Nov 1, 2013

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 97 Comments

CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

CẦU NGUYỆN : từ sự kiện thực tế đến hoạt động tâm linh (kỳ 1)

Kỳ 2: CẦU NGUYỆN: một pháp tu của đạo Phật

Kỳ 3: CẦU NGUYỆN – ý nghĩa và mục đích tịnh hóa

Kỳ 4: CẦU NGUYỆN ĐỂ TRƯỞNG DƯỠNG BỒ ĐỀ TÂM

Kỳ 5: CẦU NGUYỆN: đức huệ song tu

CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

Kỳ 6: CẦU NGUYỆN: Đối tượng cầu nguyện là ai?

Kỳ 7: CẦU NGUYỆN: Lời vàng thành tựu

Kỳ 8: CẦU NGUYỆN: Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì, nhân quả tương ưng

VIẾT THÊM VỀ MỤC ĐÍCH VÀ PHƯƠNG TIỆN TRONG CẦU NGUYỆN

CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY

Những bài cầu nguyện không những được thực hành trong thiền phòng, hoặc bày tỏ vào những thời điểm nóng mà còn được áp dụng vào những sinh hoạt hằng ngày như một con đường tiếp cận giác ngộ.

Chuyện kể rằng thưở xưa, vua Ba tư nặc (Prasenajit) thỉnh vấn Đức Phật:

–         “Con muốn thực hành giáo pháp mà không xao lãng việc triều chính. Song, vì có nhiều việc phải làm nên không thể nhất tâm tu tập. Vậy con phải làm sao?”

Đức Phật dạy”

–         “ Vì các vị vua đảm đương đại sự triều chính nên khó có thể nhất tâm, vậy Đại vương hãy làm mọi việc với Bồ đề tâm. Nếu Ngài làm tròn bổn phận quân vương với động lực là Bồ đề tâm thì không những chính sự được chu toàn mà tất cả những gì Ngài làm còn là phương tiện đắc Phật quả.”.

Đức Phật và vua Ba Tư Nặc

Nói xong, Đức Phật cho Nhà vua những thí dụ dễ hiểu: “Khi thân thể bị bệnh và tâm trí bị nhiều ưu phiền, hãy tạo dựng tâm mình bằng ý nghĩ : “Nguyện bệnh tật thân thể và ưu phiền tâm trí của chúng sanh vô số được chuyển sang cho tôi gánh chịu”. Khi ăn hãy phát Bồ đề tâm và nghĩ: “Mình dùng thực phẩm này để nuôi sống thân mạng vì lợi ích chúng sanh. Trong thân thể mình có tám mươi bốn ngàn sinh linh. Bây giờ mình thu phục chúng bằng cách bố thí thực phẩm. Sau này mình sẽ thu phục chúng bằng cách bố thí pháp. Không ăn uống không có mục đích, mình sẽ làm việc với Bồ đề tâm”. Khi ngủ hãy nghĩ: “Mình duy trì thân thể này vì lợi ích chúng sanh. Mọi vật trong thân thể này nên được nghỉ ngơi vì giấc ngủ, do giấc ngủ mình có sức khỏe để duy trì sự sống.’. Hành giả ngủ với Bồ đề tâm như vậy. Khi quét dọn phòng, hãy phát Bồ đề tâm với ý nghĩ: “Mình rửa sạch mọi nhiễm ô và phiền não của chúng sanh”. Khi dâng đèn trong lễ cúng, hãy phát Bồ đề tâm với ý nghĩ: “Mình xua tan bóng tối vô minh cho chúng sanh ở khắp các cõi luân hồi…”. Nhà vua nghe xong hoan hỷ và y giáo phụng hành, phá tan nghi hối.

Tranh điêu khắc Đức Phật và vua Ba Tư Nặc

Trong tác phẩm “ Viên ngọc như ý ” Đức Dilgo Khyentse dạy chi tiết như sau:

–         Khi đi vào giấc ngủ chúng ta nên nghĩ: “Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối”

–         Khi thức dậy: “Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ”

–         Khi đứng dậy: “Cầu mong tất cả chúng sanh có được thân tướng của một vị Phật”.

–         Khi mặc quần áo: “Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn”.

–         Khi nhóm lửa: “Cầu mong tất cả chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não”.

–         Khi ăn: “Cầu mong tất cả chúng sanh được dùng thực phẩm thiền định”.

–         Khi mở cửa: “Cầu mong tất cả chúng sanh mở cửa vào thành phố của giải thoát”.

–         Khi đóng cửa: “Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp”.

–         Khi đi ra ngoài: “Cầu mong tôi khởi hành trên con đường giải thoát chúng sanh”.

–         Khi đi lên dốc: “Cầu mong tôi đưa tất cả chúng sanh lên các cõi giới cao”.

–         Khi xuống dốc: “Cầu mong tôi giải thoát chúng khỏi các cõi thấp”.

–         Khi thấy điều hạnh phúc: “Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh”.

–         Khi thấy khổ đau: “Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu”.

–         Khi ngồi xuống: “Cầu mong tất cả chúng sanh đạt được Kim cang tòa”.

–         Khi thắt dây lưng” Cầu mong tất cả chúng sanh thắt cội gốc của điều lành”.

Có lẽ đây là các thực hành phát triển tâm Bồ đề linh hoạt nhất đối với những ai bận rộn thế sự. Phương pháp đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao. Những gì được luận giải về tính khả thi của phương pháp này được viết trong bài 11-12  “Giáo pháp đúng, phương pháp sai”.

