanh đã cảnh báo “người tu tập đúng chánh pháp thật hiếm như sao buổi sớm, các ông đừng lầm tưởng cặn là vàng”.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho
  sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Giác Đăng và gia đình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt khó khăn bão lũ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được sự tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ và Cao Diệu Giác Đăng cho Hungkar Dorje. Con hoan hỷ tán thán công đức của hai huynh đã noi theo tấm gương vô úy, y pháp bất y nhân của vị Thầy mà vạch trần mặt nạ tâm thức của vị “Tulku” hữu danh vô thực này.
  Con bất ngờ khi được biết hóa ra người đứng sau, dây mơ rễ má góp mặt quan trọng trong ban quản trị của Lienhoaquang.com lại là Nguyễn Minh Tiến, gương mặt vàng trong làng “hiệu đính”, một nhân vật đã quá quen thuộc với nhiều đọc giả Chanhtuduy.com qua tiền sử luộc sách, nhận bừa trơ trẽn vai trò hiệu đính tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” của Thầy. Chẳng hiểu sao cứ ở đâu có Nguyễn Minh Tiến thì ở đó lại có mùi tiền bạc, quyên góp nồng nặc, cũng như trang web chính thức của Quỹ LHQ này vậy. Có lẽ không cần phải phân tích gì thêm thì bạn đọc cũng hiểu được bản chất mối liên hệ này mà ngạn ngữ Anh đã có nói: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”
  Bỏ qua nội tình hành chánh phức tạp đằng sau quỹ LHQ này, con xin trở lại với cảm xúc “ngưỡng mộ” dành cho nhà danh họa kiêm “danh nhân văn hóa, từ thiện thế giới” tài ba Hungkar Dorje (HD). Với chiếc thìa vàng “tulku” được ngậm sẵn từ khi sinh ra, những tưởng HD sẽ có cuộc đời hoằng pháp vĩ đại với tâm Bồ đề trải rộng đến chúng sanh, nhưng không, sau những thông tin mà con góp nhặt được từ bài viết của huynh đệ, tất cả những gì định hình cho cuộc đời của “Tulku” chỉ là “quyên góp cúng dường, phóng sanh, cổ súy ăn chay, bảo tồn văn hóa, xây dựng trường học, cấp phát thuốc men, thực phẩm và ban quán đảnh Hoàng Thần tài”. Mô Phật! Những hoạt động ngoại đạo này lại được tiến hành dưới danh nghĩa của một “Tulku” đạo Phật thì thật không gì đáng xấu hỗ bằng, vì sao? Vì nếu những hoạt động ngoại đạo này đã là cứu cánh giải thoát rồi thì Đức Thế tôn cần chi phải thị hiện nơi Ta Bà này, cần chi phải từ bỏ danh phận Thái Tử để trải quan trăm khăn ngàn khó tìm ra chánh tri kiến cho chúng sanh?
  Lại nữa, HD tô vẽ và đánh bóng tuổi thơ bi đát bị kiểm soát, canh chừng như nô lệ của mình trở thành một bức tranh thơ mộng với hình ảnh cậu bé mục đồng, tung tăng và ấm áp như đóa hoa nhỏ nơi triền núi thật vô cùng tài hoa. Nếu ngài ấy thật sự hồi tưởng về quá khứ cay đắng với niệm tưởng tích cực để truyền cảm hứng thì con cũng lấy làm ngưỡng mộ nhưng dường như, với những tình tiết thực bị cắt xén và tình tiết thêm thắt được tô vẽ đậm màu thì động cơ thần thánh hóa, trong sáng hóa, cao quý hóa cuộc đời của một “tulku” đã lộ quá rõ. Thật đáng buồn cho một “đấng trượng phu” vì vinh nhục khen chê mà không dám thừa nhận gốc gác của mình.
  Nhưng tất cả những điều bóc tách trên cũng chưa thấm là gì so với một Hungkar Dorje ngông cuồng, ngạo mạn, cực đoan tâng bốc tu sĩ và hạ bệ cư sĩ được ghi lại trong “Lời đạo sư 1 – Giảng ngày 12.10.2011” như sau: “Trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng có yêu cầu rất cao, rất nghiêm ngặt về việc các bậc Đạo sư nắm giữ dòng Pháp phải là một vị tỳ kheo. Đạo Phật Tây Tạng yêu cầu rất cao về vấn đề này. Chính vì vậy ở Tây Tạng mặc dù dân số rất nhỏ nhưng vẫn có nhiều vị sư tốt, tức là những vị tăng ni giữ giới trong sạch. Phần lớn các vị đạo sư ở Tây Tạng đều giữ giới tỳ kheo và không có gia đình. Họ phải giữ giới nguyện thật thanh tịnh và đây là điều quan trọng bậc nhất…” Với tuyên ngôn chấn động “Đạo sư phải là một tỳ kheo”, ông HD này đã phạm phải lỗi vọng ngữ, đại bất kính với những đối tượng sau:
  Thứ nhất, phỉ báng Đức Phật vì “tin mà không hiểu”. Con không chắc ông này có tin Đức Phật hay không nhưng con chắc chắn là ông ta không hiểu Ngài, vì Đức Phật dạy “không ai sở hữu tòa Kim Cang của ta ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”, Ngài không nói “người sở hữu tòa Kim Cang phải là tỳ kheo”. Thêm nữa, Đức Phật từng ngợi ca Đạo sư cư sĩ Duy Ma Cật, vốn là bậc đại trí mà thập đại đệ tử của Đức Phật cũng không sánh bằng.