Làng Phước Thành ngày 01.11.2013

THINLEY-NGUYÊN THÀNH


 1. Mật Hải says:
  Mô Phật,
  Chúng con cúi đầu đảnh lễ Thầy, Phật Pháp Tăng.
  Chúng con cảm đội ơn các Ngài đã từ bi ban pháp lành giáo hóa chúng sanh chúng con bằng pháp môn cầu nguyện thật đơn giản nhưng lại diệu dụng vô song, giúp chúng con từng bước xây dựng lâu đài giác ngộ một cách vững chắc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đều được lắng nghe, suy tư và thực hành theo những pháp lành của Đấng Đạo sư mà được “đời này an lạc, đời sau Cực lạc”.
  Om Mani Padme Hum!
 2. Mật Thủy says:
  Trước đây khi chưa tu Phật, con thường mong cầu cho bản thân mình, nương tựa vào những “bề trên” mơ hồ trong khi mình cũng chẳng rõ lai lịch của họ.
  Khi mới bắt đầu tu Phật, tập tính mong cầu lợi ích cố hữu của bản thân con vẫn nặng nề. Con thường cầu nguyện những điều tốt đẹp cho mình và người thân mình mà không nhận ra mình đang mang tâm vị kỷ quá lớn.
  May mắn thay, nhờ phương pháp thực hành phát bồ đề tâm qua 16 động tác trong sinh hoạt hằng ngày mà Thầy dạy, trong vô thức chúng con bước đầu thực hành cầu nguyện cho chúng sanh khác, và dần dần lời cầu nguyện ấy đi vào tiềm thức, dần khai mở ý nghĩ vì chúng sanh trong chúng con, vốn từ lâu khép kín. Nhờ vậy mà tâm vị kỷ của chúng con “vô tình” được gọt bỏ dần. Lời cầu nguyện hằng ngày đã hướng mong cầu của chúng con về chúng sanh nhiều hơn là bản thân mình, không chỉ thế, đó lại là lời cầu nguyện cao cả: mong cầu chúng sanh thành Phật. Và trong sự cầu nguyện của chúng sanh ấy, đồng thời cũng có chúng con trong đó! Thật là một phương pháp đơn giản mà kỳ diệu biết bao!
  Con cảm ơn Thầy đã trao cho chúng con viên ngọc quý báu này, mà nhờ đó, chúng con vẫn có thể tận dụng đời sống bộn bề này làm phương tiện tiếp cận giác ngộ!
 3. matlinh says:
  Mô Phật
  Nhờ sự từ bi của Thầy mà chúng con được thọ nhận pháp tu đơn giản dễ thực hành nhưng lại vô cùng diệu dụng ,giúp chúng con luôn tỉnh thức và chánh niệm trong mọi hành vi của thân,ngữ,tâm.Mới nhìn qua Pháp cầu nguyện cứ nghĩ là đơn giản ,nhưng lại là viên ngọc như ý đối với những ai tin tấn thực hành.Chúng con cảm đội ân đức Thầy đã từ bi truyền dạy giáo Pháp vi diệu cho chúng con ,giúp cho chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau.Chúng con cầu nguyện Thầy ,Bổn Tôn gia hộ cho tất cả chúng sanh đều sở hữu được viên ngọc như ý.Chúng con cuối đầu đảnh lễ vị Thầy tôn kính .OM AH HUM.
 4. Mật Thọ says:
  Kính bạch Thầy !!!
  Con cảm tạ ân đức Thầy đã từ bi ban cho con pháp Cầu nguyện. Con mới học lớp 6 nhưng đã thực hành pháp Cầu nguyện được hơn hai năm. Dù con còn nhỏ nhưng vẫn tích tập được công đức nhờ pháp này. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho con tinh tấn tu tập từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô.
  OM AH HUM !!!
 5. Mật Quân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con có đọc được đâu đó câu Thánh ngôn: “Đem Tất cả Pháp môn của Chư Phật sàng đi sàng lại, cuối cùng còn lại tinh túy duy nhất là Bồ Đề Tâm”. Phàm phu như chúng con thật may mắn được làm đệ tử Thầy và đã được truyền dạy bài pháp tưởng đơn giản, bình thường, nhưng đó lại là cốt tủy giúp chúng con đến bờ giải thoát…
  Chúng con không biết dùng lời nào để tán thán Công đức của Thầy…
  Chúng con cảm đội ơn Thầy. Om Ah Hum!
  • nguyenthanh says:

   Tuy là công đức của Thầy, nhưng thực ra là do nỗ lực tư duy của Mật Quân!

 6. Mô Phật,
  Con xin đảnh lễ ân đức Thầy đã dạy cho chúng con pháp cầu nguyện vừa đơn giản vừa vi diệu này, rất phù hợp cho cư sĩ có đời sống thế tục bận rộn. Việc cầu nguyện qua mười sáu động tác hàng ngày giúp con luôn giữ chánh niệm, trưỡng dưỡng bồ đề tâm và tích tập công đức. Tâm vừa tập trung vào hành động, vừa cầu nguyện cho chúng sanh, đây lại chính là thiền động chỉ quán song hành. Ôi, thật vi diệu làm sao.
  Nhớ lại lần đầu khi con được Thầy dạy, con hỏi Thầy rằng sao mà dễ quá vậy. Chính tâm phàm phu, luôn đòi học pháp cao siêu phức tạp mà chưa quán xét lại bản thân mình căn cơ ra sao, căn bản phật pháp như thế nào….Con thật là vô minh và tà kiến.
  Giờ đây con cảm nhận một niềm an lạc tự sâu thẳm bên trong qua việc thực hành pháp đều đặn. Dù đôi lúc có xao động, nhưng rồi tâm cũng quay về trạng thái quân bình.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy trường thọ và tất cả chúng sanh sẽ có duyên lành với Phật Pháp.
  Om mani padme hum.
  • nguyenthanh says:

   Đúng vậy, đơn giản nhưng vi diệu, tuy nhiên kẻ phàm phu lại ưa học những gì khó hiểu, cao siêu, đến nỗi bị mắc lừa trong mớ lẩu tâm linh. Thầy mừng là trò hiểu được thực chất vấn đề!Điều quan trọng nhất là phải có một sự truyền pháp đích thực.

 7. Mật Thắng says:
  Kính bạch Thầy .
  Con cảm tạ ân đức Thầy từ bi ban Pháp nhũ cho chúng con “Pháp cầu nguyện ” ,con cảm ơn Thầy nhắc nhở chúng con phải luôn phát bồ đề tâm và cầu nguyện cho dù bất cứ nơi đâu hay trong hoàn cảnh nào , phải chú tâm và chánh niệm để làm lợi lạc cho mình và chúng sanh . Con nhớ lại trước đây hàng ngày khi đi làm ,đến Cty hay làm bất cứ việc gì thường suy nghĩ lung tung ,chính vì thế làm cho tâm con luôn phiền não, thường ít hoan hỷ với mọi người, vì không có phương pháp tu tập ,nên khi cố tạo một điều gì vui thì cũng chỉ gượng ép tâm mình mà thôi .Chúng con thật mai mắn đầy đủ duyên gặp Thầy và được Ngài truyền trao pháp môn tu tập vi diệu ,chúng con đã thực hành cầu nguyện ,đi đứng hay ngồi đều phát bồ đề tâm trong mọi hành vi của thân , ngữ ,tâm nhờ ơn Thầy Bổn Tôn gia hộ giờ đây chúng con cảm thấy mình đi đến đâu cũng hoan hỷ với mọi người và trái lại mọi người cũng hoan hỷ với mình ,kể cả ông giám đốc trước kia hay đối xử không tốt với mình mà giờ đây đã thay đổi hoàn toàn ,con làm việc gì ông ta cũng điều hoan hỷ kễ cả mọi người .Con thành tâm đảnh lễ Thầy đã truyền trao giáo Pháp cho chúng con tu tập ” An lạc đời này , cực lạc đời sau ” chúng con thực sự hạnh phúc và” con cầu mong cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh ” Om Ah Hum .
 8. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã trao cho con phương pháp trưởng dưỡng Bồ đề tâm này. Phương pháp thực hành phát nguyện qua 16 động tác sinh hoạt thường ngày, cùng với việc trì niệm thần chú Mani qua nhịp thở, qua bước chân là những pháp thiền động hết sức đơn giản, nhưng hiệu quả và phù hợp với những người bận rộn chuyện thế sự. Thử đếm số bước chân đi mỗi ngày, số lần lên, xuống cầu thang, đóng mở cửa hay số lần ăn, uống nước, đứng lên, ngồi xuống,… mới thấy công đức tích tập qua phương pháp này lớn biết nhường nào. Con đảnh lễ tri ân Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Nguyện cho các chúng sanh hữu duyên được kết nối với vị Thầy từ bi, trí tuệ và biết đến những phương pháp thực hành này.
  Om mani padme hum.
  Đệ tử Mật Quốc Sanh.
 9. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã truyền trao cho chúng con một phương pháp thực hành Bồ đề tâm, dễ dàng áp dụng trong đời sống thế sự như vậy. Nếu như đối với vua Ba tư nặc khi “…làm tròn bổn phận quân vương với động lực là Bồ đề tâm thì không những chính sự được chu toàn mà tất cả những gì Ngài làm còn là phương tiện đắc Phật quả”, thì đối với những hành giả chúng con cũng tương tự như vậy, nếu trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm đều hướng về Bồ đề tâm cao cả thì sẽ thành tựu mọi mặt cả về đời lẫn đạo.Qua một thời gian trải nghiệm với phương pháp này, con cảm nhận quả đúng như lời Thầy nói : “Có lẽ đây là các thực hành phát triển tâm Bồ đề linh hoạt nhất đối với những ai bận rộn thế sự. Phương pháp đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao.” Con xin đảnh lễ tri ân Thầy đã luôn ngày đêm tìm tòi những phương pháp dễ dàng nhất, hiệu quả nhất giúp cho chúng con có thể dễ dàng bước trên con đường đến thành phố giải thoát. Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om Ah Hum!
 10. Mật Tất Kiểm says:
  Kính bạch Thầy .
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy dạy dỗ chúng con trên con đường đi tới sự giải thoát .Quả thật với phương pháp tu cùng với 16 động tác giúp chúng con luôn đi trên quỹ đạo của việc tu học mà không xa rời Phật pháp khi bận rộn chuyện thế sự vì 16 động tác này luôn gắn với hầu hết mọi hành vi thường nhật của cuộc sống .Con cảm thấy mình thực sự may mắn khi được tu học với phương pháp “cực kỳ khoa học” mà Thầy đã chỉ dạy cho chúng con .
  Trước kia khi con chưa quy y con cũng thường hay tới chùa và khi tới thì chỉ luôn miệng những câu nói cầu mong cho bản thân và gia quyến mà luôn luôn là việc cầu cho việc tài chính đuề huề .Nhưng ở thời điểm hiện tại suy nghĩ lại thấy đáng hổ thẹn, luật Nhân-Qủa luôn đúng với mọi sự vật ,hiện tượng .Nhận thấy trước kia chỉ có mưu cầu cho bản thân và gia quyến thì càng làm cho tính tham lam trỗi dậy nhiều hơn do vậy có thể nảy sinh ra nhiều hành động thân-ngữ-tâm sai trái vì sự tham lam đó .Qủa thật với 16 động tác Bồ Đề Tâm như vậy khi đọc lên con cảm thấy tinh thần thay đổi nhiều ,song song với đó con thấy sự chuyển hóa dần dần trong tâm thức và có suy nghĩ nhiều hơn trong mọi hành vi thân-ngữ-tâm .
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy .
  Cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô .
  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cửa vào thành phố của giải thoát .
  OM MANI PADME HUM !
 11. Mật Hạnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con xin được hoan hỷ với bài viết này. Từ thời xa xưa, Đức Phật đã nêu cao vai trò của Tứ chúng đồng tu. Tiếc thay qua thời gian, vai trò của người cư sĩ tại gia ngày càng bị xem nhẹ. Nhiều chùa còn không xem người cư sĩ là đối tượng “đồng tu” với mình. Vô hình chung gây hạn chế cho sự phát triển tâm linh của họ.
  Thông hiểu được điều đó, Đức Phật đã từ bi ban pháp môn thực hành trong đời sống sinh hoạt cho vua Ba Tư Nặc, để một người cư sĩ chịu nhiều ràng buộc như ngài vẫn có thể tiếp cận Giác Ngộ. Sau này, ngài Lodu Rinpoche đã khẳng định rằng:
  “Một người có thể thực hành toạ thiền và trì chú trong nhiều năm, và người khác có thể thực hành khi sống trong môi trường đời thường với những sinh hoạt hằng ngày. Người thứ hai có thể đạt giác ngộ sớm hơn bởi họ xử sự với đời sống hằng ngày như một thực hành tâm linh, chuyển hoá hoàn cảnh thế sự thành các hiện tượng tâm linh” (trích tác phẩm “Lời khuyên khẩn thiết”).
  Những pháp thực hành tưởng chừng như vô cùng đơn giản mà lại vi tế và diệu dụng vô cùng, bởi “Nỗ lực tinh tấn để lợi lạc cho chúng sanh là căn nguyên của mọi thiện căn. Đó là pháp hành Bồ Tát Đạo”(Ngài Thogme Zangpo). Con xin cảm tạ Vị Thầy từ bi đã chắt lọc những tinh túy từ các bậc Cổ Đức, từ đó chọn ra và dẫn dắt hàng đệ tử cư sĩ chúng con pháp môn “16 động tác sinh hoạt hằng ngày” từ ngài Dilgo Khyentse. Chúng là những lời cầu nguyện chất chứa đủ đầy Bồ Đề Tâm tưới mát cho chúng sanh trong lục đạo luân hồi, từ đó hành giả và chúng sanh được viên thành Phật Quả.
  Con xin đảnh lễ Vị Thầy, Bổn Tôn, Dakini đã luôn quan tâm đến chúng con trên đạo trình Giải Thoát. Con xin nguyện luôn tinh tấn những thực hành này từ đây đến khi Giác Ngộ Tối Thượng. Nguyện cho sức khỏe Vị Thầy Tâm Linh và người phối ngẫu của Ngài là cô Mật Diệu.
  Nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật Tánh,
  Om Ah Hum.
 12. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Con vo cung hoan hy khi duoc doc xong bai nay .Con cam ta an duc cua Thay da ban cho chung con Phap nhu rat loi ich hien huu trong cuoc song hang ngay .Phap la cuoc song ,cuoc song la Phap .Con nguyen noi guong theo got chan sen cua Thay va y giao phung hanh.
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay,Co.
  cau mong tat ca chung sanh duoc thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum
 13. Mật Hồng Vân says:
  Thưa thầy, con đọc bài này rồi ạ.
  Om Manu Padme Hum
 14. ngocanh says:
  Kính Bạch Thầy !
  Từ ngày con được Thầy cho làm học trò dự bị ,và được Thầy cho phép con thực hành 16 động tác phát Bồ Đề Tâm để lợi lạc cho bản thân .Mặc dầu chưa được nhớ áp dụng hết cho từng động tác nhưng con cũng tự nhắc nhở mình khi đã qua động tác mà quên phát Bồ Đề Tâm .Ngoài việc lợi lạc cho chúng ta qua việc thực hành 16 động tác phát Bồ Đề Tâm còn mang lại cho chúng ta phong thái từ tốn ,đỉnh đạt hơn ở hình thức bên ngoài nữa.