  Thứ hai, phỉ báng vị Tổ dòng Cổ Mật (Nyingmapa), được mệnh danh là vị Phật thứ 2 – Guru rinpoche khi Ngài không phải là tỳ kheo. Hơn nữa, đại sĩ Liên Hoa Sanh còn là người đầu tiên theo lời mời của vua Trisong Detsen sang Tây Tạng truyền bá giáo pháp, nếu không nhờ công hạnh hoằng pháp nhiều năm của vị Tổ như Ngài ở nơi đây thì chưa chắc ngày nay đã có cái gọi là “Đạo Phật Tây Tạng” hay “tulku” để một kẻ vô tàm bất quý lên mặt khoác lác.
  Thứ ba, phỉ báng Đại Thành tựu giả Do Khyentse Yeshe, vị Thánh mà Hungkar Dorje được “công nhận” là hóa thân, bên cạnh đức Văn Thù Sư Lợi. Bởi theo tiểu sử của Ngài ấy (https://lienhoaquang.com/dong-longchen_tin-tuc_cgscmgtl_chi-tiet_longchen.html) Ngài ấy không chỉ có phối ngẫu với 3 người con (1 gái, 2 trai) mà còn từng nói khi diện kiến Thầy mình rằng: “Con không là một terton mà cũng chẳng phải là một người tuân giữ các giới nguyện tu sĩ, vì thế điều thích hợp cho con là y phục cư sĩ.” Vậy, lẽ nào một tulku đời này, lại phỉ báng đời trước của mình không xứng là Đạo sư chỉ vì Ngài ấy không phải là “tu sĩ” mà là cư sĩ ư? Thật không còn gì buồn cười và mâu thuẫn hơn thế!
  Ngoài ba đối tượng trên đây, tất nhiên “giáo huấn khẩu truyền” của Hungkar Dorje còn bất kính với những bậc Đạo sư cư sĩ vĩ đại khác như Ngài Marpa, Tilopa, Saraha, Dilgo Khyentse, Thinley Norbu,… hay thậm chí chính cha mình, Kusum Lingpa. Có thể thấy khắp mười phương thế giới, không có ai là “cư sĩ” mà “xứng đáng” được kính trọng trong mắt Hungkar Dorje, người luôn tự hào về cuộc đời tu sĩ thánh thiện của mình. Con không hiểu sao một người như vậy, không sùng kính Thầy (cha mình), Phật, Pháp (thực hành và truyền bá pháp ngoại đạo), Tăng (những bậc Đạo sư cư sĩ, đại thành tựu giả vĩ đại), hờn cả thế giới, lại có thể chễm chệ ngồi trên chiếc ghế “Tulku” mà thọ hưởng cúng dường từ chính những hành giả cư sĩ.
  Kính bạch Thầy,
  Qua trường hợp tulku điển hình HD này mà con càng thấy rõ rằng thời mạt pháp, thật không dễ gì để chúng sanh tìm được nguồn sáng chánh kiến mà nương tựa trong bóng đêm vô minh. Nhưng cũng từ hiện thực đau lòng này mà chúng con mới thấy mình may mắn thế nào. Không cần phô trương và màu mè với những hoạt động ăn chay, phóng sanh, cấp phát thuốc men, xây trường học… chúng con vẫn thong dong tiến về thành phố giải thoát với con đường chánh kiến rộng thoáng mà vị Thầy đã từ bi mở lối. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã gánh vác sứ mạng Như Lai, giúp chúng con có cơ hội được tự giải thoát cho mình và thậm chí giúp người thông qua trạch Pháp nhãn mà Thầy đã trang bị.
  Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có được duyên lành thân cận tuệ tri thức để lỗi lầm tiêu trừ và đức hạnh tăng trưởng.
  Om Mani Pad Me Hum.