  Con cúi đầu đảnh lễ tri ân Các bậc Thánh Tăng ,tri ân Vị Thầy đã cho chúng con ,chúng sanh pháp tu đơn giản mà lợi lạc không thể nghĩ tưởng.
  Con cầu nguyện Thầy ,Cô có sức khỏe trường thọ vì lợi ích của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  OM MANI PADME HUM
 15. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Với những hoạt động thường ngày bằng pháp tu vi diệu Thầy truyền dạy đã làm nên những hoạt động bồ đề tâm với phương thức cầu nguyện để dần dần tiếp cận giác ngộ.Tuy đơn giản song lại lợi lạc vô song, tâm người tu phát triển lòng từ bi theo thời gian vì lúc nào cũng nghĩ đến chúng sanh, đối diện với cuộc sống hằng ngày nên rất hữu hiệu, luôn vì lợi lạc của chúng sanh là pháp hành Bồ Tát đạo. Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy pháp tu này.
  Cầu nguyện cho Thầy,Cô khỏe mạnh và trường thọ!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  OM MANI PADME HUM!
 16. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Con xin cảm tạ ân đức của Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con phương pháp trưởng dưỡng tâm Bồ đề một cách đơn giản mà lại có hiệu quả cao. Ngày xưa con cũng có những lời cầu nguyện riêng nhưng tất cả đều mang tính chất cá nhân, chỉ cầu nguyện cho bản thân, gia đình và những người mình yêu quý. Nhưng kể từ khi được Thầy từ bi nhận làm học trò và truyền pháp con đã biết cầu nguyện cho các chúng sanh khác thông qua các động tác sinh hoạt hằng ngày. Và cứ mỗi lần như vậy con lại cảm thấy tâm mình trở nên an lạc và thấy dường như bản thân trở nên cao quý hơn. Con xin đảnh lễ tri ân Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 17. Nguyễn Minh Nhật (du học sinh tại Úc) says:
  Kính bạch thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con mong bản thân sẽ sớm có thể cầu nguyện tiến gần hơn với con đường tiếp cận giác ngộ ạ. Con cảm tạ thầy đã giảng giải cho chúng con ạ.
 18. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp thật quý báu,Thầy đã truyền trao cho chúng con pháp tu vi diệu,đơn giản nhưng phù hợp với căn cơ của chúng con,phù hợp với tính quốc độ, dân tộc,thời đại.Thầy đã hóa thân đồng dạng biết chúng con bận rộn với thế sự,bận rộn với cuộc sống mưu sinh hàng ngày nên đã trao cho chúng con phương pháp tu thông qua 16 động tác phát Bồ đề tâm qua các sinh hoạt hàng ngày.Khi chưa gặp Thầy,con chỉ cầu xin Phật cho bản thân,gia đình.Nhưng khi gặp Thầy,con biết được những lời cầu nguyện của mình nhằm lợi lạc cho chúng sanh,phát Bồ đề tâm với mong muốn tất cả chúng sanh thành Phật,giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.Ngoài ra,pháp tu này còn giúp chúng con luôn tinh tấn tu tập vì hàng ngày chúng con phải ăn,ngủ,uống,đi ra đường…mỗi lần như vậy chúng con được thực hành pháp trong trạng thái động.Con cảm tạ ơn Thầy vô cùng đã luôn nghĩ cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy và Cô được nhiều sức khỏe,trường thọ vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 19. thu trang says:
  Thưa Thầy
  Con đọc bài này rồi ah
  Om mani padme hum
 20. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Bài giảng của Thầy về cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ trong sinh hoạt hàng ngày là một phương pháp thực tiễn giúp hành giả tích tập công đức và trí tuệ ngay trong không gian thế tục, ứng dụng pháp là cuộc sống rất uyển chuyển và linh hoạt, nhằm đưa hành giả đến gần hơn với ngôi nhà giác ngộ.
  Những lời cầu nguyện chúng sanh thành Phật trong mọi sinh hoạt hằng ngày giúp hành giả luôn sống trong hoạt động của Bồ tát đạo. Những sinh hoạt thế tục với nhiều tham ái, ngã mạn được chuyển hóa thành năng lượng thanh tịnh khi hành giả tuyên xưng cầu nguyện chúng sanh thành phật. Bởi vì, khi tâm phát ra niệm tưởng cầu nguyện chúng sanh thành phật, hành giả lập tức được kết nối với năng lượng thanh tịnh từ cõi thù thắng của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, giúp năng lượng phàm phu với nhiều xúc tình tiêu cực chuyển thành năng lượng thanh tịnh có được từ hành động của Bồ tát. Hàng ngày, hành giả càng thực hiện được nhiều động tác bồ đề tâm, hành trình về với ngôi nhà giác ngộ càng nhanh.
  Từ việc thực hành bồ đề tâm nguyện trong sinh hoạt hằng ngày tự động hóa giúp hành giả đi trên con đường bồ tát đạo. Khi thực hành càng tinh tấn với lòng sùng kính đạo sư thuần thành, con đường đó hiện lộ càng rõ nét và càng mạnh mẽ. Những hành động của hành giả luôn thể hiện sự sùng kính vị Thầy và luôn phát bòi đề tâm vì chúng sanh sẽ giúp hành giả nhanh chóng đạt được giác ngộ.
  Như vậy, dù hành giả vẫn đối diện với tham, sân, si, ngũ dục hàng ngày, nhưng khi có phương pháp thực hành 16 động tác bồ đề tâm, hành giả chiến thắng được bản ngã một cách tự động hóa, chuyển hóa tâm phàm phu thành tâm thánh một cách dễ dàng. Cũng với sự gia trì của vị Thầy Mật giáo như chiếc chìa khóa vàng mở cánh cổng của ngôi nhà giác ngộ để hành giả bước vào. Nếu không có kênh vận chuyển của vị Thầy, không có chìa khóa mở cửa, hành giả tu tập Mật tông tự lực dù thực hành miên mật pháp tu này cũng chỉ là những người rong chơi trên cánh đồng đạo pháp, vẫn ở rất xa ngôi nhà giác ngộ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền ban pháp tu tinh túy này để ngày ngày con được kết nối với Bổn tôn và chư Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 21. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài ” CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY”. Qua bài viết cũng như câu chuyện của nhà vua Ba tư nặc thực hành những động tác bồ đề tâm nguyện trong điều kiện bận rộn của một người trị vì đất nước với trăm công nghìn việc vẫn đạt được thành tựu do biết áp dụng đúng phương pháp. Trong khi con chỉ là người bình thường, không bận đến việc bỏ ra mười dến mười lăm phút để thực hành một trong những tu pháp ” tụng kinh” và ” gõ mõ”, nhưng luôn mong muốn có được những comment ” có chất” không lặp và không giống các comment của các huynh đệ, các đạo hữu mà thường lần nữa trong việc viết comment. Con xin Thầy từ bi tịnh hóa cho con về những sự chậm trễ này. Trong 16 động tác thường ngày khác, việc thường xuyên thực hành phát bồ đề tâm nguyện vì chúng sanh cũng là cơ hội để con tích tập công đức, nhanh chóng tích tụ chánh niệm trong từng hành động cụ thể cũng là dịp để con nhớ tới và thực hành những điều mà vị Thầy chỉ dạy. Đó cũng là một biểu trạng của việc nghe, hiểu và tự giác làm theo lời Thầy dạy, một bước tiến liên tục trong việc nghĩ tưởng tới vị Thầy, thể hiện sự sùng kính vị Thầy, nền tảng của sự giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho con luôn giữ được chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm trong các tu pháp mà Thầy Cô đã truyền ban để có thể thực hành liên tục, không gián đoạn từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con tu pháp cầu nguyện qua 16 động tác thường nhật, giúp chúng con có thể vừa chu toàn các hoạt động thế sự mà vẫn thực hành pháp với tâm bồ đề là cầu nguyện cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành gặp được vị Thầy và giáo pháp chân chính.
  Om Mani Padme Hum.
 23. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ những lời dạy của Thầy qua bài viết này ạ.

  Nhờ ơn Thầy chỉ dạy, học trò chúng con mới có cơ hội tiếp cận để hiểu và thực hành 16 hoạt động Bồ đề tâm trong sinh hoạt hàng ngày, giúp cho chúng con có cơ hội được hợp nhất thân, ngữ, tâm trong đường đời và đường đạo.

  Qua câu chuyện của vua Ba tư nặc (Prasenajit) thỉnh vấn Đức Phật, con nhận ra rằng điều cốt lõi trong các hoạt động Bồ đề tâm chính là hướng tới việc giải thoát chúng sanh, thể hiện đúng câu nói “cho đi là nhận lại”.

  Qua thời gian ngắn thực hành, mặc dù con mới chỉ nhớ được hai đến ba hoạt động nhưng cảm thấy thực sự phù hợp với cuộc sống của mình.

  Con cảm tạ lời dạy của Thầy đã chỉ dạy cho con biết và hiểu được một pháp tu phù hợp với cuộc sống của mình.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô
  Cầu mong tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 24. Mật Tuệ Phúc says:
  Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này ạ!
 25. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài xong. Cảm ơn thầy đã khai thị
  Cầu cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
  • Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
   Kính Bạch Thầy
   Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những bài Pháp nguyện vừa đơn giản vừa di dịêu này rất phù hợp cho cư sĩ có đời sống thế tục bận rộn như chúng conn
   Con cầu nguyện cho sức khẻo và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Om maniPadme hum
 26. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ,

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc xong bài này lần thứ hai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 28. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã khai thị.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum
 29. Phong Lữ says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô được trường thọ.
 30. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài Pháp này. Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền dạy cho chúng trò những pháp tu đơn giản dễ thực hiện nhưng lại tích luỹ được vô lượng công đức.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 31. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy đã truyền cho chúng con những pháp tu đơn giản mà lại vô cùng lợi lạc
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  OM MANI PADME HÙM.
 32. Mật Tấn khải says:
  Kính bạch Thầy,.
  Con đã đọc bài này rôì thưa Thầy.
  con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 33. Mật giắc Đức says:
  Con thua Thầy Cô
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh
  Om mani padmehum
 34. Mật Hồng Như(Nguyễn Thị Thu Hiền) says:
  Kính Bạch Thầy!
  con đã đọc xong bài rồi ạ.
  con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Co vi lợi lạc của chúng sanh.
  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh.
  um mani padme hum.
 35. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con pháp tu cầu nguyện thông qua thực hành 16 động tác sinh hoạt hàng ngày. Đây là cách để chúng con tích tập công đức và trí tuệ một cách thật dễ dàng. Ngoài những thời thực hành pháp trong trạng thái tĩnh như trong không gian linh thánh, thì pháp tu phát Bồ đề tâm nguyện này giúp chúng con thực hành ở trạng thái động. Đây chính là tinh túy mà vị Thầy đã ban cho chúng con để chúng con thực hành pháp không dừng nghỉ, như dòng sông trôi chảy không ngừng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 36. Mật Dũng Tâm (Nguyễn Tiến Dũng) says:
  Thưa thầy!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi a.
  Om Mani Padme Hum!!!
 37. Mật Thanh An - Đường Thanh Hoài says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ !
  Con xin cảm tạ Thầy đã dạy cho chúng con phương pháp cầu nguyện.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 38. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền dạy cho chúng con pháp tu đơn giản mà không bị gián đoạn bởi thế sự đa đoan qua 16 động tác Bồ đề tâm ứng dụng vào cuộc sống.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong chúng sang uống được tinh tuý cam lồ.
  Om ah hum

 39. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đọc bài rồi ạ.