 26. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Ông này khốn nạn thiệt chứ, chửi Đức Liên Hoa Sanh luôn kìa, đụng chạm nhiều Bậc Thánh Giả mà nhiều kẻ ngu thích bợ đỡ lắm. Ông này cũng nhờ ơn Đạo Sư được làm thái tử mà thấy không xem ai ra gì hết, Tulku như ông này thì chỉ làm hại chúng sanh mà thôi. Nhưng không ngại thân phận , dù là thái tử mà sai chánh kiến cũng phải đả phá tà kiến vì lợi lạc chúng sanh, lật mặt Liên Hoa Quang như lật bánh tráng thôi
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum !

 27. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Giác Đăng đối với Hungkar Dorjee rồi ạ.Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của huynh ấy đã chi sẻ bài viết giúp chúng con phân biệt đâu là “vàng “,đâu là” đồng”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Giác Đăng đã chia sẻ bài viết,pháp đệ cầu nguyện cho huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh vơi trạng thái giác ngộ.
  Om nani padme hum.

 28. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Giác Đăng ạ.
  Qua bài viết này với những luận chứng luận cứ huynh Cao Diệu Giác Đăng đã vạch trần những quan điểm chủ quan, tự ý lập ngôn, tư duy áp đặt, ngông cuồng xem nhẹ và làm trái lời đức Phật dạy bất chấp luật tắc nhân-quả, bộc lộ sự hiểu hạn hẹp về giới của Hungkar Dorje nhưng lại không biết xấu hổ lên giọng giao giảng người khác, đạo đức giả ưa chuộng hình thức, coi hình thức bề ngoài như lá chắn ngụy trang hòng che đậy đi sự rốt nát của bản thân khi không có tuệ tri chánh kiến Phật đà mà chỉ ra rả như con vẹt nói nhại, như con bò nhai lại mà không có sự tiêu hóa giáo lý Phật đà, thủ đoạn đề cao cá nhân cùng vai trò tăng sĩ, dìm hàng cư sĩ trong khi cha ông ta cũng là một cư sĩ há chẳng phải Hungkar Dorje thần kinh có vấn đề hay sao mà nói năng lộn xộn tự vả vào miệng mình khi chửi xéo qua cha mình ông ta đang chỉ trích và tự làm vấy bẩn chính cha ông ta.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn (chánh kiến Phật đà) giúp chúng con phân biệt được chân- ngụy, chánh- tà, không vì danh xưng mà bị nhầm lẫn cặn là vàng.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Giác Đăng về bài tác pháp chiếu quang lợi lạc.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu thủ bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết này, con đã hiểu được tại sao những kẻ phản đồ lại tôn sùng Hungkar Dorje đến vậy. Đó là bởi sự “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương câu” giữa một bên là những tên phản đồ “khinh sư diệt tổ”, vu khống, thóa mạ Thầy mình, một bên là nghịch tử “chửi cha mắng mẹ”, chối bỏ xuất thân của mình.
  HungkarDorje xuất thân từ Mật tông Tây Tạng nhưng lại lộng ngôn rằng: Đạo sư phải là một tỳ kheo, đời sống độc thân cả đời, Đức Phật tuyệt đối cấm môn đồ ăn thịt… Nói như vậy chẳng khác nào ông ta đang phủ nhận sạch trơn công hạnh, đạo hạnh, đạo phong của rất nhiều bậc Đạo sư cư sĩ trong đó có chính thân phụ của ông ta.
  Những bậc Đạo sư vĩ đại mang hình tướng cư sĩ là những minh chứng sống động, rõ nét cho sự bình đẳng tuyệt đối trong đạo Phật như lời xác quyết của Đức Phật rằng “Tòa Kim cang của ta không ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Ngược lại, một kẻ chẳng có gì ngoài cái đầu trọc, cái áo vuông và cái danh hóa thân Bồ tát như Hungkar Dorje lại là “đại diện tiêu biểu” của “bọn đạo đức giả” như lời Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã khuyến cáo: “Bậc trí hiện thân với nhiều hình dạng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành, các người đừng nhầm lẫn cặn là vàng”.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Cao Diệu Giác Đăng đã noi giương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang với những luận điểm sai lệch, xuyên tạc Thánh huấn gây chia rẽ tăng đoàn, dìm hàng cư sĩ của Hungkar Dorje.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sơm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 31. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Cao Diệu Mật Giác Đăng tác pháp chiếu quang đến HungkarDorje tự ý lập ngôn,dìm hàng cư sĩ,cổ súy vấn đề trường chay,làm trái lời dạy của Đức phật,tu tập tiến đến con đường giải thoát ,ông HungkarDorje xem trọng hình thức bên ngoài,nhằm đánh bóng bản ngã,được lợi ích cá nhân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status