 40. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết ” CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY ” rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy cô được mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 41. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “ Cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng hoạt động hằng ngày”. Trong các bài viết trước của vị Thầy, con được hiểu rằng khởi phát và trưởng dưỡng Bồ đề tâm là một trong những thực hành tâm linh tiên quyết, là toàn bộ mục đích của quá trình tu tập. Tại Mật gia Song Nguyễn chúng con không chỉ được vị Thầy chỉ dạy cầu nguyện trong không gian linh thánh mà còn trong những hoạt động thường ngày của đời sống. Trước đây con có đến chùa cũng chỉ là để mong cầu cho bản thân mình và những ai liên quan trực tiếp tới mình vì những lợi ích cá nhân đầy vị kỉ. Nhưng giờ đây, khi con được vị Thầy từ bi chỉ dạy và cho phép con diễn tập thực hành Phát Bồ đề tâm theo 16 động tác hằng ngày, dần dần từng chút một, con đã biết nghĩ đến chúng sanh hơn, đồng thời cũng nhắc bản thân hạn chế dần những hành động, suy nghĩ tổn hạn đến người khác, chúng sanh khác. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con được như thế.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 42. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên(Mạc Thị Duyên) con với cùng hoan hỷ với đức   hạnh của vị Thầy đã phát bồ đề tâm cho chúng con xoá tan vô minh trong cách hiểu ý nghĩa của động tác cầu nguyện được vận dụng vào các động tác sinh hoạt thường nhật một cách vô cùng hiệu quả mà tương đối dễ thực hiện. Có thể nói ai cũng làm được chỉ cần ghi nhớ một chút ta đã có vô số hành động phát bồ đề tâm mang lại lợi lạc cho chúng sanh. Bản thân con sẽ cố gắng ghi nhớ lời Thầy dậy để áp dụng vào cuộc sống nhằm mang lại lợi lạc cho mình và chúng sanh. Con cầu nguyện sẽ được vị Thầy giảng dạy qua những bài viết nhiều  hơn nữa bằng cách cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh,an lạc và có nhiều bài viết mới cho chúng con dần đập tan được bức tường vô minh mở lối thong dong trên đạo lộ giải thoát đến Tây Phương cực lạc

  Om Mani Padme Hum

 43. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy.

  Qua bài con hiểu được, cầu nguyện cho chúng sanh qua những động tác sinh hoạt hằng ngày như: ăn, uống, ngủ, thức, mở cửa, đóng cửa…là pháp tu đơn giản, dễ nhớ, dễ làm lại vừa phù hợp cho người tu tại gia có đời sống bận rộn vừa được tích tập được nhiều công  đức, vừa trưởng dưỡng tâm bồ đề cho người tu luôn nghĩ về chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy để chúng con hiểu và thực hành 16 động tác Bồ đề tâm trong sinh hoạt hàng ngày để chúng con có thể chu toàn hoạt động thế sự mà vẫn thực hành pháp với tâm bồ đề. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 45. Mật Tự Tâm says:

  Kính bạch Thầy,

  con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy

  đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ

  thế nâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh,cầu nguyện cho tất cả chúng

  sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 46. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Diệu Châu con đã đọc bài rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được Thầy đã chỉ dạy cho chúng con pháp tu đơn giản là cầu nguyện cho chúng sanh qua 16 động tác Bồ đề tâm rất thuận tiện trong đời đống để vừa tích tập được công đức và trưởng dưỡng tâm Bồ đề.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì lợ lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho con hiểu thêm về những lời cầu nguyện thiết thực đời sống hàng ngày. Qua câu chuyện của Đức Phật và vị vua con cảm Thấy gốc Bồ Đề Tâm quan trọng vô cùng và làm cốt lõi để khởi sinh việc thiện cho chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết: Cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng hoạt động thường ngày.

  Coan cảm tạ Thầy từ bi ban Pháp cầu nguyện đơn giản nhưng vi diệu cho chúng con, việc tu tập cầu nguyện hàng ngày qua mười sáu động tác sinh hoạt hằng ngày giúp con luôn giữ chánh niệm trường  dưỡng bồ đề tâm và tích tập công đức.Tâm vừa tập trung vào hành động vừa cầu nguyện cho chúng sanh thực hiện thiền định chỉ quán song hành.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Um Mani Padme Hum

 49. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được đọc bài pháp lợi lạc cùng với sự từ bi chỉ dẫn của Thầy. Con cảm thấy những lời cầu nguyện thật gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Với những ai bận rộn, những ai chưa thể hiểu được tường tận nội dung bài pháp cũng không còn là nỗi lo nữa, bởi Thầy đã chỉ dạy vô cùng tỉ mỉ, đưa những gì dễ hiểu nhất đến với chúng ta. 16 động tác sinh hoạt hàng ngày chúng ta luôn thực hiện chính là 16 phương pháp thực hành phát triển Bồ đề tâm linh hoạt, vừa dễ dàng thực hiện vừa đạt hiệu quả cao, là hướng đi tới con đường giác ngộ.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 50. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết này. Con tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng mọi phương tiện thiện xảo để nhiếp thọ chúng sanh vào đạo lộ bồ tát, dù người đó là ai, căn cơ thế nào đi chăng nữa.

  Qua bài viết này con được khai trí rằng việc thực hành pháp được ứng dụng linh hoạt trong đời sống hằng ngày, dù là lúc mưu sinh bận rộn hay khi sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nếu không xao lãng, lúc nào cũng là cơ hội để hành giả tích tập khối công đức khổng lồ làm tư lương trên hành trình giác ngộ.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài luận giảng cho chúng con về Cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng hoạt động hằng ngày. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy ban cho chúng con tu pháp có thể  ứng dụng cầu nguyện vào các động tác hàng ngày. Điều này vừa hoàn toàn phù hợp với sự cuộc sống bận rộn thế sự của chúng con lại vẫn có thế thực hành cầu nguyện để trưởng dưỡng bồ đề tâm. Cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh có duyên lành được nối kết với vị Thầy Mật giáo, có được cơ hội biết đến tu pháp này cũng như được diễn tập hay thực hành.

  Con cám ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con xin cúi đầu đảnh lễ Thầy, Phật, Pháp, Tăng

  Con cảm tạ ơn phước vô song của Thầy cùng Tam Bảo đã từ bi ban cho chúng con/chúng sanh Pháp lành này, cho chúng con luôn được thấm đẫm trong suối nguồn linh thánh của các Ngài

  Với Pháp môn cầu nguyện thật đơn giản, nhưng hiệu dụng bất khả nghĩ bàn. Giúp chúng con gần hơn, gần hơn tới Đại dương giải thoát

  Con cầu nguyện Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  OM MANI PADME HUM

 54. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con cảm tạ ơn đức của Thầy đã truyền trao cho chúng con phương pháp thực hành bồ đề tâm dễ dàng, dễ thực hiện và gắn liền với những sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở.

  Con đã nhận ra lỗi sai của con. Con thành tâm sám hối, kính mong Thầy cho con tịnh hóa lỗi lầm.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ”  CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY ” rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban pháp lành để giáo háo chúng con và chúng sanh bằng phương pháp cầu nguyện đơn giản và hiệu quả vô song, phù họp với đời sống cư sỹ và công việc dù bận rộn mấy cũng luôn thực hành được, chỉ qua việc thực hành qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày giúp cho chúng con tỉnh thức và chú tâm trong những động tác để giúp cho chúng con cơ hội để tích tập công đức

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con bài pháp này

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 57. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã ban cho chúng con những tu pháp để chúng con có thể tu tập hằng ngày và có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 59. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài pháp của Thầy và hoan hỷ vì hàng ngày chúng con được thực hành cầu nguyện để phát triển Bồ đề tâm một cách linh hoạt qua “16 động tác trong sinh hoạt hàng ngày”. Phương pháp đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 60. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua các bài viết trước con hiểu được rằng tinh túy của giáo pháp Phật đà chính là Bồ đề tâm, và “Cầu nguyện” là một trong những pháp tu để trưởng dưỡng Bồ đề tâm. Trong đời sống hiện đại ngày nay, con người thường bận rộn thế sự nên không có thời gian thực hành pháp tu cầu nguyện trong thiền phòng hay trong không gian linh tháng. Thật may mắn chúng con được Thầy truyền cho pháp tu này gắn liền với các hoạt động thường ngày, dễ nhớ và dễ thực hiện mà vẫn có thể tiếp cận được giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vị lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Pad me Hum.

 61. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY”.

  Con hoan hỷ khi những người bận rộn với công việc thế sự cũng có thể tu tập nhờ phương pháp cầu nguyện gắn liền với những hoạt động trong đời sống hàng ngày. Nhờ sự cho phép của vị Thầy, mỗi khi chúng con diễn tập hay thực hành cầu nguyện là khi ấy chúng con giữ được chánh niệm, tâm nghĩ nhớ đến chúng sanh nên Bồ đề tâm được trưởng dưỡng. Một phương pháp dễ dàng và linh hoạt nhưng đem lại hiệu quả cao!

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 62. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc ” Cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng hoạt động thường ngày” ạ!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 63. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được; những bài cầu nguyện không chỉ thực hành trong thiền phòng hoặc bài tỏ vào thời điểm nóng, mà còn được áp dụng vào những sinh hoạt đời thường như một con đường tiếp cận giác ngộ; với 16 động tác Bồ đề tâm tuy đơn giản nhưng rất vi diệu, lại phù hợp cho người cư sĩ có đời sống bận rộn với gia đình được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài “ Cầu nguyện như một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng hoạt động thường ngày “ rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã ban cho chúng con phương pháp tu cầu nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hàng ngày đơn giản mà lại rất hiệu quả ,giúp chúng con dù mưu sinh bận rộn hay khi sinh hoạt nghỉ ngơi vẫn dễ dàng thực hiện và cũng là để phát triển bồ đề tâm và tích tập công đức 

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 65. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 66. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: “Cầu Nguyện Như Một Phương Thức Tiếp Cận Giác Ngộ Bằng Hoạt Động Thường Ngày”.

  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến tu pháp “Bồ đề tâm định quán” dễ dàng thực hành nhưng mang lại hiệu quả vô song. Trong cuộc sống dù cho bất kì ai ai có bận rộn đến đâu cũng không thể nói là bận đến không ăn một lần nào trong một ngày, hoặc uống, hoặc đứng hoặc ngồi, hoặc ngủ hoặc thức .v.v.. Tất cả các hoạt động này luôn gắn liền với cuộc sống.  Nên khi áp dụng cầu nguyện qua các hoạt động này hằng ngày sẽ tăng trưởng sự tỉnh thức và trưởng dưỡng Bồ đề tâm từ bi với tất cả chúng sanh 6 cõi.

  Phương thức này khi xưa Đức Phật cũng đã đề cao truyền dạy cho cả vua Ba tư nặc người mang nhiều công việc triều chánh nhưng vẫn thực hiện được. Ngày nay vị Thầy đã dùng “chất liệu cũ” nhưng “thực tiễn mới” phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại. Hành giả dễ dàng thực hành không ngăn ngại thời gian không gian và đem lại hiệu quả “làm ít nhưng được nhiều”. Bồ tát Tịch Tiên cũng đã xác quyết: “Đừng tưởng một niệm tưởng Bồ đề mà không tạo ra một rừng công đức”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 67. Simon Michael says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Simon Michael sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy vì những lời chỉ dạy trong bài.

  Con cầu nguyện Thầy để tâm gia hộ cho con để con chú tâm cầu nguyện vì mục đích đạt được giác ngộ.

  ……………………………………………………………….

  Dear Guru,

  We thank you for this article that was started above may you give us the spirit of concentration to pray in other to attend spiritual enlightenment.

 68. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua bài con hiểu được, những bài cầu nguyện không những được thực hành trong thiền phòng, mà còn được áp dụng vào trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như một con đường tiếp cận giác ngộ.
  Tất cả những hoạt động thân, ngữ, tâm trong cuộc sống hằng ngày mà mình làm đều vì mục đích làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh, mà Đức Phật đã dạy cho vua Ba tư nặc làm mọi việc với động lực Bồ đề  tâm.
  Trong tác phẩm “Viên ngọc như ý” Đức Dilgo Khyentse đã dạy chi tiết về sự thực hành phát triển tâm Bồ đề, linh hoạt nhất đối với những ai bận rộng thế sự, qua những phương pháp đơn giản áp dụng trong sinh hoạt thường ngày mang lại hiệu quả cao.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài pháp này của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ của vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc và đặc biệt là chỉ ra cho chúng con một phương thức tiếp cận giác ngộ bằng các hoạt động thường ngày. Phương thức này đã cho phép con, một Phật tử cư sĩ dù sống ở ngoài không gian linh thánh, có đời sống thế tục, đối diện với bát phong, ngũ dục có thể chuyển hóa tâm với những xúc tình tiêu cực thành dòng năng lượng thanh tịnh kết nối với năng lượng thanh  tịnh từ cõi giới thù thắng của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Do vậy khi tuân lời vị Thầy tinh tấn trong diễn tập thực hành các động tác phát Bồ Đề tâm sẽ giúp con tích tập được công đức và có được sự chánh niệm trong từng hành vi thân ngữ tâm, do đó càng nhanh chóng đạt được giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng pháp lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho con luôn chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm trong tất cả hành vi thân ngữ tâm của mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy; bản thân con luôn trân quý cơ hội được là học trò của vị Thầy, thực hành pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy và tinh tấn trong thực hành pháp để được theo Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 70. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu những điều tinh yếu trong thực hành hoạt động tâm linh cầu nguyện mang lại lợi lạc vô song. Những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày chỉ bằng sự chuyển hóa đơn giản được trở thành cao diệu tựa như những nguyên liệu tưởng như bình thường nhưng người đầu bếp tài ba lại chế biến thành món ăn “sơn hào hải vị”, như viên đá thô tưởng như xấu xí qua sự sắp đặt của người nghệ sỹ lại trở thành tác phẩm nghệ thuật giá trị, như nước thải nhiễm ô đen ngòm ở dòng sông nọ qua hệ thống lọc tinh vi mà hết sức đơn giản được thiết kế bởi vị kỹ sư tài ba lại trở thành dòng nước tinh khiết quý giá. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

 71. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài : ” CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY” rồi ạ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con pháp cầu nguyện vừa đơn giản, vừa vi diệu này và rất phù hợp cho cư sĩ có đời sống thế tục bận rộn. Việc cầu nguyện qua mười sáu động tác thường ngày giúp chúng con luôn giữ được chánh niệm, trưởng dưỡng bồ đề tâm và tích tập công đức trên con đường tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp để đi đến thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 72. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ bài đã được đọc bài :CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ BẰNG HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY :của vị Thầy rồi ạ, con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp cầu nguyện thật là ý nghĩa và lợi lạc cho chúng con ạ.qua bài viết này cho con hiểu thêm về 16 động tác tâm linh mà vị Thầy đã giảng dạy cầu nguyện như thế nào và không phân biệt giàu nghèo hay quyền cao chức trọng để tu Phật cho con đường giải thoát khỏi cảnh luân hồi,cũng như đức Phật đã từng dạy vua ba tư, con tạ ơn vị Thầy đã từ bi viết bài để cho chúng con đọc và hiểu thế nào là cầu nguyện ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 73. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi trí tuệ tạo ra một phương tiện thiện xảo là cầu nguyện qua 16 động tác hằng ngày thật phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc. Khi được vị Thầy từ bi chấp thuận cho phép diễn tập thực hành pháp tu này. Nghĩa là chúng con vừa có cơ hội rèn luyện sự tỉnh thức, tích tập công đức, trí tuệ, trưỡng dưỡng Bồ đề tâm nhưng việc thế sự vẫn được chu toàn. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoạt dụng Bồ đề tâm, lợi lạc cho chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Thuỳ Linh says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin  cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp tu  cầu nguyện qua 16 động tác sinh hoạt hằng ngày vừa đơn giản mà hiệu quả cao

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 76. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con một bài pháp đầy ý nghĩa và lợi lạc ạ. Cầu nguyện qua 16 động tác thường ngày rất phù hợp với tính thời đại, quốc độ và dân tộc, thông qua việc cầu nguyện giúp chúng con giữ được chánh niệm, trưởng dưỡng Bồ đề tâm và tích tập công đức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 78. Nguyễn Thiên Hương (6 tuổi) says:
  Kính  bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

 79. Hoàng Thị Loan says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

   

 80. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cám ơn Thầy!

 81. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Viruts Corona sớm bị tiêu trừ

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 82. Mật Hải Như (Đặng Vũ Phương Anh 8 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 83. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho mọi người sớm vượt qua đại dịch, có sức khỏe tốt.

 84. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy.,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu  hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum

 85. Nguyễn Vân Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy!

 86. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đức Phật thật từ bi, Ngài có đến 84000 pháp môn cho chúng sanh đủ mọi căn cơ, chắc chắn trong số đó có những pháp môn dành cho người bận rộn. Và pháp cầu nguyện Ngài dạy cho vua Ba Tư Nặc là một minh chứng. Con hoan hỉ vì hôm nay con được vị Thầy chỉ dạy cho pháp cầu nguyện cũng phù hợp như vậy.

  Con cầu nguyện cho những người vẫn còn xem sự bận rộn của mình là rào cản đến với Phật pháp được đọc những điều lợi lạc này. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này : CẦU NGUYỆN : TỪ SỰ KIỆN THỰC TẾ ĐẾN HOẠT ĐỘNG TÂM LINH của Thầy rồi.

  Con cảm tạ ân đức Thầy đã khai thị và chỉ dạy phương pháp cầu nguyện thông qua 16 động tác trong sinh hoạt thường ngày .Từ những sự kiện dẫn chứng có thật , cho thấy cầu nguyện là hành vi văn hóa , thể hiện sự chân thật trong mọi sự kiện khi đã xảy ra .Con người thường hay cầu nguyện , mỗi khi gặp điều đau khổ hay bất hạnh đến cho gia đình bản thân , nhưng không có vị Thầy tâm linh hướng dẫn thì đó chỉ là những lời cầu nguyện suông , không đạt được kết quả gì .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 88. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con thành tâm xin sám hối cùng Thầy, vì sơ ý con đã comment nhầm bài , con khẩn cầu mong Thầy từ bi chỉ dạy .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM..

   

 89. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : CẦU NGUYỆN NHƯ MỘT PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN GIÁC NGỘ HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NGÀY của Thầy rồi.

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã khai thị và giảng giải cho chúng con một bài pháp lợi lạc vô song từ phương cách cầu nguyện trong khi đang bận rộn thế sự . Qua lời thỉnh nguyện của vua Ba tư Nặc đến với Đức Phật, mà Thầy đã dẫn chứng cụ thể , cho con thấy được phương thức cầu nguyện gắn liền với thực hành phát triển Bồ đề tâm trong sinh hoạt hằng ngày ( khi ăn ,uống , ngủ , nghĩ, bệnh tật ..v…v) .

  Mỗi bài pháp , bài giảng của Thầy đều giúp con hiểu sâu sắc hơn về đạo Phật, con cảm tạ ân đức Thầy đã phát minh ra 6 pháp kiến tâm linh , độc nhất vô nhị , đơn giản , dễ thực hành diễn tập , lại còn giúp con phá tan những phiền não , tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc tự tâm , an lạc đời này ,cực lạc đời sau .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 90. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